Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Vũ (sinh năm 1978), chồng ca sĩ Đoàn Di Băng, để điều tra về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả" xảy ra tại Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai. Vụ án hình sự này đã được khởi tố từ tháng 5/2025.

Điều gây chú ý là trong khoảng thời gian vụ án được điều tra, bà Đoàn Di Băng đã liên tục có các thông báo khẩn cấp liên quan đến sản phẩm do công ty này sản xuất và được vợ chồng cô kinh doanh.
Hành động liên tục thu hồi sản phẩm
Trong tháng 5, Đoàn Di Băng đã có tổng cộng 4 lần đăng tải thông báo thu hồi sản phẩm và gửi lời xin lỗi đến khách hàng, dù không thừa nhận hành vi quảng cáo sai sự thật.
Ngày 17/5: Đoàn Di Băng đăng thông báo thu hồi sản phẩm kem chống nắng toàn thân Hanayuki Sunscreen Body (số lô 0010125) do EBC Đồng Nai sản xuất. Lý do được đưa ra là nhà máy EBC thừa nhận có sai sót trong quy trình và ghi nhãn. Đơn vị phân phối VB Group cam kết sẽ thu hồi, đổi hàng mới hoặc hoàn tiền 100%, đồng thời tuyên bố tạm ngưng kinh doanh toàn bộ sản phẩm từ EBC Đồng Nai để kiểm tra.

Đoàn Di Băng nhiều lần xin lỗi nhưng không thừa nhận hành vi quảng cáo sai sự thật
Ngày 20/5: Cô tiếp tục xin lỗi, thay mặt thương hiệu mỹ phẩm Hanayuki thông báo đã chủ động thu hồi dầu gội và kem chống nắng body sau khi phát hiện lỗi từ nhà máy. Đoàn Di Băng khẳng định: “Sự cố là điều không ai mong muốn, nhưng với phương châm minh bạch và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chúng tôi hành động ngay thay vì trốn tránh”.
Ngày 28/5: Một thông báo thu hồi khác được đưa ra đối với sản phẩm mặt nạ Thera Amino Anti-Wrinkle Mask. VB Group đưa ra hướng xử lý là hoàn tiền tương ứng cho khách hàng và đại lý.
Bất ngờ cảnh báo mạo danh sau khi ngừng kinh doanh
Sau gần 3 tháng im lặng, vào ngày 27/8, Đoàn Di Băng bất ngờ đăng bài cảnh báo về tình trạng các sản phẩm mang bao bì Hanayuki và hình ảnh của cô bị mạo danh, bán tràn lan trên mạng xã hội.

Trong bài đăng, cô nhấn mạnh rằng các mặt hàng này đều là giả mạo. Cô trích dẫn thông báo của công ty: “Chúng tôi xin khẳng định, công ty hiện vẫn đang tạm ngừng kinh doanh do tuân thủ quyết định của Cục Quản lý Dược. Trong thời gian này, công ty chúng tôi không phân phối và không bán bất kỳ sản phẩm nào ra thị trường... Mọi sản phẩm đang bán dưới các tài khoản đã nêu trên hiện nay đều là những sản phẩm khác hoàn toàn và không liên quan đến công ty cũng như thương hiệu Hanayuki”.
Loạt động thái này của Đoàn Di Băng, từ việc chủ động thu hồi sản phẩm đến việc cảnh báo hàng giả mạo danh chính mình, hiện đang gây chú ý trở lại sau khi thông tin chồng cô bị khởi tố được công bố.
T.Hà (TH) (Theo Thời Trang Vàng)
Tin được quan tâm
Tin cùng mục
Tin mới cập nhật