Danh mục

Nữ sinh lớp 10 bị ông ngoại họ làm cho mang bầu

Thứ sáu, 04/05/2012 08:41

Lợi dụng không có người lớn ở nhà, yêu râu xanh đã dụ dỗ bé lên giường, giở trò bỉ ổi.

Cái tin cô bé Nguyễn Thị Kim Anh, nữ sinh lớp 10C6, trường PTTH Trần Đại Nghĩa (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) phải nghỉ học vì có bầu khiến nhiều người dân trong xã bàng hoàng. Đau lòng hơn nữa, cái thai đó lại là sản phẩm của người ông ngoại họ.


Kim Anh (phải) và dì ruột đang kể chuyện đau buồn của gia đình

Cuộc sống khốn khó của thai phụ tuổi 15

Chúng tôi đến nhà Kim Anh khi em đang chuyện trò tíu tít với mấy cô béá hàng xóm. Nhìn khuôn mặt ngây thơ, non nớt, không ai ngờ được em đang mang bầu 8 tháng và sắp phải làm mẹ. Tôi hỏi em có thai mấy tháng, Kim Anh hồn nhiên trả lời: “Em không biết”.

Bên ngoài, cô bé này vẫn tỏ ra khá bình thường với câu chuyện mà mình vướng phải. Em vẫn vô tư chơi đùa, nói chuyện, nhưng mỗi khi hỏi về chuyện học hành thì mắt em lại ngân ngấn lệ.

Em Nguyễn Thị Minh Thư, một bạn học của Kim Anh cho biết: Ở lớp, Kim Anh rất hiền lành và chăm chỉ học tập, bình thường không thấy bạn ấy yêu đương, chơi bời gì cả. Đầu năm học, nhiều người thấy Kim Anh mập ra nhưng không ai nghĩ rằng đó là do mang thai.

Chỉ đến khi bụng Kim Anh quá to, phải xin nghỉ học hai tuần, tin đồn lan khắp thị trấn, bạn bè mới hay biết.

Được biết, Kim Anh là con thứ  trong gia đình có 4 anh chị em. Chưa tròn 2 tuổi, cha em đã bỏ nhà ra đi. Gia đình quá nghèo khó nên mẹ phải đi làm xa, nửa tháng mới về nhà một lần.

Tất cả gánh nặng dồn lên vai người bà ngoại đã ở cái tuổi gần đất xa trời. Suốt năm suốt tháng, bà lão vẫn ra đồng, bán mặt cho đất bán lưng cho trời để lấy tiền mưu sinh. Hàng ngày, cô bé Kim Anh vẫn ở nhà chơi với trẻ con trong xóm.

Mặc dù có bầu nhưng em vẫn chơi đùa hồn nhiên với chúng bạn. Kim Anh tâm sự: “Hàng ngày, cậu ruột em vẫn mang gạo đến để nấu cơm, còn thức ăn thì lấy rau trong vườn. Bộ quần áo mới này là bà ngoại tranh thủ lúc giờ nghỉ trưa để nhặt sắt vụn bán lấy tiền mua cho em.

Vì bụng to nên tất cả các quần áo cũ em đều không mặc vừa nữa rồi”. Nói rồi em lấy tay xoa xoa lên bụng. Nhìn cảnh tượng đó khiến chúng tôi cảm thấy quặn lòng.

Theo lời kể của cô bé thì tác giả của cái thai chính là ông Phạm Vũ Giang (70 tuổi) là hàng xóm sát cạnh nhà, cũng là ông ngoại trong họ tộc của Kim Anh. Từ khi em còn nhỏ, hàng ngày ông Giang vẫn sang nhà em chơi, chuyện trò với hai bà cháu.

Khoảng giữa năm 2011, mỗi khi sang chơi, không có bà ngoại ở nhà, người đàn ông này thường nán lại chuyện trò với Kim Anh. Rồi bỗng một hôm, nhân lúc bà ngoại đi vắng, chỉ có mình Kim Anh đang ngồi xem ti vi trong nhà, tên yêu râu xanh đã dụ dỗ cô bé  làm chuyện người lớn.

Vì ngây thơ, không hiểu chuyện nên cô bé không nói gì. Thấy Kim Anh không trả lời, ông Giang lẳng lặng ra về.

Hôm sau, ông Giang lại sang và tiếp tục gợi ý chuyện ấy. Ông ta giải thích và hứa làm xong sẽ cho cô bé nhiều tiền mua quà bánh. Sau đó ông Giang kéo Kim Anh lên giường và giở trò bỉ ổi.

Xong việc, ông Giang dặn Kim Anh đừng nói cho ai biết và hứa thỉnh thoảng sẽ cho em tiền. Được biết, tổng cộng em và ông ngoại họ đã làm chuyện người lớn 4 lần. Mỗi lần ông Giang cho cô bé 50 – 100 nghìn đồng.

Nhìn về phía nhà ông Giang, Kim Anh ngậm ngùi: “Từ khi trò chơi người lớn bị bại lộ, ông ngoại không sang nhà cháu nữa”.



Dù đã có thai, Kim Anh vẫn là đứa trẻ ăn chưa no, lo chưa tới

Yêu râu xanh từ chối nhận con

Đầu năm 2012, chị Nguyễn Thị Minh, mợ của Kim Anh bỗng nhiên thấy cơ thể Kim Anh có sự thay đổi khác thường.

Với kinh nghiệm của một người phụ nữ, chị Minh nhận ra đây không phải là phát triển sinh lý của tuổi dậy thì mà biểu hiện của người phụ nữ mang thai. Sau đó, cô bé nhanh chóng được mợ đưa đi bệnh viện. Khi cầm tờ giấy trên tay, chị Minh không tin nổi vào mắt mình.

Đứa cháu lớp 10 của chị đã trở thành thai phụ. Ban đầu, gia đình gặng hỏi yêu ai, có thai với người nào, Kim Anh chỉ ngồi khóc. Sau một thời gian động viên, Kim Anh mới dám khai ra ông Phạm Vũ Giang.

Sau khi nghe lời tiết lộ của Kim Anh, lúc đầu cả nhà không tin và mắng Kim Anh nói bậy. Lúc này Kim Anh mới bắt đầu kể về những ngày ông ngoại họ sang chơi, rồi chuyện ông ngoại cho tiền, ông ngoại rủ làm chuyện người lớn như thế nào.

Sự thật vũ phàng này đã khiến cả gia đình Kim Anh bàng hoàng, đau xót. Chị Nguyễn Thị Thủy mẹ của Kim Anh biết tin đã nằm liệt giường hai ngày.

Được biết, hoàn cảnh của chị Thủy cũng rất đáng thương. Khi vừa sinh đứa con thứ 4, người chồng phụ bạc bỗng dưng bỏ đi biền biệt. Một mình chị phải bươn chải nuôi các con khôn lớn. Hai cậu con trai lớn được mẹ đưa về ở với ông bà nội, Kim Anh và em gái út về sống với bà ngoại.  Đến bây giờ chị Minh cũng không hiểu vì sao tất cả những ngang trái cứ dồn dập đè lên cuộc sống của chị. Hết chồng bỏ đi, gia đình nghèo túng, bây giờ đứa con gái mới học lớp 10 của chị bỗng nhiên lại có bầu. Sự việc đau lòng như giọt nước tràn ly, khiến chị Thủy đột quỵ, suy sụp đi trông thấy.

Để nuôi các con khốn lớn, chị Thuỷ đã phải đi làm thợ hồ ở TP Đà Nẵng, một công việc nặng nhọc đáng lẽ chỉ dành cho cánh đàn ông sức dài vai rộng.

Chị Thủy kể, để có tiền, chị phải nỗ lực như một người đàn ông thực thụ. Ngoài giờ làm việc của một thợ xây, chị còn tranh thủ thời gian mọi người nghỉ trưa để nhặt nhạnh sắt vụn, vỏ lon bia xung quanh công trường, bán kiếm tiền gửi về nhà nuôi con.

Ngày Kim Anh vào lớp 10, người chị may cho cô bé một bộ áo dài. Nhiều khi trời mưa giặt không kịp khô, cô bé không có áo để đến trường. Thương con, chị phải ráng tằn tiện, may thêm cho con một bộ nữa. Vì không được ở gần con để kiểm soát, dạy dỗ, chị Thủy tính cách mua cho Kim Anh một chiếc điện thoại di động.

Hàng ngày, chị vẫn gọi điện, dặn do con từng li từng tý về lối sống, cách đối nhân xử thế. Tuy nhiên, sự việc trên xảy ra khiến chị và nhiều người cảm thấy đau lòng.

Tâm sự với PV, chị Thủy kể: “Sau khi biết Kim Anh có thai với ông Phạm Vũ Giang, gia đình chị đã báo tin cho gia đình ông này, mong có cách giải quyết tốt đẹp. Ban đầu, con gái ông Giang động viên chị đưa Kim Anh đi phá thai và bảo chỉ sau vài ngày có thể tiếp tục việc học.

Chị cũng muốn như thế, nhưng do thai đã quá lớn nên không thể bỏ được, đành chờ ngày Kim Anh sinh nở. Nghĩ là tôi cố gây khó dễ nên gia đình ông Giang bắt đầu đe dọa, sỉ nhục”. Chị Nguyễn Thị Minh bảo: Gia đình chị đã gửi đơn trình báo đến các cơ quan chức năng ở huyện, tỉnh.

Trong đơn chị cũng mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ việc ông Phạm Vũ Giang là cha của đứa trẻ trong bụng Kim Anh và buộc ông Giang phải có trách nhiệm nuôi nấng đứa trẻ sau khi ra đời.

Lúc chúng tôi ra về, trời đã xế chiều, Kim Anh vẫn đang chơi trốn tìm cùng các bạn cùng xóm. Cô bé vẫn vui cười như chưa từng có việc gì xảy ra.

Nhìn khuôn mặt ngây thơ, ai biết được chỉ hơn 1 tháng nữa em sẽ làm mẹ. Những ngày tháng hồn nhiên và cả ước mơ đi học của em đã bị cướp mất chỉ vì một phút nhẹ dạ tin vào người ông ngoại họ đốn mạt.

Người Đưa Tin

Tin được quan tâm

Ngôi làng có mật độ dân số cao nhất Việt Nam: Gấp gần 17 lần Hà Nội và hơn 9 lần so với TP. HCM

Theo thống kê, mật độ dân số ở ngôi làng này cao gấp gần 17 lần so với Hà Nội và hơn 9 lần so...
Kiến thức 2 ngày, 5 giờ trước

Năm 2025: Bao nhiêu tuổi thì được chúc thọ - mừng thọ? Mức tiền được hưởng là bao nhiêu?

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Thông tư 96/2018/TT-BTC quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi, cụ thể như dưới...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Nghề được dự đoán có thể biến mất trong 10 năm tới, khi tìm ngành học cần cân nhắc vì khả năng thất nghiệp do xã hội không có nhu cầu

Trước sự thay đổi liên tục của đời sống xã hội, những công việc dưới đây đang dần mất đi vị thế, vì vậy hãy...
Kiến thức 3 ngày, 1 giờ trước

Ở Việt Nam có một dòng sông độc đáo từng khiến thế giới sửng sốt, đó là sông nào?

Hình ảnh dòng sông này được một du khách đi trên máy bay vô tình chụp được đã khiến nhiều người bất ngờ trước sự...
Kiến thức 3 ngày, 6 giờ trước

Tổ Tiên khuyên: 'Trong nhà có hai cây thì dù không giàu cũng có phước', là hai cây gì?

Mùa xuân thời tiết mưa phùn ẩm thích hợp để trồng cây. Nghe lời khuyên của người xưa, đây là hai loại cây bạn nên...
Đời sống số 2 ngày, 21 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 21/2, tức ngày 24 tháng Giêng âm lịch?

Người xưa tin rằng con người phải tuân theo quy luật tự nhiên để đạt được sự phát triển hài hòa. Ngày 21 tháng 2,...
Đời sống số 3 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Loại gỗ được mệnh danh là 'mộc vương' cứng gấp 2 lần thép, có thể thay thế kim loại, đạn bắn không thủng

Đây được xem như "vua của các loại cây", có giá trị cao, mang đến nhiều công dụng to lớn.
Kiến thức 5 phút trước

Ngành học hot nhất hiện nay: Thiếu 1,5 triệu người, sinh viên ra trường là có việc, lương 20-30 triệu/tháng

Mặc dù có cơ hội việc làm rộng mở, mức lương hấp dẫn nhưng ngành học này vẫn đang thiếu khoảng 1,5 triệu nhân lực....
Kiến thức 17 phút trước

Tỉnh nào có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước?

Bắc Giang, một tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc, đã tạo nên bất ngờ lớn khi vươn lên dẫn đầu cả nước về tốc độ...
Kiến thức 17 phút trước

Chỉ duy nhất một trường hợp hộ gia đình được giao đất ở theo Luật mới, đó là?

Kể từ ngày 01/01/2025, chỉ còn 01 trường hợp duy nhất, Nhà nước sẽ giao đất, cho thuê đất cho hộ gia đình.
Kiến thức 18 phút trước

Sử dụng lòng đường trái phép để kinh doanh ăn uống, quán ăn bị phạt bao nhiêu tiền theo Nghị định 168?

Theo Nghị định 168, hành vi sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè để kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa;...
Kiến thức 18 phút trước

Xe máy không đạt yêu cầu khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt như thế nào?

Đối với người điều khiển xe máy, quy định một số lỗi về điều kiện khi tham gia giao thông theo nghị định 168/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 19 phút trước

Tin mới cập nhật

4 loại hoa thích uống 'nước axit', tưới nước 1 tháng 1 lần, lá sẽ xanh

Trong quá trình phát triển của hoa, lá của một số loài hoa sau một thời gian bắt đầu chuyển sang màu vàng, đặc biệt...
Kiến thức 29 phút trước

Cách phân chia khối tài sản hơn 3 nghìn tỷ của Tạ Đình Phong gây sốc, cư dân mạng bàn tán sôi nổi

Tạ Đình Phong hiện là một trong những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ. Bên cạnh sự nghiệp nghệ...
Chuyện làng sao 36 phút trước

Tỉnh thành nào có quy mô kinh tế lớn nhất Việt Nam?

Nhìn vào số liệu thống kê gần nhất, tỉnh thành này còn xếp trên cả Hà Nội khi nói về quy mô kinh tế.
Kiến thức 36 phút trước

Rủi ro khi đốt nến thơm trong phòng kín, tại sao hành động đơn giản này lại có thể trở thành mối nguy hại cho sức khỏe?

Đốt nến thơm trong phòng kín tưởng chừng vô hại nhưng lại tiềm ẩn những rủi ro sức khỏe nghiêm trọng. Nhiều người vẫn mắc...
Kiến thức 52 phút trước

Khu chợ duy nhất Việt Nam bán gỗ quý 'tiền tỷ' theo cân, hàng hiếm đổ đống, người dân ùn ùn kéo tới

Khu chợ gỗ Phù Khê độc đáo nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua cho giới thợ mộc và thương lái khắp...
Kiến thức 1 giờ, 7 phút trước

Chỉ với CCCD, công dân Việt Nam có thể thoải mái đi những nước này: Cụ thể là?

Trong trường hợp muốn du lịch nước ngoài mà không làm hộ chiếu, công dân Việt Nam có thể đặt chân đến những quốc gia...
Kiến thức 1 giờ, 8 phút trước

Loại “rau quê” có nhiều ở Việt Nam, giá cực rẻ lại rất tốt cho sức khỏe, cây mọc như mạ mà không cần phun hóa chất

Ít ai ngờ rằng, loại “rau quê” được nhắc đến này không chỉ có hương vị đặc trưng hấp dẫn mà còn rất giàu dinh...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 13 phút trước

Tài xế lái xe liên tục quá 4 giờ bị phạt 3-5 triệu: Tắc đường có được bù trừ thời gian không?

Tài xế lái xe liên tục quá 4 giờ hoặc không thực hiện đúng quy định về thời gian nghỉ giữa 2 lần lái xe...
Kiến thức 1 giờ, 25 phút trước

Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh năm 2025, mở thêm nhiều ngành mới không 'đụng hàng'

Năm nay, Học viện Hàng không Việt Nam dự kiến tuyển hơn 4.500 chỉ tiêu vào 13 ngành học, 38 chuyên ngành bằng 5 phương...
Kiến thức 2 giờ, 33 phút trước

Lý do nên xem tuổi khi sửa nhà, tuổi đẹp sửa nhà năm 2025 là những tuổi nào?

Xem tuổi khi sửa nhà được quan niệm là để giúp việc làm ăn gia đình trở nên tốt đẹp, gia đình hạnh phúc, an...
Phong thủy 2 giờ, 34 phút trước