Nguyên liệu:
Cá chim: 1 con (300g)
Cọng rau muống: 200g
Măng chua: 100g
Cà chua: 1 trái
Nước me: 1/2 chén
Rau om, ngò gai
Ớt hiểm: 2 trái
Ớt sừng
Tỏi băm, tỏi phi có dầu
Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
1 .Sơ chế
- Cá chim sơ chế sạch, khứa 2 bên mình cá, ướp 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tỏi băm, để thấm, chiên sơ cá, vớt ra để ráo.
- Rau muống lặt sạch, dùng tay vặn khúc 5cm. Măng chua rửa sơ, để ráo. Cà chua cắt múi cau. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát, ớt hiểm đập dập.
2. Nấu canh
- Nấu sôi 1.5 lít nước, thêm nước me, măng chua và cá vào nấu chín, cho cà chua, rau muống, 2 trái ớt hiểm, nêm 3M nước mắm, 3M đường, 1m muối, 1/2m bột ngọt, 1M tỏi phi có dầu, ớt cắt lát, rau om, ngò gai. Tắt lửa.
3. Cách dùng
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Mách nhỏ:
Chọn măng màu trắng, không quá già, vị chua vừa phải.
Dùng tay vặn rau muống giúp rau muống mềm hơn khi nấu.
giadinh.net