Danh mục

Choáng với những món ăn “dị” nhất hành tinh

Thứ sáu, 15/08/2014 14:19

Sushi Nhật Bản, sầu riêng Việt Nam, Stinkbugs - bọ xít sống Indonesia ... lọt vào top danh sách những món ăn kỳ dị nhất thế giới mà không phải bất cứ ai cũng đủ can đảm để ăn thử một lần.

Casu Marzu (Sardinia)

Bạn có dám nghĩ mình sẽ ăn món chứa hàng ngàn con giòi vẫn còn chui rúc ngọ nguậy không nhỉ? Có lẽ mới nghe kể thôi là bạn đã rùng mình rồi. Casu Marzu chính là pho mát sữa cừu được lên men. Trong quá trình lên men, những con giòi sẽ xuất hiện và bò quanh khắp miếng pho mát. Vì vậy khi ăn Casu Marzu, thực khách sẽ cảm nhận được cả những con giòi đang ngọ nguậy trong miệng mình.

Nhện chiên (Campuchia)

Món ăn này có từ những năm 1960, khi Khmer Đỏ vẫn còn hoành hành làm cho tình trạng thiếu thức ăn lên cao và người Camuchia đã phải chế ra món ăn ghê rợn này. Ngày nay nhện chiên là món ăn khá phổ biến trên đường phố Campuchia. Công thức của món này là nhện được đập chết rồi trộn hỗn hợp đường, muối, bột ngọt, sau đó cho vào chiên giòn với tỏi.

Nấm Truffle (Ý)

Chắc hẳn chỉ có những người siêu giàu mới dám dùng loại thực phẩm này. Cristiano Savini – một nhà chuyên săn lùng nấm Truffle (nấm Truyp) đến từ Tuscany, Italy – cùng với cha đẻ và chú chó Rocco tìm thấy một cây nấm Truffle trắng nặng 3.3 kg. Cây nấm khổng lồ này sau đó được bán đấu giá ở một sòng bài tại Macao với giá 330.000 USD. Đây là loại nấm quý hiếm, ăn có nhiều hương vị và mọc dưới lòng đất.

Sầu riêng (Việt Nam)

Việt Nam được nhắc đến với loại trái cây đặc trưng của miền Nam Bộ, sầu riêng. Hương vị rất đặc trưng từng khiến cho nhiều người lắc đầu, nhưng nếu thực sự đã biết ăn loại trái cây này sẽ thấy nó ngon tuyệt và bạn sẽ không thể ngừng ăn khi đã thử miếng đầu tiên. Chính hương vị nồng nàn này mà sầu riêng bị cấm mang lên taxi, các phương tiện giao thông công cộng ở Đông Nam Á cũng như ở nhiều sân bay.

Smalahove (Na Uy)

Tờ Telegraph từng đánh giá Smalahove là món ăn đáng sợ nhất thế giới. Đây là một món truyền thống trong dịp Giáng sinh của người Na Uy, bao gồm đầu cừu được cạo lông, bỏ óc, sau đó luộc kỹ trong 3 tiếng. Tai và mắt là những bộ phận được ăn đầu tiên khi còn nóng, sau đó là đến các phần tiếp theo của chiếc thủ cừu. Lưỡi và cơ mắt được coi là phần ngon nhất của món này. Chính bởi chiếc đầu cừu được bày nguyên trên đĩa chứ không được cắt thái gì, nên mọi người khá khiếp sợ ngay từ cái nhìn đầu tiên, ngay đến thử một miếng cũng làm nhiều người ái ngại.

Tiệc Sushi trên cơ thể thiếu nữ khỏa thân (Nhật)

Tiệc sushi Nyotaimori đặc biệt nhất được trình bày trên cơ thể của một cô gái khỏa thân sẽ làm nhiều người vừa thích thú, vừa ngại ngùng. Tờ Telegraph nhận xét đây là món ăn thô tục nhất thế giới, bất chấp việc những thức ăn được bày trí khá đẹp mắt và tinh tế. Để có thể thưởng thức một bữa tiệc sushi ở Nhật Bản này thì bạn cũng phải chi ra một khoản kha khá đấy.

Fugu cá nóc (Nhật)

Fugu được làm từ thịt cá nóc và rất được ưa chuộng tại Nhật. Đây là món ăn được mệnh danh là nguy hiểm nhất thế giới bởi cá nóc chứa một lớn chất kịch độc trong gan và buồng trứng, có thể gây chết người nếu không được chế biến cẩn thận.

Phomat Vieux Boulogne (Pháp)

Có lẽ chẳng ai có thể chịu nổi mùi hương của một loại phomat có tên là Vieux Boulogne. Một nhóm nhà khoa học thuộc đại học Bedfordshire đã phát minh ra chiếc mũi điện tử có khả năng phân tích mùi của các loại pho mát. Nhờ đó họ đã phát hiện ra Vieux Boulogne – một loại phomat mềm ở miền Bắc nước Pháp – là loại phomat nặng mùi nhất thế giới. Cũng giống như sầu riêng, người ta cũng cấm không cho khách mang theo một vài loại phomat lên các phương tiện công cộng nước Pháp, trong đó có cả Vieux Boulogne.

Stinkbugs - bọ xít sống (Indonesia)

Tại Indonesia những người dân rất yêu thích món Stinkbugs (bọ xít sống). Họ sẽ nhai một cách nhanh chóng những con bọ xít trong miệng và cảm nhận nó có mùi vị béo ngậy như ăn hạt hướng dương vậy! Hãy thử tưởng tượng những con bọ xít đang cựa quậy trong miệng bạn. Nghĩ thôi đã đủ rùng mình...

Cá Ying-Yang (Đài Loan)

Cá Ying-Yang còn được gọi là món dở sống, dở chết. Đấy là cách mà người đầu bếp phải làm sao chiên phần thân và đuôi của con cá còn để phần đầu của cá vẫn sống. Khi thực khách thưởng thức phần thân thì sẽ thấy tiếng thởi thoi thóp từ miệng cá. Tuy nhiên, đây là một món ăn được xem là vô đạo đức và hiện bị cấm ở các nhà hàng Đài Loan. Bạn sẽ rất vất vả để tìm được nhà hàng chế biến món ăn này.

Ấu trùng kiến (Nam Phi)

Ấu trùng kiến được thu hoạch từ rễ cây agave, một loại cây lá mầm phổ biến ở Mexico. Về mặt hình thức món này trông giống như côn trùng được trộn với trứng cá muối. Khi ăn nó có vị giống như bơ, nhưng đậm đà và hấp dẫn hơn.

Mắt cá ngừ (Trung Quốc, Nhật Bản)

Đây là một thực phẩm không kém phần ghệ sợ. Bạn có thể tìm thấy bất cứ nhãn cầu cá ngừ ở đâu tại các nhà hàng ở Trung Quốc và Nhật Bản. Bạn có thể luộc nhãn cầu cá ngừ và nêm nếm gia vị cho đủ ăn. Món này cũng có khá nhiều chất bổ dưỡng.

Sannakji - Bạch tuộc sống (Hàn Quốc)

Món bạch tuộc tươi sống rất được người Nhật, Hàn Quốc ưa chuộng, trước khi ăn chỉ cần cho thêm mù tạt. Sở dĩ người Hàn Quốc thích ăn bạch tuộc sống vì món ăn này giúp bồi bổ sức khỏe, tốt cho những người suy nhược cơ thể, đặc biệt là phụ nữ có thai. Thế nhưng con bạch tuộc còn sống và ngo ngoe trong đĩa đồ ăn như thế này quả thật khiến người xem phải rùng mình và không phải ai cũng đủ dũng cảm để thưởng thức món Sannakji.

Súp bọ cạp

Những người cả gan đã “dám” thử món ăn “chết khiếp” này một lần cho biết trái với tưởng tượng của họ, súp bọ cạp là món ăn ngon khác lạ, bổ dưỡng và được chế biến rất cầu kỳ. Thịt bọ cạp giòn và có hương vị rất trầm ấm cùng giá trị dinh dưỡng cao. Ở nhiều vùng trên thế giới, khi chế biến món súp này, phần đuôi, nơi chứa nọc độc không bị vứt bỏ. Nhiều người cho rằng nọc độc của bọ cạp sẽ tự “bay hơi” khi được nấu chín. Quả là một món ăn “để đời”!

Cá mập lên men (Ireland)

Đây là món ăn đặc sản của Iceland. Cá mập sau khi moi hết ruột được đặt vào một hố nông, phủ cát sỏi và dùng đá chặn lên. Sau 6 tới 12 tuần, quá trình lên men sẽ diễn ra. Sau khi lên men, thịt cá mập được đem phơi khô trong nhiều tháng. Món này chỉ được ăn với những miếng nhỏ. Dù vậy, với những người lần đầu tiên nếm thử sẽ thấy không dễ chịu chút nào với vị rất hăng và nồng.

Depplus.vn

Tin được quan tâm

Phát hiện loại gỗ có khả năng đổi màu tại Việt Nam, quý như ngọc, thuộc top thế giới về độ cứng và độ bền, hơn 120 triệu/m3

Loại gỗ đặc biệt có khả năng đổi màu này có tên gọi là Purple Heart (tên khoa học: Peltogyne spp) hay còn gọi gỗ...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Thay đổi lịch chi trả lương hưu, trợ cấp từ tháng 12/2024, cụ thể thế nào?

Sang tháng 12, sẽ có thay đổi quan trọng về lịch nhận lương hưu cả ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành...
Kiến thức 3 ngày, 20 giờ trước

Sao Việt hôm nay 22/11: Tại sao Trang Trần phải làm ô sin ở Mỹ dù không quá khó khăn? Hoa hậu Thanh Thủy lên tiếng về giấy đăng ký kết hôn

Tin sao Việt hot nhất ngày 22/11/2024: Ở Mỹ, Trang Trần phải làm nhiều công việc mưu sinh, tại sao phải cực khổ như vậy...
Chuyện làng sao 3 ngày, 16 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn trang phục đôi bạn thích và trắc nghiệm mẫu người lý tưởng của bạn

Cùng nhìn vào ba bức ảnh dưới đây và lựa chọn một cặp trang phục đôi mà bạn thấy thích nhất. Đáp án sẽ nói...
Đời sống số 2 ngày, 8 giờ trước

Ông là đại gia đầu tiên ở Hà Nội sắm ô tô, bất động sản trải dài từ Bắc đến Nam, từng lập ra bản di chúc gây chấn động

Khi mất, ông để lại bản di chúc dài đến 30 trang, căn dặn và phân chia tài sản cho con cháu. Đám tang của...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Màn hội ngộ đặc biệt của mỹ nhân 'Bản tình ca mùa đông' và nam chính 'Ước mơ vươn tới một ngôi sao'

Nữ diễn viên Choi Ji Woo và đàn anh Ahn Jae Wook có cơ hội gặp lại nhau sau mấy chục năm đóng chung trên...
Chuyện làng sao 3 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Dù bạn chiên loại cá nào, cũng không nên thêm muối hoặc tẩm bột. Hãy ghi nhớ hai mẹo này. Cá sẽ nguyên vẹn và không bị bắn dầu

Khi chế biến món cá này có một cách để làm cho món cá này mềm và thơm ngon đó là chiên cá. Cách chiên...
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 56 phút trước

Cách nấu cơm ngon như nhà hàng, hạt tách rời thơm ngọt mềm dẻo chỉ với mẹo cực đơn giản

Bạn có biết, chỉ cần một thay đổi nhỏ khi nấu cơm, bạn đã có thể nâng tầm bữa ăn gia đình? Bài viết này...
Địa chỉ ăn ngon 15 giờ, 33 phút trước

Cách làm món thịt nướng mềm mọng, thơm nức, không bị khô cứng

Cuối tuần, học mẹo làm món thịt nướng mềm mọng, thơm phức đãi cả gia đình theo 3 bước đơn giản dưới đây.
Địa chỉ ăn ngon 16 giờ, 8 phút trước

Khi ninh sườn, hãy cho thêm “nguyên liệu này” vào, sườn sẽ mềm và ngon không ngờ

Thịt sườn là phần thơm nhất trên thịt lợn, đặc biệt là sườn lợn được người bán gọi là sườn hảo hạng. Thịt ở phần...
Địa chỉ ăn ngon 20 giờ, 2 phút trước

Khi mua cá diếc: nên mua cá lớn hay cá nhỏ? Người bán cá: Nhớ 3 mẹo này đảm bảo mua đúng cá diếc ngon

Người xưa có câu: Mùa đông ăn cá diếc, mùa hè ăn cá chép! Cá chép vào mùa thu đông không chỉ béo, thơm ngon...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 19 giờ trước

Khi rang lạc không được đổ dầu trước. Hãy nhớ 3 mẹo này để lạc thơm, giòn mà không bị ỉu

Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng thực ra rất cao. Nó còn được mệnh danh là “trái cây trường thọ”, điều này thể hiện...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 9 giờ trước

Tin mới cập nhật

Tại sao người xưa dùng từ 'con sen' để chỉ người giúp việc? Giờ từ này vẫn được nhiều bạn trẻ sử dụng nhưng mang ý nghĩa khác

Hiện nhiều bạn trẻ vẫn hay tự nhận mình là phận "con sen", nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi về nguồn gốc của từ...
Kiến thức 3 giờ, 51 phút trước

Làm thế nào hóa và đốt vàng mã đúng cách để ông bà tổ tiên có thể nhận được?

Việc đốt vàng mã là một tập tục phổ biến trong các dịp lễ Tết, tuần rằm, giỗ kỵ. Mặc dù Phật giáo khuyến cáo...
Kiến thức 3 giờ, 55 phút trước

Học ngành nào nhiều người hối hận nhất? Kết quả thật bất ngờ

Bởi lẽ, không ít ngành học hot, có số điểm sàn thi vào cao lại khiến sinh viên theo nghề hối hận, tại sao lại...
Kiến thức 3 giờ, 56 phút trước

Trở thành triệu phú năm 39 tuổi nhờ tuyệt đối không chi tiền cho 5 thứ này!

Có những thứ thực sự không quá cần thiết nhưng nhiều người vẫn chi tiền hàng tháng, hàng năm. Đó là lý do họ không...
Kiến thức 3 giờ, 56 phút trước

Khám phá khoa học: Làm thế nào chiếc máy bay nặng hàng trăm tấn lại có thể bay lên trời?

Công nghệ cao đang thay đổi mọi thứ xung quanh chúng ta, từ đồ gia dụng thông minh đến những phương tiện giao thông hiện...
Kiến thức 3 giờ, 56 phút trước

Trước Tết, bạn có thể cắt và giâm cành những loại hoa này, chúng dễ bén rễ ở nhiệt độ thấp và tỷ lệ sống cao

Khi nói đến trồng hoa, nhiều người biết rằng có thể dùng cành giâm để nhân giống cây con, với phương pháp phù hợp hầu...
Kiến thức 3 giờ, 56 phút trước

Đừng cất điện thoại cùng 4 thứ này vì có thể khiến điện thoại bị hỏng! Nhiều người đang làm việc đó

Khi chức năng của điện thoại di động ngày càng phong phú, cuộc sống của mọi người giờ đây không thể sống thiếu điện thoại...
Kiến thức 3 giờ, 56 phút trước

Một cây có giá trị gấp 10 lần vàng, tại sao không có ai trồng cây nanmu vàng khi nó có giá trị như vậy?

Các hoàng đế thời xưa rất chú trọng đến việc xây dựng lăng mộ của mình, đặc biệt là những chiếc quan tài chở hài...
Kiến thức 3 giờ, 56 phút trước

Song Hye Kyo quay lại yêu chàng thiếu gia mà cô đã từng từ chối để đến với Song Joong Ki?

Nữ diễn viên Song Hye Kyo bị nghi ngờ có mối quan hệ tình cảm ngọt ngào với nam tài tử một thời dính tin...
Chuyện làng sao 4 giờ, 3 phút trước

Ông Cao Thắng đúng chuẩn chồng nhà người ta: Chăm vợ như em bé, trông con từng li từng tí

Khoảnh khắc Ông Cao Thắng chăm vợ như em bé khiến ai nấy không khỏi ghen tị.
Chuyện làng sao 4 giờ, 4 phút trước