Danh mục

Hot girl Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù, ông trùm và 5 đồng phạm bị đề nghị án tử

Thứ năm, 09/05/2019 11:47

Sau 3 ngày xét xử vụ án sản xuất, mua bán trái phép ma túy lớn nhất cả nước vào năm 2017, VKS đề nghị 6 án tử hình, ba án chung thân còn hot girl Ngọc Miu bị đề nghị xử phạt 20 năm tù.

Sáng ngày 9/5, phiên xét xử ông trùm Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu được tiếp tục với phần tranh luận. Đại diện VKS đã trình bày quan điểm luận tội đối với các bị cáo.

Theo VKS, căn cứ vào các tài liệu chứng cứ, lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, có đủ cơ sở kết luận bị cáo Văn Kính Dương phạm vào các tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”; “Sản xuất trái phép ma túy”; “Mua bán trái phép ma túy”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Trốn khỏi nơi giam giữ”; “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Ngọc Miu, ma tuý, trùm ma tuý

Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu) do có con nhỏ nên bị đề nghị hình phạt 20 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy phạt 20 triệu đồng. Ảnh: TTT

VKSND TP.HCM đánh giá hành vi phạm tội của các bị cáo và số lượng ma túy sản xuất ra sẽ là mầm mống hình thành tội phạm cho xã hội. Các bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ đặc biệt nên cần áp dụng hình phạt cao nhất đối với Văn Kính Dương, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Đắc Huy. Đồng thời cần cách ly các bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Giang, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành khỏi xã hội. Còn Ngọc Miu phải được áp dụng hình phạt giáo dục nghiêm.

Ngọc Miu, ma tuý, trùm ma tuý

Trong vụ án này, Dương là người cầm đầu, chủ mưu và là đối tượng đang bị truy nã. Ảnh: PLO

Từ những lý lẽ nêu trên, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Văn Kính Dương: 1-2 năm về tội Trốn khỏi nơi giam giữ; tử hình về tội Sản xuất trái phép chất ma túy; tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy; 1-2 năm tù về tội Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội 8-9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 100 triệu đồng.

Bị cáo Lê Văn Mang là người giúp sức tích cực, người nhận tiền chất, hóa chất phục vụ sản xuất ma túy từ giai đoạn đầu và đi giao ma túy cho khách giúp Văn Kính Dương. Bị cáo này được Dương trả công 60 triệu đồng/lần. Do đó, Mang phải chịu trách nhiệm hình sự về tội "Sản xuất và mua bán trái phép chất ma túy" với tổng khối lượng 120 kg bột và viên thuốc lắc thành phẩm và hơn 86 kg tiền chất ma túy.

Bị cáo Phạm Bảo Quân là người giúp sức tích cực, trực tiếp thực hiện việc sản xuất ma túy ở giai đoạn 2 và đi giao ma túy cho những người khác trong đường dây để bán cho khách. VKS cho rằng Quân phải chịu trách nhiệm hình sự về tội "Sản xuất và mua bán trái phép chất ma túy" với tổng khối lượng 120 kg bột và viên thuốc lắc thành phẩm và hơn 86 kg tiền chất ma túy.

Nguyễn Đức Kỳ Nam là người giúp sức tích cực, đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ma túy của Dương. Do đó, Nam phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò đồng phạm về tội "Sản xuất trái phép ma túy" với tổng khối lượng 120 kg bột và viên thuốc lắc thành phẩm và hơn 86 kg tiền chất ma túy.

Nguyễn Bá Thành là người giúp sức trong việc mua các hóa chất chuyển vào TP HCM cho Dương sản xuất ma túy nhưng Thành không biết mục đích của Dương. Đầu năm 2017, khi biết công việc của Dương nhưng Thành vẫn tiếp tục chuyển hóa chất cho ông trùm. Ngoài ra theo yêu cầu của Dương, vào tháng 3/2016, Thành lên phòng ở khách sạn Hà Nội lấy 8 gói cà phê chứa ma túy đem bỏ vào két sắt của Dương.

Do đó Thành phải chịu trách nhiệm về tội Sản xuất trái phép chất ma túy với tổng khối lượng 120 kg bột và viên thuốc lắc thành phẩm và hơn 86 kg tiền chất ma túy.

Lê Hương Giang phụ trách nhận ma túy từ Dương hoặc Huy, Quân để giao cho khách. Từ tháng 7/2016 đến 9/2016, Giang là người đi lấy tiền và tiếp xúc mua bán thuốc lắc. Do ham lợi nhuận cao nên Giang tự ý lấy bán cho một số đối tượng khác. Giang bán tổng cộng hơn 17.500 viên thuốc lắc giúp ông trùm.

Đại diện VKS cho rằng Giang phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò đồng phạm về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Nguyễn Đắc Huy là người tiếp nhận ma túy từ Dương, Giang đi giao cho khách. Ban đầu được Dương trả công 15 triệu đồng từ Dương. Ngoài ra Huy còn nhận ma túy từ Dương mang ra Hà Nội giao cho Giang. Đại diện VKSND TP HCM cho rằng Huy phạm tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Nguyễn Thu Huyền giúp Giang đi nhận tiền từ đối tượng mua ma túy. Sau đó, Dương đặt vấn đề với Huyền để trực tiếp đi thu tiền thay Giang. Do đó, Huyền phải chịu trách nhiệm về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Vũ Hoàng Anh Ngọc là bị cáo gọi cho Nguyễn Thu Huyền đem má túy đi cất giấu. Sau đó, Ngọc đặt khách sạn để Huyền giấu ma túy ở đây. Do đó, bị cáo phải chịu trách nhiệm với vai trò đồng phạm giúp sức về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy với tổng khối lượng 0,85 kg ma túy.

Phạm Thị Thu Huyền là người trực tiếp giao ma túy cho Đào Thị Tô Ly ở Hải Phòng để nhận tiền công. Do đó, bị cáo này phải chịu trách nhiệm về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Hiện cơ quan điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng khác giúp sức cho Dương, sẽ xử lí sau.

Đức Hoà (TH - Nld.com.vn)

Tin được quan tâm

Tổ Tiên nói: 'Đáng sợ nhất là năm nhuận 2 tháng 6 âm', tại sao lại như vậy?

Người xưa nói, vào năm nhuận 2 tháng 6 âm có nhiều điều đáng lo ngại, vì sao thế?
Đời sống số 3 ngày, 21 giờ trước

Tin vui ít ngày tới: Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố ngoài lương còn hưởng thêm chính sách đặc biệt có lợi này

Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Ngoài phụ cấp hàng tháng,...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Kể từ bây giờ, quá hạn 3 mốc thời gian này người dân sẽ không thể sang tên sổ đỏ

Theo quy định, người dân sẽ không thể sang tên sổ đỏ nếu như để quá hạn các mốc thời gian theo quy định.
Tin trong ngày 2 ngày, 5 giờ trước

Từ tháng 1/2026: Chính thức áp dụng bảng giá đất mới, ai nằm trong 3 nhóm này sẽ bị mất nhiều tiền hơn

Từ ngày 1/1/2026, bảng giá đất mới sẽ bắt đầu có hiệu lực với mức giá tiệm cận giá thị trường. Đây là thay đổi...
Kiến thức 2 ngày, 3 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ sáu ngày 20/6, tức ngày 25 tháng 5 âm lịch?

Ngày 20 tháng 6, thứ sáu, ngày 25 tháng 5 âm lịch, là ngày Canh Thân của năm Tỵ và tháng Ngâm Ngọ. Trong một...
Đời sống số 2 ngày, 21 giờ trước

Năm 2026: Chỉ duy nhất 1 trường hợp được cấp thẻ Căn Cước vô thời hạn, là ai?

Theo quy định, sang năm 2026, sẽ có đối tượng này được cấp thẻ căn cước vô thời hạn.
Kiến thức 3 ngày, 3 giờ trước

Tin cùng mục

Cậu bé ở TP.HCM trở thành giám đốc công ty công nghệ ở tuổi 13: Phụ huynh hé lộ cuộc sống đời thường

Câu chuyện về Nguyễn Nam Long, cậu bé 13 tuổi đang giữ vị trí Giám đốc Tăng trưởng tại một công ty công nghệ, đang...
Tin trong ngày 11 phút trước

Từ 1/7/2025, trốn đóng bảo hiểm xã hội có thể bị đi tù đúng không?

Bắt đầu từ 1/7, Luật Bảo hiểm xã hội 2024 chính thức có hiệu lực, nêu rõ hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội...
Tin trong ngày 29 phút trước

Đề xuất hỗ trợ 3,6 triệu/tháng cho sinh viên ngành kỹ thuật, công nghệ

Ngày 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu dự thảo Nghị định chính sách học bổng cho người học ở các lĩnh vực...
Tin trong ngày 42 phút trước

Những dấu hiệu tố cáo cà chua ‘tắm đẫm’ hóa chất, nhiều người vô tư ăn hàng ngày mà không biết

Cà chua là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, nếu chúng xuất hiện những dấu hiệu sau hay nhanh chóng vứt đi,...
Kiến thức 44 phút trước

Ngành đang 'khát' 5,5 triệu lao động, sinh viên chưa tốt nghiệp đã thu nhập 50 triệu/tháng

Kinh tế dần phục hồi, lĩnh vực "công nghiệp không khói" bắt đầu có tín hiệu khởi sắc. Thế nhưng những doanh nghiệp trong lĩnh...
Tin trong ngày 1 giờ, 3 phút trước

Không lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà có thể bị phạt đến 25.000.000 đồng kể từ 01/07/2025 đúng không?

Hình thức xử lý đối với hành vi không lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà, công trình thuộc diện phải lắp đặt hệ...
Kiến thức 1 giờ, 3 phút trước

Tin mới cập nhật

Khi xuống tiền mua nhà đừng nhắm mắt chọn bừa: 4 tầng này mới là 'cấm địa', không phải số 4, 8 hay 18 như mọi người hay nghĩ

Nhiều người khi mua nhà mang nặng tâm lý e ngại với các tầng có số không may mắn như tầng 4,8 hay 18. Tuy...
Phong thủy 3 phút trước

Loại rau 'trường sinh' mọc dại đầy vườn, giúp dưỡng phổi cực tốt nhưng người Việt chê mùi lạ nên ít dùng

Ít ai ngờ rằng, rau diếp cá mọc khắp nơi trong vườn nhà, quen thuộc với mùi tanh đặc trưng lại ẩn chứa những công...
Chăm sóc sức khỏe 1 phút trước

Gia đình duy nhất Việt Nam có tới 4 nghệ sĩ cùng được lấy tên để đặt cho tên đường

Không riêng Đà Nẵng mà tên riêng của các nghệ sĩ trong gia đình này cũng được lấy để đặt cho nhiều tuyến đường tại...
Chuyện làng sao 18 phút trước

Đây là tỉnh có đường bờ biển dài nhất sau sáp nhập, gấp gần 2 lần so với tỉnh xếp sau

Sau sáp nhập, đường bờ biển cực dài của địa phương này sẽ mở ra không gian phát triển rộng lớn mà ít tỉnh nào...
Tin trong ngày 1 giờ, 14 phút trước

Tỷ phú Jack Ma khuyên: 20 tuổi đi làm thuê, 30 tuổi theo đuổi đam mê và 40 tuổi tập trung vào thứ quan trọng này

Tỷ phú từng giàu nhất Trung Quốc cho rằng, nếu muốn thành công thì hãy học hỏi từ sai lầm của người khác, chứ đừng...
Kiến thức 2 giờ, 18 phút trước

Từ tháng 7/2025, người đóng BHXH trên 20 năm sẽ có thêm tin vui, đó là gì?

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 quy định về việc hưởng BHXH một lần cho người đóng BHXH trên 20 năm.
Kiến thức 2 giờ, 20 phút trước

Từ bây giờ, tự ý xây nhà vượt diện tích đất ở có được chuyển đổi để cấp Sổ đỏ không?

Việc tự ý xây nhà vượt quá diện tích đất ở trên sổ đỏ là hành vi vi phạm pháp luật, người dân cần xin...
Kiến thức 3 giờ, 53 phút trước

Người chưa đến tuổi nghỉ hưu nếu thôi việc sẽ được hưởng trợ cấp này, biết ngay để nhận đủ tiền

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 154 ngày 15/6 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày...
Tin trong ngày 3 giờ, 1 phút trước

Trợ cấp xã hội tăng từ 360.000 đồng lên 500.000 đồng/ tháng, ai sẽ được hưởng?

Hàng triệu người được tăng 38,9% trợ cấp xã hội từ 1/7/2025, đối tượng được hưởng cụ thể là ai?
Kiến thức 3 giờ, 2 phút trước

Học Y nên chọn ngành nào? Nếu con bạn muốn học, 5 chuyên ngành Y này là lựa chọn hàng đầu và sẽ phát triển hơn trong tương lai

Nhiều bạn trẻ yêu thích ngành Y nhưng lại phân vân không biết nên chọn chuyên ngành nào để phù hợp với năng lực, sở...
Kiến thức 3 giờ, 25 phút trước