Danh mục

Tử vong vì bác sĩ không cho chuyển viện?

Thứ hai, 04/11/2013 08:27

Người thân của một bệnh nhân vừa tử vong tại bệnh viện đang đau đớn, bức xúc khi cho rằng cái chết của nạn nhân là do trước đó bệnh viện TP. Huế cố giữ bệnh nhân, không cho chuyển sớm lên tuyến trên, khi nguy kịch mới chuyển thì đã quá muộn.

Cố giữ bệnh nhân, dù người nhà van xin

Ngày 3/11, anh Huỳnh Viết Linh (37 tuổi, trú TP. Huế) đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng phản ánh bức xúc về việc Bệnh viện TP. Huế bất chấp nguyện vọng người nhà, cố giữ bệnh nhân nên mới dẫn đến cái chết đau lòng cho vợ anh.

Theo anh Linh, ngày 21/10, vợ anh là Lê Thị Hoa (30 tuổi) kêu đau đầu, sốt cao nên anh đưa đến bệnh viện TP. Huế cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán chị Hoa bị sốt xuất huyết nên tiến hành điều trị.

Bệnh nhân tử vong,Bệnh viện Thành phố Huế,Tử vong vì không chuyển viện
Anh Linh và 2 đứa con thơ dại bên bàn thờ vợ

Đến trưa ngày 23/10, chị Hoa xuất huyết âm đạo, chảy máu chân răng, chảy máu hậu môn, ho ra máu… gia đình anh xin chuyển viện nhưng bị bác sĩ từ chối.

Chiều 24/10, thấy bụng chị Hoa phình to, tình trạng nguy kịch hơn nên gia đình tha thiết xin chuyển viện, nhưng vẫn bị bác sĩ tiếp tục từ chối.

“Khi thấy con dâu tui xuất huyết nặng, gia đình tui xin chuyển viện nhưng bác sỹ ca trực ở đây không cho, họ nói bệnh này trong tầm tay, còn gia đình muốn chuyển thì cứ tự túc thuê xe đi. Họ khẳng định sẽ cứu chữa được, nhưng chừ thì con tôi đã không còn...” - ông Huỳnh Viết Liễn, bố chồng của nạn nhân bức xúc.

Mãi đến sáng 25/10, sau khi siêu âm, thấy tính mạng của chị Hoa nguy kịch, Bệnh viện TP. Huế mới cho người nhà chuyển bệnh nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Tiếp nhận bệnh nhân, các y, bác sĩ tại đây sau khi thăm khám đã cho biết tình trạng của chị Hoa quá xấu, suy đa phủ tạng, tràn dịch màng phổi, nhiễm trùng máu, hôn mê sâu, tính mạng nguy kịch.

Bệnh nhân tử vong,Bệnh viện Thành phố Huế,Tử vong vì không chuyển viện
Người thân bức xúc sau cái chết của chị Hoa.

Dù BV Trung ương Huế đã nỗ lực tập trung y, bác sĩ, phương tiện tối đa để cứu chữa bệnh nhân, nhưng đến chiều 31/10 thì chị Hoa tử vong.

Cái chết của bệnh nhân khiến người nhà rất bức xúc. Họ cho rằng do bệnh viện TP Huế chậm cho chuyển lên tuyến trên, đến khi nguy kịch mới cho chuyển thì đã quá muộn.

Lãnh đạo bệnh viện nói gì?

Ông Trần Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện TP. Huế cho biết, sở dĩ khi bệnh nhân Lê Thị Hoa bắt đầu có những biến chứng của bệnh sốt xuất huyết, bác sỹ của không cho chuyển viện theo yêu cầu của người nhà là do lúc này huyết áp của chị Hoa đã xuống thấp.

Bệnh nhân tử vong,Bệnh viện Thành phố Huế,Tử vong vì không chuyển viện
Bệnh viện TP. Huế, nơi xảy ra vụ việc

Ông Hùng còn thông tin, một phần cũng do người xin chuyển viện không phải chồng bệnh nhân (Theo chồng chị Hoa, người xin chuyển viện là em rể, vì lúc này anh đang bận thu xếp xin nghỉ việc ở công ty).

Đến sáng 25/10, phải cho chuyển viện là do lúc này bệnh nhân đã nặng. Sau đó, tại Bệnh viện Trung ương Huế thì bệnh nhân đã không qua khỏi.

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, sau cái chết của chị Hoa, ngày 1/11, lãnh đạo bệnh viện TP. Huế đã đến thăm, chia buồn và hỗ trợ cho gia đình 50 triệu đồng.

Chánh Thanh tra Sở Y tế Thừa Thiên - Huế, ông Trần Đình Oanh cho biết: “Thanh tra Sở Y tế mới nhận được đơn thư phản ánh của gia đình anh Linh và sẽ cho cán bộ phòng nghiệp vụ y kiểm tra lại tất cả các khâu, sai sót đến đâu xử lý đến đó".

Trước đó, theo phản ánh của gia đình anh Linh, cũng tại bệnh viện TP Huế, sáng 23/10, con trai anh là cháu Huỳnh Viết Minh Nhật (8 tuổi) kêu đau bụng nên gia đình đưa đến nhập viện này cấp cứu.

Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ siêu âm và chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa rồi chỉ định mổ. Đến 10h sáng, khi cháu Nhật được đưa lên bàn mổ thì có biểu hiện sốt cao nên bác sỹ cho dừng ca mổ.

Khoảng 14h chiều cùng ngày, cháu Nhật dứt cơn đau, các bác sỹ siêu âm lại mới phát hiện bệnh nhi không bị ruột thừa… nên không mổ nữa và cho xuất viện. Đến nay cháu vẫn bình thường.

Theo Vietnamnet.vn

Tin được quan tâm

Hoa hậu Yến Nhi lủi thủi một mình về nước với núi hành lý, sau khi 'trắng tay' tại Miss Grand International 2025

Hoa hậu Yến Nhi đã chính thức về nước sau khi out top 22 Miss Grand International 2025.
Chuyện làng sao 1 ngày, 5 giờ trước

Sao Việt 18/10: Lương Bằng Quang 'điên loạn, tan nát' vì nhớ Ngân 98; Tuấn Hưng 'muốn khóc thật to' khi mẹ mắc bệnh

Tin sao Việt 18/10/2025: Sau khi Ngân 98 bị bắt tạm giam, Lương Bằng Quang có dòng chia sẻ gây chú ý trên trang cá...
Chuyện làng sao 3 ngày, 2 giờ trước

Những cái tên 'kỵ' đặt ở Việt Nam: Có tên bị cấm khai sinh, thậm chí nếu cố tình còn mang tới xui rủi bất lợi cho trẻ sau này

Việc đặt tên cho con không chỉ là thể hiện tình yêu và ước nguyện của cha mẹ mà còn liên quan đến các quy...
Kiến thức 3 ngày, 3 giờ trước

H'Hen Niê mừng con gái đầy tháng, tiết lộ tên thật của bé dân tình trầm trồ vì quá ý nghĩa

Hoa hậu H'Hen Niê cùng gia đình hạnh phúc mừng đầy tháng con gái. Con gái nàng Hậu trộm vía bụ bẫm, sở hữu làn...
Chuyện làng sao 2 ngày, 16 giờ trước

MAILISA trao tặng 2 căn nhà Tình Thương trị giá 140 triệu đồng tại Phường Cầu Kiệu TP.HCM – Lan tỏa giá trị nhân ái

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, nơi ánh đèn phố xá rực rỡ, vẫn còn đâu đó những mái nhà đơn sơ, những phận người...
Doanh nghiệp 3 ngày, 21 giờ trước

Lương Bằng Quang đang 'hại' Ngân 98?

Những động thái của Lương Bằng Quang nhiều ngày qua càng khiến công chúng phản cảm với Ngân 98.
Chuyện làng sao 1 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Một lỗi liên quan đến nồng độ cồn có thể bị xử phạt đến 40 triệu đồng theo quy định mới nhất, người dân đừng bỏ qua nếu không muốn mất tiền oan

Mức phạt 40 triệu đồng áp dụng đối với người điều khiển ô tô có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở vượt quá...
Tin trong ngày 17 giờ, 60 phút trước

Thông tin quan trọng mà tất cả phụ huynh và học sinh trên cả nước cần nắm rõ

Đây được xem là bước ngoặt quan trọng, hướng tới một nền giáo dục thống nhất, bình đẳng và chất lượng trên phạm vi cả...
Dòng sự kiện 17 giờ, 4 phút trước

Không có sổ đỏ hay lương hưu, nhưng 3 khoản quỹ nhỏ đã giúp tôi sống nhàn sau 60 tuổi

Khi không tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ, đồng nghĩa với việc không có lương hưu, nếu có một nguồn thu nhập ổn...
Tin trong ngày 17 giờ, 6 phút trước

Từ bây giờ, người dân sẽ được hưởng đặc quyền này khi cấp Sổ đỏ lần đầu

Người dân khi cấp sổ đỏ lần đầu sẽ được nới thời hạn ghi nợ tiền sử dụng đất.
Kiến thức 20 giờ, 32 phút trước

Ngay cả khi xe không vi phạm, CSGT vẫn có quyền yêu cầu dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn đúng không?

Nhiều người tham gia giao thông thắc mắc liệu CSGT có quyền dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn ngay cả khi họ tuân...
Kiến thức 20 giờ, 37 phút trước

Cuối tuần này, người dân đi Hội chợ Mùa Thu sẽ được hỗ trợ kinh phí khi đến tham quan?

UBND TP Hà Nội đang nghiên cứu phương án hỗ trợ kinh phí di chuyển cho người dân đến tham quan Hội chợ Mùa Thu...
Tin trong ngày 20 giờ, 38 phút trước

Tin mới cập nhật

2 nhóm đối tượng giáo viên này nhận tin mừng: Có thể được hưởng chính sách ưu đãi chưa từng có, nhận gần 60 triệu đồng/năm

Hàng nghìn giáo viên, nhân viên mầm non trên cả nước có thể được hưởng chính sách hỗ trợ mới từ năm học 2025 -...
Kiến thức 1 giờ, 4 phút trước

2 ngành nghề 'tiềm năng vô hạn', lương lên tới 120 triệu/tháng: Không lo thất nghiệp, giàu có nhanh chóng

Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ và thị trường việc làm liên tục tái cấu trúc, hai ngành nghề đang vươn lên...
Doanh nghiệp 1 giờ, 5 phút trước

Sau sáp nhập tỉnh, thành, loại giấy tờ nào cần phải đổi, giấy tờ nào vẫn sử dụng bình thường?

Với việc thay đổi địa giới hành chính của các địa phương, các loại giấy tờ đã cấp trước đây liệu có còn giá trị...
Tin trong ngày 1 giờ, 5 phút trước

Nữ ca sĩ tái hôn, được hỏi cưới bằng 88 lượng vàng, giấu con riêng 8 năm, hiện U40 viên mãn bên chồng kém tuổi

Phương Trinh Jolie đang có cuộc sống viên mãn với chồng kém 3 tuổi.
Chuyện làng sao 1 giờ, 5 phút trước

Người dân tới đâu để làm thẻ căn cước khi không còn Công an cấp huyện?

Sau khi cơ quan Công an cấp huyện dừng hoạt động, không ít người dân vẫn còn thắc mắc về việc mình sẽ làm căn...
Tin trong ngày 1 giờ, 5 phút trước

Sao Việt 21/10: Diễn viên Trương Minh Cường bị chấn thương nặng; Trấn Thành ép Hari Won hôn liền 2 cái trên sóng truyền hình

Tin sao Việt 21/10/2025: Diễn viên Trương Minh Cường bị chấn thương khi chơi pickleball, phải phẫu thuật nối gân chân. Tận dụng bối cảnh...
Chuyện làng sao 2 giờ, 53 phút trước

5 'tử huyệt' khiến đàn ông thất bại trong sự nghiệp, nếu không thay đổi triệt để, bạn sẽ mãi là kẻ thất bại!

Không phải ai sinh ra cũng có sẵn tài năng hay cơ hội, nhưng ai cũng có thể tự đánh bại chính mình bằng những...
Làm sao 2 giờ, 56 phút trước

Hai nhóm đối tượng được đề xuất tăng trợ cấp lên 1.000.000 đồng/tháng, cụ thể là?

Mức trợ cấp hiện tại là 540.000 đồng/người/tháng sẽ được tăng lên 1.000.000 đồng/người/tháng, tức mỗi người sẽ được cộng thêm 460.000 đồng/tháng.
Kiến thức 2 giờ, 56 phút trước

Loại ‘cỏ dại’ quý hơn vàng, giá đắt ngang 1 căn chung cư, là thứ gì?

Đặc biệt, đông trùng hạ thảo Tây Tạng, được coi là hiếm và quý giá nhất, có giá khởi điểm từ 700 triệu đồng/kg, với...
Kiến thức 2 giờ, 56 phút trước

TP.HCM ban hành chính sách hỗ trợ 10,4 triệu đồng/tháng cho cán bộ, công chức: Những ai sẽ nhận được mức tiền ‘khủng’ này?

Mức hỗ trợ 10,4 triệu đồng/tháng áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn TP.HCM hưởng...
Tin trong ngày 2 giờ, 56 phút trước