Tiếng nổ vang trời và nỗ lực thoát nạn
Chị Trinh, người sống đối diện hiện trường, cho biết sự việc bắt đầu bằng một tiếng nổ vang dội đến mức nhà ở sâu bên trong cũng nghe rõ. Ngay sau đó, khói đặc bốc lên che kín cả khu vực.
“Nhân viên trong quán hoảng sợ chạy tán loạn ra ngoài vì tiếng nổ quá lớn”, chị Trinh kể lại giây phút hỗn loạn.

Vụ hỏa hoạn tại quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Ông Lãnh, TPHCM) vào sáng 5/12, khiến 4 người tử vong, trong đó có hai em bé.
Bà H., sống sát căn nhà bị cháy, là người trực tiếp chứng kiến cảnh thoát nạn của những người mắc kẹt. Khi chạy ra thấy lửa kèm khói đã bốc lên, bà H. nhìn thấy 2 người từ cửa sổ tầng hai liều mình nhảy xuống đất. May mắn, họ rơi trúng cây xanh nên chỉ bị thương. Một người khác chui ra từ cửa sổ tầng 2, leo qua lan can nhà bên cạnh và được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa xuống an toàn. Bà H. cũng là một trong những người đầu tiên hỗ trợ sơ cứu cho các nạn nhân ngay tại chỗ.

4 người tử vong, nỗ lực cứu chữa bất thành
Vụ hỏa hoạn bùng lên khoảng 4h sáng, nhanh chóng bao trùm toàn bộ ngôi nhà 4 tầng, khói đen bốc cao hàng chục mét. Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (Công an TP.HCM) đã điều động xe thang chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ để dập lửa và giải cứu người mắc kẹt. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế nhưng nhiều tài sản đã bị thiêu rụi.
Đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định thông tin, đơn vị tiếp nhận 6 nạn nhân từ vụ cháy. Tuy nhiên, 4 trường hợp đã tử vong do tình trạng quá nặng, ngưng tim, ngưng thở trước khi nhập viện.

Danh tính 4 nạn nhân xấu số bao gồm: Một phụ nữ 40 tuổi, một phụ nữ 35 tuổi, một bé trai 2 tuổi và một bé gái 7 tuổi. Dù các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định phối hợp cùng Bệnh viện Nhi đồng 2 đã nỗ lực hồi sức tích cực, thậm chí kích hoạt kỹ thuật ECMO, nhưng không thành công.
Hai nạn nhân còn lại (nữ 18 tuổi và nữ 21 tuổi) được đánh giá ổn định sau khi rà soát nguy cơ chấn thương và đã được chuyển về cơ sở chính của bệnh viện để tiếp tục theo dõi.
Đến hơn 10h30 cùng ngày, lực lượng Công an TP.HCM và Công an phường Cầu Ông Lãnh vẫn phong tỏa hiện trường để khám nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ việc. Giao thông qua khu vực bị ùn ứ do nhiều người dân dừng lại theo dõi.
T.Hà (TH) (Theo Thời Trang Vàng)
Tin được quan tâm
Tin cùng mục
Tin mới cập nhật