Nguyên liệu:
- 1 lon cà chua xắt hạt (800g) bỏ nước, để ráo
- 1 lon (300g) cà chua xắt và ớt xanh, bỏ nước, để ráo
- 2 cup nước rau hay nước cà chua
- 1 đến 2 muỗng ăn bột ớt
- 1 muỗng cà phê nghệ xay
- 1 muỗng cà phe ngưu chí khô, nghiền
- 3 tép tỏi, xắt nhuyễn
- 600g thịt bò hay heo để hầm (kho) cắt thành cục 2cm.
- 260g hành tây xắt
- 65g cần
- 130g ớt chuông xanh, xắt
- 2 lon dậu đen, đậu đỏ, mỗi lon 500g, rửa, để ráo.
Các bước thực hiện:
Món bò nấu đậu với ớt chuông
- Trong nồi nấu chậm 6 lít, trộn các lon cà chua đã làm ráo nước, nước rau, bột ớt, nghệ, ngưu chí và tỏi. Cho thịt, hành, cần, ớt chuộng vào, trộn đều.
- Đậy nắp và nấu 8-10 giờ với nhiệt thấp, còn nhiệt cao thì 4-5 giờ.
- Nấu chậm nhiệt thấp, thì chuyển lên nhiệt cao. Cho đậu vào. Đậy nắp và nấu thêm 15 phút. Múc ra thành 2 tô. Làm 10 phần ăn. Rải phô mai cheddar cạo nhuyễn, trái ô-liu chín bỏ hạt, cần cắt lên trên.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Theo Món Ngon Việt Nam