Nguyên liệu
- 500g bò thăn mềm.
- 1 củ hành tây lớn
- 4 tép tỏi, 5g gừng nạo, 15g bột cà ri, 5g ớt bột
- 30 ml dầu ăn , 30g đường nâu , 15 ml nước tương , 10 ml nước mắm
- 1 hộp nước cốt dừa
- 1 quả ớt chuông màu vàng , 200 g cà chua bi
- Hành lá để trang trí.
Thực hiện
Hành tây rửa sạch, thái miếng vuông. Tỏi và gừng băm nhuyễn. | |
Ướp thịt bò với một chút muối. |
|
Đặt nồi áp suất lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, đun nóng. Cho thịt bò vào đảo qua cho chín tái rồi trút thịt bò ra bát. | |
Cho hành tây vào nồi, xào qua trong khoảng 5 phút đến khi hành chín hơi ngả sang màu vàng. |
|
Giảm lửa, cho thêm tỏi, gừng, bột cà ri và ớt bột vào nồi đảo đều tay cùng hành tây trong khoảng 2-3 phút. |
|
Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm đường nâu, nước tương, nước mắm và một chút muối nếu cần thiết. |
|
Đổ thịt bò vào nồi trở lại, khuấy đều các nguyên liệu với nhau. |
|
Giảm nhỏ lửa, đậy nắp nồi áp suất rồi ninh nhừ cà ri trong khoảng 30 phút đến khi thịt chín mềm là đạt yêu cầu. | |
Mở nắp nồi, thêm ớt chuông và cà chua vào nồi nấu thêm 15 phút |
Thành phẩm
Khi xúc cà ri ra bát, trang trí thêm một chút hành lá cho món ăn thêm sinh động.
Chúc các bạn ngon miệng
Theo Depplus.vn/MASK