Nguyên liệu chính:
- 500 gam thịt gà
- 2 muỗng canh xì dầu
- Muối, dầu vừng, đường
- 4 muỗng canh bột mỳ
- Dầu ăn; tỏi, gừng băm
- 1 ly nước ép vải
- Hành lá hoặc ớt tươi.
Nước sốt:
- 1 chén vải tươi bóc sẵn
- 2 muỗng nước sốt cà chua
- 1 muỗng cà phê bột bắp
-1 muỗng cà phê nước.
Cách làm:
Bước 1: Chặt gà miếng vừa ăn, ướp cùng xì dầu, muối, dầu vừng và đường khoảng 30 phút.
Bước 2: Tẩm bột mỳ cho phủ kín từng miếng gà một.
Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo, để già mỡ rồi chiên vàng gà lên.
Bước 4: Đổ bớt dầu ăn đi, chỉ để lại khoảng một muỗng canh dầu ăn.
Bước 5: Đổ gừng, tỏi vào chảo phi thơm khoảng 1-2 phút cho vàng và có mùi thơm.
Bước 6: Đổ nước ép vải và phần nguyên liệu làm nước sốt trừ cùi vải vào chảo đun cho sôi.
Bước 7: Thả gà, cùi vải và ớt nếu thích ăn cay vào hỗn hợp nước sốt.
Bước 8: Đảo đều, đun cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại là được.
Cho gà ra đĩa, rắc thêm vài lát sả hoặc hành lá, ớt tươi cho hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Tạp chí gia đình