Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài
- 4-8 quả ớt Thái tươi, cắt lát nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn; 1 bó rau mùi nhỏ, băm nhuyễn; 15ml dầu thực vật
Nước sốt salad
- 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml dầu mè; 10ml giấm đen
- 5g muối; 45ml nước ấm đun sôi
Cách làm:
Bước 1: Cắt bỏ hai đầu của cà tím và chia cà thành các đoạn có độ dài 8-10cm. Bổ đôi các miếng cà.
Bước 2: Hấp cà tím khoảng 15 phút hoặc cho đến khi cà tím mềm.
Để cà nguội, cắt thành các dài dài có kích cỡ đều
nhau rồi xếp các dải cà vào 1 đĩa sâu lòng.
Chuẩn bị một chảo, đun nóng khoảng 15ml dầu thực vật. Thêm ớt vào xào trong khoảng 1 phút cho đến khi ớt mềm. Thêm tỏi, xào trong khoảng 1 phút.
Sau đó, cho các nguyên liệu xào trong chảo ra bát đựng nước sốt.
Thêm các thành phần làm nước sốt vào bát, trộn đều. Sau đó, đổ nước sốt lên đĩa cà tím, để yên 10 – 20 phút để cà tím ngấm sốt.
Trang trí vài cọng rau mùi trước khi thưởng thức salad cà tím!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salat cà tím
Eva.vn