Đêm ngày 23/12 tại đoạn đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, tổ kiểm tra tuyến thuộc phòng Bảo vệ chính trị IV (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, phát hiện xe ô tô khách mang biển kiểm soát 98K-5444 có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện trên xe có 10 thùng xốp, bên trong chứa nội tạng động vật. Trọng lượng của mỗi thùng nặng khoảng 60 kg.
Lô nội tạng bị bắt giữ.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe Nguyễn Văn Hải (35 tuổi, ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) không xuất trình được bất kỳ hóa đơn, chứng từ kiểm dịch để chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên.
Chủ xe khai nhận, được Tạ Thị Mai, quê ở Bắc Giang thuê chở số nội tạng trên vào các nhà hàng ở TP HCM tiêu thụ, khi đi đến địa phận Hà Nội thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Cận cảnh nội tạng bốc mùi hôi thối, xuất hiện dòi suýt lên bàn nhậu.
Ông Nguyễn Đình Tĩnh, kiểm soát viên đội quản lý thị trường số 4 cho biết: “Số nội tạng động vật bao gồm cả lợn, trâu, bò…đều được bảo quản bằng hóa chất, độc hại và đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi”.
“Nếu số nội tạng trên mà vận chuyển chót lọt, các nhà hàng sẽ tẩy rửa chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Khách hàng sẽ khó lòng phát hiện ra đâu là thật, giả và thực phẩm này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân”, ông Tĩnh nói thêm.
Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xử lý.
Theo Pháp Luật Xã Hội