Hành trang của họ giống nhau như đúc, chỉ khác về màu sắc. Nón đội đầu, khăn quấn che kín mặt, chỉ để hở đôi mắt. Một chiếc mai dùng để đào cát. Một chai nước để uống và một chiếc giỏ để đựng sá sùng.
Sá sùng tươi bán ngay tại bãi biển
Sá Sùng hay còn gọi là giun biển là loài thân mềm chỉ sống ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên, xuống tạo ra những doi cát. Con sá sùng khi còn tươi dài khoảng 5 – 10 cm, cá biệt có con dài đến 15 cm. Thời điểm săn sá sùng chủ yếu là vào ban ngày trong những ngày nước cạn từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch, những ngày khác, săn sá sùng vẫn có nhưng ít hơn. Đây là nghề mà “biển cho của” và cũng là nghề truyền thống đối với người dân các xã, phường của thành phố Móng Cái. Mỗi buổi sáng họ kiếm được từ 0,2 – 0,4kg sá sùng, trong khi đó 1kg sá sùng tươi có giá tới 400.000 đồng, bình quân mỗi người dân đi đào sá sùng cũng kiếm được 150.000 – 300.000 đồng/ngày.
Chỉ cần một chiếc mai và một cái giỏ là có thể
ra biển săn bắt sái sùng
Người bán, kẻ mua rất nhộn nhịp.
“Tiền tươi” – hàng bán ngay tại bãi biển.
Thuyền mua gom lúc nào cũng túc trực tại Mũi Ngọc.
Chế biến sá sùng để phơi khô hoặc bán cho các nhà hàng, khách sạn.
Sau khi làm sạch, một kg sá sùng khô có giá tới 4 triệu đồng.
Sá sùng – thực phẩm giầu chất đạm luôn được thực khách mến mộ.
Tin Tức