Nguyên liệu:
- Thịt lợn: 400g. Bạn nên chọn thịt ba chỉ có loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.
- Cà rốt: 1 củ. Chọn mua những củ cà rốt có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng. Nếu củ cà rốt còn cành lá thì chọn loại có cành lá còn tươi xanh và không héo. Không mua cà rốt loại đã mềm nhũn hoặc quá khô héo.
- Gia vị: một lát gừng mỏng, một ít hành lá, 2 tép tỏi, 1 ít nước màu, nước mắm, hoa hồi.
Cách làm:
Bước 1:
Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Bước 2:
Xắt nhỏ gừng, tỏi và hành
Bước 3:
Cho thịt vào nồi, luộc sơ qua cùng gừng, hoa hồi để loại bỏ vị hôi.
Gừng và hoa hồi còn có tác dụng làm thịt thơm hơn.
Bước 4:
Cắt cà rốt thành miếng vừa ăn
Bước 5:
Khi thịt đã chín, chắt hết nước, đảo thịt trong chảo không dính
cho thịt ra bớt mỡ, hơi xém một chút.
Bước 6:
Thêm hành, gừng, tỏi và cà rốt vào chảo, đảo đều.
Bước 7:
Cuối cùng cho nước vào xăm xắp mặt thịt, đậy nắp đun sôi rồi giảm
nhỏ lửa, hầm trong khoảng 40 phút đến khi thịt mềm, nước cạn
khoảng 2/3 là được, nêm nếm các gia vị cho vừa vị.
Thời tiết se se lạnh như thế này được quây quần cùng gia đình
và thưởng thức món thịt ba chỉ kho cà rốt với cơm nóng
còn gì tuyệt vời hơn thế nữa!
Theo Đời Sống Pháp Luật