Danh mục

Lão ông gần 60 tuổi ôm, hôn, sàm sỡ vùng kín học sinh lớp 2

Thứ sáu, 07/03/2014 10:12

Một phụ huynh học sinh của trường tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội phản ánh, con gái của mình đã từng bị một người đàn ông gần 60 tuổi ôm, hôn…

Nỗi ám ảnh "yêu râu xanh"

Chị Đ.T.H ở Đông Anh, Hà Nội cho hay, tháng 10/2013, ông N.V.M (SN 1957) nhân viên cantin Trường tiểu học Vân Hà (xã Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã 3 lần cho con gái chị đang học lớp 2 tiền. Không chỉ dừng lại ở việc cho tiền cháu L., ông M. còn ôm và hôn cháu L. rồi hẹn cháu vào nhà vệ sinh. Sau khi L. đi vệ sinh, ông M. có rửa vùng kín giúp cháu và bảo “rửa như thế cho sạch”. Nói xong, ông M. có bóp mạnh vào vùng kín của cháu L.

Cũng theo chị H., có lúc ông còn bóp ngực con gái mình. Khi chị hỏi con xem có đau không thì cô bé nói “đau mẹ ạ”. Khi tắm cho con, chị H. cũng thấy con kêu đau ở vùng kín.


Khuôn viên trường Tiểu học Vân Hà (Đông Anh, Hà Nội)

Chị H. đã phản ánh thông tin này lên cô Nguyễn Thị Hồng Khánh, hiệu trưởng Trường tiểu học Vân Hà. Cô Khánh có trao đổi lại với chị H. rằng cô sẽ yêu cầu ông M. viết bản kiểm điểm và thỏa thuận với chị H. giữ kín chuyện của con gái mình.

Tại thời điểm đó, chị H. có nói với cô Khánh đuổi việc ông M. nhưng nhận được câu trả lời của hiệu trưởng là: Sự việc chưa có gì to tát cả và cô sẽ yêu cầu ông M. viết bản cam kết không bao giờ được cho tiền và lại gần con của chị H. nữa.

Tuy nhiên, bản cam kết được ông M. viết ra lại không có sự chứng kiến của gia đình chị H. Thậm chí, chị H. không nhận được thông báo nào về việc ông M. kí bản cam kết tại thời điểm đó. Và ông M. vẫn tiếp tục làm công việc bán hàng tại cantin của nhà trường.

Từ tháng 10/2013, chị H. đã giữ im lặng sự việc đúng theo đề nghị của hiệu trưởng. Cho tới ngày 28/2/2014, chị H. tiếp tục nghe con gái kể: “Ông Mạnh lại cho con tiền, ôm rồi hôn và có bóp con một cái”. Lần cho tiền, cho quà này diễn ra ở cantin và nhà kho của trường học.

Lần này, chị H. tiếp tục phản ánh sự việc lên hiệu trưởng rồi đề nghị không cho ông M. vào trường nữa. Nhưng cô Khánh cho rằng, ông M. không thuộc quyền quản lý của Trường Tiểu học Vân Hà. Trường này ký hợp đồng với vợ ông M. Vì vậy, nhà trường không thể quyết định “đuổi việc” ông M.

Bản thân cô Khánh cũng xác nhận đã nghe lời kể của cháu L. với mình đúng như những gì cháu đã kể với chị H.

Phải 3 ngày sau khi nhận được thông tin từ phía phụ huynh học sinh (ngày 3/3/2014), cô Khánh và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vân Hà mới ra quyết định đình chỉ ông M… bằng miệng mà không có văn bản hay giấy tờ nào. Vì, theo cô Khánh, ông M. không có hợp đồng lao động với nhà trường

“Cái gì cũng phải làm dần từng bước. Sai tới đâu thì xử lý tới đấy và cuối cùng kết luận như thế nào cũng phải qua các cấp của nhà trường chứ không phải xử lý ngay được”, cô Khánh cho hay.

Những lời trần tình

Giải trình về sự việc liên quan tới mình, đang gây phẫn nộ trong hầu hết phụ huynh học sinh trong trường, ông M. nói:

“Trong các năm trước đây tôi làm vệ sinh ở trường không có vấn đề gì. Nhưng 1 năm gần đây, cụ thể là vào tháng 10/2013, tôi đi dọn vệ sinh và gặp các cháu đi vệ sinh không đúng nơi, ngồi không đúng vị trí. Tôi có nhắc các cháu ngồi đúng vị trí và hướng dẫn các cháu cách rửa ráy cho sạch. Có những lần các cháu xin kẹo tôi, tôi có dặn các cháu là ông cho nhưng không được nói với các bạn khác. Vì có nhiều bạn đến xin thì ông không có kẹo cho.

Cũng thời điểm đó, tôi được cô Khánh triệu tập lên và viết bản tường trình sự việc. Tôi có nói lại sự việc trên và nhận sửa chữa, không tiếp xúc với cháu L. nữa. Nhưng sau Tết, tôi có một lần cho cháu L. mua bút tại quán, 2 lần khác cháu theo tôi, xin. Tôi có cho cháu mỗi lần 2.000 đồng. Có những lúc tôi cho kẹo các cháu khác. Tôi có thơm các cháu chứ không có biểu hiện gì. Qua sự việc cho kẹo ở nhà vệ sinh và cho tiền các cháu, thơm các cháu và bảo các cháu đi vệ sinh, rửa cho các cháu, tôi nhận thấy sự việc trên là sai”.

Hơn nữa, trước đó, ông M. đã từng kí biên bản sẽ không cho tiền, cho kẹo, không gần các cháu học sinh nữa, nhưng việc làm của ông vẫn tiếp diễn. Theo ông M., đây là sự việc quá nguy hiểm với các cháu học sinh trong môi trường giáo dục tiểu học. Ông có đưa ra lời hứa, đây là lần cuối cùng và sẽ không bao giờ có hành vi như thế.


Ông N.Q.M

Về phía nhà trường, vào tháng 10/2013, khi giải quyết sự việc bằng biên bản của ông M. nhưng không có sự chứng kiến của gia đình chị H., cô Khánh cũng có nói sẽ có trách nhiệm với cháu L.

Câu hỏi đặt ra là, vậy trách nhiệm đó tới đâu khi vào ngày 28/2/2014, chị H. bức xúc khi nghe con gái kể về hành vi của ông M.? Trả lời câu hỏi này, cô Khánh lý giải: “Tôi có hỏi thăm cháu liên tục: Dạo này con có gần ông M. không? Ông M. có gần con không? Và không có việc gì xảy ra”.

"Ông M. đã từng ở trường này rất lâu. Từ trước tới nay không có thông tin gì xấu liên quan tới ông ấy. Khi xảy ra sự việc này, tôi đã cho ông M. viết bản tường trình là để ông ấy có con đường sống. Sự việc tới đâu, tôi sẽ phối hợp bên công an giải quyết chứ không bao giờ có ý bao che cho ông M", lời cô Khánh.

Cũng theo cô Khánh, hiện tại bên công an cũng đã yêu cầu ông M. viết bản tường trình sự việc và theo dõi sự việc tiếp theo.


Cô Nguyễn Thị Hồng Khánh - Hiệu trưởng trường tiểu học Vân Hà

Theo cô Khánh, hiện tại ông M. đã không còn làm tại Trường tiểu học Vân Hà.

Theo tri thức tre

Tin được quan tâm

Kể từ bây giờ: Người dân ra đường không mang theo Căn cước/CCCD sẽ bị phạt tiền hoặc tạm giữ về đồn công an, có phải không?

Theo quy định mới nhất, khi cơ quan chức năng kiểm tra mà người dân không thể xuất trình được giấy tờ tùy thân thì...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Hưởng mức lương lên tới hơn 14.000.000 đồng/tháng: Nhiệm vụ và quyền hạn của Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là gì?

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố hưởng mức phụ cấp 14 triệu đồng/tháng nếu hoàn thành những nhiệm vụ cụ thể dưới đây.
Kiến thức 2 ngày, 2 giờ trước

Tin vui trước năm 2026, người sinh vào 3 năm này sẽ được hưởng quyền lợi đặc biệt khi làm thẻ Căn cước mới

Trong Luật Căn cước (sửa đổi) quy định có 3 đối tượng sinh năm này sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi đi làm căn...
Kiến thức 3 ngày, 16 giờ trước

Ngành học được ông Hoàng Nam Tiến dự đoán 'bùng nổ' năm 2030: Cần 21.000 nhân sự/năm, lương chạm mốc 115 triệu/tháng

Với nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh, mức lương trung bình cao và tiềm năng phát triển lớn, đây được dự báo là ngành nghề...
Kiến thức 3 ngày, 5 giờ trước

Từ bây giờ, đây là khoản tiền cao nhất người dân phải nộp khi làm Sổ đỏ

Theo quy định mới, mức chi phí làm sổ đỏ sẽ tăng do 2 khoản tiền này, người dân cần đặc biệt chú ý.
Kiến thức 3 ngày, 23 giờ trước

Chính thức tăng lương hưu lần thứ 3: Mức lương hưu cao nhất là bao nhiêu?

Từ ngày 1/7/2025, khi Luật BHXH mới có hiệu lực sẽ tăng lương hưu lần thứ 3 cho những người có mức lương hưu thấp...
Kiến thức 2 ngày, 18 giờ trước

Tin cùng mục

Cảnh báo chiêu lừa đảo qua Messenger và Zalo: Mất tài khoản chỉ vì một cú 'like'

Một hình thức lừa đảo mới, kết hợp tinh vi giữa hai nền tảng mạng xã hội phổ biến là Messenger và Zalo, đang khiến...
Tin trong ngày 9 phút trước

Khánh thành Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2, nằm ở đâu?

Hai cơ sở trọng điểm, Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2 đã được...
Tin trong ngày 9 phút trước

Một mã cổ phiếu ngân hàng đang được khuyến nghị mua, kỳ vọng tăng gần 20%

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào chu kỳ phục hồi từ 2025, đặc biệt với nguồn cung lớn từ các doanh...
Doanh nghiệp 10 phút trước

Ngay từ tháng 9 tới, hàng vạn Giáo viên phải đáp ứng quy định mới nhất này về trình độ Ngoại ngữ

Kể từ nay đến tháng 9, các giáo viên đang giảng dạy các môn bằng tiếng nước ngoài cần nắm bắt quy định mới về...
Kiến thức 10 phút trước

Loại gỗ được ví quý hơn vàng: Thân cong kỳ lạ, mùi thơm nghìn năm không phai, đắt đỏ bậc nhất thế giới

Nhai bách gây thu hút sự chú ý với thân cây không mọc thẳng, mùi thơm hàng nghìn năm không phai và giá trị cao...
Tin trong ngày 50 phút trước

Bảng giá đất 2026: Lo ngại 'cú sốc' thị trường, chuyên gia đề xuất giải pháp gì?

Việc áp dụng bảng giá đất mới theo nguyên tắc thị trường từ đầu năm 2026 đang dấy lên nhiều lo ngại về khả năng...
Tin trong ngày 50 phút trước

Tin mới cập nhật

Đừng ướp thịt theo thói quen nữa, bếp trưởng khách sạn chỉ ra cách đúng giúp thịt mềm ngọt khó cưỡng

Ướp thịt hay cá tưởng chừng đơn giản nhưng lại là bí quyết quyết định món ăn ngon hay dở. Nhiều người vẫn làm sai...
Địa chỉ ăn ngon 9 phút trước

Kim Tae Hee 'dở khóc dở cười' khi nói về ngoại hình của hai cô con gái

Nữ diễn viên Kim Tae Hee không chỉ đề cập tới ông xã Bi Rain mà còn chia sẻ những điều thú vị liên quan...
Chuyện làng sao 10 phút trước

Từ bây giờ, mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cao nhất theo quy định mới là bao nhiêu?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ 1/7/2025, quy định mức đóng mới về BHXH tự nguyện.
Kiến thức 50 phút trước

Chủ tịch một ngân hàng khẳng định: 10 năm nữa, nhà cửa và tiền mặt sẽ không mang lại nhiều sự an toàn bằng hai thứ này, đó là?

Gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư bất động sản tưởng là thông minh nhưng vẫn có những lỗ hổng khiến bạn thất thoát...
Kiến thức 51 phút trước

Bị đánh giá 'giàu có nên làm từ thiện', Lệ Quyên có ngay động thái đáp trả gắt

Lệ Quyên đã không ngần ngại đáp trả về chuyện làm từ thiện.
Chuyện làng sao 52 phút trước

Tóc Tiên gây tranh cãi vì một hành động, chính chủ lập tức đính chính

Sau khi bị cho là thiếu thân thiện, Tóc Tiên đã nhanh chóng lên tiếng làm rõ.
Chuyện làng sao 52 phút trước

Sao Việt 19/8: Đình Tú tiết lộ 'chuyện lạ' mỗi lần gặp vợ sắp cưới Ngọc Huyền; Một 'anh tài' thông báo vợ vũ công kém 13 tuổi mang thai

Tin sao Việt 19/8/2025: Mới đây, diễn viên Đình Tú khiến cộng đồng mạng thích thú khi bất ngờ tiết lộ "chuyện lạ" mỗi lần...
Chuyện làng sao 3 giờ, 31 phút trước

Nghiên cứu não bộ: Vì sao người thông minh thường không thích giao du với bạn bè?

Giao lưu xã hội thường được xem là yếu tố cốt lõi cho sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, một nghiên cứu về não bộ...
Tin trong ngày 3 giờ, 34 phút trước

Con gái Mai Phương ra sao sau khi mẹ ruột qua đời được 5 năm?

Con gái Mai Phương hiện đã 12 tuổi, ngày càng xinh xắn đáng yêu và có ngoại hình giống với nữ diễn viên quá cố....
Chuyện làng sao 3 giờ, 34 phút trước

Chỉ ít ngày nữa, chính thức khánh thành sân vận động 360 tỷ sau hơn 10 năm 'thai nghén'

Vào dịp đặc biệt sắp tới, tỉnh Cà Mau sẽ khánh thành Khu liên hợp thể dục - thể thao hơn 4,4 ha với sân...
Tin trong ngày 3 giờ, 34 phút trước