- 1,5 kg bò gân
- Hạt tiêu, đường, muối, nước mắm
- Các loại thảo quả khô: Hoa hồi, bạch chi, táo khô, đinh hương, thương truật...
- Nước hầm xương
Dùng dao sắc cắt đôi phần thịt bắp bò
rồi rửa sạch, để ráo nước.
Ướp thị với hạt tiêu, hoa hồi, muối, đường
nước mắm, rượu trắng.
Trộn đều, bọc thịt trong bao nhựa kín, ướp
trong tủ lạnh khoảng 2 ngày.
Cho các loại thảo quả vào nước ninh xương, đun sôi.
Đổ nước và các loại thảo quả vào thịt bò đã ướp
đun sôi, nêm nước mắm, gia vị vừa vặn. Vặn
nhỏ lửa rồi ninh khoảng 50 phút.
Tắt bếp, giữ nguyên phần nước trong nồi và ngâm
thịt bò trong khoảng 1 ngày.
Bắp bò luộc ngũ vị là món dùng ăn nguội, có thể lưu trữ nhiều ngày, rất phù hợp làm món ăn trong dịp Tết.
Bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ để Tết có thêm một món ngon thết đãi gia đình nhé.
Theo Depplus.vn/ MASK