Nguyên liệu:
- 1 con bống mú (250g)
- 50g thịt đùi dê muối
- 50g cá sửu mặn
- 50g sò điệp khô
- 100g tôm khô xay
- 100g xốt tương ớt
- 200g ớt sừng
- 50g ớt hiểm
- 50g tỏi băm nhuyễn
- 50g hành tím băm nhuyễn
- 20g hành lá
- Gia vị: Muối, đường, bột gà, dầu ăn, dầu ớt
Món cá bống mú xốt X.O
Các bước thực hiện:
- Cá làm sạch, lóc thịt 2 bên, thái lát vừa ăn, giữ lại đầu cá. Xếp cá lên đĩa tạo hình con cá.
- Làm xốt X.O: Thịt đùi dê muối xử lý sạch, hấp chín, băm nhuyễn. Sò điệp khô hấp, xé sợi. Cá sửu mặn lóc thịt chiên sau đó xay nhuyễn.
- Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn cùng với ớt hiểm.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc, tỉa hoa.
- Làm nóng chảo, phi vàng tỏi và hành, lần lượt cho ớt, tôm khô, thịt đùi dê muối, cá sửu, sò điệp và tất cả những gia vị còn lại vào xào đều tay cho đến khi xốt sệt là được.
- Cho xốt XO lên từng miếng cá và cả đầu cá. Đem hấp khoảng 7 phút, lấy ra, rắc hành lá và ớt xắt sợi lên trên cùng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon, lạ miệng này nhé!
Theo Món ngon Việt Nam