Nguyên liệu:
- ¼ củ hành cỡ trung bình
- ½ củ cà rốt
- 1/4 quả ớt chuông xanh
- 2-3 cái nấm
- 100g thịt bò tươi, băm nhỏ
- Dầu để chiên
- 2 bát cơm
- 15ml xì dầu
- 15ml dầu vừng
- 5g vừng rang
- Muối và hạt tiêu
- 10 lá kim chi cải thảo
Cách làm:
Thái nhỏ tất cả các nguyên liệu rau. Làm nóng dầu ở trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho thịt bò băm nhỏ vào, xào cho đến khi có màu vàng nâu (khoảng 2 phút). Thêm 15ml dầu ăn vào, rồi thêm các nguyên liệu rau. Xào trong 2 phút.
Thêm cơm và xì dầu vào, đảo vào chiên trong 2-3 phút. Cuối cùng, thêm hạt vừng vào.
Sau đó, cho cơm chiên thập cẩm ra, để nguội. Nắm thành những nắm nhỏ để chuẩn bị cuộn với kim chi.
Sau đó, trải lá kim chi cải thảo ra, cho nắm cơm chiên thập cẩm lên trên lá kim chi, cuộn lại. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết chỗ cơm và kim chi nhé! Chỉ cuộn miếng nhỏ để ăn cho vừa miệng!
Kim chi cuộn cơm rang thập cẩm giòn giòn, cay cay, rất ngon lại lạ miệng.
Theo Tạp chí gia đình