Thịt hổ được luộc trên 4 nồi to để tách lấy xương... nấu cao
Trước đó, cá thể hổ đông lạnh nặng 280kg được chặt ra những khúc nhỏ
Lò nấu cao do Đặng Văn Quang (SN 1966), trú tại huyện Ba Vì (Hà Nội) điều hành. Anh này cho biết thường xuyên tổ chức nấu cao ngựa và cao mèo. Gần đây, muốn kiếm thêm thu nhập, Quang rủ một số người quen, móc nối với số đối tượng buôn động vật hoang dã ở Nghệ An, mua cá thể hổ nặng 280kg, giá khoảng 600 triệu đồng về nấu cao.
Cùng với thịt hổ, nhiều mai rùa, xương động vật khác được tìm thấy
trong "lò nấu cao" này.
Hiện các đối tượng và tang vật đã được Công an Hà Nội, bàn giao
cho Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra mở rộng.
Đất Việt