Người Trung Quốc quan niệm rằng số 10 là con số mang lại sự may mắn, khi ăn món ăn này, thì tất cả những điều tốt đẹp sẽ đén với bạn. Thực tế, đây không phải là món ăn có sự kết hợp của 10 loại rau mà đó là 10 loại thực phẩm chay trong đó có rau. Bạn cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
- ½ chén nấm hương, bỏ chân, ngâm mềm rồi thái chỉ
- ½ chén mộc nhĩ, ngâm nở, thái chỉ
- ½ chén nụ hoa lily hổ, cắt thành các đoạn dài 5cm
- ½ chén măng chua, thái chỉ
- ½ chén đậu phụ khô, thái chỉ
- 1 củ cà rốt nhỏ, thái chỉ
- ½ chén quả đậu Hà Lan, rửa sạch, thái chỉ
- ½ chén dưa chuột muối chua, thái chỉ
- 1 chén bắp cải, thái sợi nhỏ (có thể thay thế bằng giá đậu tương)
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350oF. Nếu nấm hương, mộc nhĩ, nụ hoa lily hổ mà là khô thì đem ngâm với nước nóng cho mềm, rửa sạch rồi thái sợi (ngâm trong nước sôi từ 25-10 phút) riêng nụ hoa cắt khúc.
Cà rốt bào nhỏ. Rắc ½ muỗng cà phê muối và cà rốt rồi để yên trong 5 phút. Ép bớt nước ra khỏi cà rốt rồi rắc cà rốt lên khay nướng. Nướng cà rốt trong 5 phút, sau đó cho cà rốt ra khỏi lò nướng và đặt sang một bên.
Dưa chuột muối, măng chua, đậu phụ, đậu Hà Lan thái chỉ, bắp cải thái nhỏ.
Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo rồi xào 1 trong những nguyên liệu trên với 1 chút muối trong khoảng 1-2 phút tùy ý. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại. Khi toàn bộ các nguyên liệu chín, trộn chúng chung với nhau trong một bát rồi thưởng thức khi đang còn ấm nhé!
Chúc các bạn thành công với món rau xào thập cẩm này nhé!
Theo Eva.vn