Danh mục

Kẻ sát nhân đội lốt người tình

Thứ sáu, 13/12/2013 12:01

Người phụ nữ mất tích bí ẩn cùng chiếc xe SH và một số tài sản. Không ai có thể ngờ rằng hung thủ lại chính là gã tình nhân trẻ.

Sau khi gây án, hắn bỏ trốn sang nhiều nước và cuối cùng quay về Khánh Hòa thay tên đổi họ vào làm trưởng phòng nhân sự cho một công ty nông sản. Thế nhưng, chiếc mặt nạ hoàn hảo này cũng bị công an lật tẩy.

Chiếc bao tải trôi sông

Sáng sớm 12/12/2008, anh Lâm Yến Y ra bờ kênh Xáng Đứng ở ấp 2, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh để bốc đất từ ghe lên bờ như thường lệ. Lúc này trời đã rạng sáng, anh Y đang hì hục làm việc thì chợt thấy chiếc bao tải màu trắng nổi lập lờ ở đằng xa, nhưng anh cũng không mấy bận tâm. Lát sau, mùi hôi thối nồng nặc xộc vào mũi khiến Y sởn gai ốc, cùng lúc đó chiếc bao tải đã cặp sát mũi ghe. Tưởng xác động vật, anh Y lấy sào đẩy ra thì hốt hoảng khi thấy bên trong là xác người đang bị trương nên vội báo công an.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phòng kỹ thuật hình sự và Công an huyện Bình Chánh khẩn trương bắt tay vào cuộc. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân là nữ, khoảng hơn 30 tuổi, bị trói tay chân, trên cổ quấn chiếc khăn bằng vải lông màu vàng, cho thấy nạn nhân thiệt mạng do bị chèn ép cổ ngực, thời gian bị sát hại trước đó khoảng hai đến ba ngày.

Kết quả này cho thấy nạn nhân thiệt mạng do mâu thuẫn tình ái hoặc bị giết để cướp tài sản.


Kẻ sát nhân Nguyễn Vũ Phương.

Đại tá Phan Anh Minh - Phó giám đốc CATP yêu cầu công an các quận, huyện rà soát kỹ những trường hợp mất tích từ ngày 9/12 và chỉ đạo phòng nghiệp vụ khẩn trương truy tìm tung tích nạn nhân, bởi đây là mấu chốt phăng ra đầu mối vụ án. Rà soát tất cả các nguồn tin, công an đặc biệt chú ý đến trường hợp mất tích của chị Bùi Thị Thanh Th. (ngụ P13Q3).

Người nhà cho biết, chị Th. mất tích cách đây hai ngày, khi đi mang theo tài sản gồm chiếc xe SH và ĐTDĐ đắt tiền. Xác minh nhanh và tiến hành đưa gia đình Th. đến nhận dạng thì mẹ nạn nhân đã ngất xỉu khi nhìn thấy xác con gái. Gia đình cho biết chị Th. sống hiền lành, chan hòa nên không có mâu thuẫn, xích mích với ai. Trước kia, Th. thường sống khép kín nhưng từ khi ly dị chồng do buồn chán nên mở rộng giao du với bạn bè.

Chị Vân - bạn Th. cho biết, thời gian gần đây Th. hay lui tới các quán bar, vũ trường để giải sầu, ít ngày trước khi vụ án xảy ra có thấy Th. đi cùng gã thanh niên trẻ, hình như anh ta là nhân viên quán bar hay vũ trường.

Tìm đến một số quán bar khu vực trung tâm thành phố thì phát hiện Nguyễn Vũ Phương (SN 1983, nhân viên bảo vệ quán bar số 96 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3) cũng đột nhiên mất tích một cách bí ẩn. Được biết, Phương làm bảo vệ tại đây từ tháng 8/2008 và có mối quan hệ tình cảm với nữ đồng nghiệp tên Nguyễn Thị Kim Khanh (SN 1986), cả hai thuê phòng trọ ở khu phố 6, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân sống với nhau như vợ chồng.

Xác minh nhanh mới hay Khanh về nhà chị gái ở quận 7 tá túc từ mấy ngày nay, còn Phương cách đây khoảng bốn ngày vẫn đi làm bình thường nhưng sau đó không thấy đến làm việc. Mọi đầu mối đều tập trung vào Phương. Tiến hành khám xét phòng trọ của Phương, công an phát hiện dấu máu trên tường và nền gạch.

Kết quả xét nghiệm mẫu máu thu được và nạn nhân cho ra cùng một kết quả. Xác định chính Phương là kẻ thủ ác đã ra tay sát hại chị Th., nhận lệnh về quê Phương (ở xã Tây Yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) để tìm dấu vết hung thủ nhưng gia đình cho biết không thấy gã về đây.

Hay tin con trai là kẻ sát nhân, cha Phương làm nghề dạy học như chết đứng. Gia đình cho biết Phương là con trai cả, mặc dù đi làm xa nhưng hàng tháng vẫn gửi tiền về quê phụ giúp cha mẹ. Nhận định đối tượng sẽ gọi điện về cho gia đình, các trinh sát vận động cha mẹ Phương động viên con trai ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Cùng lúc, lệnh truy nã Nguyễn Vũ Phương được phát tán rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhận định trước sau đối tượng cũng sẽ mò về Việt Nam nên các trinh sát vẫn kiên trì áp dụng biện pháp mềm dẻo và đẩy mạnh việc truy xét. Tháng 4/2010, nhận được thông tin Phương có mặt ở Kiên Giang, một mũi trinh sát lập tức lên đường, nhưng khi đến nơi thì hắn đã bặt tăm không để lại dấu vết. Đầu tháng 10/2010, Phòng CSĐTTP về TTXH Công an TP.HCM nhận được điện khẩn từ Công an huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa về trường hợp có một trưởng phòng nhân sự tên Nguyễn Quốc Việt có hình dạng rất giống với kẻ sát nhân Nguyễn Vũ Phương đang bị Công an TP.HCM truy nã về tội giết người. Ngay lập tức các trinh sát Đội 9 - Phòng CSĐTTP về TTXH khẩn trương lên đường.

Đối mặt với các chiến sĩ cảnh sát hình sự, Việt leo lẻo phủ nhận bảo không hề quen biết, liên quan với ai tên Nguyễn Vũ Phương. Cầm tấm CMND mang tên Việt có nhiều dấu vết tẩy xóa cộng với những thông tin về gia đình, đặc biệt khi các trinh sát nhỏ nhẹ: “Trên ngực Phương có một hình xăm rất lớn, nếu anh bảo không phải là Phương thì hãy cởi áo để cho chúng tôi xem...”, lúc này mặt Việt chợt biến sắc, biết không thể nào chối cãi, hắn đành phải cúi đầu thừa nhận tội lỗi.

Chiếc mặt nạ hoàn hảo của kẻ sát nhân

Phương khai: Cuối năm 2008, trong khi vẫn đang sống chung với Khanh thì chị Th. thường xuyên đến quán bar nơi gã làm việc để vui chơi. Sau nhiều lần tiếp xúc, biết Th. đang gặp chuyện buồn gia đình và rất cần một bờ vai để nương tựa, anh ta nhiều lần tiếp cận hỏi han khiến đôi bên nảy sinh tình cảm. Sau đó, Th. đề nghị được về nhà người yêu chơi nhưng Phương tìm cách từ chối. Tháng 12/2008, Phương về Kiên Giang thăm gia đình nên Khanh sang nhà chị gái ở quận 7 sinh sống. Khuya 10/12/2008, Phương lên TP.HCM gặp Th. rồi cả hai cùng nhau đi uống nước.

Biết Khanh vẫn còn đang ở bên nhà chị gái nên Phương đánh liều đưa người tình về nơi mình sinh sống. Tại đây, thấy có tư trang, đồ dùng phụ nữ, Th. nổi máu ghen khiến đôi bên xô xát. Trong lúc giằng co, Th. la lớn. Sợ những người xung quanh phát hiện, Phương lấy khăn tắm siết cổ, dùng cục tạ đập liên tiếp vào đầu làm Th. thiệt mạng. Gây án xong, Phương lấy xe chạy lòng vòng ngoài đường nghĩ cách phi tang. Nửa đêm, Phương bế xác Th. cho vào bao tải rồi mang đi vứt tại con kênh thuộc ấp 2, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Sau đó, Phương quay về phòng chiếm đoạt ĐTDĐ, túi xách và xe SH của nạn nhân. Chiếc xe này gã đem bán được 77 triệu đồng.

Biết đã gây ra trọng tội, công an cũng sẽ truy lùng gắt gao vì thế khi có tiền bán xe trong tay, Phương khăn gói bỏ trốn sang Campuchia, Thái Lan. Tháng 6/2009, gã điện về cho Khanh và cha ruột hỏi thăm sức khỏe, tình hình. Biết Phương phạm tội giết người, cướp tài sản nhưng Khanh và ông Tòng không trình báo cơ quan chức năng. Tháng 4/2010, Phương liều lĩnh quay về Việt Nam, hẹn gặp cha tại quán cà phê ở Long Xuyên, An Giang. Tại đây ông Tòng khuyên con trai ra đầu thú nhưng Phương không nghe mà tiếp tục bỏ trốn về TP.HCM để ẩn náu.

Sau đó, Phương lại lui tới các quán bar, vũ trường. Với vẻ điển trai và tài ăn nói ngọt như mía lùi, Phương lân la làm quen với một nữ doanh nhân là giám đốc công ty kinh doanh hải sản tại Khu công nghiệp Suối Dầu, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Khi đã trở nên thân thiết, Phương mò ra Khánh Hòa và được bà giám đốc nhận vào làm công nhân. Điều đặc biệt, dù không hề có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ gì nhưng với tài khéo ăn khéo nói, sau một thời gian ngắn, Phương được nữ giám đốc tin tưởng, bổ nhiệm làm trưởng phòng nhân sự.

Sống trong vỏ bọc mới, Phương ung dung tin rằng tung tích của mình sẽ không bao giờ bị lật tẩy. Thế nhưng trước thái độ lạ lùng của ông trưởng phòng như thường lẩn tránh đám đông, tiệc tùng khiến nhiều người thắc mắc. Từ đó hành tung của gã càng được mọi người trong công ty chú ý và với tinh thần cảnh giác cao độ, các đồng nghiệp đã phát hiện anh ta có hình dạng rất giống với hung thủ giết chết chị Bùi Thị Thanh Th., đang bị truy nã đăng trên báo. Thông tin này lập tức được báo lên Công an huyện Cam Lâm và bộ mặt thật của kẻ sát nhân đã bị lật tẩy.

Ngày ra tòa, nhận định hành vi gây án của bị cáo Phương là đặc biệt nghiêm trọng, phạm một lúc nhiều tội, ra tay quyết liệt, không còn khả năng cải tạo, Hội đồng xét xử tuyên phạt Phương tử hình về tội giết người, 10 năm tù tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Congan.com.vn

Tin được quan tâm

Tại sao hầu hết nhà ở Mỹ đều được xây bằng gỗ? Cuối cùng tôi đã hiểu sau khi đọc nó

Việc xây nhà rất đơn giản đối với chúng ta, và hầu hết đều sử dụng bê tông cốt thép làm vật liệu chính, vì...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Khi chiên trứng, đừng đổ dầu vào chảo trước. Cách làm mới của đầu bếp nhà hàng rất ngon, học sớm sẽ có lợi sớm

Nhiều người thích ăn trứng chiên. Một mặt, nó rất tiện lợi và có thể hoàn thành chỉ trong vài phút. Ngược lại, trứng chiên...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 4 giờ trước

Việt Nam sắp có thêm khu du lịch tâm linh vốn đầu tư 35.000 tỷ đồng, nằm ở tỉnh thành nào?

Toàn bộ dự án Huyền tích Am Tiên sẽ được hoàn thiện trong khoảng thời gian từ năm 2027 - 2030 với số vốn đầu...
Tin trong ngày 2 ngày, 21 giờ trước

Từ nay tới 31/12: Trường hợp này bị xóa hộ khẩu thường trú, người dân nên biết kẻo thiệt thòi

Theo quy định, những trường hợp này bị xóa hộ khẩu thường trú, ai cũng nên biết kẻo thiệt thòi.
Kiến thức 2 ngày, 22 giờ trước

Trong năm 2025, người đi xe máy phải đổi bằng lái theo mẫu mới nếu không sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng, đúng không?

Nhiều thông tin cho rằng, người đi xe máy bắt buộc phải đổi bằng lái xe theo mẫu mới nếu không sẽ bị phạt đến...
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

Kể từ nay: Nhà nghỉ, khách sạn có được quyền giữ thẻ Căn cước, CCCD của khách lưu trú không?

Khi lưu trú tại nhà nghỉ, khách sạn, chúng ta thường nhận được yêu cầu cung cấp thông tin trên thẻ Căn cước, Căn cước...
Kiến thức 1 ngày, 5 giờ trước

Tin cùng mục

Các mốc thời gian thi lớp 10 ở Hà Nội, mọi người cần nắm rõ

Tỷ lệ chọi lớp 10 các trường ở Hà Nội sẽ được công bố trong tháng 5. Ba ngày 7-9/6, kỳ thi diễn ra và...
Tin trong ngày 32 phút trước

12 con giáp nên trồng cây gì để vượng tài? Mỗi con giáp một loại khác nhau, không phải cây nào cũng hợp, trồng đúng là tài vận bùng nổ, cùng xem bạn hợp với cây nào nhé!

Trong văn hóa Á Đông, mỗi con giáp trong 12 con giáp đều mang một đặc trưng tính cách và vận mệnh riêng. Việc trồng...
Kiến thức 32 phút trước

Hướng dẫn chi tiết cách đón xe buýt cho người dân tới dự Đại lễ Phật đản Vesak 2025

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham dự Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc 2025 tại Học viện Phật giáo...
Tin trong ngày 32 phút trước

Vì sao đá tự làm ở nhà thường trắng đục, còn đá mua ngoài hàng lại trong veo? Có phải do nước làm đá bị bẩn?

Nếu bạn từng để ý, sẽ thấy những viên đá trong veo ở quán nước trông hấp dẫn và sạch sẽ hơn hẳn những viên...
Kiến thức 32 phút trước

Thông báo mới nhất về thời điểm chiêm bái Xá lợi Trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức tại TP.HCM

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM vừa phát đi thông báo liên quan tới việc chiêm bái Xá lợi Trái tim Bồ tát Thích...
Tin trong ngày 33 phút trước

Chưa đầy 2 tháng tới: Hàng triệu người sẽ nhận được khoản tiền tăng gấp 4 lần hiện tại ngoài lương hưu

Mức hưởng lương hưu và trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc là bao...
Kiến thức 33 phút trước

Tin mới cập nhật

Sao Việt 5/5: Mối quan hệ giữa NSND Thanh Lam và vợ mới của chồng cũ; Ảnh hiếm MC Thảo Vân chụp cùng Mỹ Tâm năm 20 tuổi

Tin sao Việt 5/5/2025: Dù đã ly hôn nhưng Diva Thanh Lam vẫn giữ được mối quan hệ thân thiết với chồng cũ và vợ...
Chuyện làng sao 33 phút trước

Cường Đô La tiết lộ một chi tiết liên quan tới việc du học của quý tử, đủ hiểu năng lực cỡ nào

Subeo và gia đình đang tập trung tìm hiểu về ngôi trường mà cậu chàng sẽ theo học sau khi kết thúc chương trình cấp...
Chuyện làng sao 33 phút trước

Có 500 triệu đồng lúc này, nên 'rót' vào vàng hay chứng khoán?

Với số vốn 500 triệu đồng trong tay, nhà đầu tư nên lựa chọn vàng hay chứng khoán? Để giải đáp thắc mắc này, chuyên...
Kiến thức 2 giờ, 40 phút trước

Tương lai con cái có 'hoá rồng hoá phượng' hay không, đều phụ thuộc vào quyết định này của cha mẹ, hãy cẩn trọng!

Tương lai của con cái "hoá rồng hoá phượng" hay luẩn quẩn trong vòng xoáy mệt mỏi, phần lớn phụ thuộc vào những quyết định,...
Kiến thức 2 giờ, 40 phút trước

Ngày Quốc khánh 2/9/2025, cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ mấy ngày?

Theo thông báo chính thức từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cán bộ, công chức, viên chức sẽ có một kỳ...
Tin trong ngày 2 giờ, 40 phút trước

3 món đồ tuyệt đối không nên để trên nóc tủ lạnh nếu không muốn hóa đơn tiền điện tăng vọt, tuổi thọ tủ bị 'rút ngắn'

Hóa đơn tiền điện tăng đột ngột sau một tháng, tôi không ngờ nguyên nhân chính là thói quen tận dụng nóc tủ lạnh làm...
Kiến thức 2 giờ, 40 phút trước

Từ 4/5: Mức phụ cấp lưu trú cho công chức, viên chức sẽ tăng như thế nào?

Phụ cấp lưu trú là khoản hỗ trợ thêm ngoài tiền lương, được tính từ ngày bắt đầu đến khi kết thúc đợt công tác,...
Kiến thức 2 giờ, 40 phút trước

Mua bán nhà đất, cố tình khai giá thấp coi chừng 'dính' tội trốn thuế

Việc mua bán nhà đất với giá khai báo thấp hơn nhiều so với giá giao dịch thực tế để giảm thiểu nghĩa vụ thuế...
Kiến thức 2 giờ, 59 phút trước

Ông chủ bút bi Thiên Long: Xây dựng đế chế nghìn tỷ từ chiếc xe đạp cà tàng và chuỗi ngày bán bút bi dạo khắp Sài thành

Từ chiếc xe đạp cà tàng, ông chủ Thiên Long đã gây dựng nên cơ đồ như hiện tại.
Doanh nghiệp 2 giờ, 60 phút trước

Theo quy định, hiệu trưởng, hiệu phó có được dạy thêm?

Nhiều phụ huynh quan tâm đến việc có cấm hay hạn chế quyền dạy thêm của hiệu trưởng, hiệu phó theo quy định hay không?...
Tin trong ngày 2 giờ, 60 phút trước