Nguyên liệu:
- 60ml nước cam tươi vắt
- 30ml rượu giấm
- 30ml xì dầu
- 1 muỗng cà phê tương ớt
- 2 tép tỏi (nghiền nhỏ)
- 5g vỏ cam
- 2g gừng, băm nhỏ
- 30g + 50g đường nâu (chia làm hai)
- 2 ức gà, không xương, không da, cắt miếng vừa ăn
- 100g bột bắp
- 1 quả trứng
- 45ml dầu ô liu
- 2 muỗng canh hành lá tươi (cắt nhỏ - trang trí)
- 5g hạt vừng rang (trang trí)
Cách làm:
Làm nước sốt
Chuẩn bị nước sốt bằng cách kết hợp 7 nguyên liệu đầu tiên trong được liệt kê ở trên với 50g đường nâu trong một bát vừa sau đó để sang một bên.
Chiên thịt gà
Bước 1: Đập trứng ra một bát. Ở bát khác, trộn bột bắp với 30g đường nâu.
Bước 2: Nhúng thịt gà vào trứng rồi lăn thịt gà vào bột bắp.
Bước 3: Cho dầu ô liu vào một chảo, làm nóng dầu ở nhiệt độ vừa. Khi dầu nóng, cho thịt gà đã tẩm bột cào chiên.
Bước 4: Chiên thịt gà từ 5-7 phút hoặc cho đến khi bề mặt thịt gà có màu vàng nâu. Sau đó, đổ nước sốt cam vào thịt gà.
Giảm nhiệt, nấu thịt gà từ 8-10 phút là được. Cho thịt gà sốt cam ra bát, rắc ít hành lá, vừng rang rồi thưởng thức.
Gà xốt cam ăn cùng cơm trắng với xà lách sẽ rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xốt cam nhé!
Theo Eva.vn