Thế mà mấy anh đầu bếp nhà hàng rán cá lại vô cùng đơn giản, mùi vị vẫn xuất sắc, không chê vào đâu được. Thì ra là họ có bí quyết cả đấy!
Trước tiên, chuẩn bị một con cá trắm cỏ. Loại cá này có ít xương cá, rất dễ ăn. Hãy rửa và lọc thịt cá, cắt thịt dọc theo cột sống và xắt thành miếng nhỏ.
Rửa sạch cá lại nhiều lần để loại bỏ các tạp chất dư thừa từ các miếng cá.
Tiếp theo ướp cá, cho hành tím, gừng thái lát vào, thêm chút muối, thêm một thìa tiêu, sau đó cho chút rượu nấu ăn vào để khử tanh, dùng tay trộn đều để phi lê cá ngấm từ từ. Ướp trong vòng 15 phút.
Vào thời điểm ướp này, chúng ta làm một ít bột. Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho vào một thìa bột mì, một thìa bột bắp, sau đó đập một quả trứng, thêm một lượng nước thích hợp, khuấy đều và để yên trong năm phút sau khi khuấy.
Nhặt hành lá và gừng ra khỏi miếng cá.
Đổ bột vào các miếng cá rồi trộn đều các miếng cá và cố gắng sao cho từng miếng cá đều thấm bột.
Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng khoảng 50% thì cho hỗn hợp cá vào, sau đó dùng đũa lật nhẹ để cá không bị dính.
Chiên các miếng cá cho đến khi lớp da bên ngoài vàng và giòn, sau đó bạn có thể lọc bỏ lớp dầu thừa.
Sau khi nhiệt độ dầu tăng lên, chúng ta chiên lại miếng cá trong 30 giây để cá giòn và ngon hơn.
Chiên ngập dầu phần vỏ vàng rồi vớt ra, cho vào chậu để ráo dầu, bày ra đĩa và thưởng thức.
Vậy là món cá chiên giòn, thơm ngon, bổ dưỡng này đã hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công!
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)