Danh mục

Sát hại dã man tình cũ rồi đổ tội cho... cha đẻ

Thứ ba, 08/05/2012 08:31

Dù đã có vợ nhưng trái tim kẻ đa tình Trương Minh Hải vẫn rung động khi tình cờ gặp lại “người xưa”. Nhưng vì cố gắng theo đuổi không được đáp trả, Hải đã nổi cơn ghen mù quáng và ra tay sát hại cô gái tội nghiệp một cách dã man rồi ném xác phi tang.

Án mạng nơi rãnh nước

Đó là bi kịch gia đình, bi kịch tội ác mà hung thủ là Trương Minh Hải (sinh năm 1988, ngụ ấp Đức Ngãi 2, xã Đức Lập Thượng, Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Dù đã lập gia đình nhưng một lần đi uống cà phê với đám bạn, Hải đã bị hút hồn bởi một cô gái với nước da bánh mật, cặp mắt tròn ngây thơ.

Dò hỏi thì Hải được biết đó chính là Trà Thị Thu H - cô bé hàng xóm cách đây nhiều năm của Hải. Vốn trước đây gia đình Hải có đám ruộng kế bên gia đình H nhưng ngày đó, cô bé còn nhỏ nên Hải không mảy may để ý, nào ngờ sau 4 năm gặp lại, cô bé phổng phao khiến Hải bất ngờ, trái tim đập loạn xạ trúng phải tiếng sét ái tình.

Nỗi thương thầm, nhớ trộm chất chứa trong lòng không đặng nên Hải lên kế hoạch nhờ một người bạn hẹn gặp H rồi xin số điện thoại làm quen. Sau khi có số điện thoại, Hải nhiều lần lén vợ rồi lại sử dụng điện thoại của cha đẻ để nhắn tin, gọi điện hẹn gặp H.

Vụ án,án mạng,giết người,ghen,tình cũ,cha đẻ
Hải trong lúc chờ tòa nghị án

Mặc cho việc mình đã có vợ và vợ đang mang bầu, khoảng thời gian đầu tháng 2/2011, Hải vẫn thản nhiên gọi điện và hẹn gặp H. Sau nhiều lần gặp gỡ, kẻ đa tình này đã ngỏ lời yêu với H. Tuy nhiên, do biết Hải đã có vợ nên H thẳng thừng từ chối và nói đã có người khác.

Không cam lòng, Hải tiếp tục bám theo và tỏ ra bực tức khi thấy H đi cùng đám trai làng khác. Thậm chí, Hải còn tìm cách phá rối, đe dọa tất cả đám trai làng khi có biểu hiện 'ngấp ngé' với H.

Thấy vậy ông Trương Văn Lưa (sinh năm 1970) - cha đẻ của Hải đã khuyên ngăn và chửi bới Hải: 'Mày không đàng hoàng chút nào cả, có vợ rồi thì phải đứng đắn”, nhưng Hải không nghe mà vẫn bám theo H.

Một ngày đầu tháng 5/2011, biết H đi chơi với bạn trai nên Hải tỏ ra bực tức và tìm cách ngăn cản nhưng không thành.

Khi nhìn thấy H đi với bạn trai, Hải vội vàng vào nhà lấy xe gắn máy để đuổi theo. Thấy vậy cha của Hải giữ xe lại, ngăn không cho Hải đi và tiếp tục la mắng Hải. Bị cha rầy la, Hải trả lời bằng lời lẽ độc ác: “Thứ quỷ đó có ngày cũng bị vặn họng”.

Ngày 10/5/2011, Hải tiếp tục sử dụng điện thoại của cha gọi vào số máy của H nhưng H không nghe máy. Thấy vậy, Hải tiếp tục gọi thêm 4 lần nhưng cô gái vẫn không chịu nghe. Cơn tức giận lồng lộn trong Hải trỗi lên, nghĩ H dám phụ tấm chân tình của mình nên Hải nảy sinh ý định giết chết H cho bõ tức.

Nghĩ là làm, Hải thủ sẵn trong người một con dao Thái Lan và nhắn tin hẹn gặp H vào lúc 20h tại phía sau nhà H để hai bên nói chuyện cho dứt điểm. Đến khoảng 19h50 tối cùng ngày, Hải đến bờ kênh dựng xe máy rồi đi bộ tới khu vực ruộng đậu phía sau nhà gọi điện nói H ra gặp.

H cũng có mặt để có dịp từ chối thẳng thừng. Gặp được người trong mộng, Hải tiếp tục thổ lộ tình cảm yêu thương dành cho H và cầu mong H đón nhận. Hải hứa: 'Nếu em chấp nhận, anh thề sẽ bỏ vợ và rước em về'.

Nhưng trước tình cảm 'chân thành' của Hải, H tiếp tục khước từ và nói: 'Tôi có người khác rồi' rồi lạnh lung nói: 'Lần sau đừng tìm gặp tôi nữa' và đi vào nhà. Thấy vậy, Hải tiếp tục nắm tay níu kéo H để nài nỉ nhưng bị H tát vào mặt.

Lúc này, cơn tức giận của Hải trỗi dậy, hắn đã rút con dao thủ sẵn trong người, khống chế H và dí dao vào người H đe dọa. H cố vùng vẫy, kêu la nhưng bị Hải rạch dao vào má và dùng dao cắt mạnh vào cổ của H, khiến H ngất xỉu ngã xuống đất.

Không dừng lại ở hành vi nhẫn tâm đó, sợ có người phát hiện xác chết nên Hải lôi xác H tới ao gần đó, ném xác H xuống ao nước rồi thản nhiên quay lại lấy điện thoại của H rớt tại hiện trường và bỏ đi đến quán cà phê.

Vụ án,án mạng,giết người,ghen,tình cũ,cha đẻ
Người cha thất thần, bấm chặt môi khi nghe màn kịch con dựng lên
dành cho mình

Sau khi gây án, biết rõ nạn nhân đã chết nhưng Hải vẫn tỏ ra thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra. Sau khi về phòng nghỉ, nghe người dân bàn ra tán vào, Hải giả bộ như mình vô can bằng cách tới tận hiện trường chứng kiến người dân vớt xác nạn nhân.

Tại đây, Hải dò hỏi như không hề hay biết: 'Ai chết, ở đâu, sao lại chết…?'. Thậm chí khi cơ quan pháp y mổ tử thi và ra kết luận nguyên nhân chết của nạn nhân, y vẫn nghiễm nhiên có mặt tại hiện trường chứng kiến, không chút run sợ.

Nhưng với người cha đẻ của Hải thì ông phần nào đoán ra kẻ thủ ác, và dò hỏi con: 'Vụ án này có phải do mày làm không, mày giết người phải không?'. Ban đầu Hải một mực chối, nhưng biết không thể qua mặt được cha, y đành thú nhận.

Vu tiếng ác, đổ tội cho cha

Sau khi biết con trai gây án, ông Lưa đã khuyên Hải ra đầu thú nhưng y lạnh lùng đáp trả: “Cứ chờ mai táng nó xong tui ra đầu thú”. Tin lời con, ông tiếp tục chờ nhưng chờ hoài không thấy.

Về phía cơ quan điều tra, ngay sau khi H chết, cơ quan điều tra đã chĩa mũi nhọn nghi vấn đặc biệt về phía Hải.

Dù biết Hải có mặt tại hiện trường ngay sau khi phát hiện xác chết nạn nhân và còn đứng xem cơ quan điều tra khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường nhưng những thông tin từ bạn bè H cùng những nghi vấn về thương tích và dấu vân tay để lại trên thi thể nạn nhân, Hải nhanh chóng trở thành đối tượng nghi vấn hàng đầu.

Và sau khi có kết luận, khi Hải chưa kịp ra đầu thú theo lời khuyên của cha thì y đã bị cơ quan công an ập tới đọc lệnh bắt người.

Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Vĩnh Long, y cũng thừa nhận hành vi và bị tòa kết án mức án tử hình về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản, tổng mức hình phạt chung là tử hình, ông Lưa cha của Hải cũng bị phạt 2 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Bất ngờ Hải kháng cáo kêu oan. Bất ngờ hơn, tại phiên tòa phúc thẩm mới đây, kẻ giết người còn thể hiện rõ bản mặt của đứa con bất hiếu khi dựng lên màn kịch nhằm đổ mọi tội lỗi cho cha đẻ của mình. Tại phiên tòa phúc thẩm, Hải một mực kêu oan và nại rằng:

'Tôi có vợ rồi, vợ tôi ngày đó đang có bầu nên tôi phải chăm vợ không có thời gian ngoại tình. Tôi cũng không nhắn tin, án mạng này là do cha của tôi gây ra'. Chứng minh cho điều này, Hải liệt kê hàng loạt lý lẽ mà mới nghe thì đầy tính thuyết phục để tố cáo 'tội ác' của cha đẻ.

Viện lấy lý do chiếc sim điện thoại dùng để nhắn tin, gọi điện cho chị H là của cha đẻ mà trước đó do Hải dùng để liên lạc với H nên Hải đã nhanh trí biến thành trò 'hô biến' nhằm trút mọi tội lỗi lên đầu cha đẻ của mình.

Hải khai, số điện thoại dùng để nhắn tin hẹn gặp H là của cha và do cha nhắn chứ không phải ai khác. Hải trơ tráo nói, ông Lưa đã có cảm tình với H từ lâu và nhiều lần lén gặp tỏ tình với H nhưng không được cô chấp nhận, chính vì thế, ông Lưa mới giết H để rửa hận.

Tại phiên tòa, Hải trâng tráo vu oan cho cha, và còn cho rằng: 'Tất cả lời khai tại cơ quan điều tra của tôi là do bị ép cung và là do tôi muốn báo hiếu nên nhận thay cha nhưng nay tôi không muốn ở tù nên phải khai sự thật'.

Mới nghe tưởng chừng có vẻ logic, nhưng phản biện lại lời khai của con trai, ông Lưa một mực chối: 'Tôi không biết gì tới cái chết của nạn nhân. Tôi có biết con bé nhưng nó chỉ đáng tuổi con tôi'. Ông Lưa còn khai, trước khi án mạng xảy ra, ông thường xuyên thấy Hải đi theo, lôi kéo H nên ông mới gắt gỏng chửi bới vì Hải đã có vợ và chuẩn bị có con.

Khi biết Hải giết người, ông đã khuyên con ra đầu thú nhưng không được. Thương con ông định ra nhận tội thay nhưng không biết khai gì nên đành thôi.

Sau khi xét hỏi, HĐXX đã thử khả năng sử dụng điện thoại của ông Lưa và đưa ra kết luận: Ông Lưa chỉ mới sử dụng điện thoại không lâu do một người em vợ tặng và hiện chỉ biết gọi điện, nghe máy hoàn toàn không biết nhắn tin. Vì lẽ đó không thể nói toàn bộ tin nhắn hẹn hò, tỏ tình là do ông nhắn mà chính là do đứa con trai đạo nghịch.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, HĐXX Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM nhận định, dù Hải không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng tại cơ quan điều tra, y đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Lời khai này phù hợp với các chứng cứ có trong hồ sơ, lời khai của những nhân chứng, những người quen biết nạn nhân cùng nhiều chứng cứ khác.

Vì lẽ đó việc ngụy biện đổ tội cho cha chỉ làm rối thêm vụ án. Xét hành vi của Hải là côn đồ, phạm tội một cách man rợ nên tòa giữ nguyên y án sơ thẩm tuyên Hải mức án tử hình.

Phunutoday

Tin được quan tâm

Sở hữu bãi biển đẹp như Maldives, đây là nơi duy nhất của Việt Nam được tạp chí Úc vinh danh 'tuyệt nhất thế giới 2026'

Đại diện duy nhất của Việt Nam được ca ngợi nhờ sự hòa quyện tinh tế giữa thiên nhiên, văn hóa và nhịp sống thanh...
Du lịch Việt 3 ngày, 14 giờ trước

Thú vui lạ của ông Hoàng Kim Khánh - chồng Mailisa trước khi bị bắt

Chồng bà chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa từng tuyên bố thứ này đứng số 1, vợ chỉ là số 2.
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Kỳ lạ, mùa lá đỏ đẹp ngỡ ngàng như phim ở tây Quảng Trị khiến nhiều người tưởng... 'rừng phong' ở trời Âu

Thời điểm cuối thu, các cánh rừng sau sau tại H.Hướng Hóa phía tây Quảng Trị bắt đầu thay màu lá, rất giống cây phong...
Du lịch Việt 3 ngày, 20 giờ trước

Sao Việt 25/11: Ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay gây xôn xao? Diva Thanh Lam bị lộ chuyện bạn trai cũ ghen tuông gắn định vị lên người

Tin sao Việt 25/11/2025: Lộ ảnh diễn viên Chí Nhân bị công an còng tay đưa đi khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Nhiều...
Chuyện làng sao 2 ngày, 17 giờ trước

Lý do Mailisa mạnh tay chi tiền tỷ cho loạt Concert 'khủng' trước khi vợ chồng chủ thương hiệu bị bắt

Trong vài năm gần đây, Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Mailisa - dưới sự điều hành của vợ chồng Phan Thị Mai và Hoàng...
Dòng sự kiện 3 ngày, 17 giờ trước

Diện đồ lấp ló vòng một, Bích Phương khiến mạng xã hội 'bùng nổ'

Dù đã hoạt động trong showbiz hơn một thập kỷ, Bích Phương hiếm khi xuất hiện với hình ảnh táo bạo đến vậy. Chính sự...
VIDEO 2 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Những ngành nghề nào phù hợp nhất với người hướng nội?

Đối mặt với môi trường làm việc mang tính xã hội cao, người thuộc nhóm tính cách "hướng nội" có thể lo lắng về việc...
Kiến thức 3 giờ, 26 phút trước

BHXH tỉnh Đồng Nai phát thông báo quan trọng liên quan đến chồng Đoàn Di Băng

Mới đây, trên website chính thức của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã công bố danh sách hơn 2.000 doanh nghiệp trên địa...
Tin trong ngày 4 giờ, 32 phút trước

Mức lương mới nhất sau sáp nhập của bí thư tỉnh ủy là bao nhiêu?

Sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính, mức lương của nhiều chức danh lãnh đạo, trong đó có bí thư tỉnh ủy, về...
Kiến thức 4 giờ, 6 phút trước

Tử vi ngày 27/11/2025 của 12 con giáp: Tuổi Hợi tài lộc dồi dào, Thân sự nghiệp khó khăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 27/11/2025.
Đời sống số 4 giờ, 7 phút trước

Mailisa tiếp tục bán 162 sản phẩm bị thu hồi: Luật sư cảnh báo vi phạm nghiêm trọng

Dù Cục Quản lý Dược đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi 162 sản phẩm, Thẩm mỹ viện (TMV) Mailisa vẫn...
Tin trong ngày 4 giờ, 8 phút trước

Vụ 'Bánh mì cóc cô Bích': Nguyên nhân khiến hơn 300 người ngộ độc được xác định

Ngày 26/11, Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM thông báo đã chính thức xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy...
Tin trong ngày 5 giờ, 53 phút trước

Tin mới cập nhật

Lương 50 triệu/tháng, thưởng Tết 100 triệu, ăn ngon, có phòng riêng, nữ giúp việc vẫn kiên quyết nghỉ việc vì 'sợ'

Nhận mức đãi ngộ cao hơn cả nhân viên văn phòng, được bao ăn ở và có phòng riêng trong biệt thự sang trọng, nhưng...
Tâm sự 4 giờ, 7 phút trước

Một nghiên cứu gốc của Đại học Harvard trên gần 800.000 người đã phát hiện ra rằng những người sống trên 90 tuổi chắc chắn có những thói quen này!

Mới đây, Đại học Harvard công bố kết quả một nghiên cứu kéo dài nhiều năm, theo dõi tới 780.000 người để tìm ra những...
Chăm sóc sức khỏe 4 giờ, 7 phút trước

Mỹ nhân từng bị Việt Anh 'từ chối tình cảm', giờ làm vợ đại gia sống như bà hoàng, nhan sắc lai Tây 'bốc lửa' ai nhìn cũng mê

Từng gây sốt màn ảnh năm 2024 với vai diễn nữ phụ xinh đẹp trong "Những Nẻo Đường Gần Xa", Bích Thủy giờ đây khiến...
Chuyện làng sao 5 giờ, 49 phút trước

Hơn chục năm làm sếp, tôi dám chắc: 3 kiểu nhân viên này không ai dám sa thải

Trong môi trường làm việc cạnh tranh, người sếp muốn giữ lại chưa chắc đã là người xuất sắc nhất. Đó là chia sẻ của...
Đời sống trẻ 5 giờ, 49 phút trước

5 tọa độ săn băng tuyết tuyệt đẹp khi không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc

Ngoài đỉnh Fansipan, miền Bắc còn có nhiều điểm đến hút khách săn băng tuyết mỗi đợt không khí lạnh như Y Tý, đèo Ô...
Du lịch Việt 5 giờ, 50 phút trước

Ô tô giảm giá hút khách, thương hiệu xe nào được người Việt mua nhiều nhất?

Hàng loạt chương trình ưu đãi, giảm giá sâu từ các nhà sản xuất đã tạo ra cú hích mạnh mẽ cho thị trường ô...
Sản phẩm hot 5 giờ, 50 phút trước

Nữ ca sĩ Việt 41 tuổi trẻ đẹp, vẫn chưa lấy chồng, xem xong clip này dân mạng gật gù: 'Đã hiểu vì sao!'

Những chia sẻ của Phương Linh khiến nhiều dân mạng bàn tán rôm rả. Một bên cho rằng cô kỹ tính trong việc chăm sóc...
VIDEO 5 giờ, 52 phút trước

Người có 4 triệu chứng này khi ngủ cẩn thận nguy cơ đột quỵ, gan suy kiệt đang cận kề

Giấc ngủ có liên hệ chặt chẽ với sức khỏe tổng thể, giúp cơ thể phục hồi và duy trì năng lượng. Ngược lại, những...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 52 phút trước

Chính thức đề xuất tăng mức trợ cấp cho người từ 75 tuổi không có lương hưu ở Hà Nội lên 650.000 đồng/tháng

Hà Nội chính thức đề xuất tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng, cao hơn so với mức chuẩn của Chính phủ...
Dòng sự kiện 5 giờ, 17 phút trước

Hà Nội chính thức cấm xe máy xăng vào vùng phát thải thấp theo khung giờ từ 1/7/2026

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng lưu thông theo khung giờ hoặc trong những khu vực xác định thuộc vành đai...
Tin trong ngày 5 giờ, 18 phút trước