Danh mục

Sốc: Côn đồ giết người xong giơ dao khoe máu tươi

Thứ năm, 31/10/2013 08:07

Dùng dao bấm đâm thấu tim, cướp đi mạng sống của nạn nhân xong, hung thủ câng câng đưa dao lên mặt khoe: “Nhìn nè tụi bay, máu tươi nè!”.

Mấy ngày này, người dân khắp Thị trấn Krông Kmar vẫn còn bàng hoàng về vụ án anh Nguyễn Văn Dũng bị đâm chết một cách vô cớ. Không ai có thể ngờ được một chàng trai hiền lành, chịu khó như anh lại bị chết oan như vậy. Sự manh động, liều lĩnh của kẻ giết người đã khiến cho cuộc sống yên bình của bà con nơi đây bỗng dưng bị xáo trộn, hỗn loạn.

Với tâm trạng hoang mang, anh Ngô Tiến Dũng (SN 1991, còn gọi là Tèo) là bạn của nạn nhân, cũng là nhân chứng vụ án thuật lại sự việc. Theo đó, khoảng 18h tối 13/10/2013, Tèo cùng anh Nguyễn Văn Dũng đi làm thuê từ TP.Buôn Ma Thuột về đến thị trấn Krông Kmar, rồi ghé vào nhà một người quen chơi.

Lúc này, trong nhà cũng đang có tên Nghĩa đứng chơi ở đó. Khi anh Dũng định về nhà tắm thì chủ nhà mượn xe đi mua thức ăn. Anh Dũng giao xe, rồi bẻ cho Tèo một nửa chiếc bánh bao, cả hai cùng đi ra cửa đứng ăn.

Khi hai người đang định đi ra cổng thì tên Nghĩa nói giọng quở trách: “Tèo! Mày đi làm, mày bỏ anh em phải không?”. Tèo nói: “Người ta gọi em đi làm thì em đi làm chứ có chi đâu anh”. Bỗng tên Nghĩa rút trong túi quần ra một con dao bấm, hắn múa dao trên tay, nói với Tèo giọng ra lệnh: “Bước ra đây tao biểu, mày có tin là con dao này đâm vô bụng chết không?”. Tèo đáp: “Anh cứ đùa, dao nào mà không đâm chết người...”.

Vừa dứt câu nói, tay trái tên Nghĩa chộp lấy tay anh Dũng hỏi: “Mày là “đệ” của Tý Milô đúng không?”. Sau đó tên Nghĩa đẩy anh Dũng về phía cổng rồi chửi: “Đ.M, mày bước về kêu thằng Tý Milô xuống đây”, đồng thời tay cầm dao bấm đâm mất nhát về phía anh Dũng, may mà anh này vừa lui về sau, vừa cầm mũ bảo hiểm chống đỡ nên không bị đâm trúng.

Thấy tên Nghĩa làm thật nên Tèo vội chộp lấy tay hắn can ngăn: “Thôi mà anh, làm cái chi vậy anh?”. Hắn giật tay Tèo ra, sấn về phía Dũng, chọc một nhát nữa vào phía ngực chàng trai này. Sau nhát đâm, anh Dũng làm rớt chiếc mũ bảo hiểm xuống đất, bỏ cả dép nhằm hướng cổng để thoát thân.

Tên Nghĩa đi vào nhà, dơ cao dao bấm lên mặt khoe: “Nhìn nè tụi bay, máu tươi nè...”. Tèo hoảng quá, vơ vội mũ bảo hiểm và dép để chạy ra cổng tìm bạn mình. Chạy ra đến nơi thì thấy Dũng nằm gục bên vệ đường, lật người lên thì thấy máu phun từ ngực trái ra, đôi mắt trợn trừng. Khi đó, tay trái nạn nhân vẫn đang cầm chiếc điện thoại, hình như định điện cho ai đó. Quá kinh hãi, Tèo vội gọi mọi người xung quanh đến giúp.


Nơi nạn nhân gục ngã

Anh Dũng lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Krông Bông, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong ngay sau đó. Trong lúc đó, tên Nghĩa đã nhanh chân tẩu thoát khỏi hiện trường.

Sự việc được cấp báo đến các cơ quan chức năng huyện Krông Bông. Cơ quan cảnh sát điều tra nhanh chóng vào cuộc để thu thập thông tin và truy bắt hung thủ gây án. Đội giám định pháp y tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Kết quả giám định và kiểm tra toàn bộ thi thể đã phát hiện thấy 1 vết thương hình khe, nằm ngang chéo tại cung trước xương sườn khe số 2 và 3 bên trái, xuyên thấu vào trong khoang ngực rộng 1,5cm. Bên trong, thủng khe liên sườn số 2 và 3 bên trái, xuyên thấu vào trong khoang ngực. Rách bao ngoài màng tim, thủng tâm thất trái tim, vết thương từ ngoài vào trong sâu 9 cm.

Cho đến trưa 14/10/2013, đối tượng Lưu Văn Nghĩa đã ra đầu thú tại Công an huyện Krông Păk. Hiện tại, vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đăk Lăk thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật.
Sự ra đi đột ngột của anh Dũng khiến bà con lối xóm vô cùng tiếc nuối. Họ tiếc nuối, không hiểu vì sao một chàng trai hiền lành, chất phác như Dũng lại phải rơi vào thảm cảnh chết oan như vậy.

Được biết, Tèo và Dũng chỉ gặp tên Nghĩa vài lần ở quán cà phê chứ không hề chơi với nhau. Tên Nghĩa vốn là kẻ du côn ở huyện Krông Păk (tỉnh Đăk Lăk), sống du thủ, du thực. Vì hắn có vài mối quen ở Thị trấn Krông Kmar nên thi thoảng lại xuống đó chơi vài ngày. Mỗi lần xuống chơi là hắn thường gây gổ với người dân trên địa bàn. Bản thân Nghĩa đã có ba tiền án, tiền sự về tội “Gây rối trật tự nơi công cộng” và “Cố ý gây thương tích”. Hiện tại, Nghĩa vẫn chưa được xóa án tích, vẫn đang trong thời gian thử thách thì hắn lại gây ra vụ án nêu trên.

Trong nỗi đau mất con, bà Nguyễn Thị Cúc (SN 1958, mẹ đẻ nạn nhân) tâm sự: “Tôi sinh được 6 người con, trong đó cháu Dũng là đứa con thứ 5. Nó vốn là một đứa ngoan ngoãn, chịu khó và biết thương ba mẹ. Do gia đình không có điều kiện cho ăn học nên nó chỉ hoàn thành hết chương trình lớp 9. Trước khi gặp nạn, nó đang đi phụ xe cho một nhà buôn bán phân bò ở trong thị trấn, được chủ nuôi ăn, nuôi ở. Cũng vì chăm chỉ làm việc nên được chủ tin dùng, quý mến như con. Mỗi lần được trả lương, nó đều không nhận và nhờ chủ giữ hộ để lúc nào thi bằng lái xe thì lấy cả thể. Dù đi làm thuê cho người khác nhưng chiều nào nó cũng tranh thủ về thăm gia đình”.


Mẹ nạn nhân và di vật còn lại của con

Bà Cúc nức nở: “Trời phật ơi, sao con tôi lại chết thảm đến vậy, khi chết nó không nhắm được mắt và không kịp trăn trối được nửa câu. Khi đến nhận xác con ở bệnh viện, nhìn nó mà lòng tôi thắt lại, cảm giác như có ai cầm dao đâm vào tim."

Một người anh của Dũng chia sẻ: “Đúng là số thằng em tôi khổ, nó hiền lành, tốt bụng là thế mà bỗng dưng bị kẻ ác hãm hại. Là anh nên tôi biết nó rất có chí, gia đình nghèo nên nó phải bỏ học sớm. Lúc nào cũng chịu khó làm lụng, tự đi làm thuê kiếm tiền để thi bằng lái xe. Khi gia đình giục lấy vợ, nó bảo đợi sau này kinh tế khá giả, bớt khổ nó mới chịu lấy. Nhận được tin em tôi chết, mẹ tôi ngất lên, ngất xuống, còn ba tôi buồn thảm cả ngày không muốn nói với ai câu nào. Chỉ mong pháp luật sớm đưa tên Nghĩa ra xét xử tại làng để làm gương, răn đe cho những kẻ khác”.

Với hành vi tước đoạt mạng sống của người lương thiện như anh Dũng, chắc chắn một điều rằng, thời gian tới tên Nghĩa sẽ phải ra tòa và nhận án phạt thích đáng. Có như thế, sự hoang mang trong cuộc sống bà con Thị trấn Krông Kmar mới được bình yên trở lại. Vẫn biết tội ác nào cũng phải trả giá, nhưng nỗi đau mất con, mất em của gia đình nạn nhân sẽ không bao giờ nguôi ngoai. Nỗi đau này sẽ theo họ đến suốt cuộc đời.

Theo Baophapluat.vn

Tin được quan tâm

Bắt đầu ngừng sử dụng Căn cước công dân từ năm 2026, buộc phải đổi sang Căn cước có đúng không?

Hiện nay nhiều người còn dùng căn cước công dân, nhiều người đã đổi sang căn cước, vậy có phải từ 2026 sẽ không còn...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Từ giờ đến 31/12/2025: Mức tiền thưởng đối với người đủ 30 năm tuổi Đảng là bao nhiêu?

Theo Kết luận số 83-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, từ ngày 1/7/2024, lương cơ sở sẽ...
Kiến thức 3 ngày, 12 giờ trước

Bãi nhiệm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố 2025, quy trình cụ thể gồm những bước nào?

Theo quy định hiện hành, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố có thể được miễn nhiệm trong trường hợp không đảm bảo sức khỏe,...
Kiến thức 2 ngày trước

Xe máy quá niên hạn sử dụng cố tình tham gia giao thông sẽ bị tịch thu vĩnh viễn theo quy định mới nhất, đúng không?

Nghị định 168 quy định rõ về việc xử phạt sử dụng xe máy quá niên hạn sử dụng tham gia giao thông đường bộ....
Kiến thức 2 ngày, 8 giờ trước

Từ nay, có được xây nhà cấp 4 trên đất nông nghiệp không?

Người sử dụng đất cần tuân thủ nghiêm túc quy định pháp luật về đất đai và xây dựng để tránh đối diện những hậu...
Kiến thức 2 ngày, 14 giờ trước

Giáo viên đón tin vui, có thể được nhận mức thưởng 10.530.000 đồng từ 1/7, cụ thể là những ai?

Kể từ ngày 1/7/2025, giáo viên đón tin vui lớn khi đạt được những danh hiệu trong quá trình dạy học này có thể được...
Tin trong ngày 3 ngày, 12 giờ trước

Tin cùng mục

Loại cây từ gốc đến ngọn đều 'hái ra tiền', thu về hàng trăm triệu USD mỗi năm, giúp Việt Nam thống lĩnh thị trường thế giới, được Indonesia trợ lực

Việt Nam không chỉ khẳng định vị thế là quốc gia xuất khẩu quế số 1 thế giới, thu về hàng trăm triệu USD mỗi...
Tin trong ngày 23 phút trước

Từ 1/7: Thẻ BHYT chưa điều chỉnh thông tin địa chỉ có còn dùng được không?

Nhiều người dân tham gia BHYT băn khoăn từ ngày 1/7, thông tin địa chỉ, nơi đăng ký ban đầu trên thẻ BHYT chưa điều...
Kiến thức 53 phút trước

Điểm cực Bắc của Việt Nam thay đổi như thế nào sau sáp nhập?

Sau đợt sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh vừa qua, Tuyên Quang chính thức trở thành địa phương sở hữu điểm cực Bắc...
Dòng sự kiện 1 giờ, 9 phút trước

Sau sáp nhập, TP.HCM mới sẽ có 4 trường THPT chuyên, trong đó 2 trường rất nổi tiếng, là trường nào?

TP.HCM mới có 4 trường chuyên gồm: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong, Hùng Vương, Lê Quý Đôn.
Tin trong ngày 1 giờ, 24 phút trước

Quy định mới nhất về trình độ, bằng cấp với cán bộ, công chức: Bằng đại học tại chức, không chính quy có đáp ứng đủ điều kiện không?

Ban Chỉ đạo vừa ban hành Công văn số 11, hướng dẫn cụ thể về tiêu chuẩn chức danh công chức cấp xã theo quy...
Dòng sự kiện 2 giờ, 53 phút trước

Sau ngày 1/7/2025, sử dụng xe máy không có đăng ký xe vừa bị phạt tiền vừa bị tịch thu xe, đúng không?

Đăng ký xe là giấy tờ bắt buộc phải có khi đưa xe máy lưu thông trên đường nên người dân cần chú ý mang...
Kiến thức 3 giờ, 53 phút trước

Tin mới cập nhật

Giáo sư Harvard chỉ ra 4 cách giáo dục con ưu việt nhất, gia đình bình thường cũng có thể nuôi con thành tài

Giáo dục của các gia đình khác nhau. Những người giàu có có thể cung cấp cho con mình những nguồn lực giáo dục tốt...
Chăm con 9 phút trước

Phương Mỹ Chi vướng nghi vấn hẹn hò với Quang Hùng MasterD qua loạt chi tiết, thực hư ra sao?

Nghi vấn Phương Mỹ Chi hẹn hò với Quang Hùng MasterD đang gây xôn xao khắp cõi mạng.
Chuyện làng sao 38 phút trước

‘Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới’ của Việt Nam được giữ nguyên tên gọi sau sáp nhập

Trong ba năm liên tiếp (2022 - 2024), Tam Đảo được vinh danh là “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới” tại Giải thưởng...
Du lịch Việt 3 giờ, 8 phút trước

Những con giáp nào cần thận vào Thứ tư, ngày 9 tháng 7, tức ngày 15 tháng 6 âm lịch?

Ngày 9 tháng 7, thứ tư, ngày 15 tháng 6 âm lịch, là sự kết hợp của thân cây trên trời và các nhánh đất...
Đời sống số 5 giờ, 33 phút trước

Sao Việt 8/7: Phương Oanh lên tiếng về tin được Shark Bình cho 1 tỷ đồng/tháng tiêu vặt; Em trai đăng ảnh Hoài Linh đời thường

Tin sao Việt 8/7/2025: Diễn viên Phương Oanh phủ nhận việc 'được chồng cho mỗi tháng một tỷ đồng tiêu vặt'. Nghệ sĩ Hoài Linh...
Chuyện làng sao 5 giờ, 47 phút trước

Chậm nhất 1/1/2026, tất cả các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh bắt buộc phải kê đơn thuốc điện tử

Từ 1/10/2025, tất cả bệnh viện phải kê đơn thuốc điện tử. Từ 1/1/2026, quy định này áp dụng bắt buộc với mọi cơ sở...
Tin trong ngày 5 giờ, 48 phút trước

18 năm sau ngày đăng quang và thoát vòng lao lí vì tình tiền, Hoa hậu này giờ ra sao?

Trương Hồ Phương Nga đăng quang Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau 18 năm giành vương miện, mỹ nhân này có cuộc...
Chuyện làng sao 5 giờ, 48 phút trước

Từ nay, ngành này được miễn 100% học phí, hưởng thêm phí sinh hoạt toàn khóa học

Theo quy định, ngành học này sẽ được miễn hoàn toàn học phí cũng như hỗ trợ thêm phí sinh hoạt.
Kiến thức 5 giờ, 48 phút trước

Kể từ ngày 1/7, bán nhà đất sẽ phải tính thuế VAT theo quy định mới

Theo Bộ Tài chính, việc ban hành quy định mới nhằm làm rõ phương pháp xác định giá đất được trừ, giúp doanh nghiệp chủ...
Tin trong ngày 5 giờ, 48 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một con vật yêu thích, hãy thử xem bạn sẽ được hưởng phước lành của ai trong cuộc sống này?

Đây là một dạng trắc nghiệm tâm lý hình tượng (biểu tượng con vật) mang tính huyền ảo, nhẹ nhàng và đầy ý nghĩa nhân...
Đời sống số 5 giờ, 53 phút trước