Danh mục

'Người tình tin đồn' của Mỹ Tâm chi trăm tỷ thưởng Tết cho nhân viên

Thứ năm, 29/01/2015 10:01

Mặc dù kết quả kinh doanh cũng như tốc độ tăng cổ phiếu thua kém các đối thủ nhưng đầu năm 2015, đại gia Dương Ngọc Minh - "người tình" Mỹ Tâm vẫn “chiều” nhân viên khi dành 130 tỷ đồng thưởng Tết Ất Mùi. Số tiền này dành cho 15.000 người lao động.

Chi thưởng Tết 130 tỷ

Trong một năm trở lại đây, ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hùng Vương (HVG)- vị đại gia thường được gọi là “người tình tin đồn của ca sỹ Mỹ Tâm” rất bạo tay chi tiêu.

Mới đầu năm 2015, HVG đã công bố ông Dương Ngọc Minh vừa mua vào 500.000 cổ phiếu HVG, nâng tổng lượng cổ phiếu nắm giữ lên gần 50,7 triệu đơn vị, tương đương 38,38% vốn HVG. Giá trị của thương vụ không được công bố nhưng theo mức giá đóng cửa ngày 31/12/2014, ông Minh phải bỏ ra khoảng 10,2 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 12/11/2014, ông Minh đã gom thành công 500.000 cổ phiếu HVG. Theo diễn biến trên sàn, có thể thấy, ông Minh phải chi ít nhất 16,5 tỷ đồng để mua số lượng cổ phiếu này.

Kể từ đầu năm tới đầu tháng 8/2014, ông Minh liên tục đăng ký mua và mua vào thành công 600.000 cổ phiếu HVG. Tính theo thị giá ngày 31/7/2014, số cổ phiếu mới mua thêm này của ông Minh có giá trị gần 14,5 tỷ đồng.

Không chỉ cá nhân ông Minh mạnh tay giải ngân, công ty Hùng Vương, nơi ông Minh có quyền quyết định cao nhất cũng mải miết tiêu tiền trong năm 2014.

Đầu tháng 1/2015, HVG chi gần 190 tỷ đồng trả cổ tức 2014. Cuối tháng 12/2014, HVG cũng dành số tiền này tạm ứng cổ tức đợt 2/2014. Tuy nhiên, lượng tiền mặt trả cổ tức cho cổ đông của HVG khiêm tốn hơn rất nhiều khoản tiền mà công ty bỏ ra để đầu tư.

Cuối tháng 12, ông Dương Ngọc Minh tiết lộ mục tiêu của công ty trong năm 2015 của HVG là tiếp tục đầu tư và phát triển thêm 3 nhà máy chế biến cá. Tổng số vốn đầu tư cho ba nhà máy này vào khoảng trên 300 tỷ đồng.

Đầu tháng 9/2014, HVG “khoe” dự án liên doanh xây dựng nhà máy chế biến thủy sản và kho lạnh tại Nga. Theo đó, dự án này có tổng vốn đầu tư khoảng 30 triệu USD (khoảng 630 tỷ đồng). Đây là khoản đầu tư đầu tiên của HVG ra nước ngoài.

Bên cạnh đẩy mạnh đầu tư, HVG không tiếc tay chi tiền “thâu tóm” doanh nghiệp. Đầu năm 2014, HVG rót hàng trăm tỷ đồng mua vào hàng chục triệu cổ phiếu VTF và AGF. Sau nhiều đợt gom hàng liên tiếp, HVG nắm giữ tỷ lệ sở hữu rất lớn tại hai công ty này.

Mạnh tay đầu tư và thâu tóm nên lợi nhuận 2014 của HVG chưa tốt như nhiều công ty thủy sản khác. Vì vậy, tốc độ tăng giá của cổ phiếu HVG vẫn thấp hơn MPC hay VHC. Trong năm 2014, HVG chỉ tăng 4.700 đồng/CP lên 20.400 đồng/CP.

Trong khi đó, MPC có sự bứt phá ngoạn mục. Đóng cửa phiên giao dịch 31/12/2014, MPC tăng 83.400 đồng/CP, tương ứng 386% và dừng ở mức 105.000 đồng/CP. MPC nằm trong Top các cổ phiếu tăng mạnh nhất 2014.

Không nóng như MPC nhưng VHC cũng có thêm 23.000 đồng/CP, tương ứng 154% sau khi chốt phiên 31/12 ở mức 37.900 đồng/CP.

Mặc dù kết quả kinh doanh cũng như tốc độ tăng cổ phiếu thua kém các đối thủ nhưng đầu năm 2015, HVG vẫn “chiều” nhân viên khi dành 130 tỷ đồngthưởng Tết Ất Mùi. Số tiền này được dành cho 15.000 người lao động.

Như vậy, trung bình, mỗi công nhân sẽ nhận được 8 triệu đồng/người, tăng 10% so với năm 2014. Ngoài ra, ngay từ đầu năm 2015, HVG thực hiện điều chỉnh tăng lương 10% cho toàn hệ thống. Với mức tăng này, quỹ lương trong năm nay của HVG tăng thêm khoảng 120 tỷ đồng lên con số gần 1.400 tỷ.

Dương Ngọc Minh, Đại gia Việt, Người tình Mỹ Tâm
Mặc dù kết quả kinh doanh cũng như tốc độ tăng cổ phiếu thua kém các đối thủ
nhưng đầu năm 2015, đại gia Dương Ngọc Minh- "người tình" Mỹ Tâm
vẫn “chiều” nhân viên khi dành 130 tỷ đồng thưởng Tết Ất Mùi.
Số tiền này được dành cho 15.000 người lao động.
(Ảnh minh họa)

"Người tình Mỹ Tâm"- Đại gia nghìn tỷ cô đơn

Đại gia Dương Ngọc Minh sinh năm 1956 tại TP.HCM, hiện là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Hùng Vương (mã chứng khoán: HVG) và là Chủ tịch Ủy ban Cá nước ngọt VASEP (VFFC). Ông Minh đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch của Công ty Hùng Vương từ năm 2007 đến nay.

Ông Minh thường xuyên nằm trong Top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Có nhiều thời điểm ông lọt vào Top 10. Đại gia thường xuyên “tranh giành” vị trí áp chót với ông là ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh Bắc.

Ông Minh từng có một thời gian hoạt động dài trong ngành thủy sản trước khi trở thành Chủ tịch của Công ty Hùng Vương. Sau ngày giải phóng, Dương Ngọc Minh tham gia Thanh niên xung phong xây dựng vùng Duyên Hải (nay là huyện Cần Giờ, TP.HCM). Nông trường Duyên Hải đã được thành lập ở đây với việc áp dụng thí điểm mô hình nuôi tôm, lấy thu bù chi.

Được bổ nhiệm làm phó giám đốc nông trường phụ trách sản xuất kinh doanh, Dương Ngọc Minh tập hợp đội ngũ cộng sự, tiến hành cải tạo môi trường sản xuất, rồi mới tích nước nuôi tôm, tìm nguồn giống đảm bảo chất lượng, thức ăn phù hợp.

Năm 1984, ông Minh được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Công ty Đông lạnh Hùng Vương - một doanh nghiệp nhà nước tại quận 6, TP.HCM. Công ty đã nhanh chóng vươn lên vị trí hàng đầu trong ngành xuất khẩu thủy sản, với giá trị xuất khẩu hơn 30 triệu USD/năm.

Tuy nhiên, khó khăn thực sự đến với ông vào năm 1995 khi tỷ giá USD biến động chóng mặt khiến những món nợ nhập khẩu máy móc, thiết bị trở nên quá sức chi trả. Công ty Đông lạnh Hùng Vương vỡ nợ, rồi dẫn tới phá sản. Giám đốc Dương Ngọc Minh phải ra tòa và nhận án tù vì tội gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng.

Trong phiên tòa phúc thẩm, ông Minh bị buộc thêm tội lập quỹ trái phép và lãnh án 10 năm tù. Sau 6 năm cải tạo tại trại giam Xuân Lộc, Dương Ngọc Minh đã được đặc xá trước thời hạn. Sau khi ra tù, Dương Ngọc Minh tiếp tục trở lại thương trường với việc thành lập công ty mới.

Công ty Cổ phần Hùng Vương tiền thân là Công ty TNHH Hùng Vương được thành lập và đi vào họat động sản xuất tại Khu Công nghiệp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang năm 2003 với ngành nghề chính là chế biến cá tra fillet đông lạnh xuất khẩu với vốn điều lệ ban đầu là 32 tỷ đồng.

Năm 2004, Công ty phát triển nhà máy thứ 2 tại Khu Công nghiệp Mỹ Tho, nâng công suất chế biến lên gấp 3 lần. Năm 2005, Công ty mua đấu giá nhà máy thủy sản Tiền Giang và thành lập Công ty TNHH An Lạc - Tiền Giang. Đồng thời, Công ty cũng đầu tư xây dựng vùng nuôi có diện tích là 40 ha ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Năm 2006, Hùng Vương thành lập mới Công ty TNHH Châu Á ở Khu Công nghiệp Mỹ Tho và mua lại Công ty Chế biến Thủy sản Vĩnh Long (đổi tên là Công ty TNHH Hùng Vương - Vĩnh Long).

Tháng 1/2007, Hùng Vương chính thức trở thành công ty cổ phần với vốn điều lệ 120 tỷ đồng và nâng lên 250 tỷ đồng để hợp nhất các công ty con và đầu tư kho lạnh tại Khu Công nghiệp Tân Tạo, TP.HCM. Ngoài ra, Hùng Vương còn góp vốn thành lập Công ty cổ phần Nuôi trồng Thủy sản Hùng Vương - Miền tây với tỷ lệ góp vốn là 48% trên vốn điều lệ là 150 tỷ đồng.

Trong năm 2008, Công ty phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư lớn nâng vốn điều lệ lên 420 tỷ đồng, thu về thặng dư vốn hơn 800 tỷ đồng và phát hành cổ phiếu để trả cổ tức tăng vốn điều lệ lên 495 tỷ đồng. Công ty cũng thực hiện mua cổ phần chi phối các công ty con như Công ty TNHH Hùng Vương - Sa Đéc (Đồng Tháp) đồng thời thành lập Công ty Cổ phần Châu Âu (Tiền Giang).

Không chỉ thế, thông qua việc thâu tóm các công ty phá sản, các doanh nghiệp nhỏ, Công ty Hùng Vương đã trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực thủy sản với việc khẳng định những tiêu chí về doanh thu, lợi nhuận, quy mô tài sản lẫn vốn hóa thị trường.

Từ những thương vụ đầu tiên như An Lạc, Thủy sản Vĩnh Long sau đó là Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng, Agifish, Faquimex Bến Tre và Thủy sản Tắc Vân. Hoạt động thâu tóm kết hợp với tự đầu tư, Công ty Hùng Vương đã xây dựng được chuỗi giá trị đầy đủ từ vùng nuôi cá nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi, chế biến, kho lạnh...

Ông Dương Ngọc Minh là “người tình tin đồn” của ca sỹ Mỹ Tâm. Trước đây, có nhiều thông tin khẳng định ca sỹ Mỹ Tâm sẽ kết hôn với vị đại gia thủy sản này. Tuy nhiên, thông tin này nhanh chóng bị phủ nhận.

Theo Nguoiduatin.vn

Tin được quan tâm

Sát vỉa hè xuất hiện vạch kẻ trắng liền nhằm mục đích gì? Nhiều người vẫn 'hiểu nhầm'

Khi tham gia giao thông dễ dàng nhận thấy có vạch kẻ trắng liền sát vỉa hè. Nhưng ý nghĩa của vạch kẻ trắng liền...
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Thắp hương hàng ngày có 3 khung giờ đại kỵ tuyệt đối nên tránh

Nhiều gia đình nhất là các cơ sở kinh doanh, buôn bán thường thắp hương hàng ngày không cứ ngày rằm, mùng một. Tuy nhiên,...
Phong thủy 2 ngày, 22 giờ trước

Phường giữ kỷ lục mật độ dân số cao nhất Việt Nam, gấp 10 lần Singapore, giá đất vượt ngưỡng hơn nửa tỷ đồng/m2

Với mật độ hơn 88.000 người/km2, phường này hiện giữ kỷ lục mật độ dân số cao nhất Việt Nam.
Tin trong ngày 2 ngày, 11 giờ trước

Ai là trường hợp duy nhất được cấp thẻ CCCD vô thời hạn?

Thẻ Căn cước, Căn cước công dân (CCCD) có thời hạn sử dụng và phải được đổi theo các mốc độ tuổi nhất định. Tuy...
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Tin vui: Công chức, viên chức sẽ được thưởng hơn 8.000.000 đồng nếu đạt được thành tích này

Công chức, viên chức được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, mức thưởng được nhận theo quy định tại Nghị định 152/2025/NĐ-CP.
Tin trong ngày 2 ngày, 13 giờ trước

1 ngày nữa, thông tin trên thẻ BHYT có sự thay đổi, người dân cần nắm rõ

Kể từ ngày 15/8/2025, sẽ có một số thay đổi thông tin trên thẻ BHYT, người dân cần nắm rõ trước khi sử dụng thẻ...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Tin cùng mục

Wolves và Brentford Đối Đầu: Trận Cầu Sinh Tử Giành Lại Phong Độ

Trận đấu ngày 5/10/2024 giữa "Bầy Sói" Wolves và "Bầy Ong" Brentford là cuộc đọ sức quan trọng khi cả hai đội đều gặp khó...
Đời sống số 04.10.2024

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” 2023

Herbalife Việt Nam, một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe, đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống,...
Doanh nghiệp 07.09.2023

Lần đầu mới thấy món quà từ thiện “có một không hai” của vợ chồng doanh nhân Phan Thị Mai và Hoàng Kim Khánh

Với mong muốn lan tỏa ý thức phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng, vợ chồng doanh nhân chủ TMV Mailisa đã tự tay chuẩn...
Doanh nghiệp 06.09.2023

Nguyễn Minh Hồng: Từ ước mơ mức lương 1 triệu đến nữ doanh nhân có doanh thu 300 triệu đồng/tháng

Với cô gái Nguyễn Minh Hồng, mọi điều đều có thể. Chỉ cần có ước mơ và khát vọng - người phụ nữ không ít...
Doanh nghiệp 18.08.2018

Có nốt ruồi ở 4 vị trí này, bạn sẽ có cuộc sống như ông hoàng, bà chúa

Sau đây là vị trí những nốt ruồi phú quý mang lại may mắn, giàu có.
Kiến thức 21.10.2016

Nguy hiểm chết người tiềm ẩn từ biên lai rút tiền tại cây ATM

Nếu bạn có thói quen lưu giữ biên lai rút tiền tại cây ATM thì hãy thay đổi nếu không muốn rước họa vào thân....
Kiến thức 18.09.2016

Tin mới cập nhật

Phương Mỹ Chi khẳng định đang độc thân, chưa có tình yêu giữa lúc bị soi hẹn hò đàn anh

Giữa nghi vấn yêu đương bí mật, câu trả lời đầy khẳng định và thái độ của Phương Mỹ Chi đã khiến netizen cho rằng...
VIDEO 1 giờ, 20 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào Chủ Nhật ngày 17 tháng 8, tức ngày 24 tháng 6 nhuận âm lịch?

Chủ nhật, ngày 17 tháng 8, ngày 24 tháng 6 nhuận âm lịch, tương ứng với Năm Tỵ, Tháng Giáp Thân và Ngày Ngũ Hànhc....
Đời sống số 1 giờ, 29 phút trước

4 loại cây trồng trong vườn này nếu chặt đi là 'phá của trời cho', ai còn giữ được thì lộc lá đầy nhà

Trong văn hóa truyền thống của người Việt, cây cối trong vườn không chỉ có giá trị làm đẹp, cho bóng mát hay trái ngọt...
Phong thủy 2 giờ, 31 phút trước

Làm thủ tục xin giấy phép xây dựng cần giấy tờ gì? Nộp lệ phí ra sao?

Việc xin giấy phép xây dựng trước khi khởi công là một thủ tục bắt buộc đối với nhiều chủ đầu tư nhằm tránh nguy...
Tin trong ngày 2 giờ, 32 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nghĩ chiếc sofa nào thoải mái nhất? Hãy thử xem bạn cần đề phòng kẻ xấu nào trong nửa cuối năm?

Đây là một bài trắc nghiệm tâm lý thú vị theo phong cách trực quan. Hãy nhìn vào 4 chiếc sofa dưới đây và chọn...
Đời sống số 2 giờ, 49 phút trước

Trường hợp bị xóa hộ khẩu thường trú theo quy định mới nhất, người dân cần nắm rõ để tránh rắc rối

Theo quy định, có những trường hợp này sẽ bị xóa hộ khẩu thường trú, người dân nên biết sớm kẻo thiệt thòi.
Kiến thức 2 giờ, 50 phút trước

Tuổi thọ trung bình của người dân Hà Nội là bao nhiêu?

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam ngày càng nâng cao do chất lượng cuộc sống được nâng lên. Vậy tuổi thọ trung bình...
Kiến thức 2 giờ, 53 phút trước

Sao Việt 16/8: Nghệ sĩ Phước Sang nhập viện cấp cứu; Ngô Kiến Huy lên tiếng về tin đồn bể hụi, phải chạy show kiếm tiền

Tin sao Việt 16/8/2025: Diễn viên Phước Sang, 56 tuổi, nhập viện cấp cứu vì hôn mê, hiện đã tỉnh lại nhưng chưa nói được....
Chuyện làng sao 2 giờ, 57 phút trước

Từ nay, người dân đi xe khách có thể bị phạt đến 3.000.000 đồng nếu vi phạm lỗi này

Theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP, nhiều quy định xử phạt vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đã được siết chặt. Đáng chú ý,...
Tin trong ngày 2 giờ, 19 phút trước