Danh mục

Một người đàn ông Chiết Giang, Trung Quốc đã vay 800.000 nhân dân tệ từ cha mình để nuôi 'giun đột biến' và kiếm được khoản lãi ròng hàng chục triệu sau hai năm

Thứ năm, 23/03/2023 06:02

Một chàng trai ở Chiết Giang không chịu nghe lời khuyên can của bố, nhất quyết nuôi một con "giun đột biến", người dân trong làng khi biết chuyện đều cười nhạo anh. Không ngờ 2 năm sau anh chàng này đã kiếm được số tiền lớn nhờ vào con giun đột biến. Chuyện gì đã xảy ra?

Nhân vật chính của câu chuyện tên là Tiểu Bàn, sống ở làng tỉnh Chiết Giang, nơi anh nuôi giun để kiếm sống. Vào ngày này, anh cùng cha đến trang trại chăn nuôi để quan sát sự phát triển của các con giun, khi họ chuẩn bị quay về, Tiểu Bàn đột nhiên nhìn thấy một con giun màu đỏ trong ao giống, anh ấy nghĩ rằng con giun đã biến dị.

giun đỏ, nuôi giun

Vì vậy, anh chỉ vào con “giun đột biến” này và hỏi bố tại sao nó khác với những con giun khác? Cha Tiểu Bàn liếc nhìn rồi trả lời: "Loại giun này được gọi là giun đỏ, là biến dị của giun thông thường. Nói chung, trong hàng triệu giun mới xuất hiện một con giun đỏ, nên số lượng rất hiếm". Sau khi nghe lời của cha mình, Tiểu Bàn sau khi trở về nhà đã tiến hành một cuộc khảo sát thị trường và anh ấy phát hiện ra rằng hiện nay trên thị trường rất hiếm có con giun đỏ, và thậm chí không có nhiều người nuôi nó. Theo anh mà nói, đây là một cơ hội kinh doanh lớn, nếu có thể nuôi đại trà, nhất định sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

giun đỏ, nuôi giun

Vì vậy, Tiểu Bàn đã nói với cha mình về kế hoạch này, nhưng không ngờ, anh lại bị cha phản đối kịch liệt, cha Tiểu Bàn nói với anh rằng do công nghệ nuôi giun đỏ còn chưa thành thục, nếu anh ta nuôi giun đỏ một cách cẩu thả, nhất định sẽ mất trắng nhiều tiền. Nhìn thấy sự phản đối của cha mình, Tiểu Bàn không còn cách nào khác ngoài việc đồng ý từ bỏ kế hoạch nhân giống mà bí mật tìm hiểu về phương pháp nhân giống giun đỏ. Nửa năm sau, Tiểu Bàn vay cha mình 800.000 nhân dân tệ, nói rằng sẽ dùng số tiền này để nuôi giun, cha Tiểu Bàn thấy con trai muốn "kế thừa công việc kinh doanh của cha" nên sẵn sàng chuyển một khoản tiền cho Xiao Thẻ ngân hàng.

giun đỏ, nuôi giun

Thật bất ngờ, Tiểu Bàn chi 300.000 nhân dân tệ để ký hợp đồng 200 mẫu đất để nuôi giun đỏ đối diện với trang trại của cha Tiểu Bàn, sau đó chi 500.000 nhân dân tệ để mua 3.000 con giun đỏ từ khắp cả nước. Để không gây ra tổn thất lớn hơn, cha của Tiểu Bàn đã thuê một kỹ thuật viên thủy sản địa phương đến thuyết phục Tiểu Bàn, nhưng thật không ngờ, kỹ thuật viên thủy sản lại cảm động trước sự kiên trì của Tiểu Bàn và đã đi theo Tiểu Bàn để thuyết phục cha của Tiểu Bàn, nhưng ông đã rất tức giận. Thấy cha không nói gì, Tiểu Bàn tập trung vào việc nuôi những con giun đỏ, nhưng không lâu sau, 1.000 trong số 3.000 con giun đỏ của Tiểu Bàn đột nhiên biến mất.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

Từ khi người trong thôn biết Tiểu Bàn nuôi giun đỏ, rất nhiều người đều chờ xem trò đùa của cậu ta, lúc này 1000 con giun đỏ của Tiểu Bàn đã biến mất, phải làm sao tiếp theo. Về phía Tiểu Bàn, để tìm ra nguyên nhân khiến con giun đỏ biến mất, anh đã sống trong trang trại mỗi ngày. Cho đến một ngày, khi đang kiểm tra trại chăn nuôi, cậu phát hiện một con cò đang bay lượn trên trời, Tiểu Bàn chưa kịp suy nghĩ thì con cò đã lao về phía ao giống như một mũi tên nhọn và cướp đi một con giun đỏ.

giun đỏ, nuôi giun

Thấy vậy, Tiểu Bàn cuối cùng đã tìm ra "bàn tay đen đứng sau hậu trường", nhưng vì con cò là động vật được bảo vệ cấp hai nên không thể làm hại nó. Do đó, Tiểu Bàn chỉ có thể kiểm tra trang trại thường xuyên, xua đuổi cò khi nhìn thấy chúng và giảm thiểu tổn thất. Ngay khi Tiểu Bàn nghĩ rằng vấn đề đã được giải quyết, thì lại có chuyện xảy ra với 2.000 con giun đỏ. Sáng hôm đó, Tiểu Bàn đang định kiểm tra trang trại chăn nuôi thì đột nhiên phát hiện ra một lượng lớn xác giun đỏ nổi trên mặt ao chăn nuôi, điều này khiến Tiểu Bàn vô cùng sợ hãi và vội vàng chạy đến xem chuyện gì đang xảy ra.

giun đỏ, nuôi giun

Để kiểm tra xem còn bao nhiêu con giun đỏ còn sống, anh nhanh chóng nhặt những con chết lên và để những con còn sống sang một bên. Sau khi đếm, cuối cùng chỉ còn 20 con giun đỏ sống sót, điều này khiến Tiểu Bàn đau lòng, nhưng vấn đề là ở đâu? Vì lý do này, Tiểu Bàn đã đặc biệt mời một kỹ thuật viên thủy sản đến, sau một số cuộc điều tra, cuối cùng họ đã tìm ra vấn đề.

Hóa ra Tiểu Bàn đã nuôi giun đỏ giống như cách nuôi giun thông thường của giun, nhưng giun đỏ ngược lại, nó phải dùng nước sạch nếu muốn nuôi tốt.

giun đỏ, nuôi giun

Vì vậy, Tiểu Bàn nghĩ đến việc trồng hạt dẻ nước trong ao sinh sản, bởi vì hạt dẻ nước không chỉ có thể làm cho nước trong mà còn có thể điều chỉnh nguồn carbon và nitơ trong nước. Sau khi chất lượng nước được cải thiện, con giun đỏ của Tiểu Bàn cuối cùng cũng ngừng chết và anh có thể tiến hành bước tiếp theo, nhưng vấn đề lại xuất hiện.

Theo kế hoạch, 20 con giun đỏ trong trang trại của Tiểu Bàn sẽ được nở, nhưng nó không thành công, và tất cả những con giun giống đã chết ngay khi chúng ra đời. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng nguyên nhân thất bại, Tiểu Bàn phát hiện ra rằng vấn đề thực sự xảy ra ở hệ thống nhiệt độ không đổi trong trang trại, do chênh lệch nhiệt độ nên tất cả giống giun đều bị tiêu diệt.

giun đỏ, nuôi giun

Sau đó, Tiểu Bàn đã điều chỉnh nhiệt độ trong ao nuôi và cuối cùng con giun đỏ đã nở thành công, nhưng Tiểu Bàn không hài lòng vì 90% số giun giống có màu đen. Để giải quyết vấn đề này, Tiểu Bàn đầu tiên thêm cà rốt và cà chua vào thức ăn, sau đó chiếu tia cực tím vào trứng của giun đỏ. Với những nỗ lực không ngừng của Tiểu Bàn, anh đã ấp nở thành công tổng cộng 3 triệu con giun đỏ. Ngay khi Tiểu Bàn nghĩ rằng anh ta có thể kiếm được nhiều tiền từ những con giun đỏ này, thì không có người nào sẵn sàng đến mua chúng.

giun đỏ, nuôi giun

Vì vậy, Tiểu Bàn đã đưa ra một quyết định táo bạo, đó là đưa một số con giun đỏ cho chủ chợ Hoa, Chim và Cá để bán thử. Nếu họ bán nó, điều mà Tiểu Bàn không ngờ tới là con giun đỏ đã được bán hết ngay sau khi tung ra thị trường, và sau đó các đại lý lớn đã đến tìm anh để mua. Sau đó, trong hai năm, Tiểu Bàn đã kiếm được hàng chục triệu nhân dân tệ nhờ vào những con giun đỏ này, điều này cũng khiến cha anh ngưỡng mộ.

giun đỏ, nuôi giun

Lê Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Tin được quan tâm

Khi ngủ luôn mơ thấy người thân đã khuất, vậy là tốt hay xấu? Sau khi đọc ba điểm này, bạn sẽ biết

Ngày nay, nhịp sống tương đối nhanh, nhiều người cả ngày bận rộn, tối mịt mới về đến nhà, nằm trên giường mà khó đi...
Kiến thức 4 ngày, 17 giờ trước

Vì sao con đường do Tần Thủy Hoàng xây suốt 2.000 năm không mọc cỏ? Chuyên gia: Xem những gì bị chôn vùi bên dưới

Nhắc đến các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng là cái tên không thể bỏ qua. Được mệnh danh...
Hồ sơ tư liệu 4 ngày, 13 giờ trước

Người dân Dubai giàu nhất thế giới ăn gì hàng ngày? Sau khi xem 'chợ rau' của họ, tôi nhận ra rằng nghèo đói hạn chế trí tưởng tượng

Dubai thực sự nổi tiếng về sự xa hoa, ngay từ "sang trọng" cũng không thể diễn tả được hết sự giàu có của họ....
Kiến thức 3 ngày, 11 giờ trước

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chồng cũ Ngọc Lan là Thanh Bình đã xuất hiện với ngoại hình gây chú ý với một cô gái lạ.
Chuyện làng sao 3 ngày, 7 giờ trước

Shark Bình bày tỏ tình cảm với Phương Oanh trước bạn bè, còn gọi bằng từ ngọt lụi tim này!

Shark Bình khiến cư dân mạng ngưỡng mộ vì cách cưng chiều Phương Oanh.
Chuyện làng sao 3 ngày, 3 giờ trước

Lâm Thanh Hà từng say đắm người đàn ông này gần 20 năm, hiện ông đã 77 tuổi và đẹp trai hơn cả Trịnh Thiếu Thu

Diễn viên Lâm Thanh Hà từng là "ngọc nữ" của màn ảnh xứ Đài và thuộc nhóm "tứ đại mỹ nhân" của màn ảnh Hồng...
Chuyện làng sao 4 ngày, 15 giờ trước

Tin cùng mục

Đũa mua về đừng dùng ngay, làm thêm bước nữa để bảo vệ sức khỏe, đơn giản nhưng nhiều người vẫn bỏ qua

Được biết, đũa gỗ thường tẩm SO2 (lưu huỳnh) để diệt mốc. Đây là chất khử cực mạnh dùng để diệt nấm mốc. Nếu chất...
Kiến thức 14 giờ, 52 phút trước

Cặp sao nổi tiếng Thái Lan Nadech Kugimiya cầu hôn thành công Yaya Urassaya sau 11 năm yêu nhau

Mới đây, nam tài tử Nadech Kugimiya đã có màn cầu hôn bạn gái Yaya Urassaya ngay tại cánh đồng hoa ở Thụy Điển.
Tin trong ngày 14 giờ, 56 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 6/6/2023: Tuổi Tỵ mọi sự may mắn, Tuất cần đề phòng tiểu nhân

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 3 ngày 6/6/2023....
Đời sống số 15 giờ, 59 phút trước

'Thế giới ngầm' được phát hiện, các nhà khoa học: 1 năm ở đó bằng 246 năm trên trái đất, là có thật

Cõi âm, trong một số bộ phim điện ảnh và truyền hình, được coi là nơi chỉ người chết mới được lui tới. Giống như...
Kiến thức 17 giờ, 7 phút trước

3 ngày tới, xui xẻo sẽ bị cuốn bay, tài lộc dồn về tứ phía, ba con giáp không ngừng hốt lộc trời ban

Chúc mừng! Hôm nay, từ ngày 5/6 đến ngày 20/6, trời sẽ tốt lành, 3 cung hoàng đạo sẽ thêm phú quý, phúc lộc và...
Đời sống số 18 giờ, 44 phút trước

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết: Không nên để lại di vật này cho con cháu

Khi một người thân trong gia đình qua đời, chúng ta thường chìm trong nỗi đau buồn sâu sắc. Tuy nhiên, chúng ta nên hành...
Kiến thức 1 ngày, 1 giờ trước

Tin mới cập nhật

Thất bại lớn nhất của đời người không phải là nghèo đói mà là 3 'điều kỳ lạ' này gặp phải sau 60 tuổi

Cuộc sống giống như một chuyến đi dài, chúng ta đã trải qua vô số thăng trầm trong cuộc hành trình này, và nếm trải...
Đời sống số 40 phút trước

Đâu là “kẻ thù” của bệnh gan? Thường dùng 5 loại thực phẩm ngâm nước uống, bảo vệ gan, tránh xa bệnh gan

Lâu nay người ta vẫn nói: Dưỡng gan là dưỡng mạng, điều đó đủ thấy tầm quan trọng của gan đối với sức khỏe cơ...
Chăm sóc sức khỏe 42 phút trước

Tại sao các tiếp viên không về nhà sau khi hạ cánh mà lại chọn ngủ qua đêm ở khách sạn 5 sao? Tình hình thực tế là gì?

Trong xã hội ngày nay, tiếp viên đã dần trở thành một từ ca ngợi. Bởi vì về mặt hình tượng, các nữ tiếp viên...
Kiến thức 43 phút trước

Tương lai của BIG BANG sẽ ra sao khi hợp đồng của G-Dragon với YG hết hạn và các thành viên tản mác?

Truyền thông Hàn Quốc nhận định về tình hình của BIG BANG sau khi hợp đồng độc quyền của G-Dragon với YG Entertainment hết hạn....
Tin tức nhạc 1 giờ, 2 phút trước

Khi 2 nàng Á hậu tên Nhi đọ sắc: Thảo Nhi Lê cực sắc sảo và cá tính, Phương Nhi 'bánh bèo' nhưng không vô dụng

Loạt khoảnh khắc xinh đẹp của Phương Nhi và Thảo Nhi Lê đang thu hút nhiều sự quan tâm.
Hoa Hậu 1 giờ, 22 phút trước

Chơi với điện thoại di động trước khi đi ngủ trong một thời gian dài? Nếu trên mặt xuất hiện '2 triệu chứng', gan đã bị tổn thương

Bây giờ là thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, mọi người tận hưởng niềm vui của công nghệ.
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 29 phút trước

Khi quan hệ tình dục: 3 hành vi phụ nữ ghét nhất ở đàn ông

Trong quan hệ giữa hai giới, tình yêu giữa nam và nữ sâu đậm đương nhiên sẽ luôn có một số tiếp xúc thân mật,...
Đàn ông yêu 2 giờ, 32 phút trước

Sao Kbiz tự tin thông báo mang thai trước hôn nhân: Xu hướng mới của làng giải trí Hàn Quốc

Xu hướng kết hôn vội vàng của người nổi tiếng tại Hàn Quốc ngày càng lan nhanh.
Chuyện làng sao 2 giờ, 32 phút trước

Puka khoe ảnh đi du lịch với đại gia đình, Gin Tuấn Kiệt vắng mặt nhưng lại bị nghi ngờ một điều

Nhiều người cho rằng Gin Tuấn Kiệt cũng có mặt trong chuyến đi của gia đình Puka.
Chuyện làng sao 2 giờ, 45 phút trước

Sấu vào mùa, người giàu kinh nghiệm chỉ cách chọn sấu ngon nhất và mẹo bảo quản cả năm không hỏng

Để chọn được quả sấu ngon cũng cần có kinh nghiệm, những lưu ý này được các bà nội trợ truyền tai nhau, ai cũng...
Kiến thức 2 giờ, 18 phút trước