Danh mục

Người đàn bà hai lần lên xe hoa, hai lần chồng bỏ chạy

Thứ hai, 21/10/2013 17:43

Khi Chỉnh đưa cô người yêu về ra mắt thì gặp ngay sự phản đối của người thân trong gia đình. Về hình thức, Hiệp - tên người yêu của Chỉnh - cũng khá trắng trẻo, xinh xắn.

Nghe nói từ nhỏ Hiệp đã bỏ quê Thanh Hóa lang bạt vào Nam làm ăn rồi về Bắc Giang làm nghề mát xa, tẩm quất. Sợ rằng “vô phúc cưới phải dâu dữ” nên mẹ và người thân trong nhà Chỉnh ra sức can ngăn anh. Thế nhưng Chỉnh vẫn kiên quyết đòi cưới Hiệp về làm vợ. Căng thẳng đến mức, gia đình giấu biệt cuốn sổ hộ khẩu nhưng Chỉnh cũng tìm được rồi lén đưa Hiệp ra chính quyền xã đăng ký kết hôn. Đến nước này thì gia đình Chỉnh đành phải làm theo ý anh và rồi hôn lễ được tổ chức.

Thế nhưng khi gia đình Chỉnh từ Bắc Giang vào Thanh Hóa gặp gia đình Hiệp thưa chuyện thì bất ngờ phát hiện Hiệp có con riêng khoảng 6 tuổi, hiện sống với ông bà ngoại. Trước đó, Chỉnh có được Hiệp đưa về Thanh Hóa ra mắt gia đình nhưng hai người chỉ lưu lại nhà Hiệp có một đêm rồi sáng sớm hôm sau cô đã vội vã giục Chỉnh quay về Bắc Giang. Thời gian quá ngắn nên Chỉnh không phát hiện được chuyện người yêu từng “qua một lần đò”. Biết sự thật thì chuyện đã rồi. Vả lại, Chỉnh rất yêu Hiệp nên anh đứng ra bảo vệ cô.

Số là, mấy năm trước, từ Thanh Hóa, Hiệp vào Bình Dương làm công nhân da giầy. Mới vào làm ở đây được vài tháng, Hiệp nảy sinh tình cảm với một thanh niên trẻ, người Bến Tre, công nhân cùng khu công nghiệp. Mới 18 tuổi, Hiệp đã bước lên xe hoa về nhà chồng. Khi sinh con, Hiệp về Bến Tre quê chồng. Hết thời gian nghỉ sinh con, hai vợ chồng quay trở lại Bình Dương thuê nhà trọ đi làm. Thời gian đầu, hai vợ chồng sống với nhau khá hạnh phúc. Chồng Hiệp là một người hiền lành, khá điển trai, không la cà nhậu nhẹt như những chàng trai miền Nam khác. Lúc nhỏ ở nhà, Hiệp cũng là cô gái hiền lành, không hiểu sao từ khi lấy chồng và đặc biệt sau khi sinh con, cô ta phát bệnh ghen tuông vô cớ. Chỉ cần nhìn thấy chồng đứng nói chuyện với một người phụ nữ nào đấy là cô ta ghen tuông. Thậm chí, chồng đi làm tăng ca về muộn, Hiệp nghĩ ngay anh ta đi với bồ bịch.

Một lần, chồng Hiệp đi làm về khuya chẳng may bị tai nạn ngã xe máy. “Tương kế, tựu kế”, sáng hôm sau, Hiệp mang theo tờ bìa đăng ký tạm trú do công an phường cấp lên công ty, nơi chồng làm việc tìm cô gái mà lâu nay cô ta nghi là bồ của chồng, vào “vai” người cùng thuê trọ với chồng, nhờ cô ấy xin công ty nghỉ làm mấy ngày; đồng thời thông báo chồng bị tai nạn nhưng không có người chăm sóc để “thử” tình cảm của hai người. Vốn chỉ là công nhân làm cùng phân xưởng nên khi được Hiệp báo tin, cô bạn chồng Hiệp vội theo về ngay khu nhà trọ. Về đến nơi, Hiệp kéo màn gọi chồng: “Anh ơi, dậy đi, có người đến thăm”. Chồng Hiệp giận tím mặt khi thấy cô gái cùng phân xưởng mới sáng sớm đã chạy đến thăm anh, còn Hiệp thì hỉ hả trước trò tinh quái. 

Từ hôm ấy, Hiệp liên tục tra hỏi, chửi mắng rồi rình rập anh chồng về mối quan hệ này. Không thể chịu đựng được bệnh ghen tuông vô lối của vợ, người chồng viết đơn rồi hai người đưa nhau ra tòa ly hôn. Ôm đứa con gái nhỏ, Hiệp mang về quê gửi bố mẹ nuôi giúp rồi tìm ra Bắc Giang xin vào làm nhân viên trong một quán mát sa, tẩm quất. Trắng trẻo, xinh xắn, “gái một con trông mòn con mắt” nên Hiệp lọt vào mắt Chỉnh...

Về làm dâu trong hoàn cảnh bị mọi người trong gia đình phản đối, ghét bỏ nên sau khi cưới, Hiệp bàn với Chỉnh tìm vào miền Nam sinh sống. Tuy nhiên, chỉ sau dăm bảy tháng, hai người không trụ nổi, cộng với việc Hiệp đang mang thai nên đành phải tìm đường quay về Bắc Giang. Không thể bám vào mấy sào ruộng khoán của gia đình, Chỉnh xin vào làm phụ xe buýt của Công ty vận tải Tân Đạt. Từ khi làm phụ xe buýt chạy tuyến Mỹ Đình - Thái Nguyên, Chỉnh thường xuyên vắng nhà bởi hàng ngày xe anh phải chạy 3 chuyến. Cũng từ đây, “bệnh” ghen tuông trong Hiệp lại tái phát và ngày càng trầm trọng hơn...


Hiệp khi lên xe hoa và lúc bị bắt giữ

Chuyện chồng mặc chiếc áo phông đỏ có ghi chữ “I love you”, Hiệp cũng nghi kỵ. Nghi chồng quan hệ “ngoài luồng”, Hiệp thường căn vặn, tra khảo Chỉnh mỗi khi anh về nhà khiến cho mối quan hệ vợ chồng khá căng thẳng. Thậm chí không ít lần, Hiệp còn tìm đến tận công ty, nơi Chỉnh làm việc lớn tiếng chửi bới, lăng mạ khiến anh mất mặt với đồng nghiệp. Mặc cho Chỉnh phân trần, giải bày và người thân khuyên giải nhưng Hiệp không nghe, một mực cho rằng chồng phản bội, cặp bồ bên ngoài.

Ghen tuông, bực tức với người chồng mà Hiệp nghi là ngoại tình, khi đứa con trai mới được một tuổi, cô ta một mực bỏ con lại đi xuất khẩu lao động ở Malaysia, mặc cho Chỉnh phản đối. Hiệp muốn giáng cho Chỉnh một đòn để anh chừa thói có vợ rồi mà còn “trăng hoa”. Thế nhưng khi sang Malaysia, chính Hiệp lại khổ sở vì cái bệnh ghen tuông. Ai đời cứ nửa đêm về sáng, Hiệp lại điện về tra hỏi xem Chỉnh làm gì, nếu anh không nghe thì thế nào cô ta cũng chửi rủa, nghi kỵ. Có đêm Chỉnh về nhà ngủ, nằm bên cạnh con mà Hiệp cứ một mực cho rằng anh đang ăn nằm với gái trong nhà nghỉ. Đến khi mẹ Chỉnh buộc phải lên tiếng cô ta mới thôi.

Chỉ được 7 tháng sang Malaysia lao động, Hiệp đột ngột quay trở về. Theo Hiệp, cô ta phát hiện chồng léng phéng nên phải về sớm không… mất chồng. Tuy nhiên, sau này Chỉnh được biết không phải vì thế mà Hiệp quay về. Thực ra Hiệp ý thức tổ chức vô kỷ luật, tự do bỏ ra ngoài, không chỉ thế còn gây sự đánh nhau, đánh cả bà chủ nên bị đuổi về nước. Cứ tưởng sau những ngày tháng sống xa chồng, con sẽ giúp Hiệp tu tỉnh nhưng “bệnh” của cô ta ngày càng trầm trọng. Không chỉ chửi, Hiệp còn giở thói côn đồ với chồng. Ai đời, chồng làm phụ xe buýt mà vợ cứ lẵng nhẵng bám theo chửi bới. Chỉnh đi Thái Nguyên, Hiệp cũng đi theo. Khi Chỉnh về Mỹ Đình, Hiệp đợi sẵn ở cửa xe. Không ít lần Hiệp tìm đến Công ty vận tải Tân Đạt gây rối, chửi bới khiến cho Chỉnh phải xin nghỉ việc để đưa cô ta về Bắc Giang giải quyết.

Nhận thấy “bệnh” của vợ là vô phương, cứu chữa, Chỉnh và cô ta ký đơn ra tòa xin ly hôn. Trong khi hai người sống ly thân thì Hiệp càng ghen tuông một cách cuồng điên. Không chỉ dừng lại ở chửi bới, Hiệp còn sẵn sàng tung “chưởng”. Có lần xe của Chỉnh vừa về đến Mỹ Đình, nhìn thấy Hiệp tay cầm thanh sắt anh vội bỏ chạy nên thoát nạn. Ở nhà, có lần Hiệp đã vác dao chém Chỉnh. Một lần khác, xe chạy về Thái Nguyên, mấy anh em vừa đóng cửa xe để nghỉ trưa thì Chỉnh nhìn thấy Hiệp đứng ở đầu xe. Anh vội bước xuống, chưa kịp hỏi vợ câu nào thì cô ta xông tới vung dao chém ngay vào tay. Vội chạy lên xe, Chỉnh đóng sập ngay cửa lại. Hiệp lao theo, mở nắp bịch a-xít định hắt theo chồng nhưng không kịp. Bịch a-xít rơi xuống đất gây cháy sém chiếc mũ bảo hiểm của cô ta cũng vừa bị rơi.

Sau lần đó, Hiệp tuyên bố sẽ dùng mìn cho nổ tung, chết cả nhà chồng. Gia đình Chỉnh sống trong căng thẳng bởi biết tính cô con dâu cực kỳ dữ dằn. Một sáng, gia đình phát hiện Hiệp đi đâu về mang theo một bịch nilon giấu trong phòng ngủ. Lợi dụng lúc cô ta đi ra ngoài, Chỉnh được gia đình mách nên kiểm tra thì hốt hoảng phát hiện đó là một hộp a-xít cùng với 2 con dao bầu. Đến nước này thì Chỉnh phải báo Công an xã đến lập biên bản và bắt Hiệp viết cam kết không tái phạm. Lo sợ “dâu dữ”, gia đình Chỉnh điện cho bố mẹ Hiệp thông báo mọi việc rồi thuê ô tô đưa cô ta về quê. 

Tuy nhiên, chỉ về quê được đúng 2 ngày thì Hiệp cùng với bố đẻ quay trở lại Bắc Giang thưa chuyện với gia đình Chỉnh. Cô ta tỏ vẻ ân hận, ngỏ lời xin lỗi về những chuyện trước đây do mình gây ra, xin quay lại tiếp tục làm dâu trong gia đình. Không hiểu cô con dâu còn định làm chuyện gì, gia đình Chỉnh nén giận khuyên cô ta cứ về Thanh Hóa sống một thời gian, khi nào bình tĩnh hãy quay trở lại. Trước ý kiến ấy, Hiệp không thể ở lại. Cô ta không về Thanh Hóa mà vào Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, thuê nhà ở trọ tiếp tục rình rập chồng. Không chỉ đeo bám, Hiệp còn nhắn tin cho Chỉnh đe dọa sẽ tạt a-xít làm cho mặt mũi anh xấu xí, không thể yêu ai được nữa. Chỉnh sợ Hiệp gây chuyện sẽ khiến cả nhà sống không yên nên hàng ngày đi làm về, anh đến nhà bố nuôi ở phố Tạ Quang Bửu ở tạm.

Tối hôm ấy sau khi xong việc, Chỉnh ra điểm đỗ xe buýt đối diện với số nhà 126 Xuân Thủy, Cầu Giấy, đứng chờ xe buýt để về nhà bố nuôi thì bất ngờ có một phụ nữ mang theo xô đựng a-xít lao tới hắt thẳng vào người anh. Hai người khách cùng đứng đợi xe cạnh Chỉnh là chị Nguyễn Thị Hoa và anh Vũ Văn Tuấn cũng bị vạ lây. Sau khi gây án, người phụ nữ lên chiếc xe máy đứng chờ gần đó tẩu thoát. Ba người bị nạn sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Anh Chỉnh bị bỏng độ 2-3 nửa vùng mặt trái, loang sâu xuống cổ, ngực, lưng và hông, tổn thương 5%. Còn chị Hoa và anh Tuấn cũng bị bỏng nhiều chỗ trên cơ thể. 

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 1 chiếc túi vải đen, 1 xô 5 lít còn mùi và dấu vết a-xít. Mặc dù bị bất ngờ nhưng Chỉnh vẫn nhận ra thủ phạm vụ án chính là Hiệp. Ngay sau đó, qua điều tra, cơ quan điều tra CAQ Cầu Giấy đã bắt giữ Trương Như Lập, sinh 1977, ở Phú Diễn, Từ Liêm, hành nghề xe ôm, người đã chở Hiệp đến địa điểm gây án. Còn Hiệp thì bỏ trốn biệt tăm. Gần một tháng sau, Hiệp bị phát hiện, bắt giữ khi giấu tung tích đến xin việc trong một quán cà phê nằm trên đường Hoàng Quốc Việt thuộc phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Sau khi tìm vào Mỹ Đình thuê nhà ở trọ để theo dõi, trừng phạt chồng, Hiệp tìm được Trương Như Lập làm người phục vụ đi lại. Có hôm bám theo Chỉnh về muộn, Hiệp cho phép Lập ở lại phòng trọ ngủ cùng. Suốt một tháng ròng theo dõi Chỉnh, có lần Hiệp cũng bắt gặp chồng đi cùng một cô gái. Không biết nếp tẻ thế nào, Hiệp bảo Lập phóng đuổi theo, đánh ghen khiến cô gái hoảng sợ bỏ chạy. Sau khi thấy Hiệp mua 5 lít a-xít về cất giấu, Lập cũng biết và bàn bạc ra “đòn” dằn mặt Chỉnh. Tối hôm ấy, phát hiện Chỉnh đang đứng đợi xe buýt, Lập đèo Hiệp mang xô a-xít tới hắt vào người anh rồi bỏ trốn. Rồi đây không chỉ có Trần Thị Hiệp mà cả Trương Như Lập cũng sẽ phải đối mặt với bản án “cố ý gây thương tích”.

Theo An Ninh Hải Phòng

Tin được quan tâm

Tại sao hầu hết nhà ở Mỹ đều được xây bằng gỗ? Cuối cùng tôi đã hiểu sau khi đọc nó

Việc xây nhà rất đơn giản đối với chúng ta, và hầu hết đều sử dụng bê tông cốt thép làm vật liệu chính, vì...
Kiến thức 3 ngày, 24 giờ trước

Khi chiên trứng, đừng đổ dầu vào chảo trước. Cách làm mới của đầu bếp nhà hàng rất ngon, học sớm sẽ có lợi sớm

Nhiều người thích ăn trứng chiên. Một mặt, nó rất tiện lợi và có thể hoàn thành chỉ trong vài phút. Ngược lại, trứng chiên...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 1 giờ trước

Việt Nam sắp có thêm khu du lịch tâm linh vốn đầu tư 35.000 tỷ đồng, nằm ở tỉnh thành nào?

Toàn bộ dự án Huyền tích Am Tiên sẽ được hoàn thiện trong khoảng thời gian từ năm 2027 - 2030 với số vốn đầu...
Tin trong ngày 3 ngày, 18 giờ trước

Từ nay tới 31/12: Trường hợp này bị xóa hộ khẩu thường trú, người dân nên biết kẻo thiệt thòi

Theo quy định, những trường hợp này bị xóa hộ khẩu thường trú, ai cũng nên biết kẻo thiệt thòi.
Kiến thức 3 ngày, 19 giờ trước

Trong năm 2025, người đi xe máy phải đổi bằng lái theo mẫu mới nếu không sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng, đúng không?

Nhiều thông tin cho rằng, người đi xe máy bắt buộc phải đổi bằng lái xe theo mẫu mới nếu không sẽ bị phạt đến...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Kể từ nay: Nhà nghỉ, khách sạn có được quyền giữ thẻ Căn cước, CCCD của khách lưu trú không?

Khi lưu trú tại nhà nghỉ, khách sạn, chúng ta thường nhận được yêu cầu cung cấp thông tin trên thẻ Căn cước, Căn cước...
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Tin cùng mục

Chú ý: Có thể bị phạt lên tới 20 triệu đồng nếu ra đường không có giấy tờ này

Việc mang theo đầy đủ giấy tờ khi ra đường trở thành điều kiện bắt buộc để tránh những mức phạt đáng kể.
Kiến thức 2 phút trước

Giáo viên có thêm tin vui mới: Thủ tục xét duyệt thăng hạng được đơn giản hơn từ năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa hoàn tất việc rà soát, đơn giản hóa và công bố danh mục thủ tục hành chính liên...
Kiến thức 54 phút trước

Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng nếu bạn “di chuyển” bếp gas bằng tăm, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền gas trong một năm!

Thông thường khi sử dụng bếp gas, chúng ta luôn gặp phải một số vấn đề. Hoặc bếp gas không đánh lửa được, hoặc ngọn...
Kiến thức 58 phút trước

Từ ngày 15/4/2025, loạt thay đổi quan trọng liên quan đến chế độ lao động, tiền lương và tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước chính thức có hiệu lực

Theo Nghị định số 44/2025/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, từ ngày 15/4/2025, một loạt thay đổi quan trọng liên quan đến chế độ lao...
Kiến thức 1 giờ, 6 phút trước

Tháng 5 là tháng may mắn! 4 con giáp có quý nhân giúp tăng gấp đôi tài lộc

Những người sinh năm Mão, Mùi, Chó và Lợn có tấm lòng tốt bụng. Họ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người cao...
Đời sống số 1 giờ, 19 phút trước

Trồng cây bồ đề trước nhà là họa hay phúc? Đừng vội trồng nếu chưa hiểu rõ

Cây bồ đề có rất nhiều ý nghĩa cả về mặt phong thủy, tâm linh, kinh tế, sức khỏe, trang trí và lấy bóng mát....
Kiến thức 2 giờ, 32 phút trước

Tin mới cập nhật

Hình ảnh chính thức đầu tiên của con đầu lòng nhà Puka và Gin Tuấn Kiệt

Nhiều người gửi lời chúc mừng đến vợ chồng Puka - Gin Tuấn Kiệt.
Chuyện làng sao 2 phút trước

Người xưa có câu: 'Con gái sợ sinh vào buổi trưa, con trai sợ sinh vào nửa đêm'. Những điều kiêng kỵ khi sinh con là gì?

"Phụ nữ sợ sinh ra vào buổi trưa, còn đàn ông sợ sinh ra vào nửa đêm". Câu này có nghĩa là gì?
Kiến thức 2 giờ, 54 phút trước

Người có 4 thói quen này, chứng tỏ rất thông minh, họ không hề đơn giản

Nếu một người có 4 thói quen này thì chứng tỏ họ rất thông minh chứ không hề đơn giản.
Kiến thức 2 giờ, 56 phút trước

Sao Việt 5/5: Mối quan hệ giữa NSND Thanh Lam và vợ mới của chồng cũ; Ảnh hiếm MC Thảo Vân chụp cùng Mỹ Tâm năm 20 tuổi

Tin sao Việt 5/5/2025: Dù đã ly hôn nhưng Diva Thanh Lam vẫn giữ được mối quan hệ thân thiết với chồng cũ và vợ...
Chuyện làng sao 9 giờ, 26 phút trước

Hơn 30 thủ tục hành chính người dân được làm tại Công an xã, mọi người nên biết

Bộ Công an ban hành Hướng dẫn số 08 ngày 17/2/2025 phân cấp thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính và dịch...
Kiến thức 9 giờ, 29 phút trước

4 loại quả bổ như sâm, không thuốc trừ sâu, chợ Việt nào cũng bán

Ngoài những quả sử dụng thuốc trừ sâu, vẫn còn một số loại quả tự nhiên, dễ trồng, ít sâu bệnh, và hầu như không...
Kiến thức 9 giờ, 30 phút trước

Đến cuối năm 2025, mức tiền thưởng với người đủ 30 năm tuổi Đảng là bao nhiêu?

Mức tiền thưởng huy hiệu Đảng năm 2025 dự kiến được tính theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định 73/2024/NĐ-CP.
Kiến thức 11 giờ, 20 phút trước

Vì sao Vương Phi yêu say đắm Tạ Đình Phong? Câu trả lời rất thực tế

Vương Phi trải qua hai cuộc hôn nhân tan vỡ. Vậy, điều gì khiến cô yêu say đắm Tạ Đình Phong?
Chuyện làng sao 11 giờ, 21 phút trước

Tử vi ngày 6/5/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dần có cơ hội khẳng định năng lực, Dậu cần thận trọng

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 6/5/2025.
Đời sống số 11 giờ, 22 phút trước

Chính thức chốt nhóm cán bộ, công chức cấp xã hưởng chế độ thấp hơn khi nghỉ hưu trước tuổi, gồm những ai?

Cán bộ, công chức cấp xã hưởng chế độ thấp hơn về nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc đã được áp dụng chính sách...
Tin trong ngày 11 giờ, 22 phút trước