Thịt heo là loại thịt phổ biến trên bàn ăn của mọi gia đình. Khi mua thịt ngoài chợ, nếu mua miếng lớn sẽ không tránh được tình trạng vẫn còn sót lại một ít lông trên bì. Lúc này, nhiều người thường chọn cách dùng nhíp để nhổ hoặc dùng lửa đốt. Mặc dù những cách làm này đều tốt nhưng vẫn còn một cách khác tiện lợi, đơn giản hơn nhiều.
Thực hiện:
Chuẩn bị một cái chảo sắt, làm nóng chảo sau đó, cho phần bì lợn vào đáy chảo. Trong quá trình này, bạn phải dùng tay ấn mạnh vào miếng thịt và di chuyển liên tục để toàn bộ miếng bì nóng đều.
Di chuyển phần bì lợn đến khi cháy xém và có mùi khét. Khi đó sẽ loại bỏ hoàn toàn các nang lông, như vậy thịt sau khi chế biến sẽ không bị tanh và thơm ngon hơn.
Tắt bếp, cho phần bì của miếng thịt ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút để làm mềm phần bì bị cháy.
Cho thịt ra bát, dùng dao cạo sạch phần cháy trên bì. Đây là phần bị cháy của các nang lông. Chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy rằng những sợi lông li ti cũng đã được cạo sạch.
Sau đó, rửa thịt lại lần nữa, lúc này phần bì rất sạch, chế biến theo cách nào cũng ngon, không bị tanh và ảnh hưởng đến mùi vị.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)