Thời gian qua, giới trẻ cực yêu thích món món bánh đồng xu phô mai. Thậm chí nhiều bạn trẻ không quản đường xa lặn lội tới những điểm bán bánh đồng xu để nếm thử.
Nhưng đến hiện tại món bánh này đã dần có dấu hiệu hạ nhiệt. Thay vào đó, dân tình ở Hà Nội lại bắt đầu rủ nhau "săn lùng" một món mới là bánh trứng lòng đào.
Nguyên liệu của món bánh trứng này chủ yếu làm từ bột, có phần nhân với các hương vị như trứng muối, socola, kem sữa, phô mai…
Cách làm món bánh này là dùng bột và nhân nhuyễn sau đó mang nướng lên, khá giống cách làm một số loại bánh như bánh đồng xu, bánh cá...
Chiếc bánh nhỏ như quả trứng có "lòng đỏ" tan chảy là socola, matcha, kem sữa hoặc phô mai. Mỗi chiếc có giá 8 nghìn đồng, hoặc 1 hộp 4 bánh sẽ có giá 35 nghìn đồng. Bánh trứng lại nhỏ xinh nên một lần ăn, bạn có thể thưởng thức tất cả các vị.
Tạo hình thành quả trứng và lại được in thêm mắt, miệng nên nhìn khá dễ thương. Bánh được đựng trong chiếc hộp trông như vỉ trứng càng khiến cho những ai yêu thích sự đáng yêu muốn mua về ngay.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)