Danh mục

Những đại gia phố núi nổi tiếng chơi bạo nhất Việt Nam

Thứ năm, 08/01/2015 14:38

Không chỉ chơi xế sang, xài hàng độc, những đại gia phố núi này còn sở hữu cả biệt thự siêu khủng cùng khối tài sản kếch xù.

Đại gia Nguyễn Thị Liễu

Bà Nguyễn Thị Liễu sinh năm 1969, bố mẹ đều là Việt kiều, bố gốc Lào, còn mẹ gốc Thái. Gia đình rất nghèo nên từ bé bà đã “máu” kinh doanh và mơ ước giúp bố mẹ thoát khỏi cảnh nghèo.

Đại gia phố núi, Nguyễn Thị Liễu, Cường Đô La,
Nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu bên siêu xe.

Bà Liễu tự kiếm tiền từ năm 11 tuổi. Nửa buổi đi học, nửa buổi đi bán hàng, chắt chiu từng đồng gửi mẹ. Năm 16 tuổi, bà vào Sài Gòn học cắt may ở một xưởng may của chú. Năm 17 tuổi, bà Liễu trở về quê, mở cửa hàng cắt may và dạy may. Khi 20 tuổi, bà đã là một thợ may lành nghề, có tiếng ở quê nhà.

Tuy nhiên, với niềm đam mê kinh doanh, năm 25 tuổi bà Liễu bắt đầu sang Lào mua hàng về bán. Bà buôn bán đủ loại mặt hàng. Bà từng kinh doanh bất động sản ở Thái Lan, buôn quần áo Trung Quốc ở các nước Áo, Đức, Tiệp, xuất khẩu gạo sang Nigeria. Ở Việt Nam, bà Liễu không mấy hoạt động kinh doanh. Trước đây, bà có tham gia vào Thị trường Bất động sản nhưng đã bán hết trước khi nó xuống đáy.

Nhờ sự nhanh nhạy, lăn lộn trên thương trường, bà Liễu kiếm được khối tài sản khổng lồ. Nói về việc mọi người tò mò về khối tài sản của mình, bà Liễu chia sẻ: "Bản thân tôi không hề liên quan bất kỳ một cương vị nào trong hệ thống doanh nghiệp nhà nước hoặc giữ bất kỳ một chức vụ nào, kể cả Doanh nghiệp, đến giám đốc tư nhân. Ngược lại, tôi chỉ là một phụ nữ rất đỗi bình thường".

Cường đô la

Cường đô la là biệt danh của Nguyễn Quốc Cường, Phó giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai. Cái tên Cường đô la đã nổi như cồn từ vài năm, ngoài mác là cậu ấm duy nhất của người đàn bà quyền lực Nguyễn Thị Như Loan và tên tuổi luôn gắn với các mỹ nữ chân dài của Việt Nam, Cường đô la còn nổi tiếng trong và ngoài nước bởi thú chơi siêu xe xa xỉ. Độ “bạo tay” chi tiền cho “xế hộp” của doanh nhân này khiến chuyên trang ô tô Autoguide của Mỹ cũng phải thán phục.

Đại gia phố núi, Nguyễn Thị Liễu, Cường Đô La,
Bộ sưu tập xe sang của Cường đô la không thua kém gì một thiếu gia
đình đám ở Trung Đông.

Theo Autoguide, bộ sưu tập xe sang của Cường đô la không thua kém gì một thiếu gia đình đám ở Trung Đông với hàng loạt mẫu xe danh tiếng như Lamborghini Gallardo SE, Lamborghini Gallardo, Ferrari 360 Spider, Ferrari F430, Ferrari F430 Spider…Bên cạnh đó, tay chơi phố núi còn sở hữu hàng loạt xe sang khác như Audi R8, Bentley, Rolls-Royce Phantom, Porsche…

Tháng 8/2011, Hành trình siêu xe và đam mê tại Việt Nam (Car&Passion) hoành tráng từ Nam ra Bắc do Cường đôla sáng lập và tổ chức cũng làm tốn không ít giấy mực của báo chí. Cho đến giữa năm 2011, cái tên Cường đô la vẫn chưa hết nóng khi xuất hiện cùng siêu xe Lamborghini Aventador màu vàng cam trị giá hơn 1 triệu đôla trong gara tại nhà riêng.

Đại gia Vũ Hữu Lợi

Đại gia Tuyên Quang Vũ Hữu Lợi gây ồn ào khi báo chí phát hiện khối siêu xe hàng trăm tỉ đồng. Anh được coi là tay chơi số 1 Việt Nam.

Đại gia phố núi, Nguyễn Thị Liễu, Cường Đô La,
Đại gia Tuyên Quang đã bổ sung thêm bộ sưu tập siêu xe của mình
chiếc Audi Q7 hạng sang và chính thức nâng bộ sưu tập siêu xe
lên con số 11 đồng thời nâng tổng giá trị dàn xe này
lên hơn 80 tỷ đồng.

Vũ Hữu Lợi có mọi thứ từ sự cố gắng vượt bậc và quyết tâm làm giàu của mình. Hiện anh được biết đến là vị triệu phú thứ 97 của 1 tập đoàn nổi tiếng thế giới có trụ sở đặt tại Việt Nam. Với vị trí đó, không khó hiểu khi Vũ Hữu Lợi có thể mua bất cứ thứ gì anh muốn, dù đó là thứ xa xỉ nhất.

Anh sở hữu 4 căn nhà có giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng. Ngôi nhà đầu tiên ở Hà Nội anh Lợi mua vào năm 2005. Lúc đó, việc sở hữu nhà Hà Nội không phải đơn giản, đặc biệt là với một cậu sinh viên mới ra trường hơn 3 năm. Căn nhà 3 tầng của anh hồi đó giá quy đổi ra bây giờ cũng khoảng 100 cây vàng. Cùng với sự thành công trong kinh doanh, anh Lợi đã sắm tiếp cho mình ngôi nhà thứ 2 ở Hà Nội, cũng vào năm 2009 và ngôi nhà này là 1 biệt thự với giá ước chừng khoảng 10 tỷ đồng.

Khi đi công tác trong Sài Gòn dài hạn, anh không ngần ngại chi ra một số tiền lớn mua một căn nhà 3 tầng khang trang để phục vụ cho sinh hoạt của mình. Cho đến nay, anh đã có tổng cộng 4 căn nhà ở cả Tuyên Quang, Hà Nội và Sài Gòn, với trị giá gần 100 tỷ đồng.

Không những vậy, anh còn sở hữu bộ sưu tập siêu xe thuộc dạng khủng, bộ sưu tập quy tụ những tên tuổi siêu xe lừng danh thế giới như: Lamborghini, Maybach, Rolls – royce, bentley và mercedes, BMW, Audi… Hầu như là các phiên bản đặt hàng độc nhất vô nhị.

Anh từng gây “sốc” khi vung tay mua bộ loa đài có giá 21 tỷ đồng. Đây là bộ loa đài độc nhất Việt Nam và là một trong những bộ loa đài đắt nhất thế giới,bao gồm các bộ loa có giá vài tỷ như Arrakis 2, đầu đĩa than VPI, ampli Siegfried Series II… Anh Lợi mua nó ngay sau tết khi một trong những bộ loa đắt nhất thế giới này được trưng bày ở Hà Nội và gây shock với giới dư luận công nghệ. Giá dàn loa đắt ngang một chiếc Rolls – royce Phantom.

Đại gia Bùi Đức Giang

Với việc đầu tư hơn 200 tỷ đồng vào ngôi nhà sàn gỗ lim, đại gia Bùi Đức Giang nổi tiếng khắp đất Điện Biên.

Đại gia phố núi, Nguyễn Thị Liễu, Cường Đô La,
Doanh nhân Bùi Đức Giang (bìa trái).

Đây là sản phẩm do Công ty TNHH Thương mại xây dựng số 6 do ông làm Giám đốc, cũng chính là ngôi nhà sàn vừa được công nhận là nhà sàn lớn nhất Việt Nam.

Ngôi nhà rộng gần 500m2 được xây dựng bằng 500m3 gỗ lim hết sức hoành tráng và bề thế nằm trong khuôn viên 2.000m2 của Khu du lịch Sinh thái Him Lam.

Việc xây dựng nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam, không chỉ để thu hút ngày một đông du khách trong ngoài nước đến với Khu du lịch sinh thái Him Lam mà còn tạo điểm nhấn cho du lịch Điện Biên đang từng bước phát triển trong xu thế phát triển của cộng đồng ASEAN và thế giới.

Doanh nhân Bùi Đức Giang sinh ra tại Vũ Vân (Vũ Thư, Thái Bình). Năm 1974, sau khi tốt nghiệp THPT, ông Giang trở thành công nhân xây dựng. Không chịu an phận với công việc làm thuê, cặm cụi làm việc mỗi ngày, ông nung nấu khởi nghiệp từng ngày. Dồn hết chút vốn liếng có trong tay, cộng với kinh nghiệm tích lũy từ thời gian thực tế làm nghề, ông Giang thành lập đội xây dựng 20 người, vừa làm vừa học hỏi.

Năm 1993, đội xây dựng phát triển thành Xí nghiệp với tổng quân số 50 công nhân, bảo đảm việc làm thường xuyên với mức thu nhập khá ổn định thời điểm lúc bấy giờ.

Thêm một bước tiến dài từ Xí nghiệp chuyển đổi sang mô hình Công ty, giờ đây Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6 do Bùi Đức Giang làm Giám đốc không chỉ là một trong những Doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu, uy tín chất lượng về lĩnh vực xây dựng, giao thông của tỉnh Điện Biên mà còn là đầu tàu tiên phong trong đầu tư phát triển mô hình du lịch sinh thái, giải quyết việc làm thường xuyên cho 1.000 lao động với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng; trong đó 30% lao động là nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, 10% lao động là người Thái Bình, số còn lại là lao động các tỉnh lân cận.

Năm 2003, Doanh nhân Bùi Đức Giang đấu thầu thuê 20ha đất trong 50 năm để đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Him Lam; đến thời điểm này ông đã đầu tư khoảng 300 tỷ đồng xây dựng và sử dụng bước đầu 10ha, thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Điện Biên được nhận Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (2009 - 2011), nằm trong tốp 30 doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam được tặng Cúp hội nhập kinh tế quốc tế…, đây không chỉ là những phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6, mà là minh chứng thực tế cho sự bứt phá táo bạo nhưng đúng hướng, hiệu quả của Doanh nhân Bùi Đức Giang - người con Thái Bình trên đất Điện Biên.

Đại gia Nguyễn Thị Nga

Xuất thân từ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, từng vào quân ngũ, bà Nguyễn Thị Nga vẫn quyết tâm “thân gái dặm trường” lên đất Lào Cai lập nghiệp, thành lập Công ty TNHH thương mại Hoàng Lan do mình làm giám đốc.

Đại gia phố núi, Nguyễn Thị Liễu, Cường Đô La,
Bà Nguyễn Thị Nga.

Công ty TNHH thương mại Hoàng Lan được thành lập năm 2005 với tổng số vốn điều lệ lên đến 300 tỷ đồng.

Doanh nghiệp của nữ doanh nhân gốc Kim Thành này hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng, kinh doanh vật liệu xây dựng, khai thác, chế biến, kinh doanh xuất, nhập khẩu khoáng sản; sản xuất, mua bán, xuất nhập khẩu hàng dệt may; kinh doanh xuất, nhập khẩu các mặt hàng nông, lâm, hải sản và giống cây trồng, chế biến nông lâm sản xuất khẩu, kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng, du lịch lữ hành nội địa...

Công ty của Nga đang dẫn đầu ở tỉnh Lào Cai về cung ứng và xuất khẩu chuối, với vùng trồng chuối hơn 700 ha, sản lượng thu hoạch khoảng 150- 200 nghìn tấn, thị trường tiêu thụ tại Trung Quốc, tổng thu khoảng 200 tỷ đồng/năm.

Ngoài kinh doanh trồng chuối, doanh nhân Nga cũng dấn thân sang lĩnh vực bất động sản khi đầu tư xây dựng hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, đạt cấp 3- 5 sao, theo qui trình liên thông, tại các địa điểm ga Lào Cai, thị trấn Sa Pa và cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Theo Khoevadep.com.vn

Tin được quan tâm

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Bảy ngày 20 tháng 9, tức ngày 29 tháng 7 âm lịch?

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9, tức ngày 29 tháng 7 âm lịch, tương ứng với Năm Tỵ, Tháng Giáp Thân và Ngày Nhâm Thìn....
Đời sống số 3 ngày, 12 giờ trước

Loại gỗ cực quý hiếm ở Việt Nam bị cấm khai thác, giá đắt ngang kim cương, 800 năm mới có thể thu hoạch

Loại gỗ này được du nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam từ thời Thanh, thường mọc ở độ cao từ 100-800m so với mực...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Tin vui từ 1/7/2025 đối với người từ 60 tuổi trở lên không có lương hưu: Hưởng thêm 1 quyền lợi lớn, cao chưa từng có

Căn cứ Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ ngày 1-7-2025, người lao động nếu đủ điều kiện hưởng lương hưu thì sẽ được...
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một chiếc vòng đá yêu thích, để xem con bạn sẽ là ngôi sao hy vọng của gia đình hay là hố đen hủy diệt

Hãy cùng nhau kiểm tra xem con mình có phải là ngôi sao may mắn mang lại sự thịnh vượng cho gia đình hay vô...
Đời sống số 3 ngày, 13 giờ trước

Sao Việt 18/9: Bất ngờ về số tiền chồng Tây Lan Phương chu cấp cho con sau ly hôn? Hình ảnh giả gái của Quang Tèo gây sốc

Tin sao Việt 18/9/2025: Theo phán quyết tại tòa Lan Phương được quyền nuôi dưỡng cả hai con gái và chồng Tây sẽ chu cấp...
Chuyện làng sao 3 ngày, 23 giờ trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ Bảy, ngày 20 tháng 9, tức 29 tháng 7 âm lịch?

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 9, ngày 29 tháng 7 âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Nhâm Thìn. Những...
Đời sống số 3 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Hơn 45 thương hiệu cưới uy tín tại The Vow’s Legacy - Wedding Fair 2025

Với mong muốn góp phần nâng chuẩn trải nghiệm cưới tại TP.HCM, câu lạc bộ cưới TP.HCM thuộc Hội Doanh nhân Trẻ (YBA) TP.HCM sẽ...
Doanh nghiệp 09.09.2025

Wolves và Brentford Đối Đầu: Trận Cầu Sinh Tử Giành Lại Phong Độ

Trận đấu ngày 5/10/2024 giữa "Bầy Sói" Wolves và "Bầy Ong" Brentford là cuộc đọ sức quan trọng khi cả hai đội đều gặp khó...
Đời sống số 04.10.2024

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” 2023

Herbalife Việt Nam, một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe, đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống,...
Doanh nghiệp 07.09.2023

Lần đầu mới thấy món quà từ thiện “có một không hai” của vợ chồng doanh nhân Phan Thị Mai và Hoàng Kim Khánh

Với mong muốn lan tỏa ý thức phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng, vợ chồng doanh nhân chủ TMV Mailisa đã tự tay chuẩn...
Doanh nghiệp 06.09.2023

Nguyễn Minh Hồng: Từ ước mơ mức lương 1 triệu đến nữ doanh nhân có doanh thu 300 triệu đồng/tháng

Với cô gái Nguyễn Minh Hồng, mọi điều đều có thể. Chỉ cần có ước mơ và khát vọng - người phụ nữ không ít...
Doanh nghiệp 18.08.2018

Có nốt ruồi ở 4 vị trí này, bạn sẽ có cuộc sống như ông hoàng, bà chúa

Sau đây là vị trí những nốt ruồi phú quý mang lại may mắn, giàu có.
Kiến thức 21.10.2016

Tin mới cập nhật

Tại nơi làm việc, một hiện tượng kỳ lạ xảy ra: những người được lãnh đạo tin tưởng nhất thực sự là những người như thế này

Người được lãnh đạo tin tưởng nhất thực sự là những người như thế này. 1. Họ đi làm đúng giờ; 2. Họ hoàn thành...
Kiến thức 1 phút trước

Người sinh 3 năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng, tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng nếu không làm 1 việc

Theo quy định, những người sinh vào 3 năm này sẽ bị phạt đến 500.000 đồng và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng...
Kiến thức 13 phút trước

Bác sĩ Việt chuẩn bị sản xuất tế bào trị ung thư máu, mở hi vọng sống cho hàng ngàn bệnh nhân

Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM chuẩn bị tự sản xuất tế bào CAR-T trị ung thư máu, bệnh nhân không phải tốn...
Tin trong ngày 18 phút trước

Sau gần chục ngày nữa, Hà Nội sẽ cấm điều này ở nhà hàng, cà phê trong Vành đai 1, người dân cần lưu ý

Tại Chỉ thị 20 ban hành ngày 12/7 về một số nhiệm vụ cấp bách, quyết liệt ngăn chặn, giải quyết tình trạng ô nhiễm...
Tin trong ngày 24 phút trước

Tử vi ngày 22/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Sửu sự nghiệp hanh thông, Dậu kém may mắn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 22/9/2025.
Đời sống số 7 giờ, 38 phút trước

Hà Nội: Đề xuất Chủ tịch cấp xã được cắt điện, nước công trình vi phạm

UBND TP. Hà Nội vừa có Tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết số 33/2024/NQ-HĐND...
Tin trong ngày 7 giờ, 2 phút trước

Các loại chế độ phụ cấp lương hiện nay, người lao động cần nắm rõ

Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 02 cấp đã...
Tin trong ngày 7 giờ, 9 phút trước

Trường hợp duy nhất được cấp thẻ CCCD vô thời hạn, là ai?

Thẻ Căn cước, Căn cước công dân (CCCD) có thời hạn sử dụng và phải được đổi theo các mốc độ tuổi nhất định. Tuy...
Kiến thức 7 giờ, 16 phút trước

Người tham gia BHXH tự nguyện nhận thêm chế độ: Hưởng mức tăng chưa từng có

Việc bổ sung đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là một bước tiến lớn trong chính sách an sinh, đảm bảo quyền lợi thiết...
Kiến thức 8 giờ, 32 phút trước

Vướng nghi vấn can thiệp 'dao kéo' nâng vòng 1, Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì?

Phản ứng của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trước nghi vấn đụng chạm dao kéo để nâng vòng 1.
Chuyện làng sao 8 giờ, 39 phút trước