Danh mục

Hai phụ nữ 'chặn đường' đoàn diễu binh chụp ảnh bất ngờ lên tiếng

Thứ sáu, 04/09/2015 11:27

Hai người phụ nữ trong đoạn clip được cho là "chặn đường" đoàn diễu binh để chụp ảnh khẳng định, đây chỉ là sự hiểu nhầm và họ không hề làm gián đoạn đoàn diễu binh.

Sự thật việc "chặn đường" đoàn diễu binh chụp ảnh

Đoạn clip ghi dài hơn 4 phút được ghi vào buổi sáng ngày Quốc khánh 2/9, tại khu vực đầu phố Hoàng Hoa Thám đang gây ra nhiều tranh cãi.

Trong đoạn clip này, hai người phụ nữ trung niên ăn mặc trang trọng liên tục chạy ra giữa đường đứng tạo dáng chụp ảnh khi các đoàn diễu binh đi qua.

Hơn chục đoàn đại biểu đi qua là hơn chục lần hai người phụ nữ này chạy ra đón đầu để chụp ảnh lưu niệm. Có đoàn đại biểu đã phải đừng lại dậm chân tại chỗ chờ hai người phụ nữ này chụp ảnh xong rồi mới đi tiếp.

Để làm rõ hơn những thông tin trong đoạn clip này, chúng tôi đã tìm gặp trực tiếp hai người phụ nữ trên.

Phải mất nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi, chúng tôi mới có thể gặp hai người phụ nữ này ở gần nhà riêng ở phố Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội), gần địa điểm chụp ảnh trong đoạn clip.

Và vì một số lý do cá nhân nên cả hai người phụ nữ đều đề nghị xin được giấu tên cũng như địa chỉ cụ thể của gia đình mình.

Trao đổi với chúng tôi, hai người phụ nữ này đều cho biết là đã sống ở cạnh đường Hoàng Hoa Thám mấy chục năm nay và chứng kiến nhiều lễ duyệt binh được tổ chức ở khu vực quảng trường Ba Đình.

Và các cô đều là người có tuổi, đang công tác nên hiểu rất rõ các quy định của pháp luật, vì thế không có chuyện hai người phá rối hay chặn đường của các đoàn diễu binh để chụp ảnh và tất cả ở đây chỉ là sự hiểu nhầm đáng tiếc.

Theo hai cô kể, ngày 29/8 khi diễn ra lễ tổng duyệt diễu binh hai người có ra khu vực đường Hoàng Hoa Thám để chụp ảnh khi các đoàn diễu binh đi qua.

Tuy nhiên, do không mặc quần áo trang trọng, ảnh bị xấu nên sáng 2/9, sau khi thấy một số người ra chụp ảnh hai người đã về nhà mặc áo dài, váy ra để chụp lại.


Ảnh cắt từ clip.

"Phải nói rõ là những ai ở đây mới có thể biết, vào các dịp tổ chức lễ diễu binh thì khu vực đường Hoàng Hoa Thám này là nơi các đoàn tập trung về hay nói cách khác như ở sân khấu thì đây là khu vực cánh gà để các đoàn dồn về.

Tại đây, các đoàn chưa hề đi theo nghi lễ mà mới tiến hành tập duyệt, chỉnh hàng, chỉnh lối, cùng các thứ khác để chuẩn bị ra khu vực lăng Bác tiến hành diễu binh và các đoàn sẽ đi thành các khối, mỗi khối sẽ cách nhau một khoảng cố định.

Nhưng do đoàn đi nhanh đi chậm nên phải căn và ở một số đoàn dừng rồi vẫn phải giẫm chân tại chỗ để giữ khoảng cách đảm bảo.

Xem clip sẽ thấy, mỗi đoàn đều có một chỉ huy, chỉ khi nào người chỉ huy đó hô đoàn dừng hẳn, chắc chắn rồi thì các cô mới ra chạy ra chụp ảnh và khi nào đoàn tiến thì các cô sẽ đi vào vỉa hè ngay.

Không hề có việc các cô làm dừng hay gián đoạn đoàn diễu binh cả.

Bản thân người dân xung quanh cũng nhắc nhở ngay chứ không ai cổ súy cho việc phá hàng phá lối của đoàn diễu binh cả. Chưa kể, các cô ăn mặc rất trang trọng để chụp ảnh chứ đâu phải để làm gián đoạn ", hai cô này cho hay.

Hai cô cho biết thêm, tại khu vực này, các đoàn diễu binh thường tập trung nghỉ ngơi. Vào sáng ngày 2/9, các đoàn diễu binh còn đứng ở đây hát quốc ca rất nghiêm hướng về quảng trường Ba Đình, sau đó còn chờ các đoàn diễu binh trước đó.

"Mọi người trong đoàn diễu binh từ 2 giờ sáng ngày 2/9 đã được xe chở về đây và Phan Đình Phùng để tập trung, sau đó ăn uống, nghỉ ngơi, chuẩn bị cho việc diễu binh.

Và đây không phải là khu vực diễu binh mà chỉ là khu vực các đội hình tập trung chuẩn bị nên không có rào chắn.

Người dân ở nơi khác cũng không được vào mà chỉ có người dân ở đây đến sáng 2/9 mới được phép ra xem các đoàn đi qua để vào khu vực quảng trường.

Việc cho rằng các cô ra chụp ảnh chặn đường hay dừng đoàn diễu binh là không đúng, chỉ là sự hiểu nhầm mà thôi ", hai cô này nói thêm.

Nghi ngờ đoạn clip bị cắt ghép (?)

Hai cô này cũng chia sẻ thêm, từ 6 giờ sáng ngày 2/9, tại khu vực này đã cũng đã rất đông người trong khu vực đi ra, đi vào chụp ảnh và ở mỗi đoàn đều có một người chỉ huy nên trước khi chụp, các cô cũng đã hỏi ý kiến.

"Khi đoàn chuẩn bị đi thì chính những người chụp ảnh cũng ra dấu hiệu và các cô đi vào chứ không có chuyện chặn hay ngáng đường gì cả ", hai cô cùng nhấn mạnh.

Về đoạn clip này, theo hai cô, người quay và đưa clip lên mạng là người yêu của một thanh niên ở trong khu tập thể. Cô bé này quay tổng thể và trong đó có hình ảnh của hai cô.

"Cô bé đó không ở đây nên các cô cũng đã gặp người chị của bạn trai cô gái đó rồi. Ở đây, các cô cũng đánh giá cô bé đó chỉ quay và đưa lên với mục đích là vui vẻ, bình thường thôi chứ không có ý đồ gì.

Nhưng sau đó, khi đưa lên trên mạng, nhiều người do không hiểu rõ nên mới có những lời lẽ thiếu chính xác như vậy ", cô H., một trong hai người trong clip nói.

Gia đình của hai cô cũng bày tỏ sự nghi ngờ về đoạn clip được phát tán trên mạng đã bị cắt ghép với chủ ý xấu.

"Do chưa gặp được cô bé quay và đưa đoạn video đó lên mạng nên chúng tôi cũng chưa biết được là do cô bé này cắt hay là do người nào đó lấy lại rồi cắt. Nhưng chúng tôi nghi ngờ rõ ràng có sự cắt ghép video", con gái của cô H. nhận định.

Chia sẻ thêm sự "nổi tiếng" không hề mong muốn, cả hai cô đều tỏ rõ nỗi buồn vì những hiểu nhầm tai hại.

"Thực sự xem lại đoạn clip này các cô thấy rất buồn vì nhiều người không biết cụ thể thế nào nhưng đã có những hiểu nhầm. Chưa kể, một số người còn có những từ ngữ rất thiếu tôn trọng, xúc phạm.

Các cô đều là những người lớn tuổi, có hiểu biết nên không ai lại đi làm gián đoạn, chặn đoàn diễu binh cả", cô H. tâm sự.

Hai cô cũng đều cho biết, đây sẽ là bài học của mình và mong mọi người hãy hiểu rõ sự việc, tránh những hiểu nhầm đáng tiếc, không chính xác về các cô.

Hai phụ nữ 'chặn đường' đoàn diễu binh,  Hai phụ nữ 'chặn đường' đoàn diễu binh chụp ảnh, 'chặn đường' đoàn diễu binh chụp ảnh, diễu binh, tin ngoi sao

Theo Ttvn.vn

Tin được quan tâm

Rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng sắp có thay đổi lớn, người dân lưu ý

Thay vì nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin khách hàng bằng mắt thường thì trong tương lai gần, việc xác minh sẽ dựa...
Tin trong ngày 3 ngày, 18 giờ trước

Tỷ phú Jack Ma dự đoán 6 nghề sẽ thất nghiệp đầu tiên trong tương lai gần, đặc biệt là nghề này

Với sự phát triển của Al, dự đoán của Jack Ma có thể thực sự trở thành hiện thực.
Kiến thức 3 ngày, 18 giờ trước

Từ nay tới 31/12/2025: Người dân không đi đổi CCCD sang Căn cước mẫu mới bị phạt 4 triệu đồng?

Đây chính là câu hỏi được người dân quan tâm, để biết thêm chi tiết mời bạn đọc tham khảo chi tiết dưới đây!
Kiến thức 2 ngày trước

Người dân có thể được miễn phí 100% vé tàu cao tốc Bắc-Nam trong 6 tháng nếu nhà đầu tư này được chọn

"Đại gia'' này muốn làm đường sắt tốc độ cao 100 tỷ USD theo hình thức đầu tư trực tiếp bằng nguồn vốn tự có,...
Tin trong ngày 3 ngày, 13 giờ trước

Đúng 18 ngày nữa, lương hưu thấp nhất được ấn định ở mức 2.340.000 triệu đồng/tháng: Ai sẽ được hưởng?

Từ 1/7/2025, Luật BHXH 2024 quy định lương hưu thấp nhất bằng mức lương cơ sở. Cụ thể thế nào?
Kiến thức 2 ngày, 19 giờ trước

'Vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Ai cũng muốn giàu nhanh nhưng lại không có 2 thứ này'

Nhìn lại hành trình khởi nghiệp của mình, ông 'vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ đã rút ra được những điều còn 'quý hơn...
Kiến thức 1 ngày, 8 giờ trước

Tin cùng mục

Tin mừng: Cán bộ, công chức nghỉ hưu trước 1/7/2025 có thể nhận trợ cấp lên đến 60 tháng lương

Trong bối cảnh sắp xếp lại tổ chức bộ máy nhà nước, nhiều cán bộ, công chức đủ điều kiện nghỉ hưu sớm trước ngày...
Kiến thức 3 phút trước

Tỉnh thành nào rộng nhất Việt Nam sau sáp nhập?

Về địa hình, tỉnh này sẽ có vừa rừng núi, cao nguyên và biển. Sau khi sáp nhập, tỉnh rộng nhất này cũng nằm trong...
Dòng sự kiện 23 giây trước

Cán bộ, công chức không hoàn thành nhiệm vụ 1 năm sẽ xếp vào diện tinh giản biên chế, có đúng không?

Theo dự thảo của Bộ Nội vụ vừa đề xuất đây sẽ là nhóm cán bộ bị xếp vào diện tinh giản biên chế.
Tin trong ngày 15 phút trước

Bốn con giáp có năng lực xuất chúng, nếu họ khắc phục được khuyết điểm này, họ sẽ phất lên như diều gặp gió!

Mỗi người đều có tính cách riêng, vì vậy khi làm việc gì cũng sẽ có một số ưu điểm hoặc nhược điểm cố hữu....
Đời sống số 20 phút trước

Nên để điện thoại cách xa bao nhiêu khi ngủ? Có nên để điện thoại cách xa 1,5 mét không? Không phải vì bức xạ mà vì...

Truyền thông mới đây phát đi thông điệp cảnh báo: hãy đặt điện thoại cách xa cơ thể ít nhất 1,5 mét khi đi ngủ....
Kiến thức 8 giờ, 20 phút trước

Sau sáp nhập tỉnh: Có những giấy tờ nào phải xin cấp đổi?

CCCD, sổ đỏ, giấy phép lái xe... của người dân có phải xin cấp đổi lại sau khi sáp nhập tỉnh hay không?
Kiến thức 9 giờ, 47 phút trước

Tin mới cập nhật

Uống nước mật ong thường xuyên có nhiều lợi ích, nhưng khi nào là thời điểm tốt nhất để uống và ai không nên uống? Bạn có biết

Ngày nay, mật ong đang được ngày càng nhiều người quan tâm đến sức khỏe tìm kiếm, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà...
Chăm sóc sức khỏe 21 phút trước

Không hút thuốc trong ba khoảng thời gian này, nếu không tác hại sẽ theo cấp số nhân

Chúng ta đều biết rằng hút thuốc có hại cho sức khỏe, nhưng vẫn có nhiều người đàn ông không muốn bỏ thuốc. Về cơ...
Chăm sóc sức khỏe 36 phút trước

Táo đỏ và đường nâu không bổ máu. Nhắc lại: 3 loại thực phẩm này mới là thực phẩm bổ máu thực sự. Đừng ăn những loại thực phẩm không tốt nữa

Trong lĩnh vực y tế, bổ sung máu thường có nghĩa là tăng số lượng và nồng độ hồng cầu thông qua chế độ ăn...
Khỏe đẹp 43 phút trước

Mùa hè, 'váy dài + giày cao gót' và 'áo vest + quần ống rộng' rất được ưa chuộng. Chúng rất thời trang

Mùa hè là mùa đẹp nhất của phụ nữ. Họ có thể thanh lịch, xinh đẹp, dịu dàng hay mạnh mẽ...
Thời trang + 8 giờ, 21 phút trước

Đát Kỷ có một 'thói quen xấu' trước khi ngủ khiến Trụ Vương say mê chẳng rời, nhưng phụ nữ hiện đại không dám bắt chước

Mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa - Đát Kỷ không chỉ được biết đến bởi nhan sắc khuynh thành mà còn bởi...
Hồ sơ tư liệu 9 giờ, 47 phút trước

Khi mua đào, bạn nên chọn đào có đầu tròn hay đầu nhọn? Một người nông dân trồng trái cây có kinh nghiệm đưa ra lời khuyên, sự khác biệt là rất lớn

Mùa hè đến cũng là lúc đào trở thành loại trái cây được săn đón nhất. Tuy nhiên, đứng trước sạp trái cây, nhiều người...
Làm sao 9 giờ, 47 phút trước

Hãng hàng không giá rẻ quen thuộc tại Việt Nam sẽ đóng cửa vĩnh viễn từ ngày 31/7

Jetstar Asia chính thức thông báo ngừng hoạt động vào ngày 31/7 tới sau hơn 20 năm hoạt động. Quyết định này, được đưa ra...
Kiến thức 9 giờ, 48 phút trước

Gặp biến chứng thai kì khi U50, Ngô Thanh Vân được chồng làm cho điều này

Ngô Thanh Vân nhận được sự yêu chiều hết mực từ chồng khi bầu bí.
Chuyện làng sao 9 giờ, 48 phút trước

Tử vi ngày 14/6/2025 của 12 con giáp: Tuổi Mão có quý nhân che chở, Dần đối mặt với thử thách

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 14/6/2025.
Đời sống số 9 giờ, 50 phút trước