Anh Quới và trái dưa hấu... lạ.
“Lúc mới hái lên chưng Tết, dưa có trọng lượng 7,5 kg, vỏ màu vàng, bề hoành (kích thước ngang thân) là 81cm, nhưng sau vài tháng chưng, vỏ dưa chuyển sang màu vàng xanh và cứng. Đặc biệt trái dưa cũng lớn thêm chút ít”, anh Quới nhấn mạnh: “Tôi chưng trái dưa vào ngày 27 tháng Chạp, lúc dưa mới chưng có kích thước 81 cm, sau 9 tháng, bề hoành trái dưa đã lại to lên 84 cm.
Trọng lượng cũng có phần nặng hơn trước”. Điều kỳ hơn là cuống vẫn còn dính nguyên trên trái. Được biết đây dưa giống Hồng Cúc do chính anh Quới trồng tại đất nhà và vì có chủ đích để chưng Tết trong gia đình nên anh không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào trước và trong quá trình chưng Tết.
Cận cảnh trái dưa hấu vẫn phát triển sau 9 tháng chưng Tết
Thậm chí, anh Quới còn khẳng định, suốt quá trình canh tác cũng không sử dụng bất cứ hóa chất lạ nào cả.
Vì vậy bản thân anh Quới cũng rất bất ngờ, vì trước giờ dưa của anh trồng nếu để chưng hơn 1 tháng là hư hỏng hết. Được biết anh Quới có hơn 15 năm kinh nghiệm trồng dưa hấu bán Tết. Hiện có nhiều người hiếu kỳ kéo đến nhà anh Quới xem và đề nghị mua lại trái dưa với giá cao, nhưng anh vẫn chưa có ý định bán.
Nếu đúng như lời anh Quới trình bày, thì đây là hiện tượng lạ, rất mong ngành chức năng vào cuộc và sớm có câu trả lời thoả đáng để giải đáp thắc mắc của người dân và kịp thời dập tắt khả năng lợi dụng chuyện lạ để đồn thổi theo hướng mê tín, dị đoan làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa phương.
Theo Lao Động