Hãy cùng xem món ăn này được chế biến như thế nào nhé!
Thành phần:
1 miếng thịt heo
2 quả trứng
Ít hành
Thực hiện:
- Chọn 700g thịt lợn, rửa sạch với nước, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay.
- Thêm chút thịt mỡ để thịt đỡ khô.
- Thêm chút hành lá.
- Cho nửa thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 2 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa dầu hào, một chút tiêu trắng, nửa thìa men nở, nửa thìa đường vào máy xay.
- Tách lấy lỏng đỏ trứng của 1 quả và đổ ra bát.
- Đập quả trứng còn lại và phần lòng trắng trứng của quả trước đó vào máy xay rồi đậy nắp lại và xay nhuyễn.
- Lấy một chiếc bát nhỏ, đổ 30g bột bắp, 30g bột năng, thêm 5 thìa nước rồi trộn đều.
- Đổ hỗn hợp nước này vào ngập thịt và dùng đũa đảo đều thịt lợn theo một chiều.
- Lót một lớp giấy thấm mỡ xuống đáy bát. Nếu không có giấy thấm mỡ, bạn cũng có thể quét qua một lớp dầu, rồi cho phần nhân thịt lên, dùng thìa hoặc thìa ấn cho thật chặt tay rồi miết sao cho bề mặt mịn là được.
- Hấp cách thủy khoảng 30 phút.
- Phần lòng đỏ trứng gà: khuấy đều, dùng cọ quết lên bề mặt nhân thịt, đậy vung, tiếp tục hấp trong 2 phút. Bạn có thể quết lòng đỏ trứng nhiều lần, thành phẩm sẽ đẹp màu hơn.
- Sau khi hấp chín, bạn lấy ra, đợi nguội một chút rồi thái miếng và thưởng thức. Món chả trứng này không hề có chút mỡ nào, không có mùi tanh và rất thơm.
Lưu ý:
- Bạn nên thêm chút thịt mỡ vào món chả trứng này để thịt không bị khô.
- Bạn có thể lật thịt lên rồi quết thêm lòng đỏ trứng vào mặt còn lại thì món chả trứng sẽ trông đẹp mắt hơn.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)