Danh mục

Thanh Thảo lỗ 1 tỷ đồng cho liveshow khủng

Thứ năm, 15/12/2011 15:06

'Đúng là show diễn vừa rồi bán hết vé, nhưng một số lượng vé rất lớn tôi dành cho sinh viên học sinh với giá rẻ nên dù có kín hết khán giả thì tôi cũng lỗ hơn 1 tỷ đồng', ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ.

- Sau liveshow Chuyện, người ta thấy chị chăm chỉ “chạy show” nhiều hơn, có người nói phải chăng chị đang “cày” cật lực để bù lỗ cho show diễn?

Đúng là show diễn vừa rồi bán hết vé, nhưng một số lượng vé rất lớn tôi dành cho sinh viên học sinh với giá rẻ nên dù có kín hết khán giả thì tôi cũng lỗ hơn 1 tỷ đồng, phần đầu tư cuối cùng của show được tổng kết là 2 tỷ 400 triệu. Trong đó, phần chi phí nhiều nhất là dàn nhạc giao hưởng và sự hoành tráng của các tiết mục. Riêng trang phục trong show diễn của tôi đã hơn 100 triệu đồng rồi. Nhưng tôi thấy hài lòng lắm vì có những thứ tiền tỷ không thể mua lại được.

- Ở biệt thự, chạy xe hơi cao cấp, đi vé hạng thương gia, tổ chức show tiền tỷ, không thể nói Thanh Thảo nghèo được. Nhưng có vẻ những điều đó khiến chị lận đận đường tình duyên nên đến bây giờ vẫn chưa thấy Thảo “theo chàng về dinh” như tuyên bố?

Tôi đang yêu, và người yêu của tôi cũng rất yêu tôi, chúng tôi mong muốn được về chung một mái nhà. Nhưng với tôi bây giờ, cuộc sống càng kín kẽ càng tốt, mọi thứ về tình ái của tôi đã “rùm beng” hết cả năm qua rồi còn gì. Năm mới sắp đến, những chuyện cũ tôi muốn được xếp lại, mở cho mình một trang mới bình yên, khép kín và tránh vấp phải những sai lầm cũ.

- Như vậy chính chị khẳng định mình đã mắc phải sai lầm trong năm qua?

Đúng! Tôi sai, tôi cần nhìn thấy cái sai của mình để phục thiện. Tuy nhiên, tôi vẫn cho rằng năm 2011 tôi chưa từng phạm phải lỗi nào trong sự nghiệp, bởi tôi đã có 2 album cá nhân khá thành công. Rồi live show Chuyện gây ấn tượng với mọi người đến xem , phát hành cuốn sách Bí quyết nghề ca, scandal và sự thật, cùng một buổi triển lãm 15 năm ca hát hoành tráng.

Đúng là bênh cạnh những thành công đó, dù không chủ đích, tôi cũng đã mắc phải sóng gió chuyện tình cảm, gây thất vọng cho nhiều khán giả của mình. Vì vậy tôi cần khắc phục bằng cách sẽ chẳng bao giờ nhắc gì đến chuyện cũ nữa, không để thông tin tình ái nào tràn ngập trên mặt báo chí và sống một cách khép kín, bình lặng hơn.

- Sự bình lặng mà chị nói có đồng nghĩa với việc bình lặng luôn với các hoạt động ca hát của chị trong năm sau và các năm tới? Tôi nghĩ với một người như chị, “bình lặng” đươc cũng là một điều khó?

Không, dĩ nhiên không! Tôi chỉ không tuyên bố gì về chuyện riêng tư nữa thôi. Còn các dự án ca hát thì tôi vẫn tiếp tục hoạt động và hoạt động thường xuyên hơn. Tôi vẫn đang phải chạy “cật lực” cho một loạt dự án tháng nào cũng có của mình. Tôi cũng đã nhận lịch lưu diễn Anh, Mỹ, Úc đến hết tháng 3 rồi. Tôi không bao giờ cho phép mình ngừng lại trong công việc, nhưng tôi có ý định rút tên khỏi các giải thưởng âm nhạc.

- Xin rút tên khỏi các giải thưởng âm nhạc hình như không giống với sự hiếu thắng thường thấy của chị?

Tôi không bao giờ quên niềm hạnh phúc tột cùng của những lần được xướng tên trong những giải thưởng lớn như 2 lần liên tiếp ở giải Mai Vàng chẳng hạn... Mặc dù tôi biết mình là người không có duyên với các giải thưởng, lại càng không mơ gì đến giải Cống hiến hay thành tựu gì cả. Nhưng tôi cũng đã vinh dự nhận các giải thưởng âm nhạc cao nhất của đời mình rồi. Tôi mãn nguyện với các giải thưởng do khán giả trao tặng và mình cảm thấy xứng đáng, bởi vì nếu mình không xứng đáng mà vẫn đạt giải thì giải thưởng đó chẳng còn giá trị gì cả.

Tôi rất may mắn là chưa bao giờ bị thị phi về các giải thưởng của mình, chưa vấp phải tin đồn “mua giải” mặc dù đã từng có những giải cao nhất, bởi vì tôi hiểu rằng không thể dùng tiền mua được lòng của khán giả. Trong năm 2011, tôi vướng phải những scandal mà chính tôi cũng cảm thấy ái ngại khi mình có tên trong danh sách đề cử, vì vậy tôi có ý định rút tên khỏi các giải thưởng, âm thầm cống hiến bằng chính những thành quả lao động thật sự, không quan tâm đến những cuộc đua nữa để đầu óc thảnh thơi thực hiện tốt nhất những hoạch định do mình đề ra. Nếu các ca sĩ lâu năm như chúng tôi cứ vẫn trụ hạng thì sẽ ít có cơ hội cho các bạn ca sĩ trẻ khác, tôi nghĩ ý định này của tôi là điều nên làm.

- Chi hơn 100 triệu cho trang phục của live show như chị nói, có rất nhiều bộ đồ “mặc một lần rồi thôi” chứng tỏ chị rất chịu đầu tư trang phục, nhưng không thấy chị đầu tư vào “làm đẹp” như vài ca sĩ khác để mũi bớt “hểnh”, răng đều như bắp, mặt thon như trái xoan và trông trẻ hơn tuổi thật?

(Cười) Nhạc sĩ Phương Uyên từng “dụ khị” tặng tôi 1.000 USD nếu tôi chịu đi cắt cánh mũi cho nhỏ lại nhưng tôi không dám làm. Là phụ nữ ai cũng mong mình đẹp hơn, và trên 30 tuổi lại sợ mình già nên lại càng chú ý làm đẹp.

 

Tôi biết mũi mình bị hếch và theo tướng số thì là “khó giữ tiền” nhưng đôi khi lại là cái duyên của tôi. Vấn đề quan trọng là tôi rất sợ đau, mỗi lần đi trám răng tôi khóc thét như trẻ con, làm sao mà đụng đến dao kéo gì cho đẹp hơn được? Thôi có sao để vậy đi! Tuy rằng không quá đẹp nhưng cũng sáng sủa, dễ nhìn là được rồi, cộng với việc biết cách chăm sóc da tóc hằng ngày thì mình sẽ trẻ trung hơn so với độ tuổi. Tuy vóc dáng của tôi nhỏ bé nhưng tôi lên sân khấu vẫn hoành tráng lắm là vì tôi chú trọng vào trang phục.

Tôi rất hài lòng với trang phục mà mình mặc trên sân khấu bởi vì chưa bao giờ phải nhận giải phản cảm cả, điều đó thể hiện cả sự văn minh của chính bản thân mình, nên dù có tốn kém rất nhiều cho quần áo thì tôi thấy cũng không tiếc. Những gì đầu tư cho nghề nghiệp, tôi chưa từng phải đắn đo. 

- Có không ít ý kiến trái chiều xung quanh cuốn tự truyện của chị, nghe nói chị đã rất băn khoăn và buồn vì chính những phiền toái sau khi phát hành tự truyện?

Tôi cảm động vì những điều tôi trải lòng có không ít người đọc, hiểu và cảm thông sâu sắc hơn. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những người cố tình trích đăng riêng chương viết về tình cảm, mà khi tôi viết sách, tôi đã tránh không đưa tên nhân vật và hình ảnh nhân vật vào, nhưng vẫn bị giật tít để chỉ đích danh nhân vật khiến khán giả nào không đọc cuốn sách sẽ hiểu lầm là tôi lại lôi tên người khác vào hay là nhắc chuyện cũ hoài không thôi. Điều này làm tôi buồn lắm!

Khi tôi viết cuốn sách về cuộc đời thật của mình, những trải nghiệm về quá trình ca hát từ ngày đầu đến giờ, những điều thật ý nghĩa và sâu sắc mà tôi muốn những ai quan tâm đến tôi hiểu đúng về tôi hơn. Và tôi cũng nhận được nhiều ý kiến đầy xúc động của khán giả sau khi xem hết quyển sách của tôi. Họ cũng chính là người giúp tôi tạo thêm quỹ từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bởi vì tất cả doanh thu của quyển sách sẽ được tôi đem tặng cho viện dưỡng lão vào dịp Tết năm nay. Và tiếp tục phát hành rộng rãi để có quỹ từ thiện giúp cho những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian sắp tới nữa. Tôi muốn mình làm thêm nhiều việc thiện, góp 1 chút lòng cho xã hội để thấy cuộc sống mình ý nghĩa hơn nữa.

Xzone

Tin được quan tâm

Tin vui: Người lao động được nhận 1,3 triệu đồng trong dịp Tết Nguyên đán 2026 nếu đáp ứng điều kiện này

Theo kế hoạch, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán...
Tin trong ngày 2 ngày, 23 giờ trước

Quy định mới nhất về bằng cấp với cán bộ, công chức: Bằng Đại học tại chức, không chính quy có đáp ứng yêu cầu không?

Với quy định mới được xem là bước đi nhằm chuẩn hóa đội ngũ công chức trong bối cảnh thực hiện tinh gọn bộ máy...
Kiến thức 2 ngày, 23 giờ trước

Lập đông năm 2025 rơi vào ngày nào?

Lập đông là một trong những tiết khí quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu của mùa đông theo lịch khí tượng. Vậy ngày Lập...
Tin trong ngày 2 ngày trước

Từ nay đến 31/12/2025, những người sinh năm này sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt khi làm thẻ căn cước mới

Theo quy định, 3 đối tượng dưới đây sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi đi làm căn cước.
Kiến thức 2 ngày, 14 giờ trước

Ngày 26 tháng 9 là thứ Sáu, tức 5 tháng 8 âm lịch. Những con giáp nào cần thận trọng?

Thứ sáu, ngày 26 tháng 9, ngày mùng 5 tháng 8 âm lịch, đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Ất Dậu và Ngày Mậu Tuất....
Đời sống số 2 ngày, 18 giờ trước

Việt Nam sở hữu loại gỗ được mệnh danh 'Vương mộc': Đắt ngang kim cương, 800 năm mới thu hoạch, giá lên đến 25 tỷ đồng

Đây là loại gỗ quý hiếm, cấm khai thác, nằm trong Sách đỏ Việt Nam.
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Tin cùng mục

Bằng Cường tiết lộ về tuổi thơ cơ cực

Bằng Cường sinh ra trong một gia đình có 4 anh em. Ngày bé Bằng Cường được ba mẹ và các anh thương yêu hết...
NHẠC 01.09.2015

Music Bank Hà Nội 2015: vị trí VIP Lounge được hé lộ

Music Bank Hà Nội 2015 chỉ còn 3 ngày nữa là chính thức diễn ra. Mới đây, vị trí siêu VIP tại Music Bank Hà...
NHẠC 25.03.2015

Bước nhảy hoàn vũ 2015: những bước nhảy ấn tượng nhất của Chipu

Bước nhảy hoàn vũ 2015 đã qua 9 đêm diễn với các màn nhảy độc đáo của các thí sinh. Đặc biệt, Chipu không ít...
NHẠC 25.03.2015

Phương Mỹ Chi và những bài dân ca say lòng khán giả

Phương Mỹ Chi nổi tiếng với những bài hát dân ca ngọt ngào, sâu lắng và đầy tâm trạng. Phương Mỹ Chi được dự đoán...
NHẠC 25.03.2015

Tóc Tiên vì sao dần mất phong độ trong The Remix

Tóc Tiên trong phần thi The Remix tuần vừa rồi bất ngờ tụt hạng khiến fan hâm mộ vô cùng lo lắng.Khán giả băn khoăn...
NHẠC 25.03.2015

Siêu show Kpop Festival: những kiều nữ đa tài nhà Cube - Apink

Siêu show Kpop Festival có sự góp mặt của Apink hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ. Siêu show Kpop...
NHẠC 25.03.2015

Tin mới cập nhật

Ngành từng được xem là 'tấm vé vàng' vào đời, nay sinh viên ra trường chật vật tìm việc, giấc mơ lương nghìn đô tan vỡ

Từng là “tấm vé vào đời” vững chắc, ngành Khoa học Máy tính giờ phải đương đầu với “cơn địa chấn” AI.
Kiến thức 4 phút trước

Phường đông dân nhất cả nước sau sáp nhập nằm ở tỉnh nào?

Phường đông dân nhất cả nước có diện tích hơn 45km2, dân số hơn 250.000 người và tiềm năng bứt phá mạnh mẽ nhờ vị...
Tin trong ngày 12 phút trước

Giá đất nền Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng... tiếp tục tăng cao?

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng về thị trường bất động sản 9 tháng đầu năm 2025, hiện tượng sốt giá đất...
Tin trong ngày 20 phút trước

Ông lão câu trúng 'báu vật' 3.000 năm tuổi khi đang câu cá, được chuyên gia định giá tới 6.000 tỷ đồng

Đây được coi là "báu vật" vừa có tuổi đời lâu dài vừa mang giá trị kinh tế khủng.
Kiến thức 22 phút trước

Loài côn trùng giá hơn 3 tỷ đồng, quý hiếm bậc nhất thế giới, đó là?

Sự xuất hiện trở lại của loài côn trùng này không chỉ là một hiện tượng sinh học đặc biệt mà còn mở ra cơ...
Kiến thức 26 phút trước

Có thêm 2 loại giấy tờ sẽ được tích hợp trên VNeID, người dân cần biết kẻo mất quyền lợi

Từ ngày 2/9/2025, người học có thể tra cứu được dữ liệu Học bạ số và văn bằng số đã được phát hành trên VNeID....
Tin trong ngày 34 phút trước

Chỉ trong năm 2025, Việt Nam có thêm loạt sân vận động trăm tỷ, sức chứa lớn nhất 22.000 người, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Những dự án sân vận động này được thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng phục vụ cho các sự kiện...
Tin trong ngày 42 phút trước

Tại sao lại nói ngày 27 tháng 9 năm 2025 (hôm nay) rất hiếm gặp? Có gì đặc biệt?

Về mặt toán học, ngày 27 tháng 9 năm 2025 hôm nay được xem là ngày hoàn hảo chỉ xảy ra 8 lần trong thế...
Kiến thức 55 phút trước

Hà Nội sẽ có khu nhà ở xã hội hơn 8.600 tỷ với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, dự kiến đón hơn 12.400 cư dân

Dự án nhà ở xã hội Tiên Dương 1 nằm tại cửa ngõ phía Bắc thành phố, tổng vốn hơn 8.690 tỷ đồng, quy mô...
Tin trong ngày 57 phút trước

Bốn cung hoàng đạo trông có vẻ tốt bụng nhưng lại tàn nhẫn nhất, đừng đùa với họ!

Trong cuộc sống, một số người thường bắt nạt những người có vẻ ngoài yếu đuối và tốt bụng, vì tin rằng việc bắt nạt...
Đời sống số 1 giờ, 4 phút trước