Danh mục

Mẹ nhốt con vào lồng sắt để trả thù?

Thứ bảy, 26/11/2011 09:21

Những ngày qua dư luận đang xôn xao về việc một người mẹ trẻ nhốt đứa con 18 tháng tuổi vào cũi sắt chở sau xe đạp để đi bán vé số (ở thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Thực hư câu chuyện vô tiền khoáng hậu này là như thế nào?

Đóng rọ sắt chở con đi bán vé số

Câu chuyện sẽ làm rơi nước mắt cho bất cứ ai, nếu tận mắt chứng kiến cảnh một đứa bé gầy guộc như gốc chuối còi, được người mẹ bỏ vào chiếc rọ sắt đan lưới mắt cáo. Chiếc rọ được người phụ nữ buộc sau xe đạp, rong ruổi khắp các ngả đường đi bán vé số. Câu chuyện chắc chắn cũng đánh động lòng trắc ẩn của bất cứ ai, nếu ngọn nguồn cám cảnh từ chính tình cảnh không thể nào khác của người mẹ.

Từ thông tin có được trước đó, chúng tôi tìm đến nhà anh Dương Thanh Thoại (46 tuổi) và chị Hồ Thị Thu Thảo (45 tuổi) ở tổ 2, khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài. Đây là gia đình đã cưu mang hai mẹ con là nhân vật trong câu chuyện nhốt con trong lồng sắt, gây nhiều điều tiếng trên.

bạo hành trẻ em,ngược đãi trẻ em,bán vé số
Cậu bé theo mẹ đi bán vé số trong chiếc lồng sắt

Khi chúng tôi đến, chị Thảo bận đi công việc, nhưng may mắn đúng vào lúc anh Thoại đi công tác xa, nhân ngày chủ nhật về thăm nhà. Tiếp chuyện với chúng tôi, anh cho biết: “Giờ đưa cháu vào trại trẻ mồ côi, chúng tôi thấy nhẹ nhàng hơn khi phải chứng kiến cảnh cháu bé bị người mẹ đối xử theo ý mình”.

Người mẹ đối xử với con theo kiểu khác người nói trên chính là Vũ Thị Như Nguyệt (sinh năm 1990), đứa bé là Vũ Hoàng Ngọc Quý. Tính đến ngày được cách ly khỏi mẹ, bé vừa tròn 18 tháng tuổi, răng lên chưa đủ, miệng gọi mẹ chưa tròn tiếng. Anh Thoại kể rằng, cái ngày vợ chồng anh chị đi đón mẹ con Nguyệt về, cháu bé chỉ khoảng 1 tháng tuổi, còn đỏ hỏn. Trong một lần đi chợ, chị Thảo thấy một người phụ nữ trẻ rách rưới bế một cháu bé nằm lọt thỏm trong chiếc khăn quấn tạm, vạ vật ngoài chợ Đồng Xoài. Chị lại hỏi han, biết hoàn cảnh mẹ con màn trời chiếu đất, thương tình chị đưa về nhà cho ăn uống, tắm giặt.

Thấy hai mẹ con không biết đi đâu về đâu, anh chị lại dọn gian phòng bên nhà cho mẹ con người đàn bà ở, không đồng tiền công, chẳng tiền điện nước. Anh chị cho hai mẹ con ở tới nay. Anh chị còn tất tả lên phường đứng tên làm thủ tục khai sinh cho cháu bé (Nguyệt không có giấy tờ tùy thân nên không làm được thủ tục giấy khai sinh cho con mình). Được giúp đỡ, người phụ nữ bắt đầu mưu sinh bằng nghề bán vé số.

Để tiện cho việc bán vé số và cũng có lẽ để thuyết phục lòng trắc ẩn của nhân tâm, Nguyệt nghĩ ra cách bỏ con vào rọ sắt. Theo đó, chị đi đặt thợ cơ khí một chiếc lồng sắt hình chữ nhật, vừa đứa trẻ nằm, bên trên chị dùng một chiếc chăn rách phủ lên che nắng, che mưa. Cứ như thế, ngày mưa cũng như ngày nắng, chị lại chở con mình đi từ lúc tờ mờ sáng và về lúc nửa đêm, hết phường này đến ấp nọ.

Trông cảnh thương tình, ai nấy đều mua giúp rất nhiều vé số cho chị. Việc chăm sóc con mình thì chị không hề màng tới, sự khuyên răn của mọi người chị đều bỏ ngoài tai. Thấy thương đứa bé, anh Thoại và chị Thảo đã bao lần dỡ rọ ra, thì chị lại buộc ngược vào. Mãi đến lúc nhờ chính quyền can thiệp, tịch thu chiếc rọ sắt, một vài ngày sau, chị lại đi đặt làm một chiếc rọ khác. Lần này để chính quyền và mọi người không làm gì được, chị đích thân mang xe đến tiệm nhờ thợ hàn đính luôn rọ sắt dính vào xe, rồi từ đó tiếp tục đi bán vé số. Anh Thoại buông giọng rầu rầu: “Vợ chồng tôi khuyên răn trăm ngàn lần, nhưng lấy cớ quyền con mình, nên Nguyệt vẫn làm theo ý mình, chúng tôi đành chịu”.

bạo hành trẻ em,ngược đãi trẻ em,bán vé số
Vũ Thị Như Nguyệt và đứa con nhốt trong lồng sắt

Không túng quẫn đến mức đó

Không chỉ khác người bằng việc ẵm con bằng cũi sắt mà Vũ Thị Như Nguyệt còn "nổi tiếng" với trò bạo hành con. Người dân ở thị xã Đồng Xoài không lạ gì khi chứng kiến cảnh thị đánh con mình không nương tay. Anh Thoại là chủ nhà nên rất nhiều lần phải chứng kiến Nguyệt đánh con mình một cách vô cớ. Anh cho biết, hễ khi nào có chuyện buồn bực là Nguyệt lại trút lên đầu đứa con. Không bán được vé số, y như rằng về nhà cháu nhỏ lại dính mấy cái tát, lúc cháu khóc không nín thị cũng đánh.

“Có hôm thấy cháu bé bị bầm tím mặt mày, vợ chồng tôi xót xa lắm. Khuyên răn nhiều, nhưng Nguyệt vẫn chứng nào tật đấy. Giành cháu nuôi thì không được, mà đuổi Nguyệt đi thì thấy thương”, anh Thoại tâm sự.

Anh Thoại còn cho biết: Lần gần đây nhất vào ngày 17-11 cháu bé bị xây xước mặt mày, máu chảy ròng ròng, anh lại phải tất tả đưa cháu bé vào viện và phải khâu mất 7 mũi. Lần này Nguyệt lại khai do sơ suất cháu bị té xe, nhưng khi bác sĩ tiến hành khám thì kết quả cho rằng, vết thương nguyên nhân do bị đánh. Còn vô số lần người dân ở đây chứng kiến cảnh người mẹ trẻ này bạo hành đứa con không mảy may thương cảm. Một người dân khẳng định: Có lần còn thấy thị đẩy con mình ra giữa dòng xe cộ cho người đi đường dừng lại, thấy thương mà cho tiền.

Câu hỏi mà dư luận đặt ra là liệu hoàn cảnh của Vũ Thị Như Nguyệt khốn cùng đến mức, không còn cách nào khác phải cho con vào cũi? Hay đó là sự hận đời “giận cá chém thớt”, mà thị trút vào đứa con thơ? Hay đây chỉ là màn diễn, cầu xin lòng trắc ẩn của mọi người qua những tờ vé số? Anh Thoại xác nhận, tuy Nguyệt đi bán vé số nhưng không phải là túng quẫn, mà ngược lại Nguyệt còn có cả xe máy. Hơn nữa, từ khi báo đài biết đến hoàn cảnh của mẹ con Nguyệt, những tấm lòng hảo tâm khắp nơi gửi tiền, gửi sữa, quần áo… đến cho cháu rất nhiều. Nhưng Nguyệt hoàn toàn không dùng vào việc chăm sóc con, mà để cháu nhỏ luôn trong cảnh thiếu thốn.

Có người thương cháu bé xin cưu mang rồi sẽ chu cấp tiền cho Nguyệt, nhưng thị bảo rằng: “Để con tôi chở vào rọ, mỗi năm bán được cả trăm triệu tiền vé số, dại gì cho đi” (câu này được nhiều người gần phòng trọ của Nguyệt xác nhận - PV). Vậy phải chăng động cơ của Vũ Thị Như Nguyệt là đày đọa con mình để lợi dụng sự thương hại của mọi người mong kiếm được nhiều tiền từ việc bán vé số chăng?

Ở khía cạnh khác, qua tìm hiểu của chúng tôi về mối quan hệ của Vũ Thị Như Nguyệt thì được biết, thị là một người sống lầm lì, khép kín, không muốn tiếp xúc với mọi người. Đứa con thị là hệ quả không mong muốn của mối tình không hạnh phúc của thị và một người chủ khách sạn trên địa bàn thị xã, nơi ngày trước thị từng làm thuê ở đó.

Nguyệt không có họ hàng, bà con thân thích ở Bình Phước, không giấy tờ tùy thân, vì vậy đến bây giờ không ai biết thị quê gốc ở đâu. Anh Thoại cho biết thêm, có lần Nguyệt kể rằng thủa nhỏ Nguyệt sống rất khổ, mẹ mất sớm, cha lấy vợ hai nên Nguyệt phải sống với dì ghẻ, Nguyệt thường bị đánh đập và không được học hành. Phải chăng quá khứ bất hạnh và đường tình trắc trở nên thị bất mãn, hận đời và trút giận vào đứa con mình? Dù là lý do gì, việc đày đọa và bạo hành đứa trẻ vô tội chỉ 18 tháng tuổi dù là con mình, cũng vi phạm pháp luật, đạo đức và cũng đáng bị lên án.

Đời Sống Pháp Luật

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Vị khách 'từ trên trời rơi xuống', xuyên thủng trần nhà khiến nam thanh niên giật mình bàng hoàng

TIN MỚI CẬP NHẬT

Cãi nhau với mẹ chồng mà chồng thản nhiên đứng một bên nghịch điện thoại, tôi phẫn nộ nhất mực đòi ly hôn

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu là chuyện muôn thuở của mỗi gia đình. Tuy nhiên, mẹ chồng dù có yêu thương hay...
Tâm sự 54 phút trước

Màu sắc phòng khách ảnh hưởng đến phong thủy bài trí, chọn màu phù hợp để vượng tài lộc vượng khí

Trong Phong thủy nhà ở, phòng khách là nơi diễn ra các hoạt động hàng ngày và tiếp khách, liên quan đến tài lộc, sự...
Phong thủy 55 phút trước

Phụ nữ bước qua tuổi 30 rất quan trọng khí chất, khi mặc váy nên nhớ “3 chọn 3 không chọn” này, đừng để già hơn bạn bè đồng trang lứa

Để thực sự sang trọng và khí chất ở ngoài tuổi 30, chị em cần nắm rõ những mẹo ăn mặc sau đây.
Thời trang + 55 phút trước

6 mẹo hữu ích giúp bảo vệ mắt khi bạn phải thường xuyên sử dụng màn hình điện thoại, máy tính

Thật khó có thể tưởng tượng được cuộc sống của chúng ta sẽ như thế nào nếu không có điện thoại, máy tính. Thế nhưng,...
Xài gì 55 phút trước

'Mỹ nhân cổ trang' khiến nhà giàu si mê suốt chục năm, được chiều chuộng như công chúa nhỏ sau khi kết hôn

Đới Kiều Thiên tuy trải qua nhiều khó khăn nhưng may mắn là cuối cùng cô cũng có được cuộc sống hạnh phúc bên ông...
Chuyện làng sao 56 phút trước

Mẹo làm dưa cải vàng giòn không khú, không nổi váng, nước trong veo

Với cách muối dưa cải này, đảm bảo khi làm sẽ không thất bại. Dưa rất vàng, thơm và nước trong.
Địa chỉ ăn ngon 56 phút trước

Hậu thành tích vang dội với 3 HCV tại SEA Games 31, Phan Hiển tiết lộ về kế hoạch đám cưới cùng Khánh Thi

Tại buổi gặp gỡ truyền thông chiều 19/5, nam vũ công Phan Hiển đã có những chia sẻ hậu thành tích vang dội vừa đạt...
Chuyện làng sao 7 giờ, 37 phút trước

Bị bắt quả tang chơi game khi học, con gái Phương Trinh Jolie phải viết ngay cam kết với mẹ, còn hứa điều này nếu tái phạm

Đoạn clip con gái Phương Trinh Jolie đọc bản cam kết với mẹ đang được nhiều người chú ý.
Nhí 7 giờ, 15 phút trước

Mê trai như Ngọc Lan: Xem đá bóng bỗng bắt cận khoảnh khắc cầu thủ bị lộ vòng 3, còn tỏ vẻ khoái chí với điệu cười 'gian xảo'

Hành động mới đây của Ngọc Lan đã khiến cư dân mạng được một phen cười ngả nghiêng.
Chuyện làng sao 7 giờ, 16 phút trước

Bà xã Chi Bảo tung loạt ảnh diện bikini cực nét, gây sốt vì body đỉnh hết chỗ nói hậu giảm 15kg sau sinh

Loạt ảnh diện bikini của bà xã Chi Bảo đang hot rần rần trên mạng xã hội.
Chuyện làng sao 9 giờ, 22 phút trước

Đàm Thu Trang mừng sinh nhật mẹ ruột cùng ông xã và con gái, nhan sắc trẻ trung của phụ huynh lập tức chiếm trọn spotlight

Loạt ảnh mừng sinh nhật mẹ ruột của Đàm Thu Trang đang thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.
Chuyện làng sao 9 giờ, 24 phút trước

Hiền Thục gây sốc khi khoe ảnh bán nude ở ngưỡng U40, dân tình lại xuýt xoa điều này thay vì khen gợi cảm

Hiền Thục hiếm hoi đăng ảnh nóng bỏng của bản thân lên mạng xã hội làm dân tình một phen đứng ngồi không yên.
Chuyện làng sao 11 giờ, 33 phút trước

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' gây chú ý khi có tiết lộ liên quan đến vấn đề đồ lót

Nữ diễn viên Marian Rivera làm cho không ít người phải ngạc nhiên với câu chuyện giặt đồ bên trong của mình và con gái....
Chuyện làng sao 11 giờ, 48 phút trước

Elly Trần tiếp tục 'lăng xê' mẫu nội y ren xuyên thấu, soán ngôi luôn cả Ngọc Trinh?

Mẹ hai con Elly Trần một lần nữa khiến dân tình "nổ mắt" vì hình diện nội y quá đỗi sexy.
Thời trang sao 11 giờ, 51 phút trước

Chia sẻ đầu tiên của 'cô chủ tiệm nail' Huyền My sau lễ đính hôn với diễn viên Anh Tú

'Nếu để nói đây là buổi lễ hoành tráng nhất thì không phải nhưng đối với chúng mình nó là chỉn chu và hoàn hảo...
Hotgirl, hotboy 11 giờ, 7 phút trước

Chồng cũ Lâm Khánh Chi lên đời nhan sắc sau khi ly hôn, kiểu tóc 'chất chơi' hệt soái ca Hàn Quốc

Những hình ảnh mới của chồng cũ Lâm Khánh Chi đã mang đến bất ngờ cho cư dân mạng.
Chuyện làng sao 11 giờ, 17 phút trước

Chuỗi ngày đen đủi của Sơn Tùng: Hết bị gỡ MV 33 tỷ, nay ca khúc mới cũng bị khai tử ngầm trên BXH Billboard

Sự việc mới nhất xảy ra với ca khúc của Sơn Tùng đang được nhiều người quan tâm.
Tin tức nhạc 11 giờ, 20 phút trước

Lý Nhã Kỳ ôm chặt tài tử Han Jae Suk, làm hình trái tim bịn rịn chia tay bạn diễn

Sau hơn một tuần đi ra mắt bộ phim điện ảnh hợp tác Việt - Hàn và tổ chức cine tour, cách đây không lâu,...
VIDEO 11 giờ, 22 phút trước

Ưng Hoàng Phúc đưa các con đi du lịch trước ngày thi, tiết lộ luôn kế hoạch sắp tới của cả gia đình

Những hình ảnh vô cùng vui vẻ của gia đình Ưng Hoàng Phúc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Sao giải trí 11 giờ, 24 phút trước

Trương Ngọc Ánh ăn diện cực thanh lịch đi đón đạo diễn Hollywood, hứa hẹn đưa điện ảnh Việt vươn tầm thế giới

Với quyết tâm làm điện ảnh Việt được ra thế giới, Trương Ngọc Ánh đã có buổi gặp gỡ với đạo diễn nổi tiếng về...
Toàn cảnh 11 giờ, 25 phút trước

Lâu ngày mới tập nhảy trở lại, Diệp Lâm Anh gây thích thú với hình ảnh tràn đầy năng lượng, nhìn cơ bụng siêu đỉnh lại càng 'nghiện'

Thời gian gần đây, Diệp Lâm Anh thường xuyên gây sốt với những hình ảnh vui vẻ và tràn đầy sức sống.
Chuyện làng sao 11 giờ, 28 phút trước

Ngô Thanh Vân hạnh phúc khoe được chồng kém tuổi cưng chiều hết mực sau kết hôn, dân tình thấy cũng phải ghen tị

Từ lúc hẹn hò đến khi về chung một nhà, Ngô Thanh Vân luôn thoải mái chia sẻ khoảnh khắc đời thường bên người bạn...
Sao ăn gì? 11 giờ, 30 phút trước

Lần hiếm hoi Mai Ngô tung ảnh khoe body cực nuột khiến dân tình xuýt xoa khen ngợi

Trình làng bộ ảnh diện áo tắm khoe những đường cong quyến rũ trên cơ thể, người mẫu Mai Ngô khiến các "đấng mày râu"...
Người mẫu 12 giờ, 32 phút trước

Vợ trẻ của Vũ Duy Khánh sinh con đầu lòng, nhan sắc khi trước khi lên bàn đẻ 'gây sốt'

Ở thời điểm chuẩn bị 'vượt cạn', vợ ca sĩ Vũ Duy Khánh vẫn giữ được gương mặt xinh xắn, không bị vỡ nét đáng...
Chuyện làng sao 12 giờ, 36 phút trước

5 năm vẫn một câu thoại kinh điển, NSND Lan Hương khiến khán giả 'tức sôi máu'

Trong tập 19 'Thương ngày nắng về', khán giả thích thú khi phát hiện NSND Lan Hương lặp lại câu thoại kinh điển trong bộ...
VIDEO 14 giờ, 51 phút trước

Bị tấm kính 'từ trên trời rơi xuống' trúng đầu, người phụ nữ bất tỉnh tại chỗ

Người phụ nữ đang đi bộ bên dưới tòa nhà chung cư tại thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc thì bất ngờ...
VIDEO 14 giờ, 51 phút trước

Mở cửa bất cẩn, tài xế khiến người phụ nữ đi xe đạp điện bị xe tải cán tử vong

Tài xế chiếc ô tô con mở cửa xe không quan sát, đúng lúc một người phụ nữ đi xe đạp điện phía sau không...
VIDEO 14 giờ, 52 phút trước

Phương Lê lên tiếng chuyện chia tài sản với chồng cũ, chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo mỉa mai: 'Có được anh công nhận là vợ chồng hợp pháp đâu mà chia'

Trước những lời chia sẻ của Hoa hậu Phương Lê sau ly hôn chồng đại gia, chị gái Đặng Thu Thảo tiếp tục có động...
Chuyện làng sao 14 giờ, 13 phút trước

Lan Phương tạm gác bi kịch của Khánh trong 'Thương ngày nắng về' để cùng chồng Tây mừng sinh nhật con gái

Ngoài bạn bè thân thiết, bố mẹ chồng Lan Phương ở nước ngoài cũng bay về Việt Nam để chúc mừng sinh nhật cháu gái....
Nhí 14 giờ, 14 phút trước

Từ giờ đến cuối tháng 5: 3 con giáp được Thần Tài ưu ái đặc biệt, tài lộc nở hoa, bội thu tiền bạc

3 con giáp may mắn này chuẩn bị tinh thần gánh lộc về nhà, tiền bạc bội thu trong thời gian từ giờ đến cuối...
Đời sống số 14 giờ, 15 phút trước

V của nhóm BTS đã trở thành nghệ sĩ Kpop được tìm kiếm nhiều nhất trong lịch sử Google

Nam ca sĩ V tiếp tục chứng minh sức hút của mình trên toàn thế giới với kỷ lục mới.
Chuyện làng sao 14 giờ, 15 phút trước

Chang Chang: HLV Bơi lội sở hữu nhan sắc xinh như hotgirl “đốn tim” cộng đồng mạng

Nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội, HLV Chang Chang trở thành hotgirl bơi lội được nhiều người yêu mến. Cô nàng...
Đời sống trẻ 14 giờ, 20 phút trước

Sao nam 19 tuổi của Nhật bị nữ sinh cấp 3 'cầm theo dao' để tỏ tình khiến anh hoảng sợ phải báo cảnh sát

Một nữ sinh 17 tuổi đã bị bắt vì rình rập và mang dao đeo bám nam ca sĩ Sasaki Taiko nhóm nhạc 7 Men...
Chuyện làng sao 15 giờ, 60 phút trước

Phiên tòa xét xử vụ Johnny Depp kiện Amber Heard được người Mỹ quan tâm nhiều hơn bất kỳ chủ đề nào khác

Cuộc chiến pháp lý giữa Johnny Depp và Amber Heard đang được công chúng Mỹ quan tâm hàng đầu so với các chủ đề trên...
Chuyện làng sao 16 giờ, 44 phút trước

Nhận được lời nhờ vả làm 'tú ông', Nguyên Vũ phản ứng thế nào mà ai cũng vỗ tay tán thưởng?

Nguyên Vũ đã bày tỏ sự bức xúc nhưng ngôn ngữ vẫn nhẹ nhàng để bày tỏ chính kiến của mình khi bị nhiều đại...
Chuyện làng sao 16 giờ, 49 phút trước