Nguyên liệu:
700 g sườn lợn
1/2 quả dứa
3 củ hành khô
3 tép tỏi
1 thìa canh dầu hào
1 thìa canh mayonnaise
1 thìa cà phê bột canh
1 thìa cà phê hạt tiêu
1 cây hành lá thái nhỏ để trang trí
Cách làm
1. Sườn chặt miếng vừa ăn rồi luộc qua để loại bỏ chất bẩn sau đó rửa sạch dười vòi nước lạnh.
2. Dứa, hành, tỏi bằm nhuyễn.
3. Cho sườn vào nồi, ướp sườn với dứa, hành, tỏi, dầu hào, mayonnaise, bột canh, tiêu bột, các bạn nên đeo găng tay nilon rồi dùng tay trộn sườn cho đều. Đậy vung, cất cả nồi vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 4-8 tiếng. Các bạn có thể ướp sườn từ sáng cho bữa tối hoặc ướp qua đêm cho bữa trưa.
4. Sườn sau khi ướp thấm gia vị, bắc lên bếp, đậy vung đun chín mềm, khi đun sườn sẽ ra nước, chú ý không đun cạn nước sườn. (sườn được ướp với dứa, nên rất nhanh mềm nên không cần đun lâu).
5. Sau đó, các bạn vớt sườn ra rồi rán vàng.
6. Phần nước còn lại trong nồi, nêm nếm lại để dùng làm nước xốt. Tuy nhiên, nếu các bạn đun cạn nước, thì có thể thêm nước lọc cùng chút bột ngô cho sánh. Cuối cùng, cho sườn vào nồi nước xốt, om đến khi mềm nhừ trên bếp lửa nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bánh mì.
Theo Phununews.vn