Danh mục

Vụ nhảy xuống vực đá tự tử trên cầu treo ở Trung Quốc: Đi xe Land Rover mà nghèo tới mức không có nổi 100 tệ! Những bài học cuộc sống khiến chúng ta phải suy nghĩ

Chủ nhật, 25/07/2021 07:48

Một người đàn ông khi đi tới giữa đoạn cầu treo trên đã đột ngột nhảy xuống vực. Cảnh tượng này đã vô tình được ghi hình lại. Khi đi tới giữa đường, người đàn ông đã tháo dây an toàn và nhảy xuống. Anh là ai? Tại sao lại nhảy vực? Cảnh sát đã tiến hành điều tra vụ việc.

Có 2 người đã đăng bài cho biết, ngày phát sinh sự việc, anh ta cũng có mặt trên cây cầu treo ở Hoa Sơn (Trung Quốc). Khi đang đứng xếp hàng, có một người đàn ông có ngoại hình khá giống với người đàn ông nhảy vực kia đang gọi điện thoại, nói: “Tôi đã mang chiếc Land Rover của tôi đi cầm từ lâu rồi. Bây giờ chỉ sống dựa vào thẻ tín dụng. Thậm chí bây giờ còn không có nổi 100 tệ. Đi đến đường cùng, tôi chỉ có thể nhảy".

sự kiện nhảy vực tự tử, người đàn ông tự tử ở Trung Quốc, cầu treo

Tuy chẳng hề có chứng cứ chứng minh người đàn ông mà người này nói có phải là người đàn ông nhảy vực kia không nhưng mọi người đều bày tỏ sự thương tiếc: “Nếu như đã có thể chống đỡ nổi nữa rồi thì làm gì có ai muốn đi chết chứ?”, “Lúc nhảy xuống, yên tĩnh, bình thản bao nhiêu thì cuộc sống của anh ấy lại bất an, tiều tụy bấy nhiêu”.

Thế nhưng, một người khác lại đăng bài nói rằng: “Nếu như cái chết còn không sợ thì sao lại không có can đảm để sống tiếp cơ chứ?”, “Cuộc sống rất khó khăn, đó là bởi vì bạn đã đặt ra tiêu chuẩn của “cuộc sống”. Thế nào mới gọi là “sống tốt”? Thực ra, một khi bạn đã nghĩ thông suốt rồi thì sẽ nhận ra: Cuộc sống có rất nhiều niềm vui!”.

Khi bạn tưởng rằng cuộc sống của bạn đã đi tới đường cùng rồi. Có lẽ, đó lại là một khởi đầu khác của bạn

“Ông trùm thuốc lá Trung Quốc” - Chúc Thời Kiến, trong thập niên 90, độ nổi tiếng của ông chẳng khác nào như Mã Vân, Lưu Cường Đông ngày nay cả. Tuy xuất thân từ nông dân nhưng đã một tay đưa xưởng sản xuất thuốc lá Ngọc Khê sắp sửa phá sản trở thành nhà xưởng “Số 1 Châu Á”.

Thế nhưng, “ông trùm” này sau khi thành danh lại bị người ta tố cáo là tham ô. Trước khi bị bắt, vợ và con gái của ông đã bị bắt. Trong một ngày đang từ thiên đường rơi xuống địa ngục, vận đen vẫn không hề buông tha ông. Khi nghe tin tức con gái duy nhất của ông tự sát trong tù, chân của Chúc Thời Kiến mềm nhũn ra, ngã nhào trên đất. Ông túm lấy hai tay của luật sư, nói: “Con tôi chết rồi… tự sát rồi…”. Mất đi con gái duy nhất, bản thân cũng bị phán tù chung thân, danh dự chẳng còn gì. Tất cả mọi người đều cho rằng Chúc Thời Kiến chắc chắn là đã đau đớn chẳng còn muốn sống nữa, thà chết đi còn hơn.

sự kiện nhảy vực tự tử, người đàn ông tự tử ở Trung Quốc, cầu treo

Nhưng ông không hề gục ngã. Đầu tiên, ông được giảm án, sau đó vì bệnh nặng nên được tại ngoại để chữa bệnh. Trong thời gian ở nhà dưỡng bệnh, ở độ tuổi hơn 70, ông đã bao thầu cả quả núi hoang để trồng cam. 6 năm sau, cây của ông ra quả, được gọi là “Cam ý chí”. Ở Thâm Quyến, Thượng Hải và các thành phố lớn đều tiêu thụ sạch hàng. Khi ở tuổi 85, ông lại một lần nữa trở thành tỷ phú. Từ đó, “ông trùm thuốc lá” năm xưa đã trở thành “Ông hoàng cam”.

Trong họa có phúc, trong phúc có họa

Cuối con phố có một tiệm ăn nhỏ rất đơn sơ, chủ quán là một đôi vợ chồng trung niên. Chẳng ai biết rằng, người đàn ông đang đeo tạp dề, tay cầm chảo, tay cầm muỗng xào rau trong bếp kia đã từng là một đại gia giàu có 3 ngày thay một cô bạn gái, ngày ngày đắm chìm trong thịt rượu.

sự kiện nhảy vực tự tử, người đàn ông tự tử ở Trung Quốc, cầu treo

Thế rồi ham mê cờ bạc, đánh mất hết tất cả. Nhà cửa, xe cộ, còn cả cuộc sống xa hoa, hào nhoáng. Vợ ông vì không chấp nhận nổi cuộc sống nghèo khó, cực cùng nên đã lên tầng thượng của tòa nhà cao 25 tầng định nhảy lầu tự tử. Cũng may được người khác kịp thời phát hiện, cứu được mạng sống. Bọn cho vay nặng lãi ngày ngày tới nhà đòi nợ, hai vợ chồng phải trốn đông trốn tây. Lúc nghèo khổ nhất còn không mua nổi một chai nước lọc. Cuộc sống trở nên khốn đốn, vất vưởng, thế nhưng lại giúp hai vợ chồng tìm lại được tình cảm khi mới kết hôn.

May là những ngày tháng khó khăn nhất cuối cùng cũng đã vượt qua, dưới sự giúp đỡ của họ hàng, hai vợ chồng đã mở một tiệm ăn nhỏ. Hiện nay, ông chủ không còn đi tìm kiếm tình nhân ở bên ngoài nữa, cũng biết thương cho người vợ đã cùng mình trải qua hoạn nạn. Tuy cuộc sống không còn giàu có như trước nhưng mỗi ngày nấu ăn, chào đón khách hàng lại khiến hai vợ chồng cảm thấy hạnh phúc, yên bình.

Cuộc đời thực sự là chẳng có khó khăn nào là không vượt qua được cả

Công xưởng bỗng nhiên cắt giảm nhân sự, bà Trần mất đi công việc mình đã làm hơn 20 năm nay. Các bà hàng xóm lúc rảnh rỗi ngồi buôn chuyện, nói đã mấy lần nhìn thấy chồng bà cùng với người đàn bà khác đi dạo phố. Con trai bà lại đánh nhau với bạn học ở trường, thầy chủ nhiệm gọi điện về thông báo cho bà phải tới đưa con trai về dạy bảo. Nhưng con trai bà lại chẳng bao giờ nghe lời bà. Thất nghiệp, chồng ngoại tình, con trai lại hư đốn. Nhiều tầng đả kích liên tục giáng xuống đầu bà khiến bà cảm thấy tuyệt vọng. Bà để lại di thư, nhảy xuống sông tự tử.

sự kiện nhảy vực tự tử, người đàn ông tự tử ở Trung Quốc, cầu treo

Một người bán rau đi ngang qua đã cứu bà, nói: “Cho dù là gặp chuyện gì, tìm cái chết là hành vi ngu ngốc nhất”. Bà Trần bị bà làm cảm động, tỉnh ngộ. Thế là bà bắt đầu cùng với bà ấy đi ra tỉnh ngoài làm việc. Nửa năm sau, bà Trần lặng lẽ quay về, muốn nhìn xem gia đình mình đã biến thành như thế nào rồi. Bà không ngờ tới là chồng bà thực ra chẳng hề ngoại tình, tất cả đều chỉ là một sự hiểu lầm. Ông đã từ bỏ công việc, cùng đứa con trai tạm nghỉ học để đi tìm bà. Không tìm thấy được thi thể của bà ở dưới sông, họ đều không tin là bà đã chết.

Hiểu lầm được hóa giải, bà Trần đứng ở trước cửa nhà, đi đi lại lại nhưng lại không dám đi vào. Bà thấy mình không còn mặt mũi nào để gặp người nhà mình nữa. Vì bản thân mình đã hại chồng mất việc, cũng làm lỡ giở sự nghiệp học hành của con. Bỗng con trai bà xách bịch rác mở cửa bước ra, đột nhiên nhìn thấy mẹ đứng ở trước cửa, ngẩng người ra một lúc. Cậu ném bịch rác đi, lao tới ôm chầm lấy bà, nước mắt giàn giụa. Chồng bà thấy tiếng động cũng chạy ra ngoài.

Một nhà ba người cuối cùng cũng đã đoàn tụ, không kiềm được mà ôm nhau khóc. Chồng bà nói: "Công việc có thể tìm tiếp, tìm được bà, cả nhà đoàn tụ mới là quan trọng nhất". Con trai bà cũng hứa, sau này sẽ học tập chăm chỉ, không đi gây chuyện nữa.

Người bạn trai yêu nhau đã 7 năm đột nhiên nói chia tay

Tiểu Diệp ngồi thu lu trong góc tường khóc nức nở, mái tóc xõa lòa xòa trên mặt. Trong phòng, hộp thức ăn thừa, chai nước đã uống hết, giấy đã dùng qua vứt loạn trên nền nhà. Uống hết ngụm rượu cuối cùng, cô cầm con dao gọt hoa quả đặt bên cạnh, đặt lên cổ tay. Sầm một tiếng, cánh cửa bị đạp tung ra. Bạn cô thở hổn hển chống tay vào cửa hét lên: “Tiểu Diệp, đừng!”.

sự kiện nhảy vực tự tử, người đàn ông tự tử ở Trung Quốc, cầu treo

Tiểu Diệp giật mình, đầu óc bỗng tỉnh táo trở lại. Cô lập tức ném con dao ra xa, bạn cô ngay lập tức chạy tới ôm chặt lấy cô: “Cậu làm gì thế hả? Sao phải vì một thằng khốn mà đi chết hả? Có đáng không?”. Bạn cô vừa khóc vừa nói. Tiểu Diệp lắc đầu: “Tớ xin lỗi, tớ cũng không biết hồi nãy bị làm sao nữa”. “Cậu đừng nghĩ quẩn, cậu còn có tớ mà”. “Tớ không làm thế nữa đâu”. Đôi lúc, tìm cái chết chỉ là bồng bột nhất thời. Tuyệt đối đừng để ma quỷ chiến thắng lý trí của bạn. Chẳng có gì là không vượt qua được cả, đừng để tâm trạng tiêu cực nuốt chửng bạn. Chỉ cần còn sống thì sẽ có khả năng vô hạn.

Vũ Phong (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vu.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vu-nhay-xuong-vuc-da-tu-tu-tren-cau-treo-o-trung-quoc-di-xe-land-rover-ma-ngheo-toi-muc-khong-co-noi-100-te-nhung-bai-hoc-cuoc-song-khien-chung-ta-phai-suy-nghi-90450.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Sau nhiều ngày xa cách, con gái Trường Giang vừa hát ca vừa tất bật dọn dẹp đón ba về nhà

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cách nấu canh dưa chua thịt bò thanh mát, đưa cơm ai cũng làm được

Vị ngọt mềm của thịt bò kết hợp với chua dịu của nước sẽ làm món canh dưa chua thịt bò trở nên thơm ngon...
Địa chỉ ăn ngon 1 giờ, 15 phút trước

Nói chuyện với Subeo chưa ngọt ngào, Kim Lý lập tức bị Hà Hồ chỉnh ngay và luôn

Có thể thấy, Hà Hồ rất chú trọng chuyện giao tiếp trong gia đình phải thật tình cảm. Bởi thế, khi chồng dùng tiếng Việt...
Chuyện làng sao 1 giờ, 18 phút trước

Chi Bảo xin khán giả đừng bắt Thủy Tiên phải minh bạch vì lý do này?

Hiện tại, chia sẻ của nam diễn viên Chi Bảo sau khi Công Vinh và Thủy Tiên livestream minh bạch sao kê tài khoản thu...
Chuyện làng sao 1 giờ, 20 phút trước

Trách bạn gái chỉ biết chăm lo gia đình mình, không mua tivi cho nhà chồng tương lai, chàng trai bị mỉa mai: 'Chị ấy yêu anh hơi phí'

Một chàng trai băn khoăn có nên cưới cô gái chỉ biết lo cho gia đình của mình mà không quan tâm đến nhà chồng...
Đời sống trẻ 2 giờ, 7 phút trước

Á hậu Thúy Vân xúc động nói lời sau cùng tiễn biệt 'tượng đài thể thao Việt Nam' - cố võ sư Hoàng Vĩnh Giang

Được biết, vợ chồng Á hậu Thúy Vân có mối quan hệ thân thiết với cố võ sư Hoàng Vĩnh Giang - người lâu nay...
Chuyện làng sao 3 giờ, 37 phút trước

Dù rã đông loại cá nào đi chăng nữa, hãy nhớ đừng ngâm trong nước. Đầu bếp dạy bạn một mẹo đơn giản và nhanh chóng, cá tươi ngon hơn cá sống

Nhà nào cũng mua cá về ăn, vị cá thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, dù hấp hay om thì vị ngọt của cá vẫn...
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 48 phút trước

'Áo cũ' cho bé do người khác tặng có thể nhận nhưng có hai thứ nên từ chối, dù mối quan hệ tốt đẹp đến đâu

Hầu hết các bậc phụ huynh ngày nay luôn có định kiến ​​nhất định đối với việc nhận đồ cũ người khác tặng. Tuy nhiên,...
Chăm con 3 giờ, 12 phút trước

'Hương vị tình thân': Chồng có 'trà xanh', khán giả quay sang thương nhiều hơn là giận Thy?

Trong diễn biến mới nhất của phim, nhân viên cũ của Huy (Anh Vũ) đã hiện nguyên hình là 'trà xanh' cố tình tiếp cận...
Truyền hình 3 giờ, 14 phút trước

Bị trăn khủng quấn chặt chân, người đàn ông có tình huống xử lý bình tĩnh đến khó tin

Một người đàn ông Malaysia đang đi câu cá thì vô tình giẫm phải con trăn và bị nó quấn vào chân. Chẳng chút sợ...
VIDEO 4 giờ, 35 phút trước

Cái nết hơi tệ nhưng gu thời trang của bà Xuân trong 'Hương vị tình thân' thì đẹp miễn bàn

Vào vai bà Xuân trong phim "Hương vị tình thân", nữ diễn viên Quách Thu Phương khiến khán giả bất ngờ với diện mạo ngày...
Thời trang sao 4 giờ, 37 phút trước

NSƯT Hữu Châu và loạt sao Việt chia buồn khi người thân của diễn viên Hòa Hiệp qua đời trong mùa dịch

Trên trang cá nhân, diễn viên Hòa Hiệp thông báo bà ngoại đã qua đời giữa mùa dịch khiến nhiều đồng nghiệp không khỏi bàng...
Chuyện làng sao 4 giờ, 40 phút trước

Lâm Tây chấn thương, bạn gái nóng bỏng liền nói lời động viên ngọt ngào

Động thái của Yến Xuân chắc hẳn sẽ giúp thủ môn Lâm Tây có thêm nhiều sức mạnh để phục hồi khi bị chấn thương....
Hotgirl, hotboy 4 giờ, 42 phút trước

Bảo Thy bức xúc đáp trả gắt khi có khán giả bình luận so sánh 'một đêm ở cùng với 20 tỷ'

Trông có vẻ hiền lành thật, nhưng khi Bảo Thy nổi đóa cũng khiến netizen xanh mặt.
Chuyện làng sao 4 giờ, 44 phút trước

Luộc tôm đông lạnh nhớ không cho vào nồi trực tiếp, làm thêm một bước nữa là thịt tôm không bị tanh, không bở mà rất tươi và mềm

Các bà nội trợ thường hay ít chọn tôm đông lạnh vì sợ rằng sau khi rã đông tôm sẽ không ngọt và chắc thịt...
Địa chỉ ăn ngon 4 giờ, 22 phút trước

Phương Mỹ Chi xúc động lần đầu nói về sự ra đi của cô út Phương Quế Như

Những chia sẻ của Phương Mỹ Chi mới đây trong video khiến người hâm mộ chú ý. Giọng ca nhí đã xúc động khi nói...
Chuyện làng sao 5 giờ, 34 phút trước

Lên kế hoạch trả thù bạn trai cũ vì bị bỏ rơi khi mang bầu, thế nhưng sự việc phức tạp hơn tôi tưởng tượng rất nhiều

Trong suy nghĩ của tôi lúc nào cũng hận Thành đến thấu xương. Vì anh ta mà mấy năm nay tôi đã chịu bao tủi...
Tâm sự 6 giờ, 34 phút trước

Top những thực phẩm giàu canxi gấp nhiều lần sữa, tận dụng để cả đời không lo loãng xương

Ai cũng nghĩ rằng sữa là một nguồn canxi rất tốt. Tuy nhiên, sữa không phải là thực phẩm duy nhất chứa canxi, 6 thực...
Chăm sóc sức khỏe 6 giờ, 34 phút trước

Sau 50 tuổi, tại sao đàn ông ngày càng hướng về gia đình? Lắng nghe những chia sẻ dưới đây để biết lý do

Ở cái tuổi đã đi hết 2/3 cuộc đời, đàn ông ngày càng cần sự xuất hiện của người phụ nữ trong gia đình, tại...
Đàn ông yêu 6 giờ, 35 phút trước

'Hương vị tình thân': Thy bật lại mẹ chồng không trượt phát nào, Huy nói rõ lí do Thy không sinh con cho mình

Tập 37 của 'Hương vị tình thân' phần 2 là những mâu thuẫn về Thy - Huy được đẩy lên đỉnh điểm. Chưa kể, Thy...
Truyền hình 6 giờ, 36 phút trước

Đừng mua 3 loại bánh trung thu này trong dịp Tết Trung thu. Nhân viên của nhà máy sản xuất bánh trung thu cũng không ăn loại như vậy

Tết trung thu sắp đến, là tết đoàn viên, cùng bánh trung thu. Cứ đến Tết Trung thu, chúng ta sẽ mua bánh trung thu...
Làm sao 6 giờ, 42 phút trước

Cho đến tận hôm nay tôi mới biết băng vệ sinh vẫn có chức năng 'thần kỳ' này

Phải nói rằng băng vệ sinh là một phát minh vĩ đại, nhưng có thể bạn không biết rằng băng vệ sinh thực sự đã...
Làm sao 6 giờ, 55 phút trước

3 con giáp nữ cần cù, tiết kiệm và hiếu thảo nhất, sinh ra đã có phúc khí và siêu phúc lộc khi về già

Từ xa xưa, siêng năng và chăm sóc tốt gia đình đã được công nhận là đức tính tốt. Cuối cùng đều có thể được...
Đời sống số 6 giờ, 56 phút trước

Giữa lúc anh chị livestream sao kê 177 tỷ đồng, em gái Công Vinh thốt lên đúng 3 chữ nói rõ tất cả tâm ý

Em gái Công Vinh là Khánh Chi có động thái gây chú ý khi anh chị công khai livestream tại ngân hàng nhằm giải trình...
Chuyện làng sao 6 giờ, 4 phút trước

Nhiều bạn nữ không biết mặc váy? Chia sẻ những ý tưởng ăn mặc thời trang, đơn giản và thanh lịch

Chân váy là một trong những item quen thuộc của phái đẹp, mang đến vẻ đẹp nữ tính, gợi cảm, thướt tha và tinh tế....
Thời trang + 6 giờ, 4 phút trước

Cách nấu lẩu cá chép thơm ngon, bổ dưỡng, vị đậm đà và hấp dẫn

Món lẩu cá chép ăn nóng, nhúng kèm với bún và rau sống thì mới cảm nhận hết được vị ngon mà món ăn mang...
Địa chỉ ăn ngon 6 giờ, 5 phút trước

Vào ngày giỗ Tổ sân khấu, nhà thờ tổ của Hoài Linh đóng cửa kín như bưng

Năm nay, danh hài Hoài Linh không tổ chức lễ cúng hoành tráng tại Nhà thờ tổ trăm tỉ như những năm trước.
Chuyện làng sao 6 giờ, 5 phút trước

Bà xã danh hài Chí Tài đến dự lễ giỗ Tổ, nữ ca sĩ còn thay chồng làm điều cảm động này

Bà xã nghệ sĩ Chí Tài khiến nhiều người nghẹn ngào khi đến giỗ Tổ thay chồng, muốn xin một ít hoa lộc để ra...
Chuyện làng sao 6 giờ, 6 phút trước

Công Vinh lên tiếng giải thích lý do không mời công ty kiểm toán vào cuộc?

Chiều hôm qua 17/9, Công Vinh và Thủy Tiên đã có mặt tại ngân hàng để nhận 18.000 trang sao kê tiền từ thiện và...
Chuyện làng sao 6 giờ, 6 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 18/9/2021: Tuổi Tý đón tin vui tài lộc bất ngờ, Dần cần đề phòng kẻ tiểu nhân

Xem tử vi thứ 7 ngày 18/9/2021 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...
Đời sống số 16 giờ, 55 phút trước

Những người có 7 nốt ruồi này trên mặt đều là người giàu có, đắt giá!

Con gái yêu vẻ đẹp mong manh và gương mặt trắng trẻo không tỳ vết, trên mặt có nốt ruồi nên đều tìm cách tẩy...
Đời sống số 16 giờ, 57 phút trước

Những người đàn ông có khả năng sinh sản mạnh thường có những đặc điểm sau đây, tất cả họ đều có cơ hội sinh con ở tuổi 80 hoặc 90

Khả năng sinh sản của nam giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cánh mày râu nên tìm hiểu để biết và bảo vệ khả...
Chăm sóc sức khỏe 16 giờ, 58 phút trước

Lưu ý dành cho chị em: Trong tủ lạnh có một loại thực phẩm, có thể gọi là “thảm họa” cho làn da, thích thì vứt đi, nếu không nếp nhăn sẽ mọc lại

Trong những năm gần đây, mặc dù mức sống của con người ngày càng tăng cao nhưng cùng với đó, càng nhiều vấn đề về...
Làm đẹp+ 16 giờ, 58 phút trước

Thời phong kiến, tại sao tội giấu áo giáp lại nghiêm trọng hơn tội giấu vũ khí? Nếu phát hiện sở hữu riêng, chém đầu không tha

Thời phong kiến, áo giáp là tài sản quốc gia, nếu sở hữu riêng sẽ bị kết án chém đầu. Trừ khi qua đời trên...
Kiến thức 16 giờ, 59 phút trước

Ảnh hiếm của Choi Ji Woo, Lee Young Ae và Go So Young: Nhan sắc của 3 mỹ nhân này ra sao mà làm chao đảo cộng đồng mạng?

Bức ảnh chụp chung giữa 3 nữ diễn viên xứ sở kim chi tạo nên cuộc thảo luận sôi nổi về cái đẹp.
Chuyện làng sao 17 giờ, 44 phút trước

Nam diễn viên từng từ chối tình cảm của Phạm Băng Băng, cuối cùng đã cưới một nữ y tá làm vợ và có con gái vô cùng dễ thương

Phạm Băng Băng từng luôn được nhắc đến là "nữ hoàng" của làng giải trí Hoa ngữ. Thế nhưng, sau bê bối trốn thuế đã...
Chuyện làng sao 17 giờ, 45 phút trước