Nguyên liệu nấu bò kho:
- 500gr bắp bò.
- 200gr gân trong.
- 2 củ cà rốt.
- 3 cây sả.
- 1 thìa súp tỏi băm.
- 1 quả dừa tươi.
- 2 bát nước dùng.
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương.
- 1 thìa súp dầu màu điều.
- Muối, đường, dầu ăn.
Cách thực hiện nấu bò kho ngon:
Bước 1: Cho thịt vào một cái nồi vừa. Tẩm gia vị vừa phải (áp dụng cho 1kg thịt bò): 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng súp tỏi băm, gừng thái sợi +1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê đường để thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 15gr ngũ vị hương + 5 gr hột điều màu đỏ giã mịn thành bột. Trộn đều để qua 30 phút nữa.
Ướp thịt bò với ngũ vị hương, muối, đường tỏi bằm, gừng mài nhuyễn
với chút dầu ăn. Cho thấm khoảng 15 đến 30 phút.
Bước 2: Pha 1 muỗng súp bột năng hoặc bột bắp với 1 chén nước lọc.
Bước 3: Bắc thịt lên bếp, cho vào 1 muỗng súp dầu ăn, xào nhỏ lửa cho thịt săn lại; cho vào với ít nước sôi vừa đủ sấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa.
Bước 4: Hầm cho đến khi thịt mềm thì cho cà rốt vào, hầm đến lúc nào cà rốt mềm vừa ăn.
Hầm khoảng 30 phút thì cho cà rốt vào. Hầm tiếp đến khi thịt và cà rốt mềm.
Bước 5: Châm vào từ từ ít nước bột, khuấy đều tay cho nước bò kho hơi sánh lên một chút là được, không làm cho sệt lại.
Múc ra tô thêm hành lá, ớt, rau quế. Ăn nóng với bánh mì hay bún tùy thích.
Cách nấu bò kho thì khá đa dạng, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể thay đổi các thành phần cho thích hợp. Bạn có thể chuẩn bị món này để ăn sáng hay dùng trong bữa ăn chính của gia đình đều được.
Lưu ý khi nấu món bò kho:
- Trong khi hầm thịt bò, châm thêm nước sôi sao cho đến khi hầm xong nước vẫn sấp mặt thịt là vừa.
- Nêm lại món bò kho với ít muối hoặc nêm riêng gia vị khi múc ra tô. Tùy theo khẩu vị của người ăn mà nêm cho thích hợp.
Theo Phununews.vn