Danh mục

Xôn xao vụ giết người rồi nói dối ném xác xuống sông

Thứ bảy, 02/11/2013 18:43

Sau khi lạnh lùng xuống tay giết người, hung thủ đã trình báo với công an là đã ném xác xuống sông, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Hiện trường nơi đối tượng chôn xác nạn nhân.

Từ vụ mất tích bí ẩn

T.T.Đ.N (SN 1989, ngụ tại phường 7, TP.Trà Vinh) vốn là một thiếu nữ có hoàn cảnh rất đặc biệt.

Sinh con được 1 tháng 2 ngày, người mẹ bỏ cô bé lại cho ba, lấy chồng khác và sang Mỹ sinh sống. Người cha rơi vào cảnh “gà trống nuôi con”, mãi 17 năm sau mới chịu đi bước nữa.

“N là con gái duy nhất của tôi. Lúc đó tôi cực khổ trăm bề, làm đủ mọi nghề để kiếm sống kể cả giặt đồ mướn cho người ta. Cách đây 6 năm, khi N đã lớn tôi mới sang Úc sống. Dự tính sau khi N học xong thì cũng đưa con sang bên đó. Có ai ngờ...”, anh Trần Văn Long, cha nạn nhân nghẹn ngào.

Mẹ đi Mỹ, cha đi Úc. Ở nhà, N sống với bà nội và chú ruột. Sau một thời gian gián đoạn việc học hành, N quay trở lại trường và theo học hệ bổ túc.

Chính trong thời gian này N nảy sinh tình cảm với Kim So Phia. Cuộc tình học trò chỉ được một thời gian ngắn êm đẹp, sau đó giữa hai người liên tục xảy ra xung đột.

Cho rằng N hay tụ tập chơi bời, uống rượu, nên Phia tìm cách dãn ra và “cặp” với người khác. Ghen tức nên nhiều lần N tìm đến nơi ở của Phia quậy phá và đe dọa sẽ tung tin lên mạng Internet.

Tối 13/9, N nhắn tin cho Phia hẹn gặp nói chuyện. Hai người gặp nhau ở con đường đất bên ngoài một ngôi chùa ở phường 8 (TP.Trà Vinh). Trước khi đi, N còn mua mấy xiên chiên nướng mang theo.

Thế nhưng, đây cũng là đêm cuối cùng người ta trông thấy cô bé N.

Sau gần 20 ngày không thấy N xuất hiện,  ngày 1/10, gia đình đã lên cơ quan công an trình báo việc N mất tích. Người chú tên Trần Văn Quang (SN 1968) lý giải: “Cũng tại bình thường con bé N đi chơi dữ lắm, nên lúc đầu gia đình chỉ nghĩ là nó đi chơi đâu đó với bạn bè thôi”.

Cùng thời gian này, tại xã Phương Thạnh, huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh), người dân phát hiện một chiếc xe Yamaha Sirius bị vứt chỏng chơ nằm cạnh vũng nước trong một ngôi chùa nên báo cho chính quyền địa phương.

Cạnh chiếc xe có một chiếc cặp nữ sinh, bên trong là 1 bộ đồ nam giới. Chiếc xe thất lạc được đưa về trụ sở công an xã và sau đó được xác định là xe của N, thiếu nữ đang mất tích.

Do vụ việc có tính chất nghiêm trọng, đại tá Lê Văn Việt - Phó giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, Thủ trưởng Cơ quan điều tra - đã trực tiếp chỉ đạo cho lực lượng công an khẩn trương làm rõ sự việc.

Hung thủ nói dối ném xác nạn nhân xuống sông

Sau khi dùng nhiều phương pháp xác minh, sàng lọc đối tượng, ngày 17/10, Cơ quan CSĐT có đủ cơ sở mời Kim So Phia lên làm việc.

Lúc đầu Phia nhất định không thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng mình hoàn toàn vô can. Lúc mời được Phia lên đã là 17h, trong khi theo quy định thì không được giữ đối tượng quá 22h đêm, phán đoán nếu cho đối tượng về thì khả năng hắn bỏ trốn là rất cao, nên cơ quan công an xác định phải đấu tranh kiên quyết ngay.

“Lúc đầu, Phia nhất định không nhận tội. Đến khi tôi động viên thuyết phục bằng chính sách khoan hồng của Nhà nước thì Phia mới lý nhí hỏi: Anh giúp tôi bằng cách nào?”, đại tá Nguyễn Văn Hổ - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra - PC45 - kể.

Sau câu nói “Anh giúp tôi bằng cách nào?”, Phia cúi đầu thừa nhận hành vi giết người của mình.

Điều kỳ cục là mặc dù đã thừa nhận giết bạn gái nhưng đối tượng lại khéo léo ngụy tạo lên một “kịch bản” giết người khác. Phia khai rằng: Khi hai người qua phà Cổ Chiên, lợi dụng lúc mọi người nhốn nháo lên phà không để ý, Phia kéo N ra phía sau rồi xô N xuống sông chết đuối.

Theo lời khai này, cơ quan điều tra đã mất nhiều ngày mò tìm xác nạn nhân nhưng không thấy.

Trung tá Nguyễn Hùng Bảo - Phó phòng PC45 - phân tích: “Lời khai của đối tượng về phương thức giết người là không chấp nhận được. Bởi lẽ lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát khu vực bến phà nhưng không hề phát hiện thấy xác người. Cuối cùng tôi đánh đòn tâm lý hỏi đối tượng: Ăn xiên chiên nướng có ngon không?

Thì hắn tái mặt không đáp. Tiếp đó mình lại phân tích cho hắn thấy nếu không thành thật khai báo thì tội sẽ bị tăng nặng, thời gian thi hành án lâu. Mẹ già không về chăm sóc là bất hiếu. Không cho bạn gái một nấm mồ là bất nhân. Theo đạo Phật mà xảo ngôn dối trá là bất nghĩa. Đến lúc này Phia mới thú thực”.

Theo đó đêm ngày 13.9, khi ăn được 5-6 xiên nướng thì N bất ngờ hỏi Phia: Có biết hôm nay Ng (một người yêu khác của Phia) đăng gì lên Facebook? N. vẫn cho rằng Phia đã từng quan hệ tình dục với Ng và có 1 đứa con.

Bị “chạm nọc”, giữa Phia và N lại nổ ra cự cãi. Tiếp sau màn “đại chiến” bằng ngôn từ hai người lao vào giằng co.

Trong lúc xung đột, N đưa tay vào túi lấy dao Thái Lan đâm vào người Phia. Tuy nhiên sức của nữ nhi không thể cự được với sức khỏe của Phia nên đã bị Phia khống chế vật nằm ngửa xuống đất.

Không dừng lại, đối tượng tiếp tục dùng tay bóp cổ cho đến khi thiếu nữ nằm im không cựa quậy. Cho rằng N bị ngất xỉu tạm thời nên Phia lật úp người cô gái lại, với ý định cho N ngửi mùi đất sẽ tỉnh lại nhưng đáng tiếc N vẫn bất động.

Biết N đã chết, Phia bèn kéo xác nạn nhân vào cách chỗ đánh nhau khoảng 50m rồi tìm cuốc đào hố chôn xác phi tang.

Trước khi chôn, đối tượng còn cẩn thận dùng một lá bùa đeo vào cổ thiếu nữ với mục đích trấn yểm “để người nhà có đi gọi hồn thì hồn của N cũng không thể lên nói chuyện được”.

Sau khi đã giết người phi tang cẩn thận, Phia lấy xe của N đến nhà một người bạn gái khác ở huyện Trà Cú ở lại hai ngày rồi chạy lên nhà chị gái ở TP.Hồ Chí Minh.

Trưa 16/9, So Phia chạy xe của N về đến xã Phương Thạnh, huyện Càng Long tìm chỗ bỏ xe, rồi thuê xe ôm để về nhà. Khi cán bộ điều tra hỏi lý do vì sao đã nhận tội lại không chỉ nơi giấu xác thì kẻ thủ ác còn nhẫn tâm cho biết: “Do vẫn còn hận N, nên không muốn bạn gái có một nấm mồ tử tế”.

Trung tá Bảo cho biết: “Phải mất ba ngày đấu tranh, Phia mới khai ra nơi giấu xác nạn nhân. Do cha ruột của Phia đang sinh sống ở Campuchia, nên đối tượng dự tính sẽ trốn sang đó, nhưng còn vướng người mẹ già ở quê nên mới chậm trễ chưa đi. Rất may là cơ quan công an đã đấu tranh làm rõ kịp thời. Hành vi phạm tội của đối tượng dù có tinh vi, che đậy khéo léo đến đâu thì vẫn có sơ hở. Kẻ gây tội ác nhất định sẽ phải đền tội trước pháp luật".

Hành vi giết người của So Phia chắc chắn là một tội ác bị xã hội lên án. Thế nhưng đằng sau vụ việc đau lòng, dư luận cũng đặt ra bài học về sự quan tâm, giáo dục của các gia đình đối với con em mình.

Người bình thường 1-2 ngày không thấy con về nhà thì gia đình phải lo lắng tìm kiếm. Thế nhưng trong vụ việc này rất lâu sau gia đình mới báo lên công an.

Ngoài ra, đó còn là lời báo động về tình trạng “yêu cuồng, sống vội” thiếu lý tưởng và nhận thức đúng đắn trong tình yêu của bộ phận giới trẻ hiện nay...

Theo Lao Động Đời Sống

Tin được quan tâm

Từ nay: Bao nhiêu tuổi thì được chúc thọ - mừng thọ? Số tiền được hưởng năm 2025 là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 1 ngày, 2 giờ trước

Ngày 5 tháng 3 là thứ tư (tức ngày 6 tháng 2 âm lịch). Những con giáp nào cần thận trọng?

Ngày 5 tháng 3, thứ tư, là ngày mùng 6 tháng 2 âm lịch, tức năm Di, tháng Vũ Âm (Jimao), ngày Quý Du. Hôm...
Đời sống số 2 ngày, 18 giờ trước

Việt Nam vừa mới được 1 quốc gia châu Âu miễn thị thực cho hộ chiếu phổ thông, là nước nào?

Ngày 21.1, Bộ Ngoại giao cho biết, quốc gia châu Âu này sẽ miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam,...
Kiến thức 1 ngày, 1 giờ trước

Tập đoàn muốn mua dự án Đại Nam của ông Dũng 'lò vôi' phải trả khoản nợ 1.000 tỷ đồng trong 12 tháng tới

Tập đoàn muốn mua dự án Đại Nam của ông Dũng 'lò vôi' đang phải đối mặt với khoản nợ lớn khoảng 1.000 tỷ đồng....
Kiến thức 2 ngày, 1 giờ trước

Loạt ngành học được dự đoán triển vọng nhất trong 10 năm tới, lương trung bình 3 tỷ đồng/năm

Đầu tư cho con em 200.000-400.000 USD để đi du học Mỹ, nhiều phụ huynh lo lắng nên chọn ngành gì để dễ dàng tìm...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Chà giấm trắng vào lòng bàn tay. Tôi không ngờ nó lại hiệu quả đến vậy. Nó có thể giải quyết được nhiều rắc rối lớn của mọi người

Đổ giấm trắng vào tay và chà xát vào tim. Tôi không ngờ nó lại hiệu quả đến vậy. Nó đã giải quyết được nhiều...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Tin cùng mục

Đối với những con giáp không gặp may mắn trong năm 2025, nếu bạn làm điều này, vận may của bạn sẽ thay đổi!

Trên con đường tiến về phía trước, chúng ta luôn gặp phải những khó khăn và trở ngại. Chúng giống như những cái gai và...
Đời sống số 22 phút trước

Người phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt phải làm lại 2 loại giấy tờ này để tránh gặp phiền phức khi đi máy bay

Để tránh gặp khó khăn khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, người đã 'dao kéo' khuôn mặt cần làm lại hai loại giấy tờ...
Kiến thức 22 phút trước

Ngành học ‘hái ra tiền’ trong kỷ nguyên mới, lương 1,5 tỷ đồng/năm không còn là điều xa vời

Trong bối cảnh thị trường lao động liên tục thay đổi, việc nắm bắt xu hướng ngành nghề là vô cùng quan trọng. Bài viết...
Kiến thức 23 phút trước

Công an Hà Nội thông báo địa điểm các trụ sở tiếp nhận, giải quyết công việc để người dân liên hệ sau khi tổ chức bộ máy mới

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp liên hệ làm việc, Công an thành phố Hà Nội đã phát đi thông...
Dòng sự kiện 24 phút trước

Hiếm ai có: Nốt ruồi ở vị trí này là đại phú quý, 'bùa hộ mệnh' của giới siêu giàu, giữ lại là phúc, xóa là mất lộc

Nốt ruồi từ lâu đã là chủ đề thu hút sự tò mò của nhiều người, nhất là khi nói về tài lộc và vận...
Kiến thức 24 phút trước

Hà Nội: Đề xuất phá bỏ tòa nhà 'Hàm cá mập' gần hồ Hoàn Kiếm

Phương án đề xuất phá bỏ tòa nhà "Hàm cá mập" đã được Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tán thành. Không gian trống...
Tin trong ngày 24 phút trước

Tin mới cập nhật

Cách chống trộm cắp gương chiếu hậu ô tô hiệu quả, khiến kẻ xấu phải bỏ cuộc

Gương chiếu hậu ô tô không chỉ là bộ phận thiết yếu mà còn là một trong những phụ kiện "béo bở" của những tên...
Kiến thức 24 phút trước

Hoa hậu xây biệt thự 400 tỷ ở TP.HCM, bán nhà lãi ngay 900 cây vàng là ai?

Hoa hậu Hà Kiều Anh sở hữu nhan sắc và khối tài sản khổng lồ.
Chuyện làng sao 1 giờ, 12 phút trước

Sao Việt 6/3: Lộ đoạn chat Hòa Minzy nhắn với Xuân Hinh; Chồng H'Hen Niê tặng vợ quà 8/3 sớm

Tin sao Việt ngày 6/3/2025: Mới đây, ca sĩ Hòa Minzy đã để lộ tin nhắn đầu tiên khi muốn mời nghệ sĩ Xuân Hinh...
Chuyện làng sao 1 giờ, 13 phút trước

Loại 'gỗ hoàng đế' giá lên đến 9.000 tỷ đồng nhưng không ai dám đốn hạ, lấy cắp: Từng có nguy cơ tuyệt chủng

Đây là loại gỗ nổi tiếng quý hiếm với trữ lượng không lớn trên thế giới.
Kiến thức 1 giờ, 16 phút trước

Vạch xương cá là gì? Mức phạt khi vi phạm vạch xương cá dành cho ô tô, xe máy mới nhất 2025

Các tài xế khi lái xe cần chú ý tránh vi phạm lỗi đè vạch xương cá, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt.
Kiến thức 1 giờ, 17 phút trước

Những trường hợp sau sẽ không được cấp thẻ BHYT từ năm 2025: Lý do là gì?

Theo Điều 23 Luật Bảo hiểm y tế 2008, được sửa đổi, bãi bỏ bởi khoản 16 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa...
Kiến thức 1 giờ, 17 phút trước

Người nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh: Kiểm tra ngay chỉ với 1 bước

Ngày 28/02/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49/2025/NĐ-CP quy định về ngưỡng áp dụng tạm hoãn xuất cảnh.
Kiến thức 1 giờ, 18 phút trước

Ông Hoàng Nam Tiến: AI sẽ tạo ra một 'tầng lớp vô dụng', dù họ được học hành bài bản, có trình độ và bằng cấp

Trong vòng 3-5 năm tới, nhiều người dù có bằng cấp và trình độ vẫn có nguy cơ rơi vào nhóm "useless-class" (tầng lớp vô...
Kiến thức 1 giờ, 19 phút trước

Tái xuất sau thời gian dài ở ẩn, Bùi Anh Tuấn có còn giữ được phong độ như xưa?

Nhiều người nhận xét rằng ở những nốt cao, giọng hát của Bùi Anh Tuấn không còn giữ được sự trong trẻo và mạnh mẽ...
VIDEO 1 giờ, 19 phút trước

Con trai cố NSND Hoàng Dũng tung ảnh nét căng sau đám cưới, nhắn nhủ xúc động: 'Bố ơi con lấy vợ rồi'

Sau ngày trọng đại diễn ra trọn vẹn, con trai NSND Hoàng Dũng đã gửi lời cám ơn đến mọi người.
Chuyện làng sao 2 giờ, 17 phút trước