Danh mục

Phẫn uất cháu bé bị anh trai ông nội hiếp dâm

Thứ bảy, 08/10/2011 09:58

Những tưởng câm điếc bẩm sinh đã là nỗi bất hạnh quá lớn đối với bé N. (sinh năm 1997), nhưng hiện tại em còn gánh chịu sự tổn thương về tinh thần còn lớn hơn gấp bội khi bị chính anh trai của ông nội ruột cưỡng hiếp.

Chuyện đã qua rất lâu, nhưng ký ức kinh hoàng của em N. và sự phẫn uất của gia đình nạn nhân chưa thể nguôi ngoai, bởi kẻ dâm ô vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
 
Những hành động quá thô bỉ
 
Vào một buổi chiều giữa tháng 2, cách đây 2 năm về trước, có lẽ là buổi chiều đau lòng  nhất đối với gia đình em Cao T. N. (lúc ấy chỉ 12 tuổi) ở ấp Nhị Hòa, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Khi hai chị của em N. đang dáo dác tìm em về ăn cơm, thì bất ngờ phát hiện ông Cao V. T. (anh của ông nội em N) đang thực hiện hành vi đồi bại với chính đứa em gái tật nguyền của mình ngay sau vườn.
 
Quá kinh hoàng, hai em chỉ biết khóc thét lên và nhào đến lôi người đàn ông bất nhân ra khỏi người em gái mình. Bố mẹ của N. là anh Cao V. N. và chị Lê T. M. D. lúc ấy đang đi xuồng cắt lá dừa nước, nghe tin con bị hại, anh chị ngay lập tức quay về nhà. Chị D. khóc suốt trên đường về và chị dường như ngã quỵ khi hay tin kẻ cưỡng hiếp con mình không ai khác chính là anh trai của cha chồng, tức ông nội thứ của em N.
 
 
Bé Cao T. N đang chỉ nơi bị ông T. cưỡng bức vào ngày 23/03/2011.
 
 
Không kìm được cơn căm phẫn, chị D. chạy sang nhà ông Cao V. T. , vốn chỉ cách nhau mấy trăm mét, để hỏi rõ sự tình. Nào ngờ đâu, ông T. không biết xấu hổ, còn ngang nhiên thừa nhận và buông ra những lời sỗ sàng với chị D. trước đông đảo bà con đang chứng kiến.
 
Ngay sau đó, gia đình em N. đã nộp đơn tố giác đến công an huyện Càng Long và kết quả giám định cũng cho thấy em N. có dấu hiệu bị xâm hại. Chột dạ, gia đình ông T. gồm các con ruột, con dâu, con rể, kể cả ông nội em N. và những người khác trong họ tộc cùng sang nhà nạn nhân năn nỉ và đề nghị bãi nại. Trước sức ép quá lớn từ dòng tộc, chẳng đặng đừng gia đình em N. đành phải thực hiện.
 
Ngỡ đâu người biết nhục mà hối cải, nào ngờ đến tháng 3/2011, lợi dụng lúc cả dòng họ đang tập trung lo giỗ kỵ, ông Cao V. T. (năm nay đã hơn 70 tuổi) lại tiếp tục cưỡng hiếp em N. Lần này, may nhờ  hai người hàng xóm đang đi săn chuột rừng, ngang qua chỗ vắng vẻ, thấy hành vi của ông T. quá bất thường bèn kêu ông nội của em N. ra chứng kiến để bắt quả tang việc làm đồi bại của ông T.
 
Đến nước này, gia đình em N. kiên quyết tố cáo đến cùng để kẻ hiếp dâm trẻ em phải bị trừng trị thích đáng. Công an tỉnh, công an huyện đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của gia đình nạn nhân. Về phần em N. do không nghe, không nói được nên cơ quan điều tra áp dụng biện pháp chỉ điểm, và chính em N. cũng đã dùng động tác để xác nhận ông T. là người cưỡng hiếp em.
Cơ quan điều tra đã vào cuộc mạnh mẽ như vậy, nhưng không hiểu sao đến nay vụ án vẫn chưa được khởi tố. Gần 20 hộ dân ở ấp Nhị Hòa ai cũng biết câu chuyện thất đức của ông T. Nhiều người tỏ ý bức xúc và thật sự mong muốn ông T. phải bị xử lý hình sự để họ đỡ lo lắng cho con gái của mình.
 
Hiện tại, gia đình em N. đang rất đau lòng và lo lắng cho em. Em N. thường có những biểu hiện bất thường như cầm dao chạy sang nhà ông T., khi bị ngăn cản, em lại cầm dao chặt phá cây cối nhà ông T. Gặp gỡ hay tiếp xúc với người lạ em thường la lớn, chỉ tay về phía nhà ông T., nắm hai tay lại ghìm xuống đất, tự bóp cổ mình và đưa hai ngón tay vào miệng, chỉ tay vào vùng kín.
 
Chị Lê T. M. D. không cầm được nước mắt, nghẹn ngào kể lại: "Giữa năm 2009, khoảng mấy tháng sau kể từ khi ông T. làm chuyện càn quấy với N. thì bụng con bé to ra. Biết có việc chẳng lành tôi vội vàng đưa cháu đến trạm y tế xã khám thì đúng là cháu có thai hơn một tháng. Sợ cháu bị tật nguyền, tuổi lại còn quá nhỏ sẽ sinh ra đứa bé không bình thường, nên tôi quyết định bỏ thai. Và để phòng ngừa N. có thể mang thai lần nữa, tôi đã chích thuốc tránh thai cho cháu!...”.
 
“Yêu râu xanh” vẫn nhởn nhơ vì lý do khó hiểu
 
Tiếp xúc với phóng viên, nhân chứng của vụ việc kể: "Khoảng 13h ngày 23/03/2011, khi đi săn chuột, tôi bắt gặp ông T. có hành động lén lút, đầu thì lắc lư. Chợt nghĩ đến việc ông hiếp dâm cháu gái vào hai năm về trước, tôi vội chạy kêu ông nội của N. và cũng là em trai của ông T. đến xem và gặp N. tại đó!. Trớ trêu thay, chính ông nội của em N. cũng bỏ mặc chuyện cháu gái mình bị anh trai cưỡng hiếp”.
 
Cũng như lời của ông Đỗ Minh Tới, điều tra viên Công an huyện Càng Long giải thích khi tiếp xúc với phóng viên vào đầu tháng 9/2011: "Trong vụ em N. bị hiếp dâm, theo kết quả giám định pháp y thì em đã bị xâm hại tình dục nhiều lần. Bước đầu chúng tôi cũng xác định nghi phạm là ông T. Tuy nhiên, người chứng kiến vụ việc là em trai của ông T. lại không chịu hợp tác với chúng tôi trong việc lấy lời khai và tố giác tội phạm. Chính vì lý do này mà chúng tôi chưa thể khởi tố vụ án. Ngoài ra, bà con tuy có bức xúc nhưng khi được mời đến lấy lời khai thì không ai chịu đứng ra làm chứng. Thời gian tới chúng tôi sẽ vận động ông nội của em N. khai báo, đồng thời sử dụng các nghiệp vụ điều tra khác để sớm xử lý được kẻ phạm tội!...”.
 
 
Chuyện đã qua rất lâu, nhưng ký ức kinh hoàng của em N. và sự phẫn uất của gia
đình nạn nhân chưa thể nguôi ngoai, bởi kẻ dâm ô vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng
pháp luật. Hình minh họa
 
Tuy nhiên, vì quá bức xúc, gia đình em N. đã nhiều lần gởi đơn yêu cầu khởi tố vụ án, nhưng cho đến nay, vụ việc vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển. Tình trạng này kéo dài, khiến dư luận nơi gia đình em N đang sinh sống, râm ran những điều bất ổn. Về vấn đề trên, luật gia Đặng Đình Thịnh - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật tại TP.HCM (Hội Luật gia Việt Nam) cho biết: Theo quy định tại Điều 111 Bộ luật hình sự, thì người có hành vi dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân, hoặc thủ đoạn khác để giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ là phạm tội hiếp dâm.
 
Và theo khoản 4, Điều 112 Bộ luật hình sự, mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em, người phạm tội bị phạt tù từ 7 đến 15 năm. Trong trường hợp của em N. , nếu kết quả điều tra cho thấy ông T. đã làm em N có thai, phạm tội nhiều lần, có tính chất loạn luân thì đó sẽ là những tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. Chiếu theo luật, bị cáo trong những trường hợp nêu trên có thể bị phạt tù từ 12 đến 20 năm, chung thân hoặc tử hình.
 
Theo lời khai của hai chị gái nạn nhân thì ông T. bị phát hiện đang xâm hại tình dục em N. (sinh năm 1997) lần thứ nhất vào năm 2009, tức là khi ấy em N mới 12 tuổi. Nếu cơ quan điều tra xác định đúng ông T. là thủ phạm, thì ông T. đã phạm tội hiếp dâm trẻ em. Đây là hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hại đặc biệt lớn cho xã hội, nên cho dù người bị hại có làm đơn bãi nại, thì đây cũng không phải là tình tiết để loại trừ trách nhiệm hình sự cho kẻ phạm tội. Do vậy, dù bất cứ lý do gì, thì việc chậm trễ xử lý của các cơ quan pháp luật đều không đúng quy định.
 
Cũng theo lời giải thích của ông Đỗ Minh Tới, điều tra viên Công an huyện Càng Long, thì nguyên nhân việc khởi tố vụ án bị chậm trễ là do ông nội em N. và những người hàng xóm chứng kiến vụ việc không chịu đứng ra làm chứng. Trao đổi thêm về việc này, luật gia Đặng Đình Thịnh cho biết: Công an huyện Càng Long hoàn toàn có thể triệu tập những người này đến lấy lời khai, làm nhân chứng.
 
Trường hợp người làm chứng đã được triệu tập mà vì lý do không chính đáng để không đến thì có thể áp dụng biện pháp dẫn giải đến cơ quan pháp luật. Vì theo quy định tại Điều 43 Bộ luật Tố tụng hình sự, người nào biết được những tình tiết liên quan đến vụ án đều có thể được triệu tập đến làm chứng. Người làm chứng có nghĩa vụ khai trung thực tất cả tình tiết mà mình biết về vụ án. Trường hợp từ chối hoặc trốn tránh việc khai báo mà không có lý do chính đáng, người làm chứng có thể bị xử lý hình sự về tội từ chối khai báo theo Điều 308 Bộ luật hình sự.
 
Do vậy, khi gia đình em N. có đơn bãi nại vào năm 2009, thì lẽ ra vụ án vẫn phải được tiếp tục điều tra và xác thực để khởi tố. Còn việc chậm trễ khởi tố vụ án vào năm 2011 với lý do người làm chứng không chịu đứng ra làm chứng là chưa xác đáng. Vậy nguyên nhân nào khiến vụ việc đau lòng này vẫn chưa được đưa ra ánh sáng? Đó cũng chính là câu hỏi luôn đau đáu trong tâm trí của gia đình bé Cao T. N  nạn nhân của người bà con dâm ô, thất đức.

nguoiduatin

Tin được quan tâm

Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam hiện nay là bao nhiêu tuổi?

Người dân Việt Nam có tuổi thọ tương đối cao nếu so với các quốc gia có cùng mức sống.
Chăm sóc sức khỏe 3 ngày, 2 giờ trước

Dầu luôn bắn tung tóe khắp nơi khi nấu nướng? Dạy bạn một mẹo nhỏ để dầu không bắn tung tóe và làm bẩn bếp

Trong cuộc sống, ai cũng luôn gặp phải một số vấn đề khi nấu nướng. Dầu bắn tung tóe chắc chắn là vấn đề thường...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 22 giờ trước

Vu Lợi - 'người tình trong mộng' của Trương Nghệ Mưu, bị đánh đến mức không thể có con vì làm tình nhân, vẫn độc thân ở tuổi 60

Vu Lợi từng được ca tụng là "Đệ nhất tình nhân Hồng Kông". Tuy nhiên, nữ thần từng khiến nhiều người u mê lại có...
Chuyện làng sao 3 ngày, 2 giờ trước

Nhật Bản công bố 5 thói quen tốt để sống lâu xếp cuối cùng và ít người có thể tuân thủ

Nhật Bản như một viên ngọc sáng, nằm ở phía đông thế giới và đứng đầu danh sách những quốc gia có tuổi thọ cao...
Chăm sóc sức khỏe 3 ngày, 3 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo: Nếu có 3 dấu hiệu này ở chân nghĩa là bạn sắp đột tử không xa, hãy nhanh chóng đi khám

Là một bác sĩ già hành nghề y nhiều năm, tôi đã chứng kiến ​​vô số câu chuyện về sức khỏe, trong đó có nhiều...
Chăm sóc sức khỏe 3 ngày, 22 giờ trước

Tin vui lớn cho cán bộ về hưu: Lương hưu tăng cao, cụ thể là bao nhiêu %?

Từ sau cải cách tiền lương 1/7, tiền lương hưu cũng được tăng lên đáng kể.
Kiến thức 3 ngày, 4 giờ trước

Tin cùng mục

Nếu bạn thích ăn nhãn, hãy trồng một chậu ở nhà và vùi hạt xuống đất trong 15 ngày, kết quả rất bất ngờ

Trong những năm gần đây, việc trồng cây cảnh tại nhà ngày càng trở nên phổ biến nhờ những lợi ích về mặt tinh thần...
Kiến thức 11 phút trước

Trước khi đi du lịch đường dài, hãy nhớ bỏ một đồng xu vào tủ lạnh, đó không phải mê tín mà thực sự rất hữu ích đấy!

Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật về chiếc tủ lạnh để giúp bạn sử dụng tốt hơn.
Kiến thức 55 phút trước

Xe chạy trên vỉa hè khi tắc đường có bị phạt không?

Tại các giờ cao điểm của thành phố lớn hay khi trời mưa thường gây ùn tắc giao thông. Trong những lúc như vậy, việc...
Kiến thức 56 phút trước

Cận cảnh 'cung điện' hoành tráng dưới lòng đất thuộc công trình thủy điện ngầm lớn nhất Việt Nam

Điểm nhấn của công trình thủy điện này chính là gian máy ngầm. Để đến được đây, du khách sẽ đi bộ trong đường hầm...
Kiến thức 56 phút trước

Động vật có động dục theo mùa, tại sao con người có thể động dục 365 ngày trong năm?

Trong tự nhiên, nhiều loài động vật có động dục theo mùa, khi đến mùa nhiều loài động vật sẽ không ăn uống, chỉ nghĩ...
Kiến thức 2 giờ, 2 phút trước

Tại sao khi đào móng nhà lại vứt tiền và chôn vàng xuống dưới?

Khi làm móng nhà, nhiều gia đình vẫn lựa chọn bỏ tiền và chôn vàng xuống móng, liệu có đúng? Vậy nên bỏ gì xuống...
Đời sống số 3 giờ, 29 phút trước

Tin mới cập nhật

Sự khác biệt tuổi tác tốt nhất giữa các cặp vợ chồng là gì? Không phải 3 tuổi hay 5 tuổi, con số này mới lý tưởng nhất!

Một số người cho rằng chênh lệch tuổi tác 3 hoặc 5 tuổi là lựa chọn tốt, nhưng trên thực tế, nghiên cứu cho thấy...
Yêu 11 phút trước

Trương Bá Chi đăng ảnh con thứ 4, chân của cô bé hếch lên tận eo, mũi giống bố?

Mới đây, có thông tin tiết lộ rằng Trương Bá Chi đã bí mật sinh đứa con thứ 4 khiến cư dân mạng xôn xao....
Chuyện làng sao 11 phút trước

1 tỉnh vừa có núi vừa có biển ở phía Bắc, tổng thu du lịch đã đạt hơn 7.300 tỷ đồng - là tỉnh nào mà khủng thế?

Tính lũy kế từ đầu năm 2024 tới nay, tổng lượt khách đến tỉnh này đạt 4.843.000 lượt, tăng 14% so với cùng kỳ 2023;...
Du lịch Việt 12 phút trước

Vợ kém 40 tuổi của Lý Khôn Thành sau 1 năm chồng qua đời: Ăn trộm đồ, điên loạn được bố đưa về nhà, bà nội không muốn nhìn mặt

Mới đây, vụ việc Lâm Tĩnh Ân, nữ chính trong câu chuyện "mối tình ông cháu" bị phát hiện ăn trộm đồ ăn gây ra...
Chuyện làng sao 12 phút trước

Tại sao sườn heo có vị tanh và khô, cứng sau khi chần? Sau khi xem công thức của đầu bếp, tôi nhận ra mình đã dùng nhầm nước

Sườn heo có thể được chế biến thành nhiều món ngon như canh sườn, sườn kho, sườn nướng hay sườn hấp. Tuy nhiên, không phải...
Địa chỉ ăn ngon 56 phút trước

Thanh Hằng xin lỗi fan, chính thức gửi đơn tố cáo Hoàng Thùy

Siêu mẫu Thanh Hằng đã tiến hành các thủ tục pháp lí để kiện tụng Hoàng Thùy vì màn bóc phốt vô lí gây ảnh...
Chuyện làng sao 56 phút trước

Cách làm bánh phồng tôm tại nhà, thơm ngon và không có chất phụ gia, một lần làm có thể ăn được nửa năm

Khi chúng ta còn nhỏ, những người bán đồ ăn vặt trên xe đẩy sẽ đi khắp phố bán nhiều món ngon như kẹo lạc,...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 2 phút trước

Phép thuật thời trang của quần jeans mùa hè: sự đơn giản không hề kém sang

Khi mùa hè đến gần, tủ quần áo của chúng ta cũng mở ra một đợt thay đổi mới theo mùa. Trong số rất nhiều...
Thời trang + 3 giờ, 49 phút trước

Mỹ nhân từng hả hê bắt nạt Lam Khiết Anh: Con 12 tuổi mới cho cai sữa, ngủ chung giường 15 năm, 'tình mẫu tử dị dạng' đã gián tiếp hại đời quý tử

Do được nuông chiều từ bé, được đáp ứng mọi yêu cầu nên dù rất thông minh, con trai của Địch Oanh cư xử với...
Chuyện làng sao 3 giờ, 15 phút trước

Chí Trung hé lộ cảnh bên trong trang trại của mình một thời: Giờ đổ nát, hoang sơ, chỉ xin một điều

Quay trở về chốn cũ, nơi có rất nhiều kỷ niệm đẹp với các nghệ sĩ Táo Quân như Vân Dung, Xuân Bắc... nghệ sĩ...
Chuyện làng sao 3 giờ, 16 phút trước