Danh mục

Quảng Tây (Trung Quốc): Một cô dâu chết thảm tại nhà riêng, hung thủ lại là người chẳng ai ngờ tới

Thứ hai, 08/08/2022 08:54

Không phải ai cũng có thể hiểu được khi không còn yêu thì phải dứt khoát buông tay. Vì một chữ “yêu” mà đã dẫn tới không ít những vụ án vì tình mà sinh hận.

Năm 2005, tại Quảng Tây, Trung Quốc đã từng xảy ra một vụ huyết án do yêu mà không có được gây nên. Người bị hại trong vụ án là một cô dâu xinh đẹp sắp bước vào lễ đường hôn nhân, hôn lễ đã được định sẵn vào vài ngày sau, nhưng không ngờ rằng cô dâu lại mãi mãi không thể tham gia hôn lễ tươi đẹp của chính mình.

Vụ án xảy ra vào tháng 3/2005, người đầu tiên phát hiện thi thể là mẹ ruột của người bị hại - cô dâu Lý Anh. Theo lời kể của mẹ ruột cô dâu, buổi sáng ngày 2/3, mẹ của Lý Anh vào phòng của con gái, chuẩn bị bàn bạc một số việc cho hôn lễ, vừa bước tới cửa phòng đã thấy khắp nơi đều là vết máu, trên giường cũng không thấy có tung tích của Lý Anh mà toàn là muối và tương ớt, vết máu khắp nền nhà và dấu vết giằng co, lôi kéo dẫn mẹ cô tới phòng vệ sinh trong phòng ngủ. Mở cửa ra bà thấy Lý Anh đang lõa thể nằm bất động trên nền nhà, không còn dấu hiệu của sự sống.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Mẹ của Lý Anh khóc lóc thảm thiết, sau khi bình tĩnh lại bà đã lập tức gọi điện báo cảnh sát, cảnh sát sau khi nhận được báo án đã lập tức tới hiện trường. Sau khi pháp y kiểm tra, phát hiện trên thi thể của Lý Anh có nhiều vết thắt, siết, vết thương do dao và vết đánh đập, dường như hung thủ có ý định hành hạ, giày vò cô, đồng thời phía dưới còn phát hiện dấu vết bị cưỡng bức. Về mặt tài sản, trong ví của Lý Anh bị mất một tấm thẻ ngân hàng, hung thủ rốt cuộc là cướp tiền hay cướp sắc vẫn chưa đưa ra được kết luận.

Trải qua điều tra hiện trường, phía cảnh sát phát hiện trên cửa sổ trong phòng của Lý Anh có vài dấu chân và tán ngói bên ngoài phòng cũng có phát hiện dấu chân, từ đó cảnh sát suy đoán hung thủ rất có khả năng đã dùng tán ngói bên ngoài để làm bàn đạp, sau đó trèo lên cửa sổ phòng Lý Anh. Hơn nữa, nhà Lý Anh cũng không lắp cửa sổ chống trộm, khi ngủ cũng không hề khóa cửa sổ, đây chính là lý do khiến hung thủ dễ dàng đột nhập vào phòng và hành hung với Lý Anh.

Dựa vào dấu chân có thể phán đoán hung thủ hiển nhiên là nam giới, hơn nữa có lẽ có quan hệ dây dưa khá sâu sắc với nạn nhân. Ban đầu cảnh sát nghi ngờ hung thủ là chồng của cô dâu, vì anh ta là người đàn ông có quan hệ gần gũi với nạn nhân nhất. Nhưng cảnh sát nhanh chóng loại bỏ anh ta ra khỏi vòng nghi vấn vì 10 ngày trước đó anh ta đã đi tỉnh ngoài công tác, không có thời gian quay lại, lần này vợ bị hại như vậy anh mới bỏ lại công việc để xin phép về nhà. Hơn nữa cả hai vài ngày sau là chuẩn bị đám cưới, là chồng sắp cưới, không có lý do gì để giết hại vợ mình cả, vì thế dù là thời gian phạm tội hay động cơ phạm tội đều không hợp lý, chồng của Lý Anh đều không có hiềm nghi.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Cảnh sát lại chỉ có thể tiến hành điều tra lần lượt trong các mối quan hệ xã giao của Lý Anh. Kẻ tình nghi thứ 2 mà cảnh sát xác định là chồng cũ của Lý Anh là Lâm Cường, đối với tên chồng cũ này của con gái mình, mẹ của Lý Anh cực kỳ không thích chút nào. Lý Anh và Lâm Cường là bạn đại học, cả hai yêu nhau 5 năm, cuối cùng cũng tiến tới hôn nhân, về lý mà nói cuộc hôn nhân trải qua mối tình dài như vậy có lẽ sẽ rất bền chặt, nhưng Lý Anh và Lâm Cường mới kết hôn nửa năm đã ly hôn, mọi nguyên nhân đều là vì không hợp.

Lâm Cường là kẻ có tính đòi hỏi cao nhưng năng lực kém, biết lãng mạn, đối xử với Lý Anh cũng rất tốt, yêu đương thì được nhưng hắn không hợp để làm chồng. Ban đầu, mẹ của Lý Anh cũng đã phản đối cuộc hôn nhân này, cảm thấy nếu con gái mình mà lấy hắn thì sẽ phải chịu khổ, vì thế Lâm Cường luôn mâu thuẫn với gia đình nhà vợ. Kết quả ly hôn của con gái khiến bà vừa đau lòng vừa thấy nhẹ nhõm nhưng Lâm Cường luôn không cam tâm, vẫn thường xuyên tới nhà đòi làm lành.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Mẹ của Lý Anh còn lo lắng rằng con gái sẽ nhất thời mềm lòng đồng ý làm lành, cho tới khi Lý Anh tìm được bạn trai mới bà mới thấy yên tâm. Vì thế sau khi con gái bị hại, bà mới nghĩ rằng rất có khả năng là vì làm lành không thành, còn phải nhìn vợ cũ chuẩn bị lấy kẻ khác, nhất thời hắn đã chọn cách hủy hoại cô.

Phía cảnh sát cũng nghĩ có khả năng này, vì thế đã dùng số điện thoại trước kia để gọi cho hắn nhưng không ai bắt máy. Sau đó, dưới sự chỉ dẫn của mẹ nạn nhân, cảnh sát đã tìm tới nhà Lâm Cường nhưng cửa nhà vẫn khóa chặt, có vẻ như hắn sợ tội nên đã bỏ trốn.

Chính lúc phía cảnh sát đang đi vào ngõ cụt thì khi mở rộng phạm vi tìm kiếm thì một người trong thôn đã nhìn thấy Lâm Cường ở bên bờ sông, cảnh sát cũng tới bên bờ sông phía sau thôn, quả thực đã nhìn thấy hắn. Lúc này khắp người hắn đều mùi rượu, say bất tỉnh nhân sự, cảnh sát đã đưa hắn về đồn. Sau khi tỉnh lại, Lâm Cường tỉnh táo hẳn, câu đầu tiên hắn hỏi là Lý Anh đã kết hôn chưa?

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Sau một hồi thẩm tra, cảnh sát phát hiện Lâm Cường không hề biết rằng Lý Anh đã chết, vì chuyện Lý Anh sắp lấy chồng mới mà hắn mượn rượu giải sầu, nằm bên bờ sông cả ngày cả đêm. Cảnh sát ban đầu cho rằng hắn giả vờ để thoát tội, cuối cùng đã xem lại camera giám sát bên bờ sông và phát hiện Lâm Cường không hề nói dối.

Lúc này cảnh sát lại một lần nữa đi vào ngõ cụt. Chính lúc này, viên cảnh sát theo dõi thẻ ngân hàng bị mất của Lý Anh gửi thông tin tới, nói rằng tấm thẻ đó có động tĩnh, toàn bộ số tiền trong thẻ ngân hàng đều đã bị rút hết, cảnh sát lập tức tìm tới địa điểm rút tiền và kiểm tra camera, phát hiện hình ảnh của một người đàn ông khác.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Khi hỏi mẹ của Lý Anh rằng liệu bà có biết người này không, mẹ của Lý Anh nói đó là Cao Vũ. Sau khi cảnh sát thu thập được thông tin của tên này đã trực tiếp bắt giữ hắn ngay tại nhà riêng. Cao Vũ cũng thừa nhận tội ác của mình. Nguyên nhân khiến hắn làm việc này chính là vì một chữ “tình”, “tôi yêu cô ấy nên mới làm như vậy”.

Cao Vũ yêu thầm Lý Anh tròn 10 năm, cuối cùng cũng yêu nhau một thời gian nhưng Lý Anh thực chất không hề yêu Cao Vũ, yêu nhau không bao lâu thì chia tay. Cao Vũ thấy không cam tâm, thấy cô kết hôn rồi lại ly hôn, tưởng rằng mình có hy vọng rồi, thế nhưng lại nhanh chóng kết hôn với kẻ khác, điều này khiến hắn không thể chấp nhận được, thế nên đã quyết định hủy hoại cô, còn rắc muối và tương ớt là để át đi mùi máu tanh.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Cao Vũ vì tình sinh hận, sau khi cưỡng bức Lý Anh lại tàn nhẫn sát hại cô, hành vi này đã cấu thành tội cố ý giết người và tội cưỡng hiếp. Tội thứ nhất thường sẽ bị kết án tử hình, tù chung thân hoặc 10 năm trở lên. Tội thứ hai là tội xâm phạm quyền trinh tiết, thường sẽ bị kết án tù 3 năm trở lên.

vụ án hình sự, câu chuyện đời sống, cô gái chết thảm vì người yêu cũ

Trong vụ án này, Cao Vũ không chỉ phạm hai tội này, sau khi sát hại Lý Anh, hắn đã có hành vi ăn cắp tài sản của Lý Anh, trực tiếp cấu thành tội cướp đoạt tài sản bằng bạo lực, uy hiếp, thông thường sẽ bị kết án từ 3 đến 10 năm và phạt tiền. Cao Vũ với các tội danh trên, thủ đoạn tàn nhẫn, động cơ tàn ác, cuối cùng bị tòa án kết án tử hình, bị đoạt quyền chính trị chung thân.

Vũ Phong (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: http://baove.congly.vn/quang-tay-trung-quoc-mo.. Nguồn: http://baove.congly.vn/quang-tay-trung-quoc-mot-co-dau-chet-tham-tai-nha-rieng-hung-thu-lai-la-nguoi-chang-ai-ngo-toi-28026.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tiết lộ dung mạo và danh tính con trai ruột duy nhất trong sinh nhật của mình

TIN MỚI CẬP NHẬT

Ai bảo quần ống rộng đã lỗi thời, năm nay quần jeans ống rộng lại được yêu thích, trông cao gầy, mặc thế nào cũng đẹp

Nếu bạn muốn trở nên thời trang hơn trong năm nay thì việc lựa chọn quần jean ống rộng có thể dễ dàng nâng tầm...
Thời trang + 30 phút trước

Bạch Lan Phương diện đồ tắm đầy nóng bỏng, lập tức liền bị bạn trai Huỳnh Anh 'chất vấn'

MC Bạch Lan Phương tiết lộ, từ ngày yêu Huỳnh Anh là cô không dám ăn mặc gợi cảm vì bạn trai không vui.
Chuyện làng sao 52 phút trước

Lưu Diệc Phi khoe ảnh đi chơi cùng hội bạn gái, diện đầm giá rẻ vẫn gây sốt vì đôi chân dài miên man

Trong dàn tiểu hoa 85 đình đám, chỉ còn mình Lưu Diệc Phi vẫn tận hưởng cuộc sống độc thân. Hiếm khi mới khoe ảnh...
Chuyện làng sao 53 phút trước

Bức hình cho thấy mối quan hệ giữa Song Hye Kyo và Lee Byung Hun sau khi 'dứt tình'

Nữ diễn viên Song Hye Kyo từng tham gia một sự kiện cùng với người cũ Lee Byung Hun vào năm 2009.
Chuyện làng sao 53 phút trước

Nhã Phương tung clip con gái thơm má Trường Giang thắm thiết, tiết lộ nhóc tì rất biết nịnh ba

Con gái Trường Giang - Nhã Phương càng lớn càng biết nịnh nọt ba mình.
Chuyện làng sao 3 giờ, 21 phút trước

Chụp ảnh cùng NS Chí Trung, nhan sắc mỹ nhân 'Lá ngọc cành vàng' - NSND Thu Hà hiện ra sao?

Trong hình ảnh mới nhất chụp cùng NS Chí Trung, nhan sắc của NSND Thu Hà phần nào đã có dấu vết thời gian.
Chuyện làng sao 3 giờ, 21 phút trước

Sau bão drama cùng 2 lần rời công ty, Jack 'tự thân vận động' thành lập công ty hoàn toàn mới mang tên mình

Quyết định thành lập công ty mới của Jack đã khiến cõi mạng xôn xao.
Toàn cảnh 3 giờ, 22 phút trước

Củng Lợi bất ngờ xuất hiện cùng ông xã 74 tuổi tại Tuần lễ thời trang Paris, tay nắm tay như vợ chồng son

Sau mối tình ngang trái với Trương Nghệ Mưu và cuộc hôn nhân đầu tiên không con cái, Củng Lợi giờ đây hạnh phúc bên...
Chuyện làng sao 4 giờ, 34 phút trước

Những bộ phim ăn khách Hàn Quốc chuẩn bị ra mắt phần 2 khiến dân tình hào hứng

Hiện nay, nhiều bộ phim ăn khách nhất Hàn Quốc có cái kết mở đều khiến cư dân mạng "bứt rứt". Tuy nhiên, để đáp...
Bật mí điện ảnh 4 giờ, 35 phút trước

3 thói quen 'hủy diệt' nhất tuổi thanh xuân, ai rồi cũng sẽ trở nên xấu xí, đừng chạy theo trào lưu

Chăm sóc da đúng cách mỗi ngày giúp da luôn khỏe khoắn và mịn màng. Tuy nhiên, có những thói quen vô tình làm hư...
Làm đẹp+ 4 giờ, 46 phút trước

'Cô gái xấu xí số 1 Hồng Kông' từng trầm cảm vì tình, giờ được chồng đại gia chiều chuộng dù không sinh con

Tuy không có con nhưng cặp vợ chồng nữ diễn viên Uyển Quỳnh Đan cho đến nay vẫn vô cùng hạnh phúc, êm ấm.
Chuyện làng sao 4 giờ, 46 phút trước

Phụ nữ “vòng hông” càng lớn thì càng có nhiều lợi ích, đặc biệt là vòng hai, quả là đáng ghen tị

Vóc dáng rất quan trọng đối với mọi cô gái, và hình thể mà một cô gái mong muốn nhất chính là dáng người cao...
Chăm sóc sức khỏe 4 giờ, 5 phút trước

Giật mình khi thấy chị giúp việc khoác tay trai đẹp bước vào nhà hàng

Tối hôm thứ 4 vừa rồi, tôi có cuộc gặp với đối tác tại một nhà hàng. Trong lúc tôi và đối tác đang bàn...
Tâm sự 4 giờ, 6 phút trước

Chồng đưa 5 triệu/tháng nhưng yêu cầu mỗi bữa ăn phải có thịt bò và sườn, vợ hoang mang không biết chi tiêu ra sao

Mỗi tháng chỉ nhận được 5 triệu từ chồng nhưng người vợ phải chi tiêu đủ thứ trong gia đình, chưa kể chồng yêu cầu...
Đời sống trẻ 4 giờ, 7 phút trước

Khi mua rau: 7 loại rau này không bao giờ sử dụng thuốc trừ sâu, lần sau bạn nhớ mua nhé

Ngày nay, ngày càng có nhiều người bắt đầu chú ý đến sức khỏe của chế độ ăn uống. Thậm chí nhiều bạn phải ngâm...
Kiến thức 5 giờ, 36 phút trước

Ca sĩ Thu Thủy tậu mô tô tặng ông xã mừng sinh nhật

Tâm lý như ca sĩ Thu Thủy, biết chồng thích xe là liền mua tặng.
Chuyện làng sao 5 giờ, 55 phút trước

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bật khóc ôm bố tại sân bay trước khi lên đường thi Miss Grand International

Thấy bố đến tiễn, Đoàn Thiên Ân đã chạy đến ôm và bật khóc tại sân bay.
Chuyện làng sao 5 giờ, 8 phút trước

Đang bầu bí, vợ Mạnh Trường vẫn nấu những mâm cơm ngon, bảo sao chồng yêu chiều hết mực

Không chỉ xinh đẹp, khéo léo mà vợ của diễn viên Mạnh Trường còn nấu ăn rất ngon.
Sao ăn gì? 5 giờ, 8 phút trước

Khánh Đơn tiết lộ giới tính con thứ hai với vợ trẻ, khoe luôn phòng của nhóc tì

Nhạc sĩ Khánh Đơn và Huỳnh Như vui mừng cho biết nhà đã đủ nếp đủ tẻ.
Chuyện làng sao 5 giờ, 19 phút trước

Gợi ý gần 30 mâm cơm ngon, cách nấu đơn giản, ăn không bị ngán

Những mâm cơm ngon vừa đủ thịt, cá, rau và các món tráng miệng sẽ khiến thành viên trong gia đình ăn không bị ngán....
Địa chỉ ăn ngon 5 giờ, 20 phút trước

Khoe nhan sắc rực rỡ nhưng Phương Oanh bị dân tình 'troll' vì sai lỗi chính tả

Phương Oanh hài hước bảo mình đã nhẩm đến mấy lần nhưng vẫn liên tục viết sai chính tả.
Chuyện làng sao 5 giờ, 20 phút trước

Skin EX - PlasmaGas Wand chính thức có mặt tại Việt Nam

Vừa qua Chủ Tịch HĐQT Tony Dương đã chính thức ra mắt khách hàng và truyền thông công bố dịch vụ và sản phẩm Skin...
Làm đẹp+ 6 giờ, 30 phút trước

Đào lại ảnh cũ, khi Phạm Băng Băng 38 tuổi đụng độ Hoắc Tư Yến 39 tuổi được dân mạng đem ra so sánh

Những lời nói đi kèm với hành động của Phạm Băng Băng và Hoắc Tư Yến đều thu hút sự chú ý của đông đảo...
Chuyện làng sao 6 giờ, 34 phút trước

Con trai Đàm Vĩnh Hưng được bố sắm tận 200 đôi giày, thường xuyên đi tìm sao nữ Vbiz này

Ngọc Thanh Tâm hé lộ nhiều ảnh hiếm khi sơ sinh của con trai Đàm Vĩnh Hưng và nhận làm mẹ của bé.
Chuyện làng sao 6 giờ, 34 phút trước

Vợ cũ diễn viên Việt Anh dính nghi vấn có người yêu mới, chính chủ nói gì?

Chia sẻ status ẩn ý khiến vợ cũ diễn viên Việt Anh - Hương Trần dính nghi vấn có người yêu mới.
Chuyện làng sao 6 giờ, 34 phút trước

Đám cưới của cặp đôi ở Cần Thơ gây bão mạng với hồi môn 'khủng', vàng xâu thành chuỗi, tiền mặt tính theo cân

'Sinh ra đã ở vạch đích' nên trong ngày cưới, cặp cô dâu - chú rể dưới đây được bố mẹ trao cho số tài...
Hotgirl, hotboy 6 giờ, 34 phút trước

Sự thật về hình ảnh Anh Tú bịt mũi khi ngửi tóc Diệu Nhi, dân tình 'bật ngửa' vì hiểu lầm

Dân mạng hẳn phải xin lỗi Anh Tú vì sự hiểu lầm không đáng có trong bức ảnh mà anh chụp cùng Diệu Nhi.
Chuyện làng sao 6 giờ, 58 phút trước

Bị fan hối thúc lấy chồng, Minh Tú chốt luôn thời gian

Minh Tú cho biết, khi nào Thùy Tiên final walk cô sẽ kết hôn.
Chuyện làng sao 6 giờ, 58 phút trước

'Bà trùm Hoa hậu' hé lộ thời gian cụ thể diễn ra đám cưới của Đỗ Mỹ Linh

Như vậy, dân tình đã biết chắc chắn ngày diễn ra hôn lễ của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.
Chuyện làng sao 6 giờ, 59 phút trước

Các con thường xuyên tranh giành đồ chơi với nhau, lì đòn và la hét, đây là thủ thuật tâm lý cha mẹ nên biết

Chăm sóc một đứa bé chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Nhất là khi nhà bạn có hai đứa nhỏ, việc tranh giành...
Chăm con 6 giờ, 23 phút trước

Mới đi làm về, Cường Đô La đã đạp xe chở ái nữ đi dạo nhưng bị nhắc nhở điều này

Cường Đô La bị cư dân mạng nhắc nhở chuyện đội mũ bảo hiểm cho mình và con gái cưng.
Chuyện làng sao 6 giờ, 27 phút trước

Đàn ông lấy vợ thuộc 3 con giáp này thì 'ba đời gặp nhiều may mắn', tài lộc dồi dào, phú quý vô kể

Có người nói, thành công lớn nhất của đời người nằm ở sự nghiệp, còn hạnh phúc lớn nhất đến từ hôn nhân và gia...
Đời sống số 7 giờ, 44 phút trước

Linh Rin cùng chồng sắp cưới Phillip Nguyễn đi Pháp, còn khoe ảnh nắm tay nhau cực tình tứ

Với những động thái gần đây đến từ Linh Rin và bạn trai thiếu gia thì ai cũng đoán được rằng đám cưới của cặp...
Chuyện làng sao 8 giờ, 47 phút trước

Những ai hay uống nước mật ong cần chú ý

Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng nên được ưa chuộng. Chúng ta thường uống một cốc nước mật ong, vì nó vừa có công...
Chăm sóc sức khỏe 8 giờ, 47 phút trước

Danh tính người phụ nữ che thi thể của Trương Quốc Vinh, giữ gìn phẩm giá cuối cùng cho anh

Nhiều người nói Trương Quốc Vinh bị trầm cảm nặng, nhưng tại sao anh như vậy thì không một ai biết tại sao.
Chuyện làng sao 8 giờ, 48 phút trước