Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 250g thịt heo (phần thịt thăn hoặc nạc vai)
- 1 quả trứng
- 50g bột mì
- 6 nắm mì trứng (hoặc loại mì mà bạn thích)
- 1 mớ rau cải
- 2 cây hành lá
- 10 cây nấm hương
Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn
Bắt tay vào hành động nào:
| Bước 1: - Thái thịt thành từng miếng dày khoảng 8mm rồi dùng búa đập cho mềm. |
| Bước 2: - Ướp thịt với muối và hạt tiêu trong khoảng 10'. |
| Bước 3: - Nhúng thịt vào đánh đã đánh tan, sau đó, lăn thịt qua bột mì. |
| Bước 4: - Để chảo dầu nóng, cho thịt vào rán vàng ở lửa vừa rồi để ráo dầu. |
| Bước 5: - Cho 2 thìa đường và 2 thìa nước vào chảo. Đun cho tới khi đường tan và chuyển thành màu vàng nâu thì thêm vào một ít dầu ăn và dầu mè. |
Bước 6: - Tiếp tục cho hành lá thái nhỏ vào xào. Khi hành đã thơm rồi thì các bạn cho thêm nửa bát nước con và 6 thìa xì dầu. | |
Bước 7: - Đun cho hỗn hợp sôi khoảng 2' thì cho thịt vào vặn lửa to và đun thêm khoảng 2' nữa thì lấy thịt ra. - Bạn ngâm mềm nấm hương rồi cho vào đun với nước để làm nước chan mì nhé! |
Giờ thì luộc mì, chần rau, xếp thịt lên và chan nước là xong!
Mì nóng hổi, ăn ngay cho ngon nhé!
Nước nấm vừa thơm vừa thanh... làm món mì thêm hấp dẫn.
Theo Tri Thức Trẻ