Ông Lộc biết mình bị căn bệnh ung thư gan từ cuối năm 2008. Sau thời gian điều trị tại các bệnh viện mà không thuyên giảm, gia đình đã đưa ông về và chuẩn bị “hậu sự”.
Rồi bỗng một ngày tình cờ đọc được một tờ báo nói ở Quảng Bình có ông Khởi bị bệnh ung thư mà ăn cóc sống nên đã khỏe lại nên 2 con trai của ông Lộc đã tìm vào nhà ông này để tìm hiểu rõ thực hư rồi về chữa bệnh cho bố.
Sau lần con đi Quảng Bình tận mắt chứng kiến ông Khởi ăn cóc, vợ, con, họ hàng của ông Lộc bàn bạc rồi thuyết phục ông ăn cóc để chữa bệnh.
Cũng từ sau khi ăn mật cóc, ông Lộc thấy khỏe mạnh, ăn được nhiều cơm và liên tục tăng cân. Từ 39 cân khi nằm chờ chết, bây giờ ông Lộc khỏe lên rất nhiều, da đỏ óng, nặng 60 kg. Đặc biệt, ông không còn thấy đau đớn do căn bệnh ung thư gan hành hạ nữa.
Bình thường, mỗi ngày, ông Lộc ăn 6 mật cóc, chia ra 3 lần sáng, trưa, tối, mỗi lần ăn 2 mật.
Cũng theo ông Lộc, chuyện ông ăn mật cóc cũng gây tò mò với nhiều người. Họ cũng đã kéo đến để tận mắt chứng kiến. Đặc biệt, cũng có một số người có người thân bị bệnh ung thư khi nghe người trong làng kể về trường hợp của ông đã tìm đến hỏi để về chữa cho người mắc bệnh. Tuy nhiên, sau đó họ về có dám ăn hay không thì ông cũng không rõ.
Những hình ảnh về ông Lộc ăn mật cóc chữa bệnh ung thư:
Moi nội tạng tìm mật
Mật cóc được lấy ra gọn gàng.
Những chiếc mật cóc đã được cho vào trong chén. Lá khoai non
cũng được cho vào chén với mật cóc rồi rót nước sôi vào chần qua.
Bà Dung cẩn thận gói gém từng chiếc mật cóc vào lá khoai non
đã được chần qua.
Uống mật cóc như uống viên thuốc thông thường.
Nuốt 2 cái mật cóc xong, ông Lộc vẫn ngồi trò chuyện bình thường
mà không có phản ứng gì lạ. Ông đã thực hiện việc chữa bệnh
như thế này trong 3 năm qua.
Vietnamnet