Camaro hay còn gọi là món dế chiên được chế biến từ những con dế đồng được làm sạch sẽ, hầm trong tương muối và giấm vài giờ, sau đó chiên ngập trong dầu.
Khi ăn, những con dế này có độ giòn, cứng và vị ngọt khá lạ.
Món pinikpikan na manok có thể khiến nhiều người cảm thấy ghê rợn. Một con gà sống bị đập cho đến chết để máu tụ xuất hiện ngay dưới lớp da. Lông gà cũng được loại bỏ với một phương thức khác hẳn bình thường là thui với rơm.
Sau khi xong khâu sơ chế, gà được luộc với muối và một ít pate heo.
Sizzling Sisig là món đầu heo sau khi chế biến được phục vụ trên một đĩa sắt nung nóng.
Sau khi được làm sạch, đầu heo sẽ được nướng sơ trên lửa cho thơm,
tiếp đó chiên chín với hành tươi, sao cho món ăn có mùi thơm đặc trưng.
Papaitan.
Món ăn được chế biến tương tự với nội tạng dê hay nội tạng bò hầm cùng quả bile
mang đến có vị đắng và màu xanh đặc trưng của loại quả này.
Dinuguan gồm thịt heo với các bộ phận nội tạng như thận, phổi, tim, có thêm tai và
mũi được hầm nhừ trong một thời gian khá lâu cùng tiết heo.
Thưởng thức món ăn này bạn sẽ bị ấn tượng mạnh với cách phối vị tỏi,
ớt và giấm trong món ăn.
Asocena là món thịt chó hầm.
Thịt được ướp giấm trước khi chiên và sau đó đảo đều với nước sốt cà chua.
Depplus.vn