Danh mục

Phẫn uất cháu bé bị anh trai ông nội hiếp dâm

Thứ bảy, 08/10/2011 09:58

Những tưởng câm điếc bẩm sinh đã là nỗi bất hạnh quá lớn đối với bé N. (sinh năm 1997), nhưng hiện tại em còn gánh chịu sự tổn thương về tinh thần còn lớn hơn gấp bội khi bị chính anh trai của ông nội ruột cưỡng hiếp.

Chuyện đã qua rất lâu, nhưng ký ức kinh hoàng của em N. và sự phẫn uất của gia đình nạn nhân chưa thể nguôi ngoai, bởi kẻ dâm ô vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
 
Những hành động quá thô bỉ
 
Vào một buổi chiều giữa tháng 2, cách đây 2 năm về trước, có lẽ là buổi chiều đau lòng  nhất đối với gia đình em Cao T. N. (lúc ấy chỉ 12 tuổi) ở ấp Nhị Hòa, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Khi hai chị của em N. đang dáo dác tìm em về ăn cơm, thì bất ngờ phát hiện ông Cao V. T. (anh của ông nội em N) đang thực hiện hành vi đồi bại với chính đứa em gái tật nguyền của mình ngay sau vườn.
 
Quá kinh hoàng, hai em chỉ biết khóc thét lên và nhào đến lôi người đàn ông bất nhân ra khỏi người em gái mình. Bố mẹ của N. là anh Cao V. N. và chị Lê T. M. D. lúc ấy đang đi xuồng cắt lá dừa nước, nghe tin con bị hại, anh chị ngay lập tức quay về nhà. Chị D. khóc suốt trên đường về và chị dường như ngã quỵ khi hay tin kẻ cưỡng hiếp con mình không ai khác chính là anh trai của cha chồng, tức ông nội thứ của em N.
 
 
Bé Cao T. N đang chỉ nơi bị ông T. cưỡng bức vào ngày 23/03/2011.
 
 
Không kìm được cơn căm phẫn, chị D. chạy sang nhà ông Cao V. T. , vốn chỉ cách nhau mấy trăm mét, để hỏi rõ sự tình. Nào ngờ đâu, ông T. không biết xấu hổ, còn ngang nhiên thừa nhận và buông ra những lời sỗ sàng với chị D. trước đông đảo bà con đang chứng kiến.
 
Ngay sau đó, gia đình em N. đã nộp đơn tố giác đến công an huyện Càng Long và kết quả giám định cũng cho thấy em N. có dấu hiệu bị xâm hại. Chột dạ, gia đình ông T. gồm các con ruột, con dâu, con rể, kể cả ông nội em N. và những người khác trong họ tộc cùng sang nhà nạn nhân năn nỉ và đề nghị bãi nại. Trước sức ép quá lớn từ dòng tộc, chẳng đặng đừng gia đình em N. đành phải thực hiện.
 
Ngỡ đâu người biết nhục mà hối cải, nào ngờ đến tháng 3/2011, lợi dụng lúc cả dòng họ đang tập trung lo giỗ kỵ, ông Cao V. T. (năm nay đã hơn 70 tuổi) lại tiếp tục cưỡng hiếp em N. Lần này, may nhờ  hai người hàng xóm đang đi săn chuột rừng, ngang qua chỗ vắng vẻ, thấy hành vi của ông T. quá bất thường bèn kêu ông nội của em N. ra chứng kiến để bắt quả tang việc làm đồi bại của ông T.
 
Đến nước này, gia đình em N. kiên quyết tố cáo đến cùng để kẻ hiếp dâm trẻ em phải bị trừng trị thích đáng. Công an tỉnh, công an huyện đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của gia đình nạn nhân. Về phần em N. do không nghe, không nói được nên cơ quan điều tra áp dụng biện pháp chỉ điểm, và chính em N. cũng đã dùng động tác để xác nhận ông T. là người cưỡng hiếp em.
Cơ quan điều tra đã vào cuộc mạnh mẽ như vậy, nhưng không hiểu sao đến nay vụ án vẫn chưa được khởi tố. Gần 20 hộ dân ở ấp Nhị Hòa ai cũng biết câu chuyện thất đức của ông T. Nhiều người tỏ ý bức xúc và thật sự mong muốn ông T. phải bị xử lý hình sự để họ đỡ lo lắng cho con gái của mình.
 
Hiện tại, gia đình em N. đang rất đau lòng và lo lắng cho em. Em N. thường có những biểu hiện bất thường như cầm dao chạy sang nhà ông T., khi bị ngăn cản, em lại cầm dao chặt phá cây cối nhà ông T. Gặp gỡ hay tiếp xúc với người lạ em thường la lớn, chỉ tay về phía nhà ông T., nắm hai tay lại ghìm xuống đất, tự bóp cổ mình và đưa hai ngón tay vào miệng, chỉ tay vào vùng kín.
 
Chị Lê T. M. D. không cầm được nước mắt, nghẹn ngào kể lại: "Giữa năm 2009, khoảng mấy tháng sau kể từ khi ông T. làm chuyện càn quấy với N. thì bụng con bé to ra. Biết có việc chẳng lành tôi vội vàng đưa cháu đến trạm y tế xã khám thì đúng là cháu có thai hơn một tháng. Sợ cháu bị tật nguyền, tuổi lại còn quá nhỏ sẽ sinh ra đứa bé không bình thường, nên tôi quyết định bỏ thai. Và để phòng ngừa N. có thể mang thai lần nữa, tôi đã chích thuốc tránh thai cho cháu!...”.
 
“Yêu râu xanh” vẫn nhởn nhơ vì lý do khó hiểu
 
Tiếp xúc với phóng viên, nhân chứng của vụ việc kể: "Khoảng 13h ngày 23/03/2011, khi đi săn chuột, tôi bắt gặp ông T. có hành động lén lút, đầu thì lắc lư. Chợt nghĩ đến việc ông hiếp dâm cháu gái vào hai năm về trước, tôi vội chạy kêu ông nội của N. và cũng là em trai của ông T. đến xem và gặp N. tại đó!. Trớ trêu thay, chính ông nội của em N. cũng bỏ mặc chuyện cháu gái mình bị anh trai cưỡng hiếp”.
 
Cũng như lời của ông Đỗ Minh Tới, điều tra viên Công an huyện Càng Long giải thích khi tiếp xúc với phóng viên vào đầu tháng 9/2011: "Trong vụ em N. bị hiếp dâm, theo kết quả giám định pháp y thì em đã bị xâm hại tình dục nhiều lần. Bước đầu chúng tôi cũng xác định nghi phạm là ông T. Tuy nhiên, người chứng kiến vụ việc là em trai của ông T. lại không chịu hợp tác với chúng tôi trong việc lấy lời khai và tố giác tội phạm. Chính vì lý do này mà chúng tôi chưa thể khởi tố vụ án. Ngoài ra, bà con tuy có bức xúc nhưng khi được mời đến lấy lời khai thì không ai chịu đứng ra làm chứng. Thời gian tới chúng tôi sẽ vận động ông nội của em N. khai báo, đồng thời sử dụng các nghiệp vụ điều tra khác để sớm xử lý được kẻ phạm tội!...”.
 
 
Chuyện đã qua rất lâu, nhưng ký ức kinh hoàng của em N. và sự phẫn uất của gia
đình nạn nhân chưa thể nguôi ngoai, bởi kẻ dâm ô vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng
pháp luật. Hình minh họa
 
Tuy nhiên, vì quá bức xúc, gia đình em N. đã nhiều lần gởi đơn yêu cầu khởi tố vụ án, nhưng cho đến nay, vụ việc vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển. Tình trạng này kéo dài, khiến dư luận nơi gia đình em N đang sinh sống, râm ran những điều bất ổn. Về vấn đề trên, luật gia Đặng Đình Thịnh - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật tại TP.HCM (Hội Luật gia Việt Nam) cho biết: Theo quy định tại Điều 111 Bộ luật hình sự, thì người có hành vi dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân, hoặc thủ đoạn khác để giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ là phạm tội hiếp dâm.
 
Và theo khoản 4, Điều 112 Bộ luật hình sự, mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em, người phạm tội bị phạt tù từ 7 đến 15 năm. Trong trường hợp của em N. , nếu kết quả điều tra cho thấy ông T. đã làm em N có thai, phạm tội nhiều lần, có tính chất loạn luân thì đó sẽ là những tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Chiếu theo luật, bị cáo trong những trường hợp nêu trên có thể bị phạt tù từ 12 đến 20 năm, chung thân hoặc tử hình.
 
Theo lời khai của hai chị gái nạn nhân thì ông T. bị phát hiện đang xâm hại tình dục em N. (sinh năm 1997) lần thứ nhất vào năm 2009, tức là khi ấy em N mới 12 tuổi. Nếu cơ quan điều tra xác định đúng ông T. là thủ phạm, thì ông T. đã phạm tội hiếp dâm trẻ em. Đây là hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hại đặc biệt lớn cho xã hội, nên cho dù người bị hại có làm đơn bãi nại, thì đây cũng không phải là tình tiết để loại trừ trách nhiệm hình sự cho kẻ phạm tội. Do vậy, dù bất cứ lý do gì, thì việc chậm trễ xử lý của các cơ quan pháp luật đều không đúng quy định.
 
Cũng theo lời giải thích của ông Đỗ Minh Tới, điều tra viên Công an huyện Càng Long, thì nguyên nhân việc khởi tố vụ án bị chậm trễ là do ông nội em N. và những người hàng xóm chứng kiến vụ việc không chịu đứng ra làm chứng. Trao đổi thêm về việc này, luật gia Đặng Đình Thịnh cho biết: Công an huyện Càng Long hoàn toàn có thể triệu tập những người này đến lấy lời khai, làm nhân chứng.
 
Trường hợp người làm chứng đã được triệu tập mà vì lý do không chính đáng để không đến thì có thể áp dụng biện pháp dẫn giải đến cơ quan pháp luật. Vì theo quy định tại Điều 43 Bộ luật Tố tụng hình sự, người nào biết được những tình tiết liên quan đến vụ án đều có thể được triệu tập đến làm chứng. Người làm chứng có nghĩa vụ khai trung thực tất cả tình tiết mà mình biết về vụ án. Trường hợp từ chối hoặc trốn tránh việc khai báo mà không có lý do chính đáng, người làm chứng có thể bị xử lý hình sự về tội từ chối khai báo theo Điều 308 Bộ luật hình sự.
 
Do vậy, khi gia đình em N. có đơn bãi nại vào năm 2009, thì lẽ ra vụ án vẫn phải được tiếp tục điều tra và xác thực để khởi tố. Còn việc chậm trễ khởi tố vụ án vào năm 2011 với lý do người làm chứng không chịu đứng ra làm chứng là chưa xác đáng. Vậy nguyên nhân nào khiến vụ việc đau lòng này vẫn chưa được đưa ra ánh sáng? Đó cũng chính là câu hỏi luôn đau đáu trong tâm trí của gia đình bé Cao T. N  nạn nhân của người bà con dâm ô, thất đức.

nguoiduatin

Tin được quan tâm

Ngôi làng có mật độ dân số cao nhất Việt Nam: Gấp gần 17 lần Hà Nội và hơn 9 lần so với TP. HCM

Theo thống kê, mật độ dân số ở ngôi làng này cao gấp gần 17 lần so với Hà Nội và hơn 9 lần so...
Kiến thức 3 ngày, 12 giờ trước

Năm 2025: Bao nhiêu tuổi thì được chúc thọ - mừng thọ? Mức tiền được hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 2 ngày, 10 giờ trước

Nghề được dự đoán có thể biến mất trong 10 năm tới, khi tìm ngành học cần cân nhắc vì khả năng thất nghiệp do xã hội không có nhu cầu

Trước sự thay đổi liên tục của đời sống xã hội, những công việc dưới đây đang dần mất đi vị thế, vì vậy hãy...
Kiến thức 3 ngày, 8 giờ trước

Ở Việt Nam có một dòng sông độc đáo từng khiến thế giới sửng sốt, đó là sông nào?

Hình ảnh dòng sông này được một du khách đi trên máy bay vô tình chụp được đã khiến nhiều người bất ngờ trước sự...
Kiến thức 4 ngày, 13 giờ trước

Tổ Tiên khuyên: 'Trong nhà có hai cây thì dù không giàu cũng có phước', là hai cây gì?

Mùa xuân thời tiết mưa phùn ẩm thích hợp để trồng cây. Nghe lời khuyên của người xưa, đây là hai loại cây bạn nên...
Đời sống số 2 ngày, 3 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 21/2, tức ngày 24 tháng Giêng âm lịch?

Người xưa tin rằng con người phải tuân theo quy luật tự nhiên để đạt được sự phát triển hài hòa. Ngày 21 tháng 2,...
Đời sống số 3 ngày, 1 giờ trước

Tin cùng mục

Chỉ vài tháng nữa, người từ 60 tuổi trở lên, không có lương hưu sẽ được mua BHYT miễn phí?

Theo đề xuất của đại biểu Quốc hội, từ 1/7/2025, người dân từ 60 tuổi đến dưới 75 tuổi không có lương hưu, trợ cấp...
Kiến thức 20 giờ, 47 phút trước

Tỉnh duy nhất là quê hương của 44 vị vua nước Việt: Là tỉnh lớn thứ 5 cả nước

Lịch sử chứng minh rằng vùng đất này là cái nôi sản sinh ra nhiều vua chúa nhất Việt Nam. Câu nói dân gian “Vua...
Kiến thức 20 giờ, 48 phút trước

Tử vi ngày 23/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tuất đón vận may từ quý nhân, Hợi đừng vội tin lời người khác

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 23/2/2025.
Đời sống số 21 giờ, 45 phút trước

8 trường hợp không được đăng ký xe mà bị thu hồi vĩnh viễn từ nay tới 31/12/2025

Theo Thông tư 24/2023/TT-BCA của Bộ Công an, có 8 trường hợp xe sẽ bị thu hồi đăng ký và biển số vĩnh viễn, có...
Kiến thức 1 ngày, 1 giờ trước

Tuổi nghỉ hưu của công chức, viên chức năm 2025 là bao nhiêu?

Nhiều người lao động quan tâm tuổi nghỉ hưu của cán bộ công chức, viên chức năm 2025 là bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu...
Kiến thức 1 ngày, 1 giờ trước

Anh chàng dọn mộ tổ thấy khúc gỗ lạ định đem về làm củi đốt, ai ngờ chuyên gia nói lớn: 'Phát tài to'

Không thể ngờ, trong một lần dọn dẹp mộ tổ tiên, anh chàng lại vô tình tìm thấy một khúc gỗ kỳ lạ. Sau đó,...
Kiến thức 1 ngày, 1 giờ trước

Tin mới cập nhật

Ngồi sau vòng tay qua người ngồi trước để lái xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Hành vi ngồi sau vòng tay qua người ngồi trước để lái xe máy từ năm 2025 sẽ phạt nặng, tăng gấp hàng chục lần...
Kiến thức 26 phút trước

Cuộc chiến giành tài sản của Từ Hy Viên: Động thái từ chồng mới DJ Koo và chồng cũ Uông Tiểu Phi gây tranh cãi

Trong khi tro cốt của Từ Hy Viên vẫn chưa được chôn cất thì cả hai gia đình đã đang chuẩn bị cho cuộc chiến...
Chuyện làng sao 57 phút trước

Đạo diễn của 'The Apprentice' bị công ty quản lý sa thải vì sàm sỡ ngôi sao hạng A tại bữa tiệc Quả cầu vàng

Truyền thông mới đây đưa tin đạo diễn nổi tiếng Ali Abbasi đã bị công ty quản lý cấp cao tại Mỹ sa thải sau...
Chuyện làng sao 57 phút trước

Sau thời gian điều trị ung thư, Hồng Nhung tiết lộ tình hình sức khoẻ hiện tại

Ca sĩ Hồng Nhung vừa tiết lộ tình hình sức khỏe bản thân trong đoạn video đăng tải trên trang cá nhân mới đây.
Chuyện làng sao 58 phút trước

Hoài Lâm tung ảnh cực tình tứ bên bạn gái, còn làm hành động ngọt ngào này

Hình ảnh tình cảm của Hoài Lâm bên bạn gái đã gây sốt.
Chuyện làng sao 60 phút trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Hai ngày 24/2, tức ngày 27 tháng Giêng âm lịch?

Người xưa nhấn mạnh sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên, và cụ thể hóa ý tưởng này, tạo thành nền tảng cho...
Kiến thức 1 giờ, 18 phút trước

Vị trí sát sân bay 16 tỷ USD của Việt Nam sẽ lập thành phố 700.000 dân

Ngay sát sườn sân bay 16 tỷ USD lớn nhất Việt Nam sẽ hình thành khu đô thị với quy mô 700.000 người, đây sẽ...
Kiến thức 1 giờ, 23 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một loài hoa bạn thích và kiểm tra xem bạn sẽ phải tạm biệt những điều không may nào trong tháng cuối cùng

Bài kiểm tra tâm lý này yêu cầu bạn chọn một loài hoa mà bạn yêu thích. Sự lựa chọn này sẽ phản ánh những...
Đời sống số 1 giờ, 27 phút trước

Hà Nội đề xuất hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho 6 đối tượng này: Đó là?

Cơ quan này cho rằng đề xuất thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ và Chính quyền thành phố đối với người dân, góp...
Kiến thức 2 giờ, 55 phút trước

Sao Việt 23/2: Diễn viên Puka đã sinh con?; Vợ Huy Khánh đăng đàn ẩn ý: 'Đã quá quen một mình'

Tin sao Việt ngày 23/2/2025: Dân tình rần rần trước thông tin diễn viên Puka đã hạ sinh con đầu lòng. Giữa những nghi vấn...
Chuyện làng sao 2 giờ, 19 phút trước