Danh mục

Tàn độc: Bác sĩ lập mưu lấy cắp nội tạng bệnh nhân

Thứ tư, 03/07/2013 15:01

Một nạn nhân chết trong tai nạn giao thông ở Hà Nội được đưa vào nhà xác. Cơ quan điều tra đề nghị mổ tử thi để xác định nguyên nhân tử vong nhưng gia đình nạn nhân không đồng ý.

Theo người nhà nạn nhân Vũ Xuân H. 34 tuổi (xã Đông Thọ, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), anh bị tai nạn giao thông khi đang điều khiển xe máy trên đường Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo người dân ở đó thì anh H. tử vong ngay tại chỗ, đại diện công an phường, công an quận đã đưa anh vào nhà xác bệnh viện V.Đ đồng thời báo cho gia đình nạn nhân.


Hình minh họa

Đại diện gia đình nạn nhân đã vào bệnh viện để nhận dạng và xác định đó đúng là thi thể của anh H. Ðại diện phía cơ quan điều tra và bệnh viện đã đề nghị gia đình bệnh nhân cho mổ tử thi của anh H. để xác định chính xác nguyên nhân gây tử vong nhưng đại diện gia đình nạn nhân không đồng ý.

Theo lời anh Trần Minh Thao, thân nhân của H. kể  lại, phía cơ quan điều tra yêu cầu toàn bộ người nhà bệnh nhân ra ngoài đợi. Trong khi chờ đợi, các bác sĩ pháp y đã mổ tử thi của nạn nhân H.

Anh Thao cho biết: “Trong lúc đứng chờ, chúng tôi nhìn lén qua khe cửa kính của gian phòng và bất ngờ phát hiện thi thể anh H. đang bị các bác sĩ mổ rạch từ ngực đến phần cuống rốn.”

Bất bình trước hành động của các bác sĩ “pháp y,” người nhà anh H. đẩy cửa xông vào, phản đối hành động “mổ trộm” và yêu cầu bên pháp y dừng ngay hành động đó lại.

“Khi hỏi về việc vì sao các bác sĩ tự ý mổ tử thi, vị bác sĩ (trưởng ca mổ) cho biết họ tiến hành ca mổ theo đề nghị của cơ quan điều tra”, anh Thao thân nhân của nạn nhân kể lại.

Theo biên bản được lập giữa gia đình nạn nhân và các bên liên quan về việc mổ tử thi của nạn nhân H. có ghi là “đại diện gia đình nạn nhân là ông Vũ Văn H. (bố đẻ nạn nhân) có đề nghị không mổ tử thi. Bác sĩ pháp y L.S.H nói, bố đẻ của nạn nhân có yêu cầu nếu phải pháp y thì chỉ mổ chỗ cần thiết để tìm nguyên nhân. Nhưng một số người trong gia đình nạn nhân chưa đồng ý thì bác sĩ đã mổ và khi mổ tử thi không có gia đình chứng kiến”.

Trước sự việc kỳ lạ này, gia đình nạn nhân H. “nghi ngờ và đặt ra ra nhiều câu hỏi về sự khuất tất của cơ quan chức năng khi cố tình mổ tử thi mà chưa được sự đồng ý của người nhà nạn nhân”.

Bố đẻ của nạn nhân cho hay, gia đình ông không đồng ý mổ toàn bộ các bộ phận trên cơ thể. Trong khi đó, giám đốc bệnh viện V.Đ nói pháp y mổ tử thi chứ bệnh viện không liên quan.

Trường  hợp nghiêm trọng của bé Megan Jones chỉ mới 2 tuổi – chết do nhiễm virus ở đảo Tenerife của Tây Ban Nha – đã bị lấy đi toàn bộ nội tạng mà gia đình nạn nhân hoàn toàn không hay biết gì. Thực tế, cha mẹ của bé Megan Jones chỉ đồng ý hiến tặng thận và gan của con mình. Nhưng khi xác của bé Megan được đưa trả về nước Anh để mai táng, một nhân viên điều tra về cái chết bất thường phát hiện nội tạng của bé bị lấy sạch và bên trong thi thể giờ chỉ toàn là đồ độn.

Người mẹ Debbie, 29 tuổi, sống ở Upton, Merseyside, nói:“Tôi choáng váng và chẳng bao giờ hồi phục được sau khi phát hiện nội tạng của đứa con gái xinh đẹp đã bị lấy đi hết. Những gì mà họ làm với thi thể của con tôi thật là khiếp đảm”.

Một trường hợp xấu số nữa là của nạn nhân Christopher Rochester, 24 tuổi, chết do ngã từ lan can lầu khách sạn trong ngày nghỉ ở đảo Rhodes (Hy Lạp). Năm 2000 và xác của anh sau đó được trả về nhà nhưng bị thiếu mất quả thận. Chỉ đến khi gia đình thưa kiện ra tòa thì quả thận của Rochester mới được trả lại. Nhưng xét nghiệm ADN đã chứng minh đó không phải là quả thận của Rochester!

Mẹ của Rochester, nói: “Thái độ đối xử đối với thân thể của con trai tôi thật là không thể tin nổi. Dường như con trai tôi chết hai lần”.

Trường hợp khác, xác của Matthew Cryer, 17 tuổi, chết bên ngoài một hộp đêm ở Hy Lạp vào tháng 7/2008, bị mất quả tim khi được trả về nước Anh. Gia đình của Matthew, sống ởSheffield, không hề được thông báo lý do tại sao quả tim bị lấy đi.

Có một người mẹ khác biết lý do tại sao nội tạng của con trai mình, bị lấy đi dành để bán. Đó là Petar Sutovic, 23 tuổi, bị giết chết dã man ở Serbie vào tháng 1/2004. Sau đó thi thể của anh được tìm thấy bị mất quả tim, lá lách và gan. Bà Susan, mẹ của nạn nhân, cho báo chí biết bà có bằng chứng cho thấy Sutovic bị giết chết, sau đó cơ quan nội tạng của anh bị lấy đi để bán ở Đông  Âu, một điểm nóng – cùng với Brazil và Pakistan – trong thị trường béo bở buôn lậu nội tạng người.

Gia đình của Norman Palmer, 57 tuổi, phát hiện xác ông bị mất thận, não, cổ họng và cả ruột non. Bà Heather Carberry chị của nạn nhân - nói: “Sự việc thật là hết sức khủng khiếp. Nó giống như trong một bộ phim kinh dị. Chúng tôi cần câu trả lời và phải hợp lý hợp tình. Những cơ phận của em trai tôi đã biến đi đâu và tại sao người ta lấy chúng đi? Tôi cảm thấy cảnh sát phải có trách nhiệm về việc này”.

Theo Nguoiduatin.vn

Tin được quan tâm

Theo quy định mới nhất, người dân phải dùng sang Căn cước không được dùng Căn cước công dân, đúng không?

Có nhiều thông tin cho rằng người dân phải dùng sang Căn cước không được dùng Căn cước công dân, vậy điều đó có đúng...
Tin trong ngày 1 ngày, 11 giờ trước

Tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Người dân Việt Nam có tuổi thọ trung bình tương đối cao nếu so với các quốc gia có cùng mức sống.
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Có 1 cục vàng lộ thiên nặng tới 45 tấn nằm sát Việt Nam nhưng không ai dám khai thác, lý do là gì?

Khi được phát hiện, cục vàng này được đưa lên và đặt giữa lối đi của công viên nhưng không ai lấy.
Kiến thức 2 ngày, 15 giờ trước

Từ nay, người dân sẽ bị phạt nặng khi sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ?

Người dân có được sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức đám cưới, tang lễ không? Đây là điều được rất nhiều người...
Tin trong ngày 1 ngày, 8 giờ trước

Từ bây giờ: Người đóng BHXH trên 20 năm đón tin vui lớn, cụ thể là gì?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2025) quy định việc hưởng Bảo hiểm xã hội một lần cho những người...
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Theo quy định mới nhất: Mức phụ cấp của Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là bao nhiêu?

Cụ thể, mức phụ cấp hằng tháng với Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố từ năm 2025 vẫn được tính theo mức khoán tại...
Kiến thức 1 ngày, 9 giờ trước

Tin cùng mục

Sang năm 2026, nhiều trường hợp sẽ không được cấp Sổ đỏ, cụ thể đó là?

Luật Đất đai 2024 quy định một số trường hợp người sử dụng đất sẽ không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...
Kiến thức 15 phút trước

Chính thức có thêm 4 nhóm được cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế, là ai?

Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, từ ngày 01/7, sẽ có thêm bốn nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước...
Tin trong ngày 23 phút trước

Sau khi mùa thu bắt đầu, những con giáp này sẽ có một vụ mùa bội thu và cực kỳ thịnh vượng

Vào thời khắc giao mùa giữa hạ và thu, vạn vật trên thế gian đều chuẩn bị cho một hành trình mới. Một số bạn...
Đời sống số 44 phút trước

Làm thế nào một chiếc máy bay nặng hàng trăm tấn lại có thể bay dễ dàng trên trời như vậy? Bạn sẽ hiểu sau khi đọc nguyên lý

Tại sao một chiếc máy bay nặng hàng trăm tấn có thể dễ dàng bay lên trời, trong khi con người chỉ nặng hơn 45kg...
Kiến thức 50 phút trước

1 ngành học ‘khát’ tới 700.000 nhân lực: Ra trường doanh nghiệp ‘trải thảm đỏ’, điểm chuẩn chạm mốc 35

Ngành này đang dần trở thành một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm đặc biệt từ xã hội.
Doanh nghiệp 58 phút trước

Đừng vứt bỏ lõi quả sau khi ăn. Hãy trồng nó thành một chậu cây chỉ với 3 bước đơn giản. Nó không chỉ đẹp mà còn rất hiệu quả trong việc giảm căng thẳng

Tình cờ tôi phát hiện ra một hoạt động tuy đơn giản nhưng thú vị: gieo hạt. Hoạt động này không chỉ cho phép tôi...
Kiến thức 1 giờ, 2 phút trước

Tin mới cập nhật

Từ 1/7/2025, có Bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ được bồi thường tới 500.000.000 đồng, có đúng không?

Thời gian qua, rộ tin đồn người dân mua bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ được bồi thường lên đến 500.000.000 đồng nếu xảy...
Kiến thức 1 giờ, 5 phút trước

Điều kéo gia đình vào vực thẳm không phải là sự bất tài của con cái, mà là cha mẹ vẫn làm hai việc sau khi họ đã 60 tuổi

Sự thành bại của một gia đình không bao giờ chỉ được quyết định bởi năng lực của con cái. Trong một số gia đình,...
Kiến thức 2 giờ, 34 phút trước

Bạn có muốn thành công? 6 thói quen này sẽ giúp bạn giàu có hơn!

Trên hành trình vươn tới thành công, bạn đã bao giờ tự hỏi đâu là những yếu tố nền tảng thúc đẩy sự nghiệp của...
Kiến thức 2 giờ, 36 phút trước

Điểm mặt 4 bệnh viện tư sang trọng được loạt phú bà showbiz Việt lựa chọn để 'vượt cạn': Dịch vụ như khách sạn, mức giá mới khiến nhiều người giật mình

Với các gói sinh có mức giá từ 30 triệu đến cả trăm triệu đồng, nhiều sản phụ, đặc biệt là các ngôi sao showbiz...
Chuyện làng sao 2 giờ, 54 phút trước

NASA phát hiện một 'hành tinh vàng', nếu chia đều cho toàn nhân loại, mỗi người sẽ nhận được khoảng 2,19 triệu tỷ đồng

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện một "mỏ vàng" khổng lồ trên tiểu hành tinh 16 Psyche, nằm trong vành...
Kiến thức 8 giờ, 24 phút trước

Kỹ thuật viên lâu năm tiết lộ: Để điều hòa 26 độ không tiết kiệm điện như bạn nghĩ, đây mới là cách dùng đúng trong mùa hè

Bạn đã từng tin rằng cứ để điều hòa ở 26°C là tiết kiệm điện nhất? Một kỹ thuật viên 30 năm kinh nghiệm khẳng...
Xài gì 9 giờ, 39 phút trước

Phạt tới 500.000 đồng và tạm dừng toàn bộ giao dịch ngân hàng nếu người sinh vào 3 năm này không làm lại CCCD

Những người sinh năm 2000, 1985 và 1965 sẽ phải làm lại căn cước công dân từ nay đến hết năm 2025 khi họ bước...
Kiến thức 9 giờ, 39 phút trước

Người xưa nói: 'đánh rắn đánh bảy tấc'! Vậy '7 tấc' của rắn nằm ở vị trí nào, vì sao đó lại là điểm yếu chí mạng của loài rắn?

Tại Trung Quốc, câu tục ngữ "đánh rắn đánh 7 tấc" được lưu truyền rộng rãi, thường dùng để ví việc phải tìm đúng điểm...
Kiến thức 9 giờ, 40 phút trước

Từ nay, một đối tượng sẽ nhận được tiền thưởng hơn 107 triệu đồng, đó là?

Đối với cá nhân khi nhận được tặng hoặc truy tặng Huân chương Sao vàng sẽ nhận được 46 lần mức lương cơ sở, tương...
Kiến thức 10 giờ, 16 phút trước

Tử vi ngày 14/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặt hái nhiều thành công, Dần khó làm ăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 14/8/2025.
Đời sống số 10 giờ, 17 phút trước