Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu một cách ăn tôm mới. Đừng chỉ hấp chúng! Cách làm món này được con trai tôi rất yêu thích, nó mềm và có đậm đà, thậm chí còn ngon hơn cả món chiên ngập dầu.
Nguyên liệu: 300 gram tôm, 2 thìa sốt cà chua, 2 thìa rượu nấu ăn, muối, tiêu, tinh bột, lòng đỏ trứng gà, bột mì, đường phèn, nước tương nhạt
Thực hiện:
Cho tôm vào nồi và chần cho đến khi tôm đổi màu. Nếu bạn mua tôm tươi và chế biến luôn thì không cần thực hiện bước này, chỉ cần dùng tôm sống để ướp. Vì mình mua tôm vào buổi sáng nên sợ ăn buổi tối sẽ bị ôi nên chần qua trước và cất trong tủ lạnh.
Sau khi tôm nguội một chút cho đến khi chạm vào không còn nóng, bạn bóc vỏ, cắt bỏ đầu và bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Rửa sạch tôm với rượu nấu ăn và ướp với hạt tiêu trong vài phút.
Đổ phần nước thừa ra khỏi tôm đã ướp, đánh trứng và thêm ít muối để mỗi con tôm được phủ đều nước trứng.
Trộn đều bột mì và tinh bột trước, cho tôm vào tô bột, phủ đều một lớp bột mì mỏng, sau đó gạt bỏ phần bột thừa.
Đun nóng dầu khoảng 60%, cho tôm vào chảo dầu, chiên vàng thì vớt ra để riêng.
Bạn có thể chiên lại lần nữa để da giòn hơn.
Đun nóng dầu trong một chảo khác, thêm đường phèn vào xào cho đến khi có màu caramel.
Thêm tương cà chua, một chút nước tương nhạt, có thể thêm muối tùy theo khẩu vị và khuấy đều là nước sốt cà chua đã sẵn sàng.
Đổ tôm chiên vào phần sốt cà chua, khuấy đều cho đến khi phần sốt ngấm đều vào tôm.
Đổ ra đĩa và thưởng thức.
Món tôm sốt này giòn bên ngoài, mềm bên trong, thịt tôm thơm, ngọt nhưng không béo đặc biệt trẻ em rất thích.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)