Danh mục

Giết vợ vì bị từ chối 'yêu' giữa ban ngày

Thứ sáu, 01/06/2012 14:15

Trong mấy ngày qua, dư luận người dân huyện Thủ Thừa (tỉnh Long An) luôn xôn xao bàn tán về vụ án thương tâm: người chồng đi nhậu về đang lúc nghỉ trưa, đòi vợ được 'quan hệ', người vợ không đáp ứng, người chồng nổi điên đâm vợ nhiều nhát dao cho đến chết

Khi biết vợ đã chết, người chồng định tự sát, nhưng đã được những người xung quanh kịp thời can ngăn…

Tiệc nhậu lúc sáng sớm

Sáng ngày 19.5.2012, ông Nguyễn Văn Thái (ngụ cụm dân cư ấp 2, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, Long An) đi chợ xã gần đó mua được ít cá đồng về để làm cơm trưa. Chưa vội làm cá, ông Thái bỏ vào tủ để đi công chuyện, định trưa quay về mới làm cơm. Vừa dắt chiếc xe gắn máy ra khỏi nhà, một người hàng xóm đã chặn xe ông Thái lại. Đó là ông Lê Văn Sỹ, cùng ngụ chung cụm dân cư, cách nhà ông Thái 2 căn.

Ông Sỹ nói với ông Thái: “Anh Tư Tới mới điện thoại cho tui đang trên đường về gần tới đây. Hồi nãy tui thấy anh mua cá ngon quá, hay mình nấu cơm trưa đãi anh Tư Tới”. Ông Tư Tới là hàng xóm của 2 người, có căn nhà trong cụm dân cư, nhưng nay đã theo con về TP.HCM làm ăn, nhà bỏ trống, lâu lâu ông mới về thăm nhà. Ông Thái pha cà phê đãi ông Sỹ, 2 người ngồi uống một lúc thì ông Tới về đến.

Vậy là tiệc nhậu đơn giản được 3 người hàng xóm “gầy” lúc sáng sớm. Ông Tư Tới đem đến 1 lít rượu đế chính hiệu Long An. Họ vừa chuyền nhau ly “xoay chừng”, vừa đưa cay món cá đồng, hỏi thăm chuyện gia đình của nhau, chuyện trò về vụ khóm sắp thu hoạch ở xã Tân Lập vui vẻ như những người bạn lâu ngày không gặp.

Theo lời kể của ông Thái, khi 3 người uống hết khoảng nửa lít rượu, ông Sỹ than mệt nên lại nằm ở ghế bố, không uống nữa, nhưng vẫn chuyện trò với 2 bạn nhậu. Còn lại ông Thái và ông Tới uống thêm khoảng 1 xị rượu nữa là nghỉ, mạnh ai nấy về nhà, lúc đó khoảng 10h30.

Ông Thái xách xe đi công chuyện một lúc rồi về nhà nằm nghỉ trưa. Bất ngờ đứa cháu ngoại của ông Sỹ (khoảng 9 tuổi) chạy sang nhà ông Thái nói: “Bà ngoại con bị ông ngoại đánh”. Là hàng xóm thân thiết của vợ chồng ông Sỹ, lại là người trong Ban Tự quản ấp, nên ông Thái dù đang nghỉ trưa cũng trở dậy, đi sang nhà ông Sỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Thái đến hòa giải chuyện lùm xùm giữa vợ chồng ông Sỹ. Thỉnh thoảng ông Sỹ đi nhậu về lại rầy rà, cự cãi với vợ, có lần ông Sỹ còn đánh vợ. Những lúc ấy, ông Thái thường sang khuyên răn người hàng xóm và bao giờ ông Sỹ cũng nhận ra lỗi của mình mà khắc phục.

Chuyện kinh hoàng trong buồng ngủ

Đến nhà ông Sỹ, ông Thái thấy cửa chính đang mở, nên bước thẳng vào. Trong nhà vắng tanh, không tiếng động. Vợ chồng ông Sỹ có 3 người con, đều đi làm không có nhà.

Nhà của vợ chồng ông Sỹ thuộc loại tươm tất trong cụm dân cư, xây tường, lát gạch men sạch đẹp, trong nhà có phòng ngủ cũng được xây kiên cố, có cửa chắc chắn.

Ông Thái đứng trước buồng ngủ đang đóng kín cửa, cất tiếng gọi ông Sỹ: “Anh Hai ơi, có nhà không?”. Cánh cửa buồng ngủ mở, ông Sỹ ở trần mặc quần đùi bước ra. Vô tình ông Thái nhìn thấy trong buồng ngủ bà Nguyễn Thị Hà (vợ ông Sỹ) ngồi trên giường, dựa lưng vào vách, trên người không miếng vải che thân.

Từ trong phòng, bà Hà nói vọng ra: “Anh Tư (Tư Thái) coi ổng đánh tui như vầy nè!”. Không thể can thiệp trong hoàn cảnh tế nhị như vậy (bà Hà đang trần truồng) nên ông Thái đi ra khỏi nhà ông Sỹ, tìm coi có người phụ nữ hàng xóm nào để nhờ giúp đỡ, vào xem bà Hà bị đánh thế nào. Thế nhưng, hầu hết phụ nữ trong cụm dân cư đều đi làm đồng không có nhà, nên ông Thái vào hết nhà này tới nhà khác vẫn không tìm được người phụ nữ nào trợ giúp.

Trong khi ông Thái đang đi tìm người giúp thì đứa cháu ngoại của ông Sỹ lại hớt hải chạy sang nhà ông Hai ở gần đó kêu cứu. Ông Hai vội đến ngay nhà ông Sỹ. Khi vừa bước vô nhà, ông Hai như rụng rời tay chân khi nhìn thấy ông Sỹ từ trong buồng ngủ bước ra với con dao cầm trên tay, 2 tay dính đầy máu… Ông Hai hốt hoảng, vội chạy đến trụ sở Công an xã Tân Lập (cách đó chừng 300 mét) để báo sự việc.

Về phần ông Thái, cuối cùng ông cũng tìm được một người phụ nữ lớn tuổi để đưa đến nhà ông Sỹ xem bà Hà bị đánh đập thế nào. Khi vừa bước vô nhà, ông Thái đã kinh hoàng khi trước mặt ông là ông Sỹ máu me đầy tay, 2 tay cầm con dao chĩa vào bụng mình, nói: “Tui tự vẫn chết”. Ông Thái hốt hoảng lựa lời khuyên can ông Sỹ không nên tự tử.

Cùng lúc, những người có trách nhiệm ở xã Tân Lập cũng đến kịp thời, họ khống chết ông Sỹ và cứu bà Hà. Nhưng, khi các nhân viên y tế của xã Tân Lập bước vào phòng ngủ thì bà Hà đã tắt thở với nhiều vết đâm vào phần ngực, bụng. Ông Sỹ ngay lập tức bị bắt giữ. 3 đứa con của vợ chồng ông Sỹ được báo tin, lần lượt về nhà để chứng kiến cảnh tượng đau lòng.

“Con heo” giết “con cọp”?

Ba ngày sau đám tang bà Hà, người viết đã có mặt ở cụm dân cư ấp 2 xã Tân Lập để tìm hiểu nguyên nhân án mạng lạ lùng nói trên. Ngôi nhà của vợ chồng ông Sỹ đóng kín cửa, 3 đứa con của nạn nhân đã về huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) để làm đám “mở cửa mả” cho mẹ. Câu chuyện về án mạng thương tâm của vợ chồng ông Sỹ đã được những người hàng xóm vẽ lại khá sinh động.

Câu hỏi được đặt ra là: Vì sao ông Sỹ giết chết vợ? Phải chăng vì ông nhậu say quá, không còn làm chủ được hành vi? Về vấn đề này, cả ông Tư Thái và ông Tư Tới đều quả quyết ngày hôm ấy ông Sỹ không hề say rượu.

Hai người bạn nhậu của ông Sỹ cho biết, buổi sáng hôm ấy tại nhà ông Thái, ông Sỹ chỉ uống tổng cộng khoảng 3 ly “xoay chừng”, tương đương khoảng nửa xị rượu, rồi lại ghế bố nằm nghỉ, chỉ còn ông Thái và ông Tới uống tiếp. Bình thường ông Sỹ có thể uống được gần 2 xị rượu. Vậy ông Sỹ giết vợ vì nguyên nhân gì?

Theo những người hàng xóm, vợ chồng ông Sỹ cùng 3 người con nhỏ từ tỉnh Đồng Tháp đến Tân Lập lập nghiệp cách đây hơn 10 năm. Họ đến mướn ruộng của Nông trường Tân Lập để lên liếp trồng khóm. Ban đầu họ sống tạm bợ trong nông trường. Cách đây khoảng 5 năm, nhờ chính sách của Nhà Nước giúp người dân vùng lũ có nơi ăn chốn ở đàng hoàng, họ đã được giúp cất được nhà trong cụm dân cư ấp 2.

Nhờ “đồng vợ đồng chồng”, chịu thương chịu khó trên đồng ruộng, họ đã dần ổn định cuộc sống, con cái được học hành và đều có công ăn việc làm ổn định. Từ khi các con đi làm xa, vợ chồng ông Sỹ cũng thôi chuyện ra đồng, ở nhà vừa giữ cháu ngoại, vừa lãnh may bao chứa lúa. Những ngày có đủ hàng, 2 vợ chồng kiếm được khoảng 200 ngàn đồng, đủ cho họ sống cuộc sống đang hoàng ở nơi vùng sâu.

Ông Sỹ tuổi Hợi, sinh năm 1959, năm nay 53 tuổi. Còn bà Hà tuổi Dần, sinh năm 1962, năm nay đúng 50 tuổi. Ông Sỹ thường kể với các bạn nhậu rằng, ngày xưa khi ông đi cưới bà Hà, ai cũng cản ngăn, vì bà Hà tuổi “con cọp”, mạng “con heo” của ông khó mà sống thọ với vợ. Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ ông Sỹ “lép vế” với vợ. Trong khi bà Hà dáng vẻ khỏe mạnh, trắng trẻo, người đầy sinh lực, trông trẻ hơn tuổi tác, thì ông Sỹ đen gầy, khô héo, già trước tuổi.

Vậy mà, trên thực tế ông Sỹ lại là người lấn át vợ. Cứ nhậu về là ông Sỹ kiếm chuyện “rầy rà” vợ, không ít lần ông “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với bà Hà.

Dù tuổi “con cọp”, nhưng bà Hà rất hiền, mỗi khi bị chồng đánh đập, chửi mắng, bà chỉ nín nhịn, dù bị đánh đau bà vẫn ngồi yên cho chồng trút sự giận dữ vô cớ. Có lẽ vì cái tính chịu đòn đó mà vào cái ngày định mệnh ấy bà cũng ngồi yên ngay cả khi thấy chồng xách dao. Nhưng vì sao ông Sỹ lại “nổi điên” tới mức xách dao giết vợ khi bà Hà không hề chống cự trước trận đòn vô cớ của mình?

Ngày 21/05, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự ông Lê Văn Sỹ về hành vi giết người. Theo điều tra ban đầu, ông Sỹ khai nhận, sau khi từ nhà ông Thái về, trong trạng thài ngà ngà say, ông thấy vợ là bà Nguyễn Thị Hà đang nằm trong buồng xem truyền hình.

Thấy vợ quá “hấp dẫn”, ông Sỹ nằm lên giường đòi “yêu”, nhưng bà Hà không cho. Đó là nguyên nhân xảy ra cự cãi, dẫn đến việc ông Sỹ cầm dao giết vợ?

Những người hàng xóm cho biết, không như bao đàn ông khác, tuổi càng cao thì nhu cầu chăn gối càng giảm, ông Sỹ gần đây có biểu hiện bệnh lý là nhu cầu gần vợ ngày càng tăng. Trong khi đó bà Hà đã bước vào tuổi tiền mãn kinh, nhu cầu chăn gối không còn như xưa. Vì vậy mà có sự “lệch pha” trong chuyện chăn gối giữa 2 vợ chồng.

Bà Hà thường than phiền với những chị em hàng xóm là có đêm ông Sỹ “đòi” đến 2-3 lần, bà phải chiều chồng như chịu đựng cực hình. Và buổi trưa hôm ấy, sau khi uống ít rượu, nhu cầu “yêu” của ông Sỹ dâng cao, ông đã lột được quần áo của vợ, nhưng “chuyện ấy” thì vẫn không thành. Sự bức xúc dâng cao làm cho ông mất tự chủ, gây ra án mạng kinh hoàng, chấn động cả vùng quê vốn yên bình quanh năm suốt tháng.

Hôn nhân Pháp luật

Tin được quan tâm

Hàng nghìn người lao động ngoài 45 tuổi đón nhận tin vui: Hưởng quyền lợi cao chưa từng có từ BHXH

Từ 1/7/2025, Luật Bảo hiểm xã hội 2024 chính thức có hiệu lực, mang lại nhiều thay đổi lớn cho người lao động.
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

Chính thức từ 1/7/2025: Người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được nhận ít nhất 2 triệu đồng từ khoản trợ cấp mới

Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an sinh xã hội, khuyến khích người dân tham gia BHXH tự nguyện....
Kiến thức 3 ngày, 11 giờ trước

Những con giáp nào may mắn vào thứ Ba, ngày 2 tháng 9, tức ngày 11 tháng 7 âm lịch?

Thứ Ba, ngày 2 tháng 9, ngày 10 một tháng bảy âm lịch, đại diện cho Năm Tỵ, Tháng Giáp Thân và Ngày Tỵ. Với...
Đời sống số 3 ngày, 10 giờ trước

Zalo có 1 nút bấm đặc biệt không phải ai cũng biết: Ấn vào là thấy ngay số điện thoại bạn bè, không cần mất công tìm kiếm

Zalo có nhiều tính năng hay ho hơn bạn tưởng, một trong số đó là xem số điện thoại bạn bè mà không cần phải...
Xài gì 4 ngày, 13 giờ trước

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ tư ngày 3 tháng 9, tức ngày 12 tháng 7 âm lịch?

Thứ Tư, ngày 3 tháng 9, tức ngày 12 tháng 7 âm lịch, tương ứng với năm Tỵ, tháng Giáp Thân và ngày Ất Hợi....
Đời sống số 2 ngày, 8 giờ trước

Từ bây giờ, người dân không đáp ứng các điều kiện này khi đi xe máy ra đường sẽ bị CSGT phạt hơn 10.000.000 đồng

Việc tham gia giao thông phải đáp ứng các điều kiện quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho những người...
Kiến thức 3 ngày, 7 giờ trước

Tin cùng mục

Đây là cách phân chia công việc nhà công bằng trong hôn nhân!

Trong đời sống hôn nhân, việc phân chia việc nhà luôn là một vấn đề nhạy cảm và quan trọng. Nó giống như viên đá...
Kiến thức 1 ngày, 3 giờ trước

Từ 15/4/2025: Đối tượng này được tăng lương khoảng 18%, có thể nhận lương 80.000.000 đồng mỗi tháng

Mức này tối đa bằng hai lần lương cơ bản. Như vậy, lương kế hoạch tối đa cho chức danh chủ tịch hội đồng là...
Kiến thức 1 ngày, 4 giờ trước

Gia đình duy nhất ở Việt Nam có tới 4 nghệ sĩ cùng được lấy tên để đặt cho tên đường: Trong đó có một nữ nhà thơ nổi tiếng

Gia đình nhà thơ Lưu Quang Thuận là trường hợp hiếm hoi trong làng văn nghệ Việt Nam khi cả bốn thành viên đều là...
Tin trong ngày 1 ngày, 4 giờ trước

4 tháng nữa, những người sinh năm này phải đổi Căn cước mới, ai cũng phải nhớ kẻo bị xử phạt hành chính

Theo Luật Căn cước 2023, nhiều công dân sẽ phải thực hiện thủ tục đổi thẻ Căn cước công dân (CCCD) trong năm 2025 theo...
Tin trong ngày 1 ngày, 4 giờ trước

Tử vi ngày 4/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân được quý nhân mang đến vận may tài lộc, Sửu hãy cẩn thận

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 4/9/2025.
Đời sống số 1 ngày, 4 giờ trước

Thủ khoa 'chục năm có một' của Đại học Y Hà Nội tiếp tục đỗ chương trình hiếm

Điều 'siêu hiếm' là nữ sinh Ngô Thu Hà vừa thủ khoa đầu vào ở kỳ xét tuyển vào đại học cách đây 6 năm,...
Tin trong ngày 1 ngày, 4 giờ trước

Tin mới cập nhật

Tử vi ngày 5/9/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn vận trình giảm sút, Dần công việc vượt xa mong đợi

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 5/9/2025.
Đời sống số 2 giờ trước

Từ bây giờ, công chức nghỉ việc sẽ không được hưởng chính sách theo Nghị định 178

Sau ngày 1/9, chế độ nghỉ việc theo Nghị định 178 đã chấm dứt, công chức chưa hoàn tất thủ tục sẽ không còn được...
Dòng sự kiện 2 giờ, 26 phút trước

Tại sao người giàu kiêng kỵ đặt lọ hoa bên trái bàn thờ? Thắp hương ngày Rằm tháng cô hồn càng nên chú ý

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người giàu có lại rất chú ý đến vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ, nhất là ngày...
Phong thủy 3 giờ, 31 phút trước

Nữ NSND 'ngoại hạng': 77 tuổi ở biệt thự gần 500m2 ở TP.HCM, đi Mỹ liên tục

Ở tuổi gần 80, NSND Lệ Thủy vẫn là giọng ca đắt show cả trong và ngoài nước. Bà được mời đi Mỹ biểu diễn...
Chuyện làng sao 3 giờ, 36 phút trước

Tôi không ngờ: 'Quần trắng nhỏ' lại là bất ngờ lớn nhất mùa hè thu này! Kết hợp với áo phông và áo sơ mi, chúng rất thời trang và đẹp mắt

Nếu bạn có một chiếc quần trắng trong tủ quần áo vào mùa hè, hãy thử mặc chúng. Bởi vì chỉ khi mặc vào, bạn...
Thời trang + 3 giờ, 37 phút trước

Có 4 dấu hiệu ở chân có thể cảnh báo 'chi chít khối u' ở phổi? Nếu bạn có bốn dấu hiệu này, hãy đi tầm soát sớm

Các bác sĩ lưu ý rằng nhiều người nghĩ rằng chân không dễ mắc bệnh, nhưng họ lại bỏ qua một điểm rất quan trọng....
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 37 phút trước

Hạn mức rút tiền qua thẻ ATM chính thức thay đổi: Từ nay, 1 ngày người dân được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Người dùng cần lưu ý thay đổi về thẻ ATM để việc rút tiền được diễn ra suôn sẻ.
Kiến thức 3 giờ, 41 phút trước

Lãi suất tiết kiệm chạm đáy, có nên đổ tiền vào vàng?

Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi ngân hàng liên tục giảm sâu, kênh đầu tư vàng lại nóng lên từng ngày với những kỷ...
Tin trong ngày 3 giờ, 56 phút trước

Sau 1/7/2025: Người dân ra đường không mang theo Căn cước/CCCD sẽ bị phạt 500.000 đồng và tạm giữ về đồn, có đúng không?

Kể từ nay, người dân đi ra đường không mang theo Căn cước/CCCD mà gặp cơ quan chức năng kiểm tra thì có thể bị...
Kiến thức 3 giờ, 26 phút trước

Từ nay, giao xe cho người chưa đủ điều kiện lái xe có thể bị phạt đến 60.000.000 đồng, đúng không?

Việc giao xe cho người chưa đủ điều kiện lái xe có thể bị xử phạt nặng, tùy thuộc vào loại phương tiện và đối...
Kiến thức 4 giờ, 39 phút trước