Giới thiệu với mọi người món sườn non heo ninh khoai tây và cà rốt sốt chua ngọt, có thể ăn cùng với cơm, bún hay bánh mì. Với các nguyên liệu dễ tìm mua như sườn heo, khoai tây, cà rốt, cà chua…, lại không mất nhiều thời gian ninh/hầm nhưng vẫn đảm bảo món ăn ngon miệng.
I. Nguyên liệu:
- Sườn non heo: 500 gr
- Khoai tây: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 3 trái
- Đậu ngự (có thể thay bằng đậu hà lan)
- Hành tím, tỏi, muối, nước mắm, bột nêm, đường, sốt cà chua, bột năng.
II. Cách làm
B1: Sơ chế các loại củ và hạt
- Luộc sơ đậu ngự với nước sốt, lột vỏ lấy phần hạt bên trong
- Cà chua cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- Khoai tây, cà rốt cắt khúc vuông vừa ăn
B2: Chế biến sườn non
- Sườn non cắt miếng vừa ăn, rửa sạch. Luộc sơ sườn với nước sôi và 1 ít muối, đổ nước luộc đi. Mục đích bước này để cho sườn được sạch.
- Vớt sườn non ra chén, ướp với hành tỏi băm nhuyễn + nước mắm + bột nêm + tiêu. Trộn đều, để khoảng 20p cho sườn thấm gia vị.
- Phi hành tỏi với dầu ăn, cho sườn vào đảo đều cho thịt hơi săn lại.
B3: Ninh sườn với khoai tây, cà rốt và đậu ngự.
- Đổ nước ngập mặt sườn. Cho khoai tây, cà rốt và đậu ngự vào.
- Ninh cho đến khi sườn và các loại củ gần mềm, đổ cà chua xay vào nồi, trộn đều. Cho thêm ít sốt tương cà vào để nước có màu đỏ đẹp.
- Khi sườn và các loại củ/hạt chín mềm, nêm muối, nước mắm, đường vừa ăn. Pha ít bột năng với nước, đổ vào nồi quấy đều để có độ sệt. Tắt bếp.
III. Thành phẩm
Múc sườn, khoai tây, cà rốt, đậu ngự và nước sốt ra chén, rắc thêm tiêu, trang trí vài cọng ngò. Ăn kèm với bánh mì (hoặc bún, hoặc ăn với cơm).
Sườn ninh khoai tây, cà rốt có vị chua ngọt dễ ăn. Sườn heo với phần thịt nạc mềm, phần sụn giòn giòn, kết hợp với vị bùi của khoai tây, cà rốt và đậu ngự, đầy đủ dưỡng chất, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng.
DK (tong hop) (Theo Giadinhvietnam.com)