Danh mục

Tội ác kinh hoàng sau thi thể không đầu không tay?

Thứ tư, 11/12/2013 07:59

Ông Trung cho biết, lúc ông khâm liệm có kiểm tra xem đó là xác nữ giới hay nam giới để "gọi hồn".

Bờ biển xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) lâu nay là nơi thường xuyên có nhiều xác chết trôi về. Thấy xác người chết trôi là chuyện rất bình thường đối với người dân nơi đây. Tuy nhiên, nỗi hoang mang lo sợ đã ập đến khi một xác chết không đầu, không tay được phát hiện, gây kinh hoàng cho những người dân biển hiền lành.

Thi thể phân hủy đến khó xác định là nam hay nữ

Người phát hiện xác chết bí ẩn là ông Nguyễn Văn Ninh (50 tuổi, ngụ xóm Thượng Hải). Khoảng 16h30’ ngày 14/11, ông đang đi ra biển thì phát hiện một xác chết dạt vào bờ. Ông Ninh thấy cái xác mắc vào bờ nhưng không dám lại gần, phải vội vàng chạy về báo với trưởng xóm về sự việc. Khoảng 30 phút sau thi thể đã được tiến hành trục vớt lên bờ. Tuy nhiên khi vừa đưa xác lên, nhiều người đã phải thét lên hoảng sợ bởi xác chết không có đầu, không có tay và đang trong quá trình phân hủy mạnh.

Quan sát bên ngoài, người dân miêu tả đó là thi thể của một người khoảng 25 – 30 tuổi, cao 1m60, mặc quần bò màu xanh, áo lưới thưa, đi giày thể thao. Theo kinh nghiệm của dân địa phương, xác chết này có thể đã trôi nổi trên biển gần một tháng nay.

Cơ quan công an đã có mặt để khám nghiệm tử thi. Do nạn nhân không có đầu và giấy tờ tùy thân nên việc xác định danh tính rất khó khăn. Công an đã lập biên bản sự việc, đồng thời thông báo truy tìm tung tích nạn nhân.

Người phát hiện xác kể lại: “Hôm đó tôi ra biển xem thời tiết thế nào để mai đi đánh cá. Định khoảng 17h mới đi, nhưng không hiểu sao tôi cứ thấy rất sốt ruột, giống như có người thúc giục nên liền ra biển sớm hơn dự định.

Không ngờ ra đến nơi thì phát hiện thấy cái xác này. Giờ nghĩ lại tôi vẫn không hiểu sao lúc ở nhà cứ đi một mạch ra đúng địa điểm cái xác đang nằm. Có thể người này bị chết oan nên linh hồn hiển linh để mọi người tìm được xác đem đi chôn cất”.

Do cái xác đã phân hủy mạnh, mùi xú uế bốc lên nồng nặc nên mọi người không ai dám lại gần. Chỉ có mình ông Nguyễn Trường Trung (64 tuổi), người làm nghề cấp táng lâu năm ở xã đứng thay đồ và khâm liệm cho nạn nhân.


Ông Nguyễn Trường Trung, người mai táng cho nạn nhân xấu số kể lại sự việc.

Ông Trung cho biết, lúc ông khâm liệm có kiểm tra xem đó là xác nữ giới hay nam giới để gọi hồn. Dựa vào quần áo, ông thấy người này mặc một chiếc áo lưới khá thưa, không mặc áo ngực, còn chiếc thắt lưng là của nữ giới, tuy nhiên ông cũng chưa dám chắc đó là xác người nam hay xác nữ.

Cả chiếc thắt lưng và cúc quần đều bị rỉ sét, ông Trung phải rất vất vả để tháo thắt lưng và quần bò ra để mặc đồ mới cho nạn nhân, sau đó mới phát hiện đó là xác nữ giới.

Những ngư dân địa phương cho biết, thi thể này chắc chắn không phải của ngư dân đi biển gặp bão. Do tính chất công việc, người đi biển thường ít mang dép, càng không bao giờ đi giày bởi rất khó bơi lội khi bị rơi xuống biển. Đặc biệt, nếu ngư dân bị rơi xuống biển họ sẽ cởi hết quần áo dài để dễ bơi vào bờ. Trong khi đó xác chết có mặc quần áo và mang giày.

Không ai biết được sự việc gì đã xảy ra đối với nạn nhân. Nhưng mọi người đều cho rằng, đằng sau xác chết này là một vụ án mạng ghê rợn. Các dấu vết trên cổ và tay cho thấy đã bị một vật sắc chém đứt, chứ cá không thể rứt cái xác đứt rời được như vậy.

Theo kinh nghiệm làm nghề cấp táng lâu năm, ông Trung cho rằng có khả năng đầu và tay nạn nhân đã bị một vật sắc nhọn chém rời, hai cánh tay bị đứt tới cùi.

Ông tâm sự: “Tôi làm nghề này đã gần 10 năm nay. Trong xã cứ phát hiện xác chết vô chủ nào chính quyền lại nhờ tôi khâm liệm cho nạn nhân. Tôi đã khâm liệm cho rất nhiều thi thể nhưng chưa bao giờ thấy một xác chết nào lại đáng sợ như vậy. Không biết vì lý do gì song hung thủ giết hại nạn nhân thật độc ác, không chỉ cướp mạng họ mà còn hủy thi thể của nạn nhân khiến họ chết cũng không được toàn thây”.

Câu chuyện khó tin của ông lão mai táng cho người xấu số

Trong xã, ngoài ông Trung, không ai dám nhận việc mai táng cho những người xấu số trên. Ông Trung nhận làm bởi ông thấy rất thương cảm cho những số phận đó, muốn mai táng cho họ tử tế để linh hồn các nạn nhân được siêu thoát.

Ông kể có một việc kì lạ trong lúc khâm liệm xác chết không đầu này. Sau khi thay đồ cho nạn nhân và chuẩn bị đặt xác vào hòm, ông gắng mãi cũng không nhấc được cái xác khoảng 40kg, trong khi bình thường có thể vác được vật nặng hơn rất nhiều. Lúc này ông Trung liền thắp một nén hương và khấn vái nạn nhân có sống khôn chết thiêng cho phép ông đưa vào hòm chôn cất tử tể, chứ cứ để như vậy ngoài trời thì không tốt.

Vừa khấn xong, ông thử nhấc thi thể thấy rất nhẹ và đặt vào hòm một cách dễ dàng. Theo quan niệm của ông lão: “Hầu như những người chết oan và ẩn chứa nhiều uẩn khúc thường như vậy. Nạn nhân lần này chắc phải chết một cách oan khuất lắm”.

Công an xã Thạch Hải cho biết: Sau khi nhận được tin báo của người dân, công an xã liền có mặt bảo vệ hiện trường và báo sự việc lên công an huyện Thạch Hà giải quyết. Do nạn nhân không có đầu và giấy tờ tùy thân nên việc xác định danh tính và nguyên nhân cái chết gặp rất nhiều khó khăn.

Nhiều người đã không khỏi liên hệ xác chết không đầu được phát hiện ở bờ biển Thạch Hải với một vụ việc gây chấn động gần đây là bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác nạn nhân phi tang.

Có người đặt giả thiết đây chính là xác của nạn nhân thẩm mỹ trên. Tuy nhiên Đại tá Bùi Đình Quang, Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Cơ quan công an đã khám nghiệm tử thi và liên hệ với phòng hình sự của công an Hà Nội. Tuy nhiên dựa vào những thông tin ban đầu thì chưa thể khẳng định thi thể này có liên quan đến vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường”.

Được biết, bờ biển xóm Thượng Hải (xã Thạch Hải) là nơi có rất nhiều xác chết trôi dạt. Hơn chục năm nay, hầu như năm nào cũng có xác người dạt vào đây và đều được chính quyền, người dân chôn cất chu đáo.

Ông Trung chia sẻ, sở dĩ bờ biển này có nhiều xác chết dạt vào là do có một lạch cửa sót. Người dân tin rằng do nhiều xác chết trôi vào nên khu đất này rất linh thiêng. Mỗi khi vớt được xác chết trôi người dân đều cẩn thận chôn cất cạnh ngay bãi biển.

Ngư dân trong làng mỗi lần đi biển thường ra những khu mộ này thắp hương để cầu mong gặp may mắn, tai qua nạn khỏi. Lạ ở chỗ, ngư dân nghiệm thấy mỗi lần thắp hương để đi biển đều bắt được rất nhiều cá. Được một thời gian, gia đình của các nạn nhân ở nơi khác đã tìm về và cất bốc mộ người nhà về quê hương. Do đó ở bãi biển không còn ngôi mộ nào cho đến khi phát hiện xác chết không đầu trên.

Tuy nhiên, người dân cho biết, những xác chết trôi ở đây chủ yếu là người bị chết đuối, hoặc ngư dân đi biển gặp bão. Đây là lần đầu tiên có một xác chết không đầu trôi vào, người dân đều rất hoang mang, nhất là khi liên tiếp có những giả thiết, lời đồn về nguyên nhân cái chết thảm khốc.

Từ hôm phát hiện đến nay, cứ chập tối dân làng không ai dám lai vãng qua bãi biển này vì quá sợ hãi. Hiện mọi người đều mong mỏi cơ quan công an sớm tìm ra tung tích nạn nhân, làm rõ vụ việc để giải tỏa tâm lý lo sợ.

Theo Soha.vn

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ, người dân không cần trực tiếp đến cơ quan Công an để đổi thẻ CCCD, đúng không?

Người dân cần đổi thẻ căn cước công dân có thể không cần đến trực tiếp cơ quan công an nếu không phải thu nhận...
Dòng sự kiện 3 ngày, 19 giờ trước

Tin vui: Từ năm 2026, Quốc hội đồng ý nghỉ hưu trước tuổi không bị giảm tiền hưởng lương hưu đối với giáo viên mầm non có nguyện vọng trong trường hợp đã đóng BHXH bao nhiêu năm trở lên?

Cụ thể từ ngày 1/1/2026, giáo viên mầm non nếu có nguyện vọng thì có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu...
Tin trong ngày 3 ngày, 13 giờ trước

Kể từ nay đến 31/12/2025: Người đủ 30 năm tuổi Đảng sẽ được nhận mức tiền thưởng là bao nhiêu?

Tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 1 ngày, 11 giờ trước

Từ nay, công chức vi phạm các hành vi này sẽ bị buộc thôi việc theo quy định mới

Bắt đầu từ 1/7/2025, công chức vi phạm các hành vi nghiêm trọng như dùng bằng giả, tái phạm, gây hậu quả nặng sẽ bị...
Tin trong ngày 2 ngày, 20 giờ trước

Người cao tuổi sẽ không được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 700.000 đồng/tháng nếu không đáp ứng được các điều kiện nào tại Nghị quyết 65?

Mức trợ cấp hưu trí xã hội hằng tháng 700.000 đồng/tháng theo Nghị quyết 65/2025/NQ-HĐND cao hơn 200.000 đồng (tức 40%) so với mức của...
Kiến thức 1 ngày, 11 giờ trước

Từ tháng 7/2025: Vợ chồng đi xe của nhau sẽ bị CSGT xử phạt và tịch thu phương tiện, đúng không?

Theo quy định, những trường hợp này đi xe không chính chủ sẽ không bị CSGT xử phạt.
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Tin cùng mục

Nên viếng mộ tổ tiên trước hay mộ cha trước? Một vị sư cao cấp cảnh báo: Việc sắp xếp sai thứ tự có thể gây ra tai họa cho thế hệ tương lai

Trong phong tục truyền thống, chúng ta nên tỏ lòng thành kính với phần mộ của tổ tiên trước (như ông cố hoặc ông bà...
Đời sống số 4 giờ, 24 phút trước

Tử vi ngày 30/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ vận trình vô cùng khởi sắc, Sửu dễ gặp rắc rối vì lời ăn tiếng nói

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 30/9/2025.
Đời sống số 5 giờ, 37 phút trước

Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 2026 với vùng cao nhất hơn 5,3 triệu đồng/tháng

Bộ Tư pháp đang thẩm định dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp...
Tin trong ngày 5 giờ, 37 phút trước

Cây gỗ 4.300 năm tuổi quý như 'kho vàng', được trả giá gần 1 nghìn tỷ vẫn không bán

Cây gỗ quý này được nhận xét là một báu vật mà thiên nhiên ban tặng.
Kiến thức 5 giờ, 38 phút trước

'Mật ong điên' là gì? Tại sao người ta phải liều mình trên vách đá hàng trăm mét để săn?

Người thợ phải dồn hết can đảm để tiếp cận tổ ong, tay cầm chiếc gậy tre sắc nhọn, tay kia bám vào thang dây....
Kiến thức 5 giờ, 38 phút trước

Người đang hưởng lương hưu qua đời, số thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng tối đa mấy người?

Khi người đang hưởng lương hưu qua đời, thân nhân đủ điều kiện sẽ được nhận trợ cấp tuất hằng tháng.
Kiến thức 5 giờ, 39 phút trước

Tin mới cập nhật

Trẻ em có chỉ số IQ cao thường có những đặc điểm này. Hãy xem con bạn có bao nhiêu đặc điểm trong số đó nhé

Việc đo lường trí thông minh đã mất hàng thập kỷ nghiên cứu để đạt được kết quả đo lường chính xác nhất có thể....
Chăm con 4 giờ, 24 phút trước

Ngoài tiền, đây là ba thứ mà mọi phụ nữ cần có nhất

Ngoài tiền bạc, điều gì phụ nữ quan tâm nhất? Thực ra, ba điều này.
Tâm sự 4 giờ, 24 phút trước

Tỉnh miền Bắc có hồ nước ngọt rộng gấp đôi quận Hoàn Kiếm: Gấp 14 lần hồ Tây, chứa kho báu trăm năm vẫn sử dụng tốt

Hồ nước ngọt này không chỉ là nơi cung cấp nước cho 3 đô thị lớn mà còn mang trong mình nhiều bí ẩn về...
Tin trong ngày 5 giờ, 39 phút trước

Sống thử ở nhà thuê trước khi mua: “Chiêu” khôn ngoan, tuy ít người dùng nhưng lại tránh sai lầm tiền tỷ

Mua nhà là một trong những quyết định tài chính lớn nhất đời người. Thay vì chỉ dựa vào những cách tiếp cận truyền thống,...
Kiến thức 5 giờ, 24 phút trước

Chính thức áp dụng sổ bảo hiểm xã hội điện tử từ 1/1/2026, có bắt buộc chuyển đổi hay không?

Năm 2026, sổ bảo hiểm xã hội điện tử chính thức có hiệu lực và có giá trị pháp lý như sổ bảo hiểm xã...
Kiến thức 5 giờ, 25 phút trước

Hà Nội lùi bàn về dự án tái thiết công viên hai bên sông Tô Lịch

TP Hà Nội chưa khởi công dự án đầu tư xây dựng công viên tuyến hai bên sông Tô Lịch vào dịp kỷ niệm 71...
Tin trong ngày 5 giờ, 26 phút trước

Dấu hiệu ung thư phổi 'nhìn một cái thấy ngay', bác sĩ khuyên nếu gặp tình trạng này nên đi khám gấp

Một khảo sát cho thấy 29% người bị ung thư phổi có dấu hiệu ngón tay dùi trống. Nếu không chắc chắn móng tay của...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 26 phút trước

Thu hồi đất nông nghiệp theo quy định mới nhất: Cá nhân, hộ gia đình được bồi thường như thế nào?

Luật Đất đai 2024 quy định điều kiện và mức bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá...
Kiến thức 5 giờ, 27 phút trước

Được khen 'giàu nhất gia đình Hoa dâm bụt', Đức Phúc giàu cỡ nào?

Sau 10 năm theo đuổi nghệ thuật, Đức Phúc đã có cho mình khối tài sản đáng ngưỡng mộ.
Chuyện làng sao 5 giờ, 28 phút trước

Đan Trường và Hương Giang chi tiền khủng cứu trợ bà con đang ở vùng bão lũ

Nhiều sao Việt như Đan Trường, Hương Giang... đã có động thái cứu trợ đồng bào miền Trung.
Chuyện làng sao 6 giờ, 30 phút trước